-->

Sử dụng Target_blank để giảm Bounce Rate hiệu quả?

(VOC.VN) - Dù bạn đang sử dụng trang web của mình với mục đích lợi nhuận, kinh doanh hay truyền thông, quảng cáo thì nỗ lực của bạn bỏ ra cuối cùng vẫn là để có được một lượng khách truy cập lớn đủ để mang lại tầm ảnh hưởng hoặc lợi nhuận nhất định. Bất cứ người làm website nào cũng muốn có được một lượng khách truy cập tiềm năng trên thị trường mạng béo bở này. 

Sử dụng Target_blank để giảm Bounce Rate hiệu quả?
Sử dụng Target_blank để giảm Bounce Rate hiệu quả?
Tuy nhiên, việc hiểu biết cách thức để thu hút khách truy cập đã là một vấn đề nan giải, có được lượng khách truy cập nhưng không biết cách “giữ chân” họ thì lại là việc khó khăn hơn. Để có thể tồn tại trong thế giới trực tuyến sôi động này, bạn cần phải biết một số kĩ năng để có thể cạnh tranh với các đối thủ nặng ký khác. Một trong bí quyết để giúp bạn không những giữ được lượng khách truy cập mỗi ngày mà hơn hết còn có thể chia sẻ được lượng khách truy cập đó cho người khác, đó chính là sử dụng target_blank để giảm thiểu tối đa được khách truy cập thất thoát khỏi trang web của bạn; nói cách khác là giảm bounce rate của trang web xuống thấp nhất có thể.
Thứ nhất: Bounce Rate là gì?

Nếu bạn sử dụng các công cụ phân tích traffic thì bạn sẽ biết đến thuật ngữ này. Đây là tỷ lệ % lượng truy cập vào website hoặc từ trang web khác tới website của bạn và rời bỏ website của bạn mà không xem bất cứ một thông tin nào khác. Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ người truy cập không tìm thấy thông tin hữu ích trên website của bạn. 

Cách tính tỉ lệ rất đơn giản. Ví dụ: 

Website của bạn ngày hôm qua có lượng khách truy cập là 100 visitors, trong đó có 60 người ở lại tiếp tục duyệt xem các trang khác còn 40 người khác lại rời đi, và theo cách tính đó Bounce Rate của trang web bạn có tỉ lệ là 40%.

Có thể nói bounce rate là một vấn đề mà các nhà làm web vẫn luôn tìm ra hướng để cải thiện nó. Không ai muốn tỉ lệ bounce rate của website mình cao.

Bạn có thể hình dung rằng một người ở lại càng lâu trên một trang web thì đồng nghĩa với việc họ rất quan tâm và thích thú với nội dung trong trang web đó. Điều ngược lại cũng đúng; nếu bounce rate cao thì có nghĩa là trang web của bạn có thể chứa thông tin không hữu ích, khó hiểu, hoặc nhàm chán. Tất nhiên, chất lượng traffic cũng có thể đóng một phần trong bounce rate của một trang web, cũng như một vài yếu tố khác. Nhưng cho dù là bất cứ lý do gì thì bạn cũng cần tìm ra cách để giảm bounce rate của trang web xuống để tăng tính hiệu quả cho trang web, giúp nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Sau đây là cách sử dụng target_blank để giải quyết tình trạng thất thoát lượng khách truy cập một cách hiệu quả (ngoài ra cũng còn rất nhiều cách khác, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm)

Làm thế nào để giảm bounce rate?

Sử dụng target_blank cho liên kết ngoài, cùng một lúc giữ - chia sẻ được lượng khách truy cập
Có rất nhiều phương pháp để giảm tổng tỷ lệ Bounce Rate trên toàn trang, và một người làm web khôn ngoan chắc chắn sẽ sử dụng kỹ thuật này nhiều nhất có thể. Hãy chắc chắn rằng thiết kế và giao diện trang web dễ nhìn và thân thiện với người sử dụng. Tất nhiên dừng quên chú trọng tạo ra content độc đáo và chứa nhiều thông tin hữu ích để thu hút và giữ chân khách truy cập. Tất cả những điều trên phải mất thời gian và kỹ năng để thực hiện nhưng việc tùy chỉnh target_blank lại là một trong những cách đơn giản lại nhanh chóng mà bạn nên áp dụng cho trang web của mình. Tất cả những gì bạn cần biết là một đoạn mã HTML, áp dụng nó cho website của mình và chờ kết quả.

Target_blank là gì và lợi ích nó mang lại?

Target_blank chỉ đơn giản là một chỉ dẫn để máy tính của bạn, cụ thể hơn là trình duyệt Internet của bạn, có thể mở các liên kết ngoài (các liên kết mà điểm đến là địa chỉ website khác) trong một tab mới. Điều này nghĩa là mặc dù liên kết ngoài (External Links) được chuyển hướng nhưng nó sẽ được mở trong một cửa sổ riêng biệt, trong khi trang web của bạn mà khách truy cập đã vào trước đó vẫn được mở, không bị đóng lại. Chính vì vậy, khả năng rất cao khách truy cập sẽ trở lại và ghé thăm trang web của bạn sau khi họ đang thực hiện tìm kiếm nội dung khác. Không chỉ vậy, việc sử dụng target_blank để mở liên kết ngoài sang tab mới còn có nghĩa là bạn đang chia sẻ lưu lượng truy cập của bạn với các trang web khác thay vì để tuột mất lượng khách truy cập cho họ.

Sử dụng target_blank đặc biệt hữu ích trong cộng đồng web, nó có xu hướng đem lại tính đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa các cá nhân hay tập thể làm web. Nếu bạn chia sẻ lưu lượng truy cập của mình bằng cách liên kết với những nội dung thú vị, hài hước của người khác hay nói cách khác tăng giá trị cho website của họ, thì chắc chắn bạn sẽ nhận được sự ủng hộ từ phía ngược lại. Đây là cách có thể nói là có lợi cho tất cả mọi người và không cần đến cạnh tranh khốc liệt.

Cách thiết lập đoạn mã HTML target_blank

Đây là đoạn mã để có thể thiết lập target_blank cho liên kết ngoài.

< a href="#" target="_blank" > liên kết <--- Nó giống cách đặt backlink rồi nhỉ? Chỉ khác thuộc tính target="_blank" nhưng tại sao lại cần nó?

Như đã đề cập ở trên, đoạn mã này sẽ mở địa chỉ URL hoặc địa chỉ Web trong một cửa sổ mới trong khi vẫn giữ trang web của bạn mở cho khách truy cập trở lại sau đó. Nhưng có một vài điều lưu ý mà bạn không nên làm với đoạn mã này:

Không nên sử dụng target_blank trong liên kết nội bộ
Đúng như vậy! target_blank này chỉ nên áp dụng đối với các liên kết ngoài, chứ không nên cài đặt cho các liên kết nội bộ của cùng một trang web. Tại sao lại như vậy? Bởi vì không ai thích pop-up. Nếu khách truy cập đến một trang web nào đó mà phải mở quá nhiều tab mới mỗi khi họ bấm vào các liên kết, thì họ sẽ trở nên khó chịu, như vậy sẽ phản tác dụng. Mặc dù nó sẽ giúp bạn giảm bounce rate nhưng cũng kèm theo tình trạng giảm đáng kể lưu lượng truy cập và uy tín chung của trang web.

Chính vì vậy, giải pháp cho tình này là chỉ nên áp dụng target_blank cho liên kết ngoài.

Lời kết
Quản lý thận trọng lưu lượng truy cập của trang web là một kỹ năng rất quan trọng cho những ai luôn hy vọng tạo ra một ấn tượng lâu dài trên Internet. Hướng dẫn này là công cụ lý tưởng cho bất cứ ai, dù là những người mới làm quen với website hay là những “kì cựu” trong cộng đồng web. Hi vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn giảm hiệu quả bounce rate và tăng mức độ hài lòng cho khách truy cập website của bạn.
Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.

1 nhận xét:

avatar

SỬ DỤNG TARGET_BLANK ĐỂ GIẢM BOUNCE RATE HIỆU QUẢ?

(VOC.VN) - Dù bạn đang sử dụng trang web của mình với mục đích lợi nhuận, kinh doanh hay truyền thông, quảng cáo thì nỗ lực của bạn bỏ ra cuối cùng vẫn là để có được một lượng khách truy cập lớn đủ để mang lại tầm ảnh hưởng hoặc lợi nhuận nhất định. Bất cứ người làm website nào cũng muốn có được một lượng khách truy cập tiềm năng trên thị trường mạng béo bở này.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO