Sự phát triển của công cụ tìm kiếm Bing trong năm 2014

(Kiếm Tiền Online) - Trong năm vừa qua, Microsoft và Bing đã đánh dấu sự gia tăng lưu lượng truy cập rõ rệt dựa vào một số công nghệ tiên tiến. Cuối năm 2013, Bing đã có một sự gia tăng ổn định càng lúc càng gần với Yahoo về tỷ lệ kết quả tìm kiếm. Một vài công nghệ mới như Satori, Xbox One và tính năng Snapshot được thiết kế thông minh.

Sự phát triển của công cụ tìm kiếm Bing trong năm 2014
Sự phát triển của công cụ tìm kiếm Bing trong năm 2014
Cuộc chiến giữa các công cụ tìm kiếm đang nóng lên

Cách đây không lâu, tất cả đã được chuyển đến Google và cố gắng tìm một sự kết hợp thuận lợi cho một thuật ngữ tìm kiếm. Các thuật toán được sử dụng đơn giản hơn nhiều, và người thiết kế web, các tư vấn máy chủ web và các chiến lược tiếp thị tập trung vào các ý tưởng nhồi nhét từ khóa. Điều này được các blogger quan tâm đặc biệt, sau đó là các doanh nghiệp và doanh nghiệp nhỏ muốn tăng khả năng tiếp cận với một đối tượng mục tiêu.

Mọi thứ đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Các thuật toán mới hiệu quả hơn trong việc quyết định ý định của người tìm kiếm. Việc đồng bộ giữa các từ cần tìm liên quan đang được xuất bản trên nhiều trang web cùng một lúc. Điều này đã làm cho nhiều nhà phát triển web suy nghĩ lại để tìm ra cách tốt nhất có thể giúp khách hàng của họ mà không ảnh hưởng đến vấn đề xuất bản. Mô tả hình ảnh, infographics và thậm chí cả việc bố trí toàn bộ lại trang mới đã được đưa ra một diện mạo mới.

Nếu một cá nhân đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể là một máy dao điện để thay thế cho xe hơi, người đó có thể gõ vào một cụm từ tìm kiếm chứa các từ Chevrolet, Malibu, 2009 và máy dao điện. Một vài năm trước đây thì điều này là tốt. Nó thực sự không có vấn đề gì bởi nó sẽ điền vào phần còn lại của cụm từ. Ngày nay, toàn bộ cụm từ là khá quan trọng đối với công cụ tìm kiếm. Các thuật ngữ như đầu, giữa và cuối bây giờ là quan trọng. Điều này là do công cụ tìm kiếm hiện nay sử dụng các thuật toán tính luôn toàn bộ câu.

Các trang web truyền thông xã hội đang phát triển khá tốt. Ví dụ, tìm kiếm một người nào đó ở một độ tuổi nhất định, những người đã từng sống ở một thị trấn nào đó và có họ là McCambridge - tất cả sẽ đưa ra một kho dữ liệu khổng lồ. Trừ khi người nào đó có cài đặt bảo mật thông tin của họ để ngăn chặn sự tiếp cận và rất có thể ngay cả với tấm ảnh của họ cũng sẽ không được tìm thấy.

Bing sử dụng thuật toán tìm kiếm hơi khác so với Google nhưng ý tưởng mà ta có thể sử dụng toàn bộ một cụm từ để tìm một tổ chức cụ thể, một con người, một sản phẩm hay một dịch vụ thì đây là một thay đổi mạnh đối với Microsoft. Việc sử dụng chiến lược là hoàn toàn khác so với những đối thủ cạnh tranh với họ đang sử dụng.

Về Satori
Satori là một chỉ số hiểu biết của Bing. Các bản cập nhật mới nhất cho phần mềm này làm cho phần mềm chạy rất nhanh và trở thành một công cụ đáng tin cậy. Một trong những tính năng cho phép tìm kiếm web hiệu quả hơn là Satori ngoại suy thông tin liên kết hữu ích. Nó giống như là một cơ sở dữ liệu lịch sử. Người tìm kiếm tìm thấy nó dễ dàng hơn để xem kết quả ngay lập tức khi họ đang tìm kiếm dữ liệu công ty và số liệu thống kê, các bài viết cũ trên tạp chí, các bài phát biểu nổi tiếng và các điểm số thể thao đã qua.

Bing Snapshot

Một trong những tính năng tìm kiếm tiên tiến nhất được phát triển bởi Bing là Snapshot. Đây là một phần thiết yếu của phần mềm Satori. Gần đây Snapshot đã thêm hơn 150 triệu mục bao gồm tất cả mọi thứ từ bác sĩ, nha sĩ đến luật sư và các công ty bất động sản. Tại Hoa Kỳ, vào mùa thuế là có tốc độ tìm kiếm cao nhất và có hàng nghìn các thuật ngữ tìm kiếm để các cá nhân và doanh nghiệp có thể tìm thấy câu trả lời cho câu cho câu hỏi về thuế một cách nhanh nhất là thông qua các trang web của chính phủ. Ý tưởng là để hướng dẫn người dùng đến một trang web cụ thể thay vì chỉ hiển thị một số kết quả. Do đó Snapshot lấy kết quả tìm kiếm theo một hướng mới. Thay vì để cho người dùng quyết định các trang nhấp chuột vào thì Snapshot đẩy việc tìm kiếm trực tiếp đến một trang web cụ thể hoặc đến một trang đích cụ thể trên một trang web.

Lựa chọn kết quả công cụ tìm kiếm 

Bing hiện đang thử nghiệm một phương pháp khác để hiển thị kết quả tìm kiếm nhiều hơn. Điều này giống với những gì Google đang làm nhưng nỗ lực của Bing tập trung nhiều hơn vào kết quả về mặt địa lý. Ví dụ, bên cạnh những kết quả tự nhiên hàng đầu, hộp mới mở ra hiển thị kết quả từ CityScape, Yelp và Open Table.Ý tưởng là để tạo ra một cách dễ dàng hơn cho người dùng để tìm kết quả áp dụng cho vùng lân cận của họ. Cho dù cách gõ vào một thành phố có thực hoặc các vấn đề vẫn còn chưa rõ ràng thì nó vẫn hiển thị. Nhiều khả năng, kết quả tìm kiếm sẽ dựa trên việc sử dụng các trình duyệt được chọn.Nếu người dùng duyệt web với Internet Explorer thì các kết quả tìm kiếm địa phương có thể sẽ nhanh hơn và chính xác hơn. Nhìn chung, Google vẫn còn đi đầu trong vấn đề này nhưng rõ ràng việc thay thế kết quả tìm kiếm của Bing đã được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Chỉ dẫn từ kết quả tìm kiếm

Bing vừa công bố một tính năng chỉ dẫn tìm kiếm mới nhất. Tất cả những gì chúng ta phải làm là tìm kiếm với từ viết tắt như “sea to cheyenne” và kết quả tìm kiếm sẽ ngay lập tức được hiện ra bao gồm thời gian lái xe trung bình, tổng số dặm và một bản đồ chi tiết các hướng đi cho các tuyến đường khác nhau giữa Seattle và Cheyenne. Kết quả tìm kiếm là như nhau cho dù nó có được tìm kiếm bằng máy tính xách tay, iPhone hoặc Android.

Image Match 

Một trong những vấn đề của tìm kiếm là người dùng đang cố gắng tìm kiếm một hình ảnh hoặc tái tạo kích thước sao cho phù hợp với bất cứ mục đích yêu cầu cá nhân. Image Match là một tính năng mới của Bing có thể tự động tìm kiếm các kích thước thay thế, số điểm ảnh và độ phân giải của hình ảnh tương tự.

Triển vọng trong tương lai
 
Bing hiện đang chiếm một thị phần tương đối nhỏ trong thị trường tìm kiếm (chỉ khoảng 18%). Tuy nhiên, khi xem xét các vụ kiện đang diễn ra với Google, có mọi lý do để tin rằng Microsoft sẽ tiếp tục có những bước đi chậm vào năm 2014. Có một vấn đề trọng tâm mới về điện toán đám mây cũng như tìm kiếm ngữ nghĩa và bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội như một phần của kết quả tìm kiếm. Người lãnh đạo của Bing là Satya Nadella - một người có nhiều kinh nghiệm trong chiến lược tiếp thị.

Một trong những chất lượng tốt nhất của Bing là các công ty và những người bạn thiết kế web của họ không cần phải làm nhiều - nếu có chỉ cần tinh chỉnh để nội dung trực tuyến của họ được tối ưu đối với Microsoft. Bing cũng có công cụ quản trị web khá thú vị như trình điều khiển việc thu thập dữ liệu và Bingbot fetching. Trình điều khiển thu thập dữ liệu cho phép các webmaster tạo ra tùy chọn tỷ lệ thu thập dữ liệu cao. Bingbot fetching là một công cụ đảm bảo các bot không bị chặn bởi các máy chủ khác, nếu không sẽ làm cho trang web của người dùng ẩn từ kết quả tìm kiếm.

Bing cũng có một SEO Analyzer mới - đây là một công cụ quét một trang duy nhất và gợi ý về cách diễn đạt nên được thay đổi để thu hút tối đa bởi công cụ tìm kiếm thay thế. Các công cụ được đề cập ở đây có thể là lý do tại sao Bing tiếp tục leo dần dần lên nấc thang thị phần bởi tất cả chúng đều dễ hiểu và dễ sử dụng.

Có thể là Google và cũng có thể là không

Các doanh nghiệp đang cố gắng bằng mọi phương tiện sẵn có để tìm kiếm các công cụ tốt hơn để phân tích trang web của họ. Vì các doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu của con người vì vậy nó thực sự là một vấn đề về sở thích của hầu hết mỗi cá nhân. Một số người tìm kiếm ngẫu nhiên, cũng có một số người làm điều đó cho mục đích nghiên cứu giáo dục và những công cụ khác có thể không có đủ hình ảnh về cuộc chiến giữa Mỹ và Tây Ban Nha. Bing đánh dấu việc tìm kiếm mới và thị trường truy vấn mới. Bao lâu thì Microsoft mới có thể chiếm lĩnh được đa số thị phần tìm kiếm?

Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO