Tôi nên chuyển sang một tên miền mới sau khi bị hình phạt liên kết?​

(Kiếm Tiền Online) - Các hình phạt liên kết hay bất cứ hình phạt nào khác bạn sẽ không muốn chúng xuất hiện lặp lại. Khi bạn đã bị phạt sẽ rất khó để lấy lại được lưu lượng truy cập trước đây của bạn. Ngay cả khi bạn làm sạch các liên kết hoặc những nội dung có vấn đề thì bạn vẫn để lại tiếng xấu.
Tôi nên chuyển sang một tên miền mới sau khi bị hình phạt liên kết?​
Tôi nên chuyển sang một tên miền mới sau khi bị hình phạt liên kết?​
Trong một số trường hợp các hình phạt ở mức độ nhẹ có thể lấy lại được danh tiếng của bạn nhưng hầu hết các trường hợp là không thể. Trong nhiều trường hợp, giải pháp chính được sử dụng để thay thế trang web hoặc thay thế tên miền để tránh khỏi các hình phạt của Google.

Mức độ hình phạt và mức độ di chuyển

Đôi khi một quyết định đúng đắn là bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, đó là một động thái quyết liệt và nó không nên được coi nhẹ. Trước khi bạn quyết định, hãy cân nhắc hai điều: hình phạt và di chuyển.

Khi bạn xem xét hình phạt, hãy suy nghĩ về độ sâu của các hình phạt

- Một hình phạt có thể được đưa ra để dọn dẹp một số liên kết on-site và loại bỏ một vài liên kết off-site? Nếu vậy đây có thể là một hình phạt nhỏ và sẽ không mất nhiều thời gian để sửa chữa.

- Một hình phạt yêu cầu một cuộc kiểm tra toàn bộ trang web thì đây có thể là hình phạt nặng hơn nhưng bạn vẫn có thể giữ lại trang web của bạn và tiến hành các sửa chữa phù hợp.

- Một hình phạt yêu cầu bạn phải bắt đầu lại từ đầu và bạn hầu như không có các liên kết internal hoặc external và không có một tiêu chuẩn phù hợp? Nếu vậy sẽ rất khó để nhổ tận gốc hình phạt kiểu như thế này và việc di chuyển trang web có thể sẽ diễn ra.

Khi di chuyển, bạn hãy xem xét lại trang web của bạn và những rắc rối sẽ gặp khi di chuyển.


- Lưu lượng truy cập được thiết lập và đối tượng trên trang web của bạn sẽ là ai? Nếu trang web của bạn tương đối mới và lưu lượng truy cập hàng tháng thấp thì việc bắt đầu một tiên miền mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mặt khác, nếu bạn có một trang web cũ với các khán giả quen thuộc và lưu lượng truy cập cao thì nó sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều trong việc di chuyển mà không làm mất danh tiếng trên trang web của bạn.

- Có bao nhiêu trang web khi di chuyển mà không gặp bất kỳ vấn đề nào? Nếu phần lớn các nội dung của bạn là hoàn toàn có thể chấp nhận được và bạn chỉ bị phạt vì một vài thao tác liên kết mà đáng lẽ bạn không nên sử dụng, lúc này bạn có thể dễ dàng sửa chữa các vấn đề mà không cần phải di chuyển sang một tên miền mới. Mặt khác, nếu bạn cần viết lại hoàn toàn hầu hết các nội dung, thì tốt hơn hết bạn nên bắt đầu lại từ đầu - đó là cách lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn gắn bó với tên miền của bạn thì bạn vẫn có thể làm việc ở đó nhưng nó sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.

- Bạn sẽ cần một thiết kế trang web hoàn toàn mới? Nếu trang web của bạn được xây dựng dựa trên những liên kết mà bạn kiếm được và bạn nhận được một hình phạt thì bạn sẽ muốn thiết kế lại nó theo cách này hoặc cách khác. Điều đó phụ thuộc vào bạn, bạn cần phải cân nhắc xem có nên di chuyển đến một tên miền mới hay không.

- Bạn sẽ làm gì với các trang web cũ? Bạn có thể làm việc với nó trong khi bạn đang thiết lập một trang web mới, bạn có thể sửa chữa các hình phạt hoặc bất cứ điều gì bạn muốn. Điều duy nhất mà bạn không nên làm là chuyển hướng các trang sang trang web mới của bạn.

Vấn đề chuyển hướng

Tại sao không? Chuyển hướng là một cách thụ động chuyển PageRank từ trang web cũ sang trang web mới của bạn cũng như việc chuyển khán giả của bạn sang một trang web mới - điều này là dễ dàng hơn nhiều. Vậy tại sao bạn không nên chuyển hướng?

Câu trả lời là Google. Cụ thể, nếu bạn đang tạo ra một trang web mới để tránh một hình phạt liên kết, có thể bạn sẽ không muốn Google biết trang website của bạn. Tuy nhiên, Google luôn khám phá ra sự kết nối giữa trang web cũ và trang web mới ngay cả khi bạn không chuyển hướng. Tạo ra một trang web mới đề phá vỡ một hình phạt là một động thái nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu trang web mới của bạn không có những hành động giống như trang web cũ - các liên kết được xây dựng là hoàn toàn sạch sẽ và sẽ không dễ dàng để nhận được hình phạt tương tự như trang web cũ.

Các giải pháp

 ​
Bạn nên cân nhắc đến việc tạo ra một trang web mới. Toàn bộ quá trình này là:

1. Chỉ rõ ra những vấn đề mà Google đã chỉ định rõ là dấu hiệu của hình phạt liên kết. Điều này có nghĩa là chối bỏ hoặc loại bỏ bất kỳ liên kết xấu mà bạn tìm thấy. Khi bạn làm xong điều này, bạn hãy nộp đơn yêu cầu xem xét lại. Nếu hình phạt được gỡ bỏ, bạn hãy tập trung vào việc xây dựng lưu lượng truy cập. Còn nếu hình phạt không được gỡ bỏ, bạn hãy lặp lại quá trình này.

2. Chờ đợi và tập trung làm những việc để kéo lưu lượng truy cập quay trở lại. Đây có thể là nguyên nhân tồn tại một hình phạt của Google ngay cả khi nó không còn hoạt động. Nếu sau vài tháng lưu lượng truy cập của bạn vẫn không tăng, bạn có thể cần phải giải quyết một vài vấn đề tiếp theo.

3. Xác định xem có nên sửa chữa một vấn đề gì đó trên trang web hiện tại của bạn hay là di chuyển đến một trang web mới. Ví dụ, trang web hiện tại của bạn không bị bất kỳ hình phạt nội dung nào liên quan đến Panda cũng như các hình phạt liên kết khác. Nếu vậy, bạn hãy sửa chữa những vấn đề liên quan đến nội dung và tiếp tục thử nghiệm để xem nếu lưu lượng truy cập của bạn tăng.

4. Nếu lưu lượng truy cập của bạn vẫn không tăng, đây có thể là thời gian để bạn tạo ra một trang web mới. Tại thời điểm này, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất này. Nếu bạn vẫn tiếp tục làm việc trên trang web hiện tại của bạn, rất có thể bạn sẽ phải đối phó với hình phạt của Google trước đây đã ám ảnh bạn khi bạn chuyển sang tên miền mới. Nếu bạn đang tiến hành tạo ra một trang web mới thì bạn có thể sẽ không còn phải lo lắng về những vấn đề trên.

Rõ ràng việc tạo ra một trang web mới hoàn toàn đòi hỏi rất nhiều thời gian, tiền bạc, mã hóa và thực thi. Nếu bạn có thể tiết kiệm bất cứ điều gì từ trang web cũ của bạn thì bạn nên làm.

Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.

1 nhận xét:

avatar

TÔI NÊN CHUYỂN SANG MỘT TÊN MIỀN MỚI SAU KHI BỊ HÌNH PHẠT LIÊN KẾT?​

(Kiếm Tiền Online) - Các hình phạt liên kết hay bất cứ hình phạt nào khác bạn sẽ không muốn chúng xuất hiện lặp lại. Khi bạn đã bị phạt sẽ rất khó để lấy lại được lưu lượng truy cập trước đây của bạn. Ngay cả khi bạn làm sạch các liên kết hoặc những nội dung có vấn đề thì bạn vẫn để lại tiếng xấu.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO