-->

Cách viết nội dung thân thiện với SEO

Làm thế nào bạn có thể tạo nội dung thân thiện với SEO có thể giữ cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm hài lòng?

10 điều quan trọng nhất bạn nên biết để viết nội dung được xếp hạng tốt trong tìm kiếm và đồng thời có hữu ích cho độc giả của bạn là gì?

Cách viết bài viết thân thiện với SEO
 1. Viết nội dung độc đáo và độc đáo
 2. Làm bài tập về nhà của bạn trước khi viết tiêu đề bài viết của bạn
 3. Hãy chú ý đến phần giới thiệu của bạn
 4. Đừng quên phần thân của trang
 5. Liên kết là tốt cho SEO
 6. Làm đẹp văn bản
 7. Hiển thị tên tác giả và tiểu sử
 8. Sử dụng hình ảnh và tối ưu hóa chúng
 9. Đọc lại lần nữa
 10. Nội dung của bạn có tốt hơn so với đối thủ không?
1. Viết nội dung độc đáo và độc đáo
Nội dung độc đáo và độc đáo không nhất thiết có nghĩa là bạn phải đề xuất một cái gì đó mới hoặc nói điều gì đó mà không ai nói trước đó.

Điều đó có nghĩa là văn bản của bạn không phải là một bản sao chính xác từ một số trang web hoặc nguồn trực tuyến khác.
Cách viết nội dung thân thiện với SEO
Google rất giỏi trong việc xác định nội dung trùng lặp và không có lý do gì để họ xếp hạng một trang web hoặc trang web có nội dung được sao chép.

Những gì họ cần trong chỉ mục của họ là các trang web trả lời các truy vấn tìm kiếm của mọi người và các trang web độc đáo hơn họ có, càng có nhiều cơ hội để giữ cho người dùng của họ hài lòng và quay lại lần nữa.

Thêm một liên kết trở lại nguồn ban đầu không làm cho nội dung của bạn trở nên độc đáo - một trong những sai lầm mà nhiều blogger mắc phải là sao chép nội dung từ một trang web, xuất bản nó trong chính họ và sau đó thêm một liên kết trở lại nguồn ban đầu.

Khóa học SEO hoàn chỉnh
Mặc dù điều này là đúng để làm về mặt đạo đức, về mặt tính độc đáo của nội dung, nó không thay đổi bất cứ điều gì.

Nội dung trên trang web của bạn vẫn trùng lặp và không cung cấp bất kỳ điều gì mới cho Google.

Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng nội dung của bạn là duy nhất? - Tôi sử dụng copyscape , một công cụ cho phép bạn nhập một đoạn văn bản và nó sẽ cho bạn biết nó có "độc nhất" hay không.

Nếu không, thì bạn có thể thay đổi cho đến khi bản sao của bạn là 100% 'bản gốc'.

2. Làm bài tập về nhà trước khi viết tiêu đề bài viết của bạn

Tiêu đề của một bài viết rất quan trọng vì nhiều lý do và các tiêu đề có cấu trúc tốt sẽ giúp:
 • Công cụ tìm kiếm hiểu trang này nói về cái gì
 • Người dùng hiểu nếu đây là thứ họ muốn nhấp và đọc
 • Người đăng ký bản tin để quyết định xem đây có phải là email họ muốn mở và đọc không
 • Hệ thống quảng cáo để quyết định xem đây có phải là trang họ muốn quảng cáo hay không
 • Đây cũng là một trong những yếu tố seo quan trọng nhất trên trang
Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn một tiêu đề bài viết đáp ứng các tiêu chí trên:
 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn để tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm có liên quan đến chủ đề của trang của bạn.
 • Tìm kiếm Google, Yahoo và Bing bằng từ khóa của bạn để tìm các tiêu đề liên quan. Lưu ý các đề xuất bạn nhận được trong khi nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm và cũng cuộn xuống trang kết quả tìm kiếm để xem những gì người khác đang tìm kiếm.
 • Khi bạn quyết định cấu trúc cơ bản của tiêu đề của bạn (sử dụng hai phương pháp được giải thích ở trên), hãy cố gắng làm cho tiêu đề của bạn xã hội hơn và hấp dẫn hơn với người dùng. Cố gắng suy nghĩ như một người dùng và đánh giá xem tiêu đề của bạn có khuyến khích bạn nhấp và truy cập trang đó hay không.
 • Đảm bảo rằng độ dài tiêu đề của bạn dưới 65 ký tự.
Quan trọng: Trong khi xem xét các nguyên tắc trên, hãy nhớ rằng thứ tự của các từ khóa trong một tiêu đề là quan trọng - vì vậy hãy cố gắng có các từ khóa của bạn trước và sau đó là các từ còn lại.

Ví dụ: nếu từ khóa mục tiêu của bạn là Google Google SEO, thì đây là một số tiêu đề được đề xuất với hiệu quả nhất được hiển thị ở đầu danh sách
 • Google SEO Thực tiễn tốt nhất
 • Thực tiễn tốt nhất cho Google SEO
 • Cách Google SEO trang web của bạn
 • Làm thế nào để bạn giữ cho Google hạnh phúc
3. Hãy chú ý đến phần giới thiệu của bạn
Khi thu thập thông tin một trang web, các công cụ tìm kiếm muốn hiểu ngữ cảnh của một trang và quyết định xem đây có phải là thứ gì đó để đưa vào chỉ mục của họ hay không, theo cách nhanh nhất có thể.

Công việc của bạn là giúp đỡ họ trong nhiệm vụ này bằng cách đề cập đến các từ khóa SEO của bạn trong một đoạn văn kiểu giới thiệu ở đầu trang của bạn.

Hãy xem 2 dòng đầu tiên của bài viết này và xem các từ khóa được nhắm mục tiêu của tôi có nội dung thân thiện với SEO SEO được bao gồm trong phần giới thiệu.

4. Đừng quên phần thân của trang
Điều này có nghĩa là mặc dù bạn nên chú ý đến tiêu đề và mô tả trang của mình, bạn cũng nên xem xét thêm từ khóa của mình một cách tự nhiên vào phần thân của trang.

5. Liên kết tốt cho SEO
Tôi là một fan hâm mộ lớn của các liên kết nội bộ và tôi luôn khuyên khách hàng của mình sử dụng liên kết nội bộ trong các bài viết / trang của họ để tạo các trang web nhỏ của riêng họ trong trang web của họ.

Tôi đã viết một bài viết về các nguyên tắc liên kết nội bộ mà bạn có thể tính đến, nhưng bạn cũng có thể xem nhanh bất kỳ bài viết Wikipedia nào để xem cách họ đang sử dụng các liên kết nội bộ để dễ dàng điều hướng người dùng.

6. Làm đẹp văn bản
Trở lại vào tháng 5 năm 2011, Amit Singhal (Nguyên trưởng nhóm Tìm kiếm Google), đã  xuất bản một bộ hướng dẫn cho các trang web chất lượng cao trên trung tâm Google Webmaster.

Không có gì đáng ngạc nhiên, một vài trong số họ phải làm gì với cách trình bày văn bản / nội dung của một trang cho người dùng.

Điều quan trọng khi chuẩn bị trang của bạn là chú ý đến chi tiết và giúp người dùng dễ dàng quét qua văn bản để tìm thấy những gì họ muốn.

Làm cho trang trông đẹp bằng cách thêm đậm , in nghiêng , hình ảnh, video, đoạn văn nhỏ và tiêu đề.

Hãy để tôi làm rõ điều này, nếu tôi làm đẹp văn bản của mình, điều đó sẽ cho tôi thứ hạng tốt hơn? Mùi. Tất nhiên là không, nhưng nó có thể giúp theo nhiều cách khác có thể gián tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

7. Hiển thị tên tác giả và tiểu sử
Web không còn ẩn danh , điều này có nghĩa là khi xuất bản nội dung trên một trang web bạn cũng cần hiển thị chi tiết về tác giả.

Điều này đặc biệt đúng đối với các chủ đề nhạy cảm như các chủ đề liên quan đến sức khỏe, tài chính, v.v. nhưng nói chung việc hiển thị thông tin tác giả làm cho một trang đáng tin cậy.

Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách thêm một hộp sinh học tác giả nhỏ bên dưới các bài viết của bạn (cuộn xuống để đọc tiểu sử của tôi).

8. Sử dụng hình ảnh và tối ưu hóa chúng
Hình ảnh tốt cho người dùng vì chúng làm cho nội dung bớt mệt mỏi và dễ đọc hơn. Chúng cũng tốt cho các công cụ tìm kiếm vì đó là một cách bổ sung để hiểu thêm về một trang nhất định.

Thực tiễn tốt nhất để sử dụng hình ảnh trong nội dung của bạn bao gồm:
 • Sử dụng hình ảnh bạn có bản quyền cần thiết
 • Tối ưu hóa kích thước hình ảnh vì bạn không muốn hình ảnh của mình làm chậm trang web của bạn
 • Sử dụng văn bản ALT để mô tả những gì hình ảnh nói về - bạn cũng có thể sử dụng từ khóa
 • Sử dụng tên tệp hình ảnh có ý nghĩa thay vì số hoặc ký tự không liên quan
9. Đọc lại
Không cần phải nói nhưng bạn không muốn xuất bản một cái gì đó có lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, câu không có ý nghĩa hoặc đơn giản là văn bản không có ý nghĩa.

Trước khi nhấn nút xuất bản, đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tuân thủ các nguyên tắc được đề cập ở trên và nó đọc tốt mà không có lỗi hoặc thiếu sót.

10. Nội dung của bạn có tốt hơn đối thủ không?
Đây là lời khuyên cuối cùng của tôi, nhưng một trong đó là rất quan trọng.

Chúng ta đều biết rằng có rất nhiều sự cạnh tranh trên bất cứ thứ gì bạn xuất bản trên Internet và các công cụ tìm kiếm có một công việc thực sự khó khăn trong việc xác định những gì sẽ hiển thị ở vị trí hàng đầu của họ.
Để tăng cơ hội nhận được vị trí tốt hơn trong SERPS, bạn cần đảm bảo rằng trang của bạn tốt hơn phần còn lại.
Bạn cần thuyết phục họ rằng nội dung của bạn có lợi cho người tìm kiếm hơn những gì nó đã có trong chỉ mục của họ.

Tất nhiên, có rất nhiều yếu tố đóng vai trò như quyền hạn tên miền, liên kết ngược, người đã viết trang, v.v. nhưng điều bạn có thể làm như bước đầu tiên là thực hiện một số kiểm tra trước khi bạn nhấn nút xuất bản.

Vì vậy, khi bạn hoàn thành một trang và nó đã sẵn sàng để phát hành trực tuyến, hãy tìm kiếm trên Google cho tiêu đề của trang của bạn và kiểm tra rất cẩn thận các trang web trong 10 vị trí đầu tiên.

So sánh chúng với trang của bạn trong các lĩnh vực sau:
 • Độ dài trung bình của nội dung, về mặt từ ngữ là gì? Nếu bản sao của bạn ít hơn nhiều, thì trước khi tiếp tục, bạn có thể xem xét thêm nội dung.
 • Những loại nội dung khác mà các trang khác có? Họ có nhiều hình ảnh, video không? Làm thế nào để nó so sánh với trang của bạn?
 • Chất lượng thông tin? Khi nói đến chất lượng của thông tin được cung cấp, trang của bạn có tốt hơn phần còn lại không và nó có hữu ích hơn cho người dùng không?

Phần kết luận

Khi chúng ta nói về nội dung thân thiện với SEO, chúng tôi muốn nói đến nội dung có thể dễ hiểu bởi các công cụ tìm kiếm.

Họ càng có thể hiểu về trang của bạn, cơ hội đạt được thứ hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của họ càng lớn.

Các yếu tố như tính độc đáo của nội dung, tiêu đề bài đăng, giới thiệu, nội dung, cấu trúc liên kết nội bộ, sự xuất hiện của trang, quyền tác giả và hình ảnh là rất quan trọng trong SEO copywriter.

1 nhận xét:

avatar

TÔI NÊN CHUYỂN SANG MỘT TÊN MIỀN MỚI SAU KHI BỊ HÌNH PHẠT LIÊN KẾT?​

(Kiếm Tiền Online) - Các hình phạt liên kết hay bất cứ hình phạt nào khác bạn sẽ không muốn chúng xuất hiện lặp lại. Khi bạn đã bị phạt sẽ rất khó để lấy lại được lưu lượng truy cập trước đây của bạn. Ngay cả khi bạn làm sạch các liên kết hoặc những nội dung có vấn đề thì bạn vẫn để lại tiếng xấu.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO