-->

10 công cụ SEO tốt nhất mọi nhà marketing online nên khám phá vào năm 2018

SEO, đứng cho 'tối ưu hóa công cụ tìm kiếm', là vấn đề mà dường như liên quan đến mọi nhà tiếp thị trực tuyến nghiêm túc nhất hiện nay. Trong thực tế, 61% doanh nghiệp thấy SEO và phát triển sự hiện diện trực tuyến hữu cơ của họ là ưu tiên hàng đầu về tiếp thị trong nước. Và đúng vậy. SEO xác định xem doanh nghiệp của bạn có hiển thị trực tuyến hoặc bị lạc trong số các đối thủ cạnh tranh hay không.
Theo nghĩa cơ bản của nó, SEO là một chiến lược được áp dụng cho một trang web để cải thiện danh sách hữu cơ của nó trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nói cách khác, SEO là quan trọng miễn là bạn muốn trang web của bạn xuất hiện ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) khi người dùng nhập truy vấn cụ thể vào thanh tìm kiếm. Các bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn càng cao, càng có nhiều người sẽ nhận thấy trang web của bạn và lưu lượng truy cập nhiều hơn bạn sẽ lái xe.

Bất kể cách nào, doanh nghiệp của bạn kiếm tiền, trực tiếp bán hàng trực tuyến, chạy quảng cáo, v.v., nhiều lưu lượng truy cập có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn và cuối cùng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.
10 công cụ SEO tốt nhất mọi nhà marketing online nên khám phá vào năm 2018
Bên cạnh đó, số lượng lưu lượng truy cập được tạo ra là một trong những công cụ tìm kiếm yếu tố đưa vào tài khoản khi xếp hạng trang web của bạn. Đó là, lưu lượng truy cập nhiều hơn bạn lái xe, khả năng hiển thị nhiều hơn bạn nhận được. Trong điều kiện thô, lưu lượng truy cập mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn. Vì vậy, khi bạn tạo một trang web và mong đợi nó để tăng lợi nhuận của bạn, SEO không phải là để được đưa nhẹ.

Nhưng làm thế nào để đảm bảo trang web của bạn đáp ứng các yêu cầu được đưa ra bởi công cụ tìm kiếm? Có rất nhiều công cụ để giúp bạn tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của mình. Dưới đây là danh sách các dịch vụ hiệu quả và linh hoạt nhất có thể đảm bảo thành công cho doanh nghiệp của bạn về SEO.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về SEO, cách hoạt động và yếu tố nào ảnh hưởng đến nó. Vui lòng tham khảo các bài đăng trên blog trước của chúng tôi để biết thông tin:
 • Trả lời các câu hỏi thường gặp về SEO: các yếu tố thành công, các trang web thân thiện với SEO, khắc phục sự cố ;
 • Nội dung SEO là gì? Mẹo để xây dựng chiến lược nội dung SEO thành công ;
 • Hướng dẫn SEO: 18 điều cơ bản cần xem xét khi tối ưu hóa trang web của bạn .
#1 Google Search Console
Cách xếp hạng cao hơn trên Google? Không ai biết rõ hơn chính Google! Đây là lý do tại sao Google Search Console (trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web của Google) là người đầu tiên trong danh sách của chúng tôi. Nó rất có thể hỗ trợ bạn trong việc quảng bá trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Dịch vụ được thiết kế để theo dõi thống kê các yêu cầu của người dùng, thông báo cho chủ sở hữu trang web về các lỗi và sự cố nghiêm trọng trên trang web.

Google Search Console về cơ bản là một bộ công cụ hữu ích cho phép bạn giải quyết một loạt các tác vụ bao gồm:
 • Phân tích lưu lượng tìm kiếm;
 • Phát hiện lỗi trang web;
 • Xác định các vấn đề với lập chỉ mục trang;
 • Gửi tệp sơ đồ trang web tới Googlebot;
 • Kiểm tra tệp robots.txt;
 • Buộc lập chỉ mục các trang (tối đa 500 trang mỗi tháng);
 • Phát hiện các vấn đề bảo mật;
 • Xem trang web dưới dạng Googlebot.
Google Search Console có thể hữu ích cho cả quản trị viên web và chủ sở hữu trang web. Nó là một công cụ tương đối đơn giản để cải thiện và xử lý sự cố SEO. Và tin tốt nhất là, nó hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần cố gắng không để bị choáng ngợp bởi sự phong phú của các tính năng và số liệu dịch vụ ném vào bạn. Khám phá chúng dần dần và ưu tiên những người có liên quan đến chiến lược SEO của bạn.seo công cụ
Hướng dẫn mới bắt đầu cho nghiên cứu từ khóa
#2 Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Adwords
Từ khóa có tầm quan trọng lớn đối với SEO và Công cụ lập kế hoạch từ khóa có sẵn để giúp bạn tìm những từ khóa tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Đây là công cụ chọn từ khóa được thiết kế chủ yếu để tạo chiến dịch quảng cáo trên Google AdWords nhưng có thể hữu ích cho mục đích SEO, đặc biệt là về nghiên cứu từ khóa. Dịch vụ cho phép bạn:
 • Tìm các truy vấn chính dựa trên một từ, cụm từ, trang web hoặc danh mục cụ thể;
 • Chọn các từ khóa bổ sung dựa trên các từ khóa hiện tại;
 • Phân tích thống kê cho các từ khóa nhất định;
 • Dự đoán số lần hiển thị và nhấp chuột cho các truy vấn chính ở mức giá và ngân sách cụ thể;
 • Nhận dự báo cho các chiến dịch từ khóa hiện tại và yêu cầu tài khoản.
Mặc dù Công cụ lập kế hoạch từ khóa chủ yếu được sử dụng cho quảng cáo PPC, nhưng cũng phổ biến trong số các chuyên gia SEO vì nó giúp tìm các từ khóa có liên quan và xác định khả năng cạnh tranh của chúng trong khi biên dịch lõi ngữ nghĩa của trang web.

#3 SemRush - https://www.semrush.com/
SemRush là một trong những nền tảng tốt nhất cho phân tích cạnh tranh có sẵn trên thị trường. Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể theo dõi chiến lược tiếp thị trực tuyến của đối thủ cạnh tranh và đánh giá thành công của họ trong một số lĩnh vực tiếp thị, cũng như tự động hóa tìm kiếm từ khóa, kiểm toán trang web và các hoạt động SEO khác.

SemRush cung cấp nhiều công cụ để giúp bạn:
 • Tìm các từ khóa tốt nhất để cải thiện danh sách không phải trả tiền và tối ưu hóa quảng cáo trực tuyến;
 • Tạo nội dung hấp dẫn cả người dùng và rô bốt tìm kiếm;
 • Thu thập chất lượng backlinks;
 • Theo dõi “sức khỏe” của trang web của bạn;
 • Sửa lỗi trang web;
 • Theo dõi vị trí trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm (cũng như vị trí của đối thủ cạnh tranh);
 • Tạo chiến dịch PPC nhanh hơn;
 • Theo dõi các hoạt động và sự tham gia trên các mạng xã hội và hơn thế nữa.
SemRush là một công cụ SEO cực kỳ linh hoạt cho phép bạn để có được một lợi thế cạnh tranh trong ngành công nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nó là một dịch vụ bạn sẽ phải trả tiền nếu bạn muốn truy cập vào tất cả các tính năng của nó. Một phiên bản miễn phí cũng có sẵn nhưng nó là khá hạn chế về khả năng của nó.

#4 Moz Pro - https://moz.com/products/pro

Moz Pro là một gói công cụ có chứa tất cả mọi thứ bạn có thể cần cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đánh giá hiệu suất của trang web của bạn.

Dịch vụ phân tích khả năng hiển thị của trang web của bạn trên Google và tạo danh sách các từ khóa cấu thành lõi ngữ nghĩa của nó. Nó cũng cho thấy tần suất và mức độ liên quan của những từ khóa đó.

Các từ khóa được chia thành các nhóm theo mức độ ưu tiên của chúng. Công cụ phân tích khả năng hiển thị của trang web trong kết quả tìm kiếm theo các từ khóa cụ thể và các vùng được chọn trong khi đưa ra các đề xuất về cách cải thiện hiệu suất của nó.

Trên hết, Moz Pro có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn để tiết lộ các liên kết bị hỏng, các trang trống và các lỗi trong thẻ meta. Sử dụng nền tảng này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các liên kết ngược, đồng thời xóa các trang web spam khỏi kết quả. Dựa trên phân tích trang web, bạn có thể tạo báo cáo SEO được cá nhân hóa.
Bao lâu nội dung nên được cho SEO?
Tóm lại, Moz Pro cung cấp các khả năng sau:
 • Phân tích lõi ngữ nghĩa;
 • Giám sát khả năng hiển thị của tài nguyên web trên Google;
 • Đề xuất tối ưu hóa;
 • Kiểm toán kỹ thuật;
 • So sánh với đối thủ cạnh tranh.
Hơn nữa, dịch vụ này có một phần mở rộng hữu ích cho Google Chrome. Moz Pro cung cấp thời gian dùng thử được kích hoạt sau khi nhập thông tin thẻ thanh toán.người đàn ông với các công cụ

#5 Screaming Frog SEO Spider
Screaming Frog là công cụ được sử dụng để thu thập thông tin các trang của trang web (bao gồm cả những trang có JavaScript) và tìm các liên kết đã chết và các thẻ meta không chính xác. Phần mềm phân tích tất cả các URL của một miền, thu thập các liên kết đến các trang có lỗi 404 hoặc các lỗi máy chủ khác và nhóm chúng theo đó.

Công cụ này cho phép bạn truy xuất các tiêu đề meta và mô tả meta từ tất cả các trang và xác định các tiêu đề nào quá dài hoặc quá ngắn, các trang bị thiếu và giống hệt nhau. Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra robots.txt và xác định các trang có thẻ “noindex” hoặc “nofollow”.

Một tính năng hữu ích khác là khả năng kiểm tra trang web của bạn cho nội dung trùng lặp. Nó cho phép bạn phát hiện các trang giống nhau với các URL khác nhau.

Bên cạnh đó, phần mềm cung cấp khả năng tạo sơ đồ trang web hoặc thực hiện thay đổi trong đó. Tích hợp với Google Analytics giúp có thể thu thập dữ liệu về cách đối tượng của bạn tương tác với các trang đích.

Tóm lại, Screaming Frog SEO Spider cung cấp cho bạn một số lợi thế bao gồm:
 • Kiểm toán SEO;
 • Thu thập dữ liệu các trang có JavaScript;
 • Phân tích thẻ meta;
 • Xác định các trang có lỗi và nội dung trùng lặp;
 • Tích hợp với Google Analytics.
 • Phần mềm này là rất tốt cho việc cải thiện SEO tổng thể. Hơn nữa, phiên bản miễn phí cho phép bạn quét tới 500 URL mỗi phiên, điều này không hề tệ chút nào!
#6 Ahrefs - https://ahrefs.com/

Ahrefs là một bộ công cụ toàn diện cho phân tích lưu lượng tìm kiếm và SEO. Dịch vụ này cho phép bạn theo dõi thứ hạng trang web của bạn (cũng như đối thủ cạnh tranh của bạn) và lập kế hoạch chiến lược SEO hiệu quả hơn.

Phần mềm cho phép bạn tìm ra trang nào trên trang web của bạn mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm và trang nào cần tối ưu hóa. Các lập trình viên có thể sử dụng nền tảng để kiểm toán kỹ thuật.

Ahrefs có một thư viện các từ khóa trong 13 ngôn ngữ, đó là một tin tuyệt vời cho các công ty hoạt động tại các thị trường của các quốc gia khác nhau.

Hơn nữa, Ahrefs đặc biệt giỏi phân tích các liên kết đề cập đến trang web hoặc trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về danh mục backlink của bạn, cho phép bạn xem chính xác hầu hết lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu.

Do đó, công cụ cung cấp cho bạn những lợi ích sau:
 • Theo dõi vị trí của trang web trên SERPs;
 • Kiểm toán SEO kỹ thuật;
 • So sánh các bảng xếp hạng SERP với các đối thủ cạnh tranh;
 • Phân tích backlink;
 • Thư viện từ khóa bằng 13 ngôn ngữ.
Tất cả các tính năng này làm cho Ahrefs trở thành lựa chọn hoàn hảo để tối ưu hóa nỗ lực của bạn trong việc xây dựng liên kết và nâng cao SEO của bạn nói chung. Phần mềm yêu cầu thanh toán, nhưng thời gian dùng thử miễn phí là 14 ngày.người đàn ông với máy tính xách tay
Cách xây dựng đối tượng truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu
#7 WooRank - https://www.woorank.com/

WooRank là một dịch vụ web cho phép bạn nhanh chóng đánh giá trang web của mình và cung cấp các mẹo để cải thiện SEO, tăng lưu lượng truy cập và tạo khách hàng tiềm năng. WooRank bao gồm SEO, hiển thị trên thiết bị di động, hiệu suất trên truyền thông xã hội, xếp hạng SERP, backlinks, tối ưu hóa khả năng sử dụng và máy chủ. Công cụ này phù hợp cho quản trị viên web, nhà thiết kế web, nhà tiếp thị trực tuyến và chuyên gia SEO.

Một trong những tính năng khiến WooRank nổi bật là một hệ thống xếp hạng trang web. Xếp hạng trang web của bạn được hiển thị ở đầu trang thống kê. Nó được tính toán với một tài khoản cho tất cả các dữ liệu thống kê cũng như một danh sách kiểm tra các yếu tố trang web được coi là cơ bản của WooRank.

Tóm lại, các tính năng chính của WooRank là:
 • Báo cáo phân tích chi tiết;
 • Báo cáo có thể tùy chỉnh;
 • Phân tích cạnh tranh;
 • Bảng điều khiển trực quan;
 • Giám sát KPI;
 • Kế hoạch tiếp thị;
 • Theo dõi liên tục;
 • Phân tích backlink;
 • Tổng quan về trang web;
 • Quản lý SEO và mạng xã hội, tối ưu hóa di động, tối ưu hóa khả năng sử dụng;
 • Phân tích trên trang.
WooRank là một công cụ phổ biến trong số các công ty, nhà phát triển web và các đại lý tiếp thị. Đó là một dịch vụ trả tiền mặc dù. Thời gian dùng thử miễn phí 14 ngày được cung cấp.

#8 HubSpot's Marketing Grader - https://marketing.grader.com/

Website Grader là một công cụ SEO trực tuyến được phát triển bởi HubSpot để cung cấp các báo cáo được cá nhân hóa cao dựa trên các số liệu khác nhau.

Các báo cáo tập trung chủ yếu vào năm khía cạnh:
 • Hiệu suất : phân tích kích thước trang, số lượng yêu cầu, tốc độ tải, v.v.
 • Đáp ứng di động : đánh giá phiên bản di động của trang web;
 • SEO : phân tích khả năng hiển thị trang web cho cả người và rô bốt công cụ tìm kiếm, phân tích thẻ meta;
 • Bảo mật : Kiểm tra chứng chỉ SSL.
Tất cả bạn cần làm để có được một báo cáo SEO toàn diện là nhập một liên kết đến trang web của bạn và địa chỉ email hợp lệ.

Do thực tế là dịch vụ miễn phí và linh hoạt, nó đã có được danh tiếng hoàn hảo trên toàn thế giới, cung cấp cho người dùng nhiều thông tin giá trị mà không buộc họ phải chi tiêu một xu.
Công cụ digital marketing tốt nhất vào năm 2018
#9 Majestic - https://majestic.com/

Majestic là một dịch vụ khác để kiểm tra trang web hoàn chỉnh, cung cấp cho bạn khả năng kiểm tra các liên kết ngược và đánh giá chất lượng của các trang web đề cập đến trang web của bạn. Bạn có thể ước tính tổng khối lượng và chất lượng của các liên kết, xác định chỉ mục trích dẫn và phân tích các liên kết anchor.

Một trong những ưu điểm chính của công cụ này là:
 • Xác minh hàng loạt các liên kết ngược;
 • Đánh giá chất lượng các lĩnh vực giới thiệu;
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh;
 • Theo dõi thứ hạng công cụ tìm kiếm theo từ khóa cụ thể.
Một chức năng giới hạn của phần mềm có sẵn miễn phí. Để nhận được thông tin lịch sử, bạn phải đăng ký một khoản phí hàng tháng.
Thiết kế trang web ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn
#10 Pingdom - https://www.pingdom.com/

Pingdom là một công cụ SEO trực tuyến hiển thị thời gian tải của tất cả các trang trên trang web của bạn. Nó cũng giúp bạn tìm hiểu chính xác những gì làm chậm trang web. Ngay sau khi bạn xác định được lý do cho thời gian tải dài, việc tìm giải pháp sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Pingdom
Hơn thế nữa, Pingdom cung cấp thang xếp hạng cho phân tích hiệu suất, cho biết tổng thời gian tải trang, kích thước trang và đề xuất để tăng tốc trang web của bạn.

Đưa SEO của bạn lên cấp độ tiếp theo!

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chắc chắn là một trong những khía cạnh cơ bản của tiếp thị trực tuyến. SEO tốt có thể giúp bạn đi thẳng trước mắt khách hàng tiềm năng và đảm bảo luồng lưu lượng truy cập cần thiết để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tiến lên.
5 Phông chữ chuyên nghiệp cho thiết kế logo bất động sản
Tuy nhiên, vấn đề với SEO là các yêu cầu cho nó liên tục thay đổi. Công cụ tìm kiếm tiếp tục hoàn thiện các thuật toán của họ để cải thiện trải nghiệm người dùng. Điều này mang lại những thách thức mới cho các doanh nghiệp một cách thường xuyên. Nhưng nhờ vào các công cụ SEO tiên tiến như những công cụ được liệt kê ở trên, việc tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến đang trở nên ít tốn thời gian và tiết kiệm chi phí hơn.

1 nhận xét:

avatar

Website bị mất top ( tôi,anh,em,chị ) phải làm sao ? câu hỏi mà em gặp nhiều nhất trong những ngày gần đây.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO