-->

16 công cụ tốt nhất để hỗ trợ sáng tạo nội dung SEO

Mỗi tác giả, nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp, đều cần phải tìm cách mở rộng kỹ thuật viết và tạo ra những nội dung ưu tú. Vâng, có rất nhiều thành phần mà bạn sẽ cần để phục vụ nội dung tốt nhất cho giáo phái của bạn và điều này đòi hỏi một số trợ giúp thêm .

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một số công cụ viết tốt nhất có thể cải thiện các bài đăng blog của bạn, sau đó bạn may mắn. Dưới đây là danh sách một số công cụ viết trực tuyến cần thiết cho bạn mà có thể giúp bạn cải thiện bài viết của mình.

Bộ vi xử lý Word chỉ có thể giúp bạn tạo ra các từ trên trang nhưng tạo ra một nội dung có giá trị là một công việc phức tạp nhưng nó có thể đơn giản hơn nhiều nếu bạn có những công cụ phù hợp để giúp bạn. Cho dù bạn là một bộ đếm thời gian đầu tiên trong việc sử dụng phần mềm viết cho một thế hệ nội dung hoặc một chuyên gia cố gắng các công cụ của nhà văn xuất sắc nhất trên thị trường, bài viết đáng chú ý của bạn. Nhưng trước khi tiến lên phía trước, chúng ta cần phải thảo luận về những gì cần giúp đỡ từ một nhà văn cần từ phần mềm của ông.

Những gì bạn nên kiểm tra trong phần mềm cho các nhà văn?

Công cụ của bạn không cần phải sáng chế bánh xe. Họ chỉ cần tinh chỉnh nội dung của bạn. Vì vậy, không điên cuồng trên một danh sách rộng lớn các thông số kỹ thuật và tính năng. Bạn nên luôn luôn chọn một phần mềm phù hợp với phong cách viết của mình. Bởi vì những tính năng này sẽ hiếm khi quan trọng nếu bạn không sử dụng chúng.

Ở đây, tôi đã phân loại các thuộc tính cần thiết của phần mềm trong ba loại: -

Dễ sử dụng

Bất kỳ người dùng nào cũng thích một phần mềm dễ sử dụng. Mặc dù mỗi phần mềm viết đều có tính sáng tạo, nhưng các nhà văn sẽ cảm thấy thoải mái nếu phần mềm của họ dễ sử dụng.

Các tính năng nâng cao để chỉnh sửa tác phẩm của bạn

Chỉnh sửa là một quá trình rất cần thiết để tạo ra nội dung, và có một sự khác biệt rất lớn giữa 'bị sai ngữ pháp' và các bài báo của bạn đang sẵn sàng để được xuất bản. Bộ xử lý Word có thể sửa bạn khi bạn không đúng về mặt ngữ pháp, nhưng chỉ có một phần mềm viết mới có thể cho bạn biết về việc sử dụng các cụm từ lặp lại, mô tả quá nhiều và động từ thụ động.

Khi nói đến sáng tạo văn bản, bạn cần phải có một viễn cảnh quan trọng hơn tại bài viết của bạn, hoặc bạn có thể mất độc giả của bạn.

Một số tính năng bổ sung

Lựa chọn thêm các tính năng phụ thuộc vào phong cách viết của bạn vì mỗi tính năng sẽ không áp dụng cho bạn. Các tính năng có thể bao gồm một từ đồng nghĩa, một máy tạo xoắn hoặc một người tạo ra nhân vật. Một lần nữa, đừng nhầm lẫn về tính năng. Hãy nhận thức được các yêu cầu của bạn và sau đó chọn sản phẩm.

Bây giờ, đây là một số công cụ theo các loại khác nhau mỗi nhà văn nên sử dụng:

Công cụ tạo tiêu đề

1. Bộ tạo chủ đề blog của Hubspot
Trình tạo tiêu đề blog này từ Hubspot rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cung cấp cho nó với ba từ khóa (ngay cả một từ khóa có thể làm việc). Công cụ này giúp bạn tìm các chủ đề bạn có thể viết. Do đó, nếu bạn đang đấu tranh cho những ý tưởng, máy chủ chủ đề của Blogspot là công cụ phù hợp với bạn.

2. TweakYourBiz Title Generator

Cũng giống như dòng trên từ hộp văn bản nói "chỉ cần nhập chủ đề của bạn và đi" bằng cách sử dụng công cụ này là dễ dàng điên rồ. Máy phát điện tiêu đề cũng phá vỡ ý tưởng của bạn thành nhiều loại khác nhau như 'vấn đề,' động cơ 'và' làm thế nào '. Vì vậy, Tweak Your Biz Tiêu đề Generator là đáng thử.

3. Máy phát điện ý tưởng nội dung của Portent

Công cụ tuyệt vời này trong danh sách yêu thích của tôi rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập ý tưởng của mình và Trình tạo ý tưởng nội dung của Portent sẽ cung cấp cho bạn một tiêu đề tuyệt vời cho bài đăng của bạn. Và nếu bạn không thích tiêu đề, làm mới chủ đề của bạn, và nó sẽ cho bạn một tiêu đề khác ngay lập tức.

Công cụ nghiên cứu chủ đề

1. Người lập kế hoạch từ khóa của Google

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là một đoạn từ chương trình Google AdWords. Công cụ này hoàn toàn miễn phí và được sử dụng để tìm ra và thảo luận các từ khoá và phát triển chiến lược trả cho mỗi nhấp chuột. Nhập từ khoá vào thanh tìm kiếm, kiểm tra cạnh tranh cho các từ khóa và các cụm từ khóa khác có liên quan. Hơn nữa, bạn có thể tìm ra những thứ như: -
  • Phân tích ý tưởng về từ khoá có liên quan đến danh mục sản phẩm, trang đích hoặc cụm từ cụ thể. Nhập từ khoá giống, chọn danh mục sản phẩm hoặc nhập URL của trang đích sẽ nhập danh sách từ khoá. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn vào dữ liệu xu hướng và khối lượng tìm kiếm.
  • Ước lượng lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng cho một khoảng thời gian cụ thể. Bạn chỉ cần nhập từ khóa hiện tại. Nó sẽ giúp tải lượng tìm kiếm mới liên quan đến từ khoá.
  • Bạn cũng có thể nhân danh sách từ khoá của bạn thông qua hệ số từ khoá. Nó hiển thị tất cả các kết hợp từ khoá có thể có từ các cụm từ khóa khác nhau.
  • Các công cụ dự báo có sẵn trong bộ máy lập kế hoạch sẽ giúp bạn dự đoán số nhấp chuột. Do đó, bạn có thể sử dụng nó để dự đoán các tìm kiếm từ khoá trong tương lai.
2. Buzzsumo

Công cụ mặc dù bắt đầu với kế hoạch $ 99 pro mỗi tháng, bạn có thể nhanh chóng nắm bắt nội dung công nghiệp-khôn ngoan bằng cách sử dụng các từ khóa rộng. Các bộ lọc như bài đăng của khách, video và bảng thống kê có sẵn trong công cụ.

3. Crawlytics xã hội

Crawlytics xã hội cũng là công cụ viết trực tuyến để tìm kiếm chủ đề thịnh hành trong ngành công nghiệp khôn ngoan. Bạn có thể tìm ra URL yêu thích của các trang web khác nhau, và nó hoàn toàn miễn phí!

Công cụ chỉnh sửa hình ảnh

1. Canva
Đây là công cụ được yêu thích nhất của tôi để tạo ra đồ họa. Công cụ dễ sử dụng này giúp bạn tạo đồ họa hấp dẫn có thể chia sẻ dễ dàng. Hơn nữa, Canva có một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các loại nội dung liên tục tăng lên. Đăng nhập miễn phí, chọn bố cục yêu thích của bạn cho nhiều tiểu sử trên mạng xã hội và tạo ra kiệt tác của bạn. Tính năng kéo-thả trong canva với một danh sách các thiết kế chuyên nghiệp (hầu hết miễn phí hoặc chi phí bạn chỉ là một ace) sẽ cung cấp cho bạn đồ họa xuất sắc.

2. Infogr.am

Nếu bạn muốn trình bày nội dung kỹ thuật của mình một cách thú vị, hãy sử dụng Infogr.am . Infographics là một cách hay để thu hút thêm độc giả vào các bài đăng của bạn. Vì vậy, đăng nhập và tải dữ liệu của bạn vào chủ đề yêu thích của bạn. Vâng, bạn có thể không thể tùy chỉnh nhiều bằng công cụ như Canva và bạn không có lựa chọn trống trong Infogr.am nhưng nó có thể là công cụ cứu hộ khi bạn muốn tạo một Infographic chi tiết.

3. Giphy

Một trong những nhà sản xuất GIFY được tìm kiếm nhiều nhất đang ở đây để tạo ra các tệp GIFs điên cuồng. Công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra một kinh nghiệm làm GIF hạnh phúc hơn. Bạn có thể tạo và chia sẻ GIF một cách dễ dàng và đồng thời ở Giphy. Lấy video từ Vine, Vimeo hoặc Youtube và chọn phần của bạn từ video mà bạn muốn đưa vào GIF. Tùy chọn thêm phụ đề cũng có sẵn trong Giphy .

Bạn cũng có thể biến một nhóm hình ảnh thành GIF hoặc chỉnh sửa GIF hiện có trên một trang web. Tóm lại, nếu bạn là một fan hâm mộ GIF (tất cả chúng ta đều yêu GIF), bạn sẽ thích công cụ này.

Công cụ kiểm tra khả năng đọc

Điểm dễ đọc của bài viết của bạn giúp bạn biết được độc giả của bạn hiểu bài viết của bạn tốt như thế nào. Bởi vì thông tin vô nghĩa không phải là hữu ích, đây là hai trong số các kiểm tra khả năng đọc yêu thích của tôi để kiểm tra điểm số dễ đọc của bạn.

1.  Công cụ Kiểm tra Khả năng Đọc

Bạn có thể sử dụng công cụ đọc trực tuyến này để kiểm tra điểm số dễ đọc của bài viết của bạn. Bạn có thể chèn đoạn văn bản của mình thông qua URL, văn bản hoặc bạn có thể thêm liên kết vào tài liệu nguồn. Tuy nhiên, cũng có một hình thức khác để giới thiệu các bài viết của bạn là một mẫu bookmarklet của trình duyệt. Các chỉ số khả năng đọc được là Chỉ số Dễ đọc, Coleman Liau Index, Điểm Fog Gunning, Cấp Lớp Flesch-Kincaid, và Khả năng đọc của Flesch-Kincaid.

2.  Readable.io

Công cụ này thân thiện với người sử dụng chuyên nghiệp kiểm tra bài viết của bạn cho một điểm số hoàn hảo dễ đọc. Bạn có thể nhập đoạn văn bản của mình qua văn bản hoặc URL. Các tính năng tuyệt vời khác của công cụ này bao gồm tích hợp với ứng dụng Slack hoặc Dropbox của bạn. Nó cũng có các thông báo như vậy có thể đọc được hoặc cảnh báo mật độ từ khóa (chỉ người dùng cao cấp). Các tính năng này có thể hữu ích khi bạn cần nhận thông báo có liên quan đến tính thân thiện với công cụ tìm kiếm của trang web hoặc điểm đánh giá khả năng đọc cao đối với nội dung trang web của bạn.

Readable.io là một công cụ miễn phí khi bạn sử dụng nó thỉnh thoảng. Để chuyển sang các tính năng nâng cao, bạn có thể chọn bất kỳ kế hoạch nào trong số những kế hoạch này.

Kế hoạch có sẵn cho cá nhân và mục đích kinh doanh. Các tính năng như Readable.io's API chỉ dành cho các kế hoạch kinh doanh.

Các công cụ hữu ích khác

1. Ngữ pháp

Ngữ pháp là một công cụ hiệu quả có thể nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Nó có thể tìm thấy lỗi đánh máy và câu sai ngữ pháp. Chỉ cần nhập văn bản của bạn trong ứng dụng web Ngữ pháp và trình soạn thảo Ngữ pháp sẽ kiểm tra bài đăng blog của bạn.

Ngữ pháp miễn phí nhưng có một phiên bản cao cấp sẵn có cho ứng dụng này. Nó có sẵn trong ba kế hoạch - hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

2.  Copyscape- Trình kiểm tra đạo văn miễn phí

Kiểm tra đạo văn là một công cụ thiết yếu cho các nhà văn và không có cái tên nào khác có thể đến với tâm trí của tôi ngoài Copyscape. Copyscape là miễn phí và có thể được sử dụng để kiểm tra xem nội dung của bạn có bất kỳ bản sao. Nhập URL của bài đăng của bạn và nhận kết quả về bài viết của bạn.

Một số ứng dụng dành cho người viết (điện thoại di động và máy tính để bàn)

Vì vậy, nếu bạn thuận tiện hơn bằng cách sử dụng các ứng dụng hơn là các trình duyệt, đây là một số tính năng bổ sung cho các bài viết hiệu quả hơn.

1. Ứng dụng Hemingway

Hemingway App làm việc kỳ diệu khi chỉnh sửa nội dung của bạn. Nó làm tăng rõ nét trong văn bản của bạn. Tư tưởng, nó đã được giới thiệu như là một ứng dụng web, sau đó nó phát triển như là một trong những ứng dụng máy tính để bàn tốt nhất cho các nhà văn. Ứng dụng chỉnh sửa nội dung của bạn, đi kèm với tính năng chế độ không phân đoạn, xuất PDF và không nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn mua phiên bản mới nhất là Hemingway 3.0, nó sẽ đi cùng với giá $ 19.99. Vâng, ứng dụng web tiếp tục được tự do.

2. Evernote

Evernote có thể là người bạn tốt nhất của bạn khi bạn muốn lưu trữ phương tiện truyền thông, thông tin hoặc ý tưởng. Thiết bị có thể dễ dàng tích hợp với nội dung được lưu trữ trong Evernote làm cho tài liệu dễ tiếp cận hơn. Bạn có thể chia sẻ nội dung của bạn trên LinkedIn, Facebook, Twitter hoặc chỉ URL nội dung của bạn vào khay nhớ tạm.

3. Tomighty Pomodoro hẹn giờ

Đó là bộ đếm thời gian Pomodoro yêu thích của tôi. Đây là một ứng dụng nhỏ trên máy tính để bàn có thể giúp bạn luôn năng suất trong giờ làm việc. Các ứng dụng miễn phí sử dụng kỹ thuật Pomodoro để giữ cho bạn tập trung trong suốt cả ngày, trong khi cho phép bạn thư giãn đúng cách trong khoảng đều đặn.

Khi bạn đã có được một số thông tin về các công cụ, bây giờ đến lượt bạn chuyển đổi tìm kiếm này thành một bài tập với các công cụ này. Sử dụng một số trong đó bạn thấy thú vị hoặc tiếp tục với người khác. Từ tìm kiếm chủ đề hấp dẫn để tạo ra và chia sẻ nội dung có giá trị cao, các công cụ này có thể giúp bạn bí mật xây dựng bài viết của mình. Bạn có nghĩ rằng những công cụ này có thể làm khuôn câu chuyện của bạn? Đó là yêu thích cá nhân của bạn từ giải đấu? Hãy thêm ý kiến ​​và đề xuất của bạn dưới đây.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO