-->

Tạo tệp PDF bằng Microsoft Office

Microsoft Office có khả năng tuyệt vời để tạo tệp PDF cho bạn. Tôi đã luôn luôn ngạc nhiên khi có bao nhiêu người vẫn chưa quen biết rằng chức năng này hiện đã được tích hợp sẵn cho Office.
Trước khi Microsoft Office phiên bản 2010 có khả năng tạo tệp PDF từ tài liệu Word của bạn, bảng tính Excel hoặc bản trình bày PowerPoint, chỉ có thể sử dụng chức năng của chương trình của bên thứ ba. Rất nhiều các chương trình đã có sẵn yêu cầu bạn phải "in" tập tin của bạn vào một máy in giả được cài đặt trên máy tính của bạn. Sau đó bạn đã chọn nơi bạn muốn lưu tệp và thì đấy, nó đã sẵn sàng. Microsoft Office 2010 trở đi không còn yêu cầu sử dụng công cụ của bên thứ ba nữa, cuối cùng, bạn có thể tạo tệp PDF trực tiếp từ chương trình Office mà không yêu cầu bất kỳ phần mềm nào khác.

Tôi nghĩ hầu hết mọi người đều không nhận thức được chức năng này vì chúng tôi đã quá bận rộn với công việc của mình nên chúng tôi có xu hướng lướt qua các ứng dụng và chỉ tập trung vào các công cụ chúng tôi sử dụng thường xuyên và bỏ qua phần còn lại.

Đối với những người không quen thuộc PDF là viết tắt của Portable Document Format . Chúng thường được sử dụng để trình bày thông tin ở định dạng có thể được xem trên bất kỳ máy tính nào bất kể phần mềm ứng dụng hoặc hệ điều hành được cài đặt. Adobe thường được liên kết với định dạng tệp PDF do sự tham gia sớm của Adobe trong định dạng tệp. Người dùng có thể tải xuống trình đọc Adobe PDF miễn phí cho phép bạn mở và xem các tệp PDF từ trang web của Adobe .

Trong ví dụ này, tôi sẽ tạo một tệp PDF từ một tài liệu Word.
  1. Mở tài liệu hoặc tệp bạn muốn chuyển đổi
  2. Chọn Tệp > Lưu dưới dạng hoặc nhấn phím F12 trên bàn phím của bạn
  3. Các Save As hộp thoại sẽ xuất hiện:
Tạo PDF bằng Microsoft Office
4. Từ trình đơn thả xuống Lưu dưới dạng , hãy chọn PDF (* .pdf) từ danh sách
Tạo PDF bằng Microsoft Office
5. Nếu bạn muốn cung cấp cho các tập tin một tên tập tin khác nhau với các phiên bản MS Word, sửa đổi nó trong File name lĩnh vực.

6.Bạn sẽ thấy một hộp kiểm có sẵn để mở tệp sau khi xuất bản . Nếu bạn muốn tệp PDF mở để bạn có thể xem nó ngay sau khi nhấp vào Lưu , hãy đảm bảo rằng hộp kiểm này được chọn
Tạo PDF bằng Microsoft Office
7. Nhấp vào Lưu
8. Tệp sẽ được hiển thị nếu bạn đã chọn tùy chọn Mở tệp sau khi xuất bản
9. Điều hướng đến vị trí tệp bạn đã lưu tài liệu PDF và kiểm tra tệp ở đó và nhấp đúp để mở tệp đó.

Nếu bạn muốn xem một số mẹo tuyệt vời để sử dụng các phím tắt trong các sản phẩm Microsoft Office khác nhau - hãy xem các bài đăng sau:

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO