-->

5 thủ thuật tăng lượng truy cập website cho trang WordPress

Tăng lượng truy cập website luôn là một vấn đề không dễ giải quyết với hầu hết các webmaster, nhất là đối với các trang mới. Hẳn bạn sẽ cảm thấy thực sự rất nhàm chán nếu như ngày này qua ngày khác chỉ có mình lướt web của mình? Cứ tiếp diễn như thế, sớm muộn gì thì bạn cũng không còn hứng thú với việc duy trì website của mình nữa.

Nhưng cũng đừng quá bi quan mà hãy tìm hiểu tại sao những người khác làm được mà mình chưa làm được. Khi viết bài này tôi cũng như bạn, tức là cũng đang cố gắng tìm hiểu và thực hiện những bước từ cơ bản nhất đến nâng cao để tăng lượng khách truy cập vào trang web mình sở hữu. Và sau đây, tôi xin chia sẻ 5 thủ thuật hữu ích để tăng lượng truy cập cho website.

5 thủ thuật tăng lượng truy cập website cho trang WordPress
1. Tối ưu bài viết trên SERPs

Đây là một trong những việc bạn nên đầu tư kỹ càng khi viết bài, hãy cố gắng tạo nên sự khác biệt bằng sự sáng tạo của bạn trên trang kết quả tìm kiếm của Google – SERPs

Cụ thể hơn, bạn nên chú ý đến các phần sau:
  • Tiêu đề: hãy cố gắng viết tiêu đề sao cho phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của người dùng, tiêu đề chính là phần nổi bật nhất của mỗi kết quả tìm kiếm nên hãy tận dụng nó triệt để.
  • Mô tả: đừng quên viết mô tả riêng cho mỗi bài viết để tóm lược lại nội dung một cách súc tích nhất sao cho người dùng có thể hình dung rõ ràng hơn về những gì họ sẽ đọc khi nhấp vào kết quả tìm kiếm của bạn.
Trong WordPress, bạn có thể sử dụng plugin WordPress SEO by Yoast để thực hiện các bước thay đổi này dễ dàng hơn.

2. Thêm Breadcrumbs

Breadcrumbs – chính là thanh menu điều hướng, nó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng di chuyển đến các mục, bài viết khác trên trang của bạn.

Bạn có biết rằng, breadcrumbs cũng sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm – SERPs của Google, xem hình bên dưới để dễ hiểu hơn nhé.

Trong plugin WordPress SEO by Yoast cũng có chức năng thêm breadcrumbs tự động rất dễ dàng sử dụng.

3. Internal Link

Tôi đã từng đề cập đến internal link trong series Quy trình làm SEO cơ bản, nó thực sự rất hữu ích cho khách truy cập website của bạn. Việc đặt các liên kết có liên quan trực tiếp trong bài viết của bạn giúp cho người dùng dễ dàng khám phá, tìm hiểu về các nội dung khác trên website của bạn. Hơn nữa, nó còn giúp cho thời gian khách ở lại trên trang của bạn tăng – một yếu tố tốt cho SEO.

Bạn có thể thêm internal link một cách thủ công, nhưng tôi sử dụng plugin Better Internal Link Search để tiết kiệm thời gian. Plugin nhỏ này giúp bạn tìm kiếm một cách dễ dàng và chính xác hơn so với công cụ tìm kiếm mặc định của WordPress.

4. Bài viết liên quan

Bạn có thể nhìn hình trên để dễ hình dung về khái niệm “bài viết liên quan”. Đây là danh sách các bài viết có nội dung liên quan hoặc cùng chủ đề với bài viết chính. Nó giúp cho người đọc tìm hiểu sâu hơn về vấn đề họ đang tìm kiếm hoặc gợi ý các khái niệm tương tự.

Có rất nhiều plugin có thể làm tốt việc này hoặc một số theme cũng được tích hợp sẵn chức năng này. Nếu chưa có, bạn hãy thử Related Posts by Zemanta để xem hiệu quả thế nào nhé.

Theo như tác giả – Zemanta thì plugin này ngoài việc tăng lượng truy cập nội bộ, nó còn giúp tăng lượng truy cập từ các website khác.

5. Sử dụng mạng xã hội

Facebook và Twitter là 2 mạng xã hội lớn nhất thế giới lúc này và hãy cố gắng tận dụng nó để tăng lượng truy cập vào website của bạn. Và Google cũng đánh giá cao các bài viết phổ biến trên mạng xã hội nên ngoài tăng lượng truy cập, bạn còn tăng uy tín của website trên Google.

Bạn có thể sử dụng chức năng tự động đăng bài trên các mạng xã hội bằng các plugin như: Facebook, Evergreen Post Tweeter …

Trên đây là 5 thủ thuật tăng lượng truy cập website mà tôi muốn chia sẻ, hi vọng các thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn có thêm khách truy cập vào trang của mình nhé. Và, nếu bạn có bất kỳ thủ thuật nào khác thì chia sẻ thêm cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO