-->

3 Mẹo xây dựng liên kết đơn giản và hiệu quả cho SEO local

Đó là thời gian để ngừng tìm kiếm xây dựng liên kết trong quá khứ và để bắt đầu đầu tư thời gian và năng lượng vào việc chi phối SEO địa phương với backlinks chất lượng.

'Liên kết xây dựng' - đó là một thuật ngữ mà bạn có thể nghe thấy được ném xung quanh rất nhiều, nhưng bạn đã bao giờ xem xét cách nó đóng vai trò trong doanh nghiệp địa phương của bạn?

Bạn có xây dựng liên kết bởi vì nó là một khái niệm nước ngoài, hoặc bạn đã thử nó trong quá khứ và không nhìn thấy kết quả?
3 Mẹo xây dựng liên kết đơn giản và hiệu quả cho SEO local
Dù trường hợp là gì, đó là thời gian để ngừng tìm kiếm xây dựng liên kết trong quá khứ và để bắt đầu đầu tư thời gian và năng lượng vào việc chi phối SEO địa phương với backlinks chất lượng.

Liên kết tốt là gì?

Vấn đề với tất cả các tiếng ồn xung quanh liên kết xây dựng là rất ít người hiểu những gì tạo thành một liên kết tốt. Mặc dù những gì bạn có thể nghĩ, không phải tất cả các liên kết đều được tạo ra như nhau. Mặc dù liên kết chất lượng có thể nhanh chóng nâng cao thương hiệu của bạn nhưng liên kết kém có thể xuất hiện spam và cuối cùng làm hỏng thương hiệu của bạn. Có gì khác biệt? Vâng, theo chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, Eric Enge, bạn muốn xây dựng liên kết với các thuộc tính sau:
  • Liên kết hướng lưu lượng truy cập giới thiệu trực tiếp đến trang web của bạn.
  • Liên kết giúp nâng cao khả năng hiển thị của thương hiệu với đối tượng mục tiêu của bạn.
  • Liên kết xây dựng danh tiếng của bạn.
Cody Jensen, CEO của Searchbloom nói, "Khi nói đến SEO và xây dựng liên kết địa phương, bạn phải đảm bảo mọi chiến lược liên kết mà bạn nhắm mục tiêu đều có một trong những thuộc tính này trong tâm trí. Nói cách khác, xây dựng liên kết là hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tăng cường danh tiếng và khả năng hiển thị của bạn với độc giả mục tiêu của bạn. "

3 Mẹo xây dựng liên kết dành cho SEO địa phương

Một khi bạn có một sự hiểu biết về những gì các liên kết tốt, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng liên kết cho thành công SEO địa phương. Dưới đây là một số mẹo cụ thể để giúp bạn chỉ đúng hướng:

#1 Nhận liên kết đề cử cuộc thi địa phương

Một chiến lược theo dõi là để có được các liên kết từ các tổ chức địa phương chạy các cuộc thi hoặc trao giải thưởng. Ví dụ: Phòng Thương mại địa phương của bạn có thể có một số giải thưởng "Tốt nhất" hàng năm để nhận ra các doanh nghiệp đang phát triển trong cộng đồng. Nếu bạn nhận được đề cử hoặc giải thưởng từ một trong các nhóm này, bạn sẽ được hưởng lợi trên hai tài khoản.

Đầu tiên, bạn nhận được sự công nhận và khả năng hiển thị thương hiệu (trước một đối tượng được nhắm mục tiêu cao). Thứ hai, bạn sẽ nhận được backlinks có giá trị giữ trọng lượng đáng kể trong các tìm kiếm địa phương. Để tìm một số cơ hội trong khu vực của bạn, hãy thử tiến hành tìm kiếm những thứ như "tốt nhất của [chèn tiểu bang hoặc thành phố]" + "đề cử" hoặc "Chỉ định doanh nghiệp" + "[chèn tiểu bang hoặc thành phố]." Nhiều người trong số những giải thưởng và công nhận có đề cử hoặc các hình thức ứng dụng mà bạn có thể điền vào.

#2 Tham gia địa phương

Mẹo này tốn nhiều thời gian hơn những người khác, nhưng phần thưởng có thể đáng kể. Bởi vì rất nhiều SEO địa phương là tự nhiên, bạn không thể mong đợi để đạt được các liên kết mà không làm một cái gì đó trong trở lại. Một trong những chiến thuật hiệu quả nhất là thực sự tham gia vào cộng đồng địa phương của bạn và xây dựng mối quan hệ ngoại tuyến. Khi bạn thực hiện việc này, bạn sẽ tự động bắt đầu phát triển các liên kết địa phương khi các doanh nghiệp nhận ra sự tham gia của bạn.

Một số cách tiềm năng để tham gia bao gồm lưu trữ hoặc tài trợ các sự kiện từ thiện địa phương, tạo câu lạc bộ hoặc nhóm liên quan đến ngành của bạn, bắt đầu học bổng địa phương cho học sinh trung học, phỏng vấn các thành viên quan trọng của cộng đồng, xây dựng mối quan hệ với các nhà báo địa phương và các thành viên của phương tiện truyền thông và hợp tác với các nhóm địa phương để cung cấp các dịch vụ giảm giá.

#3 Tạo tranh cãi

Là một chủ doanh nghiệp, bạn đã bao giờ dừng lại để xem xét tần suất bạn cố gắng làm hài lòng mọi người? Đây thường là điều thúc đẩy quyết định của bạn. Sau khi tất cả, bạn muốn mọi người thích thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, điều này không thực tế trong thời gian dài. Bạn không thể làm hài lòng 100 phần trăm số người 100 phần trăm thời gian. Trong thực tế, việc tạo ra một chút tranh cãi có thể giúp bạn xây dựng các liên kết.

Đây là cách nó hoạt động. Tìm một vấn đề hoặc chủ đề mà thị trường mục tiêu của bạn tin tưởng và tham gia. Nếu bạn nhận được đủ sâu, mọi người sẽ bắt đầu nhận thấy. Điều này cuối cùng sẽ mở ra cơ hội cho bạn để nói chuyện với các phương tiện truyền thông hoặc lẻn vào những câu chuyện địa phương. Khi câu chuyện của bạn được xuất bản trong một ấn phẩm địa phương, bạn có thể cố gắng quảng cáo ý tưởng này tới các nguồn lớn hơn nữa. Từ đây, các liên kết tự nhiên sẽ bắt đầu hút lẫn nhau.

Chiến lược xây dựng liên kết khác

Ba mẹo này không có nghĩa là đại diện cho một danh sách đầy đủ các chiến lược xây dựng liên kết cục bộ. Có rất nhiều cơ hội khác; bạn chỉ cần được trên Lookout. Kiểm tra bộ sưu tập tuyệt vời này của các truy vấn tìm kiếm xây dựng liên kết để bắt đầu tìm kiếm các cơ hội duy nhất trong thị trường địa lý của bạn.

Bắt đầu ngay hôm nay, Gặt hái những phần thưởng ngày mai

Liên kết xây dựng không dành cho những người yếu tim. Nó đòi hỏi sự làm việc chăm chỉ, kiên nhẫn và liều dùng thử và sai sót lành mạnh. Nếu bạn không sẵn sàng chịu đựng công việc đi kèm với xây dựng liên kết, bạn sẽ không thành công. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rằng xây dựng liên kết địa phương là một quá trình và bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức, cuối cùng bạn sẽ tìm thấy thành công. Bắt đầu ngay hôm nay - sử dụng những lời khuyên nói trên - và bạn sẽ gặt hái một vụ thu hoạch lành mạnh trong những tháng và năm tới.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO