-->

9 điều cần làm với những cô gái bị xâm hại tình dục


Xâm hại tình dục là một vấn đề cực nhạy cảm nhưng không thể cho chúng đi vào quên lãng được. Bạn sẽ làm gì khi biết người bạn của mình bị xâm hại tình dục. 4 dấu hiệu chứng tỏ bạn nói chuyện thiếu sức hấp dẫn 14 biểu hiện của gái ế sắp già


Xâm hại tình dục chính là nỗi đau, là nỗi mất mát lớn nhất trong cuộc đời của người con gái đó. Bạn có thể sử dụng kiến thức của mình để an ủi cho nàng. Hãy đồng cảm, chia sẻ và đưa cô ấy ra khỏi địa ngục tăm tối ấy.

9 điều cần làm với những cô gái bị xâm hại tình dục

1. Luôn tin tưởng cô ấy


Nỗi sợ hãi lớn nhất của người sau khi bị xâm hại đó là sợ không còn ai tin tưởng họ nữa. Mối lo đó làm cho họ muốn thu vào vỏ ốc của mình, trốn chạy tất cả. Họ luôn sợ gặp mặt bạn bè chỉ thích ngồi và thu mình trong bóng tối vì vậy bạn hãy luôn tin tưởng vào họ và động viên cô ấy để cô ấy có thể đứng dậy được.


2. Luôn làm cho họ tin rằng: Lỗi không phải do họ


Hầu hết những cô nàng bị xâm hại, luôn nói những câu nghe rất bi ai: Giá mà, tôi không đi về khuya như vậy,…Là lỗi của tôi, là lỗi của tôi,…Họ sẽ luôn gào thét lên những câu nói mất tự chủ như vậy. Đây là lúc bạn phải trấn an tinh thần cho cô ấy và làm cho cô ấy hiểu, cô ấy là người bị hại. Cô ấy hoàn toàn không có lỗi gì trong chuyện này. Hãy cố gắng động viên cô ấy.


3. Hỗ trợ và giúp đỡ họ


Với những cô nàng bị xâm hại tình dục, nỗi đau tinh thần sẽ còn mãi và khó có thể xóa đi điều này. Họ luôn cảm thấy cô đơn và tủi nhục. Trong giấc ngủ họ luôn gặp cơn ác mộng hiện về. Do vậy bạn hãy ở bên cạnh và vực dậy tinh thần cho họ để họ hiểu rằng luôn có những người tốt nhất giúp đỡ và quan tâm đến họ.


4. Tôn trọng mọi quyết định khác


Nếu như cô ấy muốn ra ngoài uống rượu thì bạn cũng đừng nên cản cô ấy làm gì? Với một đêm say một cuộc sống tỉnh sẽ tốt cho cô ấy. Nếu có thể, bạn hãy đi cùng cô ấy. Đây không phải là hại bạn, mà đang giúp bạn đó.


Lưu ý: Đừng để cô ấy uống quá nhiều so với mức cho phép của sức khỏe hiện tại. Cũng có thể, có những cơn ác mộng xảy ra trong đầu khi cô ấy chợp mắt. Khi đó hãy để cho cô ấy một mình, luôn dành những khoảng thời gian trống cho cô ấy suy ngẫm những gì đã trải qua.


5. Lắng nghe


Ban đầu thì cô ấy sẽ không nói với bạn bất cứ gì đâu? Nhưng nếu như bạn làm ba điều trên được rồi, thì có lẽ cô ấy sẽ nói cho bạn biết. Bạn nhớ rằng: hãy


Luôn lắng nghe, lắng nghe, và lắng nghe. Và khi cô ấy vừa kể vừa khóc, hãy ôm chầm lấy cô ấy, để cô ấy biết rằng, cô ấy luôn có một điểm tựa ở bên cạnh mình.


6. Tôn trọng quyết định của họ


Sự thật không hay là những người sống sót sau khi bị xâm hại luôn bị tổn thương về tâm hồn quá lớn. Nếu họ muốn tố tội kẻ đã gây ra nỗi đau cho họ với chính quyền thì bạn đừng nên khuyên họ là không nên. Bởi khi đó là lúc, cô ấy nhận thức được rằng: không thể để cho nỗi đau này đến với nhiều người khác. Vậy là họ đang trưởng thành trong từng suy nghĩ của mình. Mất đi một thứ mà đã mất rồi và cứu sống những người khác: Họ thật cao thượng.

Tôn trọng quyết định của họ

7. Tìm kiếm những nguồn vui khác


Sau khi mọi thứ dịu bớt, hãy đưa cô bạn đó đi du lịch hay đến một nơi nào đó khiến cho tâm hồn họ được thanh thản nhất. Hãy giúp họ sẵn sàng thấu hiểu và dễ dàng quay về cuộc sống hơn.


8. Hãy để ý những lời nói của họ


Nếu như trong cuộc trò chuyện với bạn mà thấy cô ấy nói: tao không sao đâu, mày đừng lo…hay mày về đi tao cần một mình, thì khi đó hãy quan sát môi và mắt của cô ấy. Nếu môi chếch lên và cười, đôi mắt ủ rột nghĩa là họ đang muốn trốn chạy mãi mãi. Lúc đó bạn hãy làm cách nào đó kéo cô ấy ra khỏi suy nghĩ tiêu cực ấy.


9. Chăm sóc bản thân và tìm kiếm nguồn hỗ trợ


Có thể khi ban đầu họ rất khó nói chuyện với gia đình hay bạn bè. Bằng cách này hay cách khác, bạn hãy giúp coo ấy hòa nhập với cuộc sống bình thường.


Trong cuộc sống có vô vàn những điều rủi do. Bởi vậy không ai muốn bản thân mình có chuyện già cả. Nhưng khi lỡ rồi bạn hãy cười lên và quên tất cả và sống tiếp nhé, hỡi những cô gái xấu số.


Theo ceothanhdat.vn – Nguồn: lamsao.com9 điều cần làm với những cô gái bị xâm hại tình dục

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO