-->

Hướng dẫn gửi mail hàng loạt MIỄN PHÍ

(Kiếm Tiền Trên Mạng) Email Marketing là một trong những hình thức quảng bá cổ điển đã xuất hiện từ khá lâu nhưng vẫn tồn tại cho đến tận bây giờ là vì hình thức này vẫn mang lại những hiệu quả đáng kể.

Hướng dẫn gửi mail hàng loạt MIỄN PHÍ
Hướng dẫn gửi mail hàng loạt MIỄN PHÍ
Hiện nay, việc xây dựng một hệ thống để thực hiện chiến dịch Email Marketing không còn quá phức tạp và mất nhiều chi phí như trước nữa. Chỉ riêng ở Việt Nam đã có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, bán tài khoản gửi email với số lượng lớn và giá cả cũng khá hợp lý.

Nhưng đấy là khi bạn có kinh phí, là khi bạn chạy chiến dịch cho công ty … cần một sự đảm bảo và tính bền vững. Còn khi bạn chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, số lượng khách hàng vừa phải hay đơn giản chỉ là muốn thử cho biết thì xin mời xem tiếp phần chia sẻ của tôi sau đây về cách thức để thực hiện một chiến dịch Email Marketing miễn phí hoặc tiết kiệm tối đa có thể.

Hướng dẫn gửi mail hàng loạt miễn phí


Đầu tiên, tôi xin chia sẻ sơ lược về cách thức vận hành của một chiến dịch Email Marketing. Bao gồm các thành phần:

  • Hệ thống quản lý mail: đó có thể là một phần mềm trên máy tính hoặc một ứng dụng trên nền web có hỗ trợ gửi mail qua giao thức SMTP.

  • Tài khoản SMTP (Simple Mail Transfer Protocol): đây là một giao thức dùng để gửi email. Tài khoản SMTP gồm có

  • User + Password + Port

  • Danh sách email khách hàng

  • Tài khoản dùng để gửi và nhận email
Hệ thống quản lý mail thì có rất nhiều trên mạng, hàng bẻ khóa, script nulled, miễn phí hay tính phí đều có cả, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn thôi. Tôi thường hay sử dụng các ứng dụng trên nền web cho tiện vì hay di chuyển nhưng ở bài này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm chạy trên máy tính cho dễ thực hiện. Hơn nữa, để sử dụng các mã nguồn chạy trên nền web thì bạn phải có hosting để cài đặt, cấu hình … sẽ rất khó cho những người chưa có kinh nghiệm.

Trong hướng dẫn gửi mail này, tôi sử dụng phần mềm SmartSerialMail. Đây chỉ là một phần mềm ngẫu nhiên mà tôi tìm được trên mạng, nếu ai cần thì liên hệ tôi gửi cho nhé: nqdesigner@gmail.com

Tạm gác cái đó qua một bên, vì cái cần thiết nhất để có thể gửi mail đi là tài khoản SMTP. Hoàn toàn có thể sử dụng SMTP của Google hay Yahoo … nếu số lượng mail gửi trong ngày dưới 500, cần hơn thì có thể tạo thêm nhiều tài khoản. Tôi xin chia sẻ một dịch vụ cho phép gửi 12000 email trong 1 tháng và không giới hạn số lượng gửi 1 lần, tối đa 1 lần có thể gửi 12000 mail. Và nếu hết quote cho 1 tháng thì có thể tạo thêm tài khoản khác để tiếp tục.
Đó là dịch vụ SMTP riêng của MailChimp, Mandrill : http://mandrill.com
Bạn truy cập vào địa chỉ trên, bấm vào nút SIGN UP màu xanh dương như hình dưới rồi điền email và mật khẩu của bạn để đăng ký. Check mail và làm theo các bước hướng dẫn để kích hoạt tài khoản.

Hướng dẫn gửi mail hàng loạt - mandrill signup Hướng dẫn gửi mail hàng loạt – mandrill signup

Sau khi kích hoạt thành công, bạn trở lại trang chủ của Mandrill và đăng nhập (Log In). Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ xuất hiện như bên dưới:

Hướng dẫn gửi mail hàng loạt - Logged
Hướng dẫn gửi mail hàng loạt – Logged

Ở frame màu đen xám bên trái bạn có thể thấy thông tin về gói dịch vụ đang sử dụng cũng như tổng số mail đã/còn có thể gửi trong tháng. Bạn rê chuột vào biểu tượng bánh trục ở góc phải, cạnh email của bạn và bấm chọn SMTP & API Credentials để mở trang như bên dưới:

get-api-key

Tiếp theo, bấm vào + New API Key để tạo API key mới – đây cũng chính là mật khẩu của tài khoản SMTP. Bạn để yên đấy, chúng ta sẽ quay lại sau khi chuẩn bị sẵn sàng hệ thống gửi mail.

Khởi động SmartSerialMail lần đầu tiên, chương trình sẽ yêu cầu bạn tạo thông tin cấu hình để gửi mail, bấm No để bỏ qua vì chúng ta sẽ cấu hình bằng tay. Bước đầu tiên, bạn phải nhập các thông tin cần thiết để cấu hình:

Hướng dẫn gửi mail hàng loạt 1
Hướng dẫn gửi mail hàng loạt 1

- Bấm vào biểu tượng chữ T màu đỏ ở cuối dòng Active Profile để đặt tên cấu hình

- Trong phần Sender information nhập các thông tin: email, tên hiển thị và email nhận phản hổi của bạn. Nếu có thêm các yêu cầu khác thì bấm vào Advanced Settings để cấu hình thêm.

- Mail Server Options: mở lại trang SMTP & API của Mandrill mà bạn đã tạo trước đó, copy nội dung dòng Host rồi paste vào ô SMTP Server của phần mềm. Tiếp tục bấm Advanced Settings:

Hướng dẫn gửi mail hàng loạt 2 
Hướng dẫn gửi mail hàng loạt 2
  • Server Port: 587

  • Check 2 ô With explicit SSL/TLS và Server requires authentication

  • Username: điền địa chỉ email mà bạn đã đăng ký bên Mandrill

  • Password: điền API key đã tạo bên Mandrill

Bấm Test, nếu mọi thứ OK thì bạn sẽ nhận được thông báo giống như hình dưới:

huong-dan-gui-mail-hang-loat-3
huong-dan-gui-mail-hang-loat-3

Ngược lại, hãy kiểm tra lại các thông tin. Nếu port 587 bị lỗi, hãy thử port 25 hoặc nhấn vào Default Port để lấy port mặc định.

Đến đây gần như bạn đã hoàn chỉnh một hệ thống gửi mail cho riêng mình mà không tốn một đồng nào rồi đấy. Các bước tiếp theo trong phần mềm gửi mail:

2. Recipients: Danh sách mail, phần này quản lý danh sách khách hàng của bạn. Nếu bạn có một danh sách khách hàng bằng file .CSV, .XLS, .TXT hay danh bạ Oulook thì bạn có thể sử dụng tính năng Import để tiết kiệm thời gian.

Các bước còn lại rất đơn giản nên các bạn tự tìm hiểu nhé.

Hi vọng bài hướng dẫn gửi mail này sẽ giúp các bạn tạm thời giải quyết được khó khăn trong việc gửi mail hàng loạt. MailChimp hiện là dịch vụ email đứng đầu thế giới nên hệ thống máy chủ và lọc spam của họ cũng ở tầm thế giới. Nếu bạn không gửi quá nhiều thư rác thì sẽ không phải lo lắng về việc thư không vào inbox. Để có thể sử dụng lâu dài thì không nên lạm dụng, cái gì cũng có mặt trái và tiền nào của đấy, các bạn lưu ý nhé!

1 nhận xét:

avatar

mandrillapp.com không cho sử dụng ở việt nam thì làm sao add? :(

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO