Khi Penguin 3.0 được triển khai nó sẽ mang đến điều gì?

Đối với một số người thì đây là những giọt nước mắt của niềm vui sướng. Hàng chục nghìn hoặc thậm chí hàng trăm nghìn webmaster đã tiến hành Audit Link tỉ mỉ sau khi bị ảnh hưởng từ Penguin.Cụ thể, họ đã cố gắng hết sức để loại bỏ hoặc chối bỏ MỌI liên kết để giải thích với Google rằng đó giống như là một phần của chương trình liên kết. Để đền đáp cho sự cố gắng nỗ lực của họ cho đến thời điểm này vẫn là con số 0. Lý do bởi Penguin là một thuật toán và nó không được tích hợp vào để làm mới công cụ tìm kiếm một cách thường xuyên và liên tục. Theo John Mueller, Penguin đòi hỏi phải “chạy lại hoàn toàn” thuật toán.


Có lẽ, khi việc chạy lại đó xảy ra, những trang web đã làm sạch hồ sơ backlink và thay thế các liên kết spam bằng các liên kết thực sự sẽ được các công cụ tìm kiếm tán thành.


Khi Penguin 3.0 được triển khai nó sẽ mang đến điều gì?


Nhưng đối với một số người thì đây là nước mắt của sự tuyệt vọng. Tất cả những nỗ lực của họ đều đã bị hủy hoại ngay lập tức. Hàng nghìn người sẽ bị mất việc. Các doanh nghiệp và các cá nhân sẽ bị phá sản. Vào năm 2012 tại SES ở San Francisco, Matt Cutts đã gây xôn xao dư luận bằng một tuyên bố “Bạn không muốn bản cập nhật Penguin, các kỹ sư đã và đang làm việc chăm chỉ [...]. Bản cập nhật tiếp theo sẽ là một sự choáng váng trong một thời gian”.


Vào ngày 16 tháng 8 năm 2012, Matt Cutts đã mở rộng lời tuyên bố trong một bình luận dưới một bài viết trên blog được viết bởi Barry Schwartz:“…Hy vọng rằng bản cập nhật Penguin tiếp theo sẽ mất nhiều thời gian, kết hợp với các tín hiệu bổ sung và kết quả là sẽ có những ảnh hưởng đáng chú ý hơn. Đây không phải là trường hợp mà mọi người muốn làm mới dữ liệu cho bản cập nhật Penguin…”Dựa trên những bình luận thì không có ai bị sốc trong vòng 10 tháng qua kể từ khi bản cập nhật Penguin được đưa ra. Họ cũng không ngạc nhiên khi họ không thấy một sự thay đổi nào sau khi đã tiến hành dọn dẹp các liên kết. Tôi cũng sẽ cảnh báo bạn để bạn có thể chuẩn bị tốt cho các hành động tiếp theo. Các tín hiệu bổ sung sẽ được thêm vào thuật toán sau khoảng thời gian gần một năm và các liên kết “spam” có thể đã đi qua radar để tới vòng cuối cùng (ví dụ các liên kết được mua và các liên kết spam khác) đều có thể vấp phải một bộ lọc hay còn gọi là Penguin 3.0.


Bởi vì thuật toán Penguin đã rất “thành công” trong việc thúc đẩy các trang web với những backlink profiles ra khỏi SERPs và đã có rất nhiều những lời bàn tán và suy đoán xung quanh vấn đề SEO tiêu cực. Đỉnh cao của SEO tiêu cực cho đến nay vẫn là một thông báo rộng rãi “email tống tiền” (là một hình thức gửi email đến các webmaster yêu cầu họ phải trả tiền để làm sạch các liên kết) đang lưu hành – một hình thức SEO tống tiền. Không ai biết được rằng làm thế nào SEO tiêu cực lại trở thành một vấn đề lớn đến như vậy.


Lập trường chính của Google về SEO tiêu cực là: “Google làm việc chăm chỉ để ngăn chặn các webmaster khác có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn hoặc trang web của bạn ra khỏi chỉ mục của mình. Nếu bạn lo ngại về một trang web khác liên kết với bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với webmaster của trang web đó. Google tập hợp và tổ chức các thông tin được công bố trên web…chúng tôi không kiểm soát nội dung của các trang này.


Các bước để bảo vệ trang web hoặc phục hồi từ Penguin


Bước đầu tiên là xác định xem trang web của bạn có đang bị ảnh hưởng bởi Penguin hay không. Đây là nơi để bắt đầu bằng cách sử dụng một công cụ Penguin Penalty Checker Tool để so sánh lưu lượng truy cập của bạn so với ngày Penguin được tung ra. Nếu lưu lượng truy cập bị giảm, rất có thể bạn đã bị ảnh hưởng bởi Penguin, nhưng để chắc chắn hơn nữa bạn cần phải tiến hành một cuộc audit đầy đủ để tuyệt đối chắc chắn với kết luận bạn đưa ra.


khi-penguin-3-0-duoc-trien-khai-no-se-mang-den-dieu-gi.2


Nếu trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi Penguin thì bây giờ chính là lúc để thực hiện một cuộc audit để chắc chắn rằng mọi backlink trong profile của bạn phù hợp với Google Webmaster Guidelines. Nếu không thực hiện được như vậy thì tôi không chắc chắn rằng bạn sẽ thoát khỏi Chim cánh cụt. Tệ hại hơn nữa đó là rất có thể bạn sẽ phải chờ thêm hơn 10 tháng trước khi một bản Chim cánh cụt khác được cập nhật. Hiện tại đã có một số suy đoán nói rằng Chim cánh cụt sẽ không thể chạy cho đến khi Matt Cutts trở lại sau một thời gian gián đoạn.


Nếu trang web của bạn không bị ảnh hưởng bởi Penguin thì bạn vẫn nên đề phòng. Nếu bạn có bất kỳ các liên két (trả tiền EMAT hoặc spam) trong hồ sơ của bạn thì bây giờ chính là thời gian để bạn dọn dẹp chúng. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết tự động nào hoặc thuê những người xây dựng liên kết giá rẻ thì chắc chắn trang web của bạn sẽ bị đe dọa.


Thậm chí nếu bạn đã thực hiện một chiến lược SEO mũ trắng thì cũng chưa chắc bạn đã an toàn bởi rất có khả năng bạn sẽ là nạn nhân của một cuộc tấn công SEO tiêu cực. Trong môi trường hiện nay, các trang web sẽ không bị xử phạt nếu nó chủ động thực hiện audit các liên kết để được an toàn. Nếu không làm như vậy rất có thể các webmaster sẽ phải chờ đợi gần một năm nữa để chờ đợi sự xuất hiện từ Penguin.


Khi bạn đã dọn dẹp hồ sơ backlink của bạn, đây chính là thời gian để chấm dứt vĩnh viễn thói quen xấu có thể không tốt trước đây nhưng lại mang đến những rủi ro của ngày hôm nay. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào các hoạt động Marketing phù hợp với các quy tắc Webmaster Guidelines.


Đâu phải vì bạn đang gánh chịu hình phạt mà coi như bạn phải chờ đợi để bản cập nhật Penguin được chạy lại để nhận được lưu lượng truy cập. Ngoài việc thay thế các liên kết xấu bằng những liên kết tốt thì bạn nên dành nhiều thời gian và nguồn lực để tạo ra lưu lượng truy cập mà không đòi hỏi tìm kiếm Google tự nhiên.


Tóm lại


Vấn đề then chốt trong bài viết này là mọi người cần phải cẩn thận kiểm tra các liên kết trong hồ sơ của mình để đảm bảo nó được sạch sẽ. Nếu không, đây chính là thời gian để làm một cái gì đó và phủ nhận các liên kết spam trước khi chạy Penguin tiếp theo. Nếu bạn nghĩ đó là một rắc rối thì liệu bạn có thể sống sót trong vòng một năm mà không có bất kỳ lưu lượng truy cập nào từ Google.


Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: Xem Bài Viết GốcKhi Penguin 3.0 được triển khai nó sẽ mang đến điều gì?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO