-->

Tốc độ trang web: Mọi thứ bạn muốn biết

Tốc độ trang web không phải là một chủ đề hấp dẫn, vì vậy tôi không đổ lỗi cho bạn nếu bạn đã tránh cho nó nhiều suy nghĩ.

Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng thuận tiện. Tốc độ trang web ngày càng trở nên quan trọng và sự chú ý của người dùng internet kéo dài chắc chắn không còn nữa.

Có lẽ quan trọng hơn, Google không chú ý đến vấn đề cụ thể này, và rằng thời gian tải thứ hai là có ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn cho dù bạn có thích hay không.

Ngày càng có nhiều, chủ sở hữu trang web đang đến để hiểu rằng tốc độ trang web là một phần của bất kỳ chiến lược SEO tốt nào . Vì vậy, đặt mũ học tập của bạn trên, chúng ta hãy đào trong.

Bao nhiêu nó thực sự có vấn đề?

Hãy để tôi dừng bạn ngay tại đó .

Đây không phải là một trong những điều mà bạn có thể chỉ cần bỏ qua và nói "nó chỉ dành cho người cầu toàn" hoặc "Tôi không có đủ lưu lượng truy cập cho vấn đề này".
Tốc độ trang web: Mọi thứ bạn muốn biết
Tốc độ trang web quan trọng đối với mọi trang web và thực hiện như vậy vì nhiều lý do. Bạn sẽ khôn ngoan không bỏ qua chúng.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy nghĩ về khách truy cập của bạn và thói quen duyệt web của họ. Một vài sự kiện:

Như thể điều đó không đủ để thuyết phục bạn, tôi sẽ tiếp tục và cho bạn biết rằng Google cũng quan tâm. Và điều đó cần phải có lý do đúng không?

Vào cuối ngày, mục tiêu của Google (ngoài việc kiếm được nhiều tiền) là cải thiện internet cho người dùng. Đó là lợi ích tốt nhất của họ để liên tục khuyến khích chủ sở hữu trang web tham gia vào hành vi tốt và làm cho web trở thành trải nghiệm an toàn hơn và thú vị hơn cho người dùng.

Hãy nhớ bài viết của tháng trước về việc chuyển sang HTTPS?

Nếu rất nhiều người dùng internet cho rằng tốc độ trang web là quan trọng đối với họ, nó chỉ tự nhiên mà Google sẽ đưa nó vào xem xét trong thuật toán của nó.

Trong thực tế, đây là bất cứ điều gì ngoài tin tức. Google đã công bố trở lại vào năm 2010 rằng tốc độ trang web thực sự là một yếu tố xếp hạng, vì vậy bạn có thể đặt cược điều này đã không thay đổi khi nó được chứng thực bởi thời gian và dữ liệu của bên thứ ba một lần nữa.

Cách đo tốc độ trang web

Đã bán? Hy vọng rằng tôi không cần phải làm cho một trường hợp tốt hơn cho lý do tại sao bạn nên xem xét cải thiện tốc độ trang web của bạn nếu nó là một điểm yếu.

Vì vậy, chúng ta hãy xuống để đồng thau đinh. Trước hết, bạn sẽ cần phải đo tốc độ của trang web của bạn để đánh giá xem nó có cần bất kỳ tình yêu nào không.

Có một số công cụ có sẵn cho bạn và tất cả chúng đều miễn phí để sử dụng.

Bạn có thể sẽ kết thúc với một yêu thích, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng tất cả chúng khi bạn thực hiện theo cách của bạn thông qua quá trình cải thiện thời gian tải trang web của bạn. Tôi nói điều này bởi vì mỗi công cụ đều có một bản trình bày độc đáo và một số thông tin hơi khác so với các công cụ khác.

Cuối cùng, và đây là một sự báo trước lớn, hãy nhớ rằng điểm số chắc chắn không phải là điều duy nhất quan trọng ở đây. Điểm số là điểm chuẩn cũng sẽ khác nhau giữa các công cụ khác nhau, không có số liệu chung cho điểm tốc độ trang.

Những gì bạn cần nhớ là mỗi tình huống là duy nhất. Bạn có thể có một triển khai cụ thể không phản ánh tốt về điểm số YSlow, nhưng điều đó không có nghĩa là Google sẽ ding trang web của bạn hoặc thời gian tải của bạn sẽ cao bất thường.

Điểm mấu chốt là điểm số là một hướng dẫn. Đừng đặt mục tiêu tùy ý và cố gắng đạt được con số đó. Nếu bạn làm theo cách tiếp cận đó, bạn có thể nhanh chóng thấy mình đang hy sinh không cần thiết và cắt các tài nguyên hữu ích từ trang web của bạn để đạt được mục tiêu của bạn.

Chỉ cần giữ một tâm trí cởi mở, và bạn sẽ ổn thôi. Hãy trang trải các công cụ tôi khuyên bạn nên sử dụng.


Google tất nhiên có công cụ riêng của nó. Đây là nơi bạn nên bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Nó chắc chắn không phải là mạnh nhất của bó. Trong thực tế, nó dễ dàng là xương trần nhất của tất cả các công cụ chúng ta sẽ thảo luận ở đây.

Nhưng điều đó đang được nói, nó vẫn là một nơi tốt để bắt đầu hành trình của bạn. Hãy xem những gì nó đề nghị cho trang web của bạn, và bạn nên đi với một ý tưởng phong nha về những lĩnh vực bạn nên tìm để cải thiện.


Công bố đầy đủ, công cụ này là dễ dàng yêu thích của tôi. Tôi cũng đề cập rằng đây là lý do khách quan mà tôi nghĩ bạn cũng sẽ đánh giá cao.

Đối với người mới bắt đầu, nó cung cấp hai điểm khác nhau và “biểu đồ thác nước”. Biểu đồ thác nước có thể nhận được một chút kỹ thuật, nhưng nếu bạn bắt đầu đào bới trong bạn sẽ thấy nó là một nguồn tài nguyên vô giá.

Như bạn có thể thấy, những người ở IGN rõ ràng đã cắt bỏ công việc của họ. Điều đó đang được nói, họ có một lượng lớn người dùng trung thành từ trước. Có lẽ họ đã thử nghiệm và thấy rằng lưu lượng truy cập trở lại của họ không bị ảnh hưởng bởi thời gian tải khủng khiếp.

Dù sao, nó cũng tuyệt vời mà bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí trên GTmetrix và có nó chạy một báo cáo hàng ngày trên trang của bạn. Sau đó, bạn có thể xem tiến độ theo thời gian hoặc so sánh bất kỳ hai báo cáo hoặc báo cáo nào khác để xem những mục nào bạn đã cải thiện và hiệu quả tích lũy của chúng là gì về hiệu suất.


Mặc dù xuất hiện lỗi thời, công cụ này vẫn hữu ích. Tôi muốn nói nó ở đâu đó giữa GTmetrix và Google PageSpeed ​​Insights về tính hữu ích của nó.

Nó cũng cung cấp một biểu đồ thác nước, và nhiều điểm khác nhau. Sử dụng các báo cáo, bạn sẽ nhận được dữ liệu rất cụ thể và chi tiết về những gì cần cải thiện và nơi các vấn đề của bạn nằm.

Một tính năng thực sự tốt (và duy nhất) nằm ở khả năng hiển thị cả điểm số lần đầu và điểm số lặp lại. Chúng khác nhau tùy thuộc vào bộ nhớ đệm được thiết lập và một số yếu tố khác. Chắc chắn có thông tin tốt!


Pingdom là một sản phẩm mạnh mẽ khác, và nó có phần trình bày “đẹp nhất” của bất kỳ công cụ nào.

Họ có một phiên bản trả tiền cung cấp nhiều tính năng và đặc quyền hơn, nhưng tôi chưa bao giờ thử điều đó vì vậy tôi không thể đưa ra đề xuất hoặc đánh giá giá trị thực hay tiềm năng của nó.

Tôi có thể nói rằng công cụ miễn phí vẫn hữu ích và tôi chắc chắn khuyên bạn nên kiểm tra nó.

Cách cải thiện tốc độ trang web của bạn

Vâng, sự thật được nói, có quá đủ để trang trải 1 hoặc 2 bài viết dành riêng để cải thiện tốc độ trang web. Và nhiều tài nguyên hữu ích tồn tại trên chủ đề này rồi.

Nhưng trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ bị ướt chân, vì vậy tôi sẽ giữ cho các khuyến nghị của tôi có thể truy cập và cố gắng không để quá sâu vào các khía cạnh kỹ thuật.

Đối với nhiều người trong chúng ta, chúng tôi sẽ cần thuê chuyên gia tốc độ trang web để giải quyết đầy đủ các vấn đề được tìm thấy trong bất kỳ công cụ kiểm tra nào ở trên. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể tự mình tiến lên, và nếu bạn may mắn thì sẽ đủ để có được thời gian tải <2 giây mà chúng ta đều muốn.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn
Một bưc tranh đang gia ngan lơi noi. Hoặc về kích thước tệp, 100.000 từ.

Hình ảnh tuyệt vời để giữ chân khách truy cập, xây dựng bản sắc thương hiệu và truyền đạt rất nhiều thông tin một cách nhanh chóng.

Điều đó đang được nói, chúng thường là các tệp khá lớn và sau đó có thể tăng đáng kể thời gian tải của trang.

May mắn là hình ảnh ptimizing là dễ dàng , và có thể được thực hiện với số lượng lớn bằng cách sử dụng plugins. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, chỉ cần tải xuống Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW và chỉnh sửa hàng loạt tất cả video tải lên của bạn. Nó sẽ chỉ đưa bạn một vài cú nhấp chuột, và bạn có thể bước đi trong khi nó thực hiện việc nâng hạng nặng.

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi mức độ cải thiện mà bạn sẽ thấy chỉ từ việc tối ưu hóa hình ảnh.

Lựa chọn chủ đề
Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề cho trang web của bạn trên một nền tảng như WordPress, bạn sẽ không thích những gì tôi phải nói tiếp theo.

Mặc dù nó có thể không phải là một vấn đề đối với bạn, một số chủ đề được tối ưu hóa kém cho tốc độ. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào chủ đề cụ thể của bạn.

Thực hiện nghiên cứu độc lập, kiểm tra các diễn đàn và chủ đề hỗ trợ và kiểm tra tài liệu đi kèm với chủ đề của bạn. Có thể có lời khuyên cụ thể có trong tài liệu, hoặc cài đặt trong giao diện điều khiển cài đặt nâng cao của chủ đề mà bạn có thể fiddle để cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Trường hợp xấu nhất, bạn có thể phải đưa ra quyết định khó khăn về lâu dài, bạn sẽ cần phải chọn một chủ đề khác có mã được tối ưu hóa tốt hơn.

Xóa các plugin không cần thiết
Khi tôi giúp khách hàng tối ưu hóa trang web của họ, điều đầu tiên tôi làm (sau khi tối ưu hóa hình ảnh) là xem xét những plugin họ đã cài đặt và hoạt động.

Tôi thường ngạc nhiên với những gì tôi tìm thấy khi tôi nhìn vào thư mục plugin. Tấn các plugin mỹ phẩm vô dụng. Theo dõi Google Analytics trùng lặp. Bạn đặt tên cho nó.

Hãy xem qua danh sách plugin của bạn và bất kỳ thứ gì mà bạn không chủ động sử dụng sẽ bị xóa.

Bạn có thể xem các plugin nào là tài nguyên “nặng” trong GTmetrix và bạn nên ưu tiên loại bỏ plugin của mình bất cứ khi nào có thể.

Kích thước trang
Có quá nhiều hình ảnh, video hoặc quá nhiều dòng mã không cần thiết trong tệp .htaccess hoặc JavaScript của bạn đều có thể đóng góp vào trang web chậm hơn.

Yêu cầu nhà phát triển của bạn xem xét tước mã của trang web của bạn khi thích hợp. Thông thường, nếu trang web của bạn là một vài năm tuổi, bạn sẽ có các tính năng và fluff trái mà bạn không sử dụng nữa.

Ngoài ra, về chủ đề của video nhúng, đây thường là các tệp lớn và bao gồm nhiều tài nguyên JavaScript.

Mọi người có thực sự xem video được nhúng của bạn không? Kiểm tra phân tích trong trang của bạn (có một plugin cho điều đó) để tìm hiểu. Nếu mọi người không thực sự tương tác với nó, hãy cân nhắc việc xóa hoặc cải thiện vị trí và hiển thị quảng cáo.

Nén GZip
Gzip là một ứng dụng làm giảm kích thước của bất kỳ tài nguyên nào lớn hơn 150 byte. Chúng tôi đang nói CSS, JavaScript, HTML, v.v.

Có rất nhiều tài liệu sẵn có trực tuyến để biết cách bắt đầu sử dụng điều này và chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt cho tốc độ trang của bạn “dòng dưới cùng”.

Thu nhỏ và ghép nối CSS và JS
Điều này có thể có được một chút phức tạp, và bạn sẽ phải là một người dùng cao cấp để làm cho tinh thần ra khỏi tất cả của nó. Bản thân tôi thậm chí không đủ nắm bắt tất cả để cung cấp cho bạn lời khuyên chi tiết.

Nhưng những gì tôi có thể nói với bạn là có các plugin có thể trợ giúp với điều này nếu bạn đang sử dụng WordPress.

BWPMinify là một plug-in tuyệt vời và thân thiện với người dùng, có thể chỉ là những gì bạn đang tìm kiếm. Nó có thể thực hiện một số cải tiến mà không đòi hỏi kiến ​​thức người dùng nâng cao.

Tự động tối ưu hóa là một số khác mà bạn có thể thấy hữu ích.

Làm việc trên góc cụ thể này sẽ yêu cầu một số thử nghiệm vì vậy tôi chắc chắn khuyên bạn nên sử dụng một trang web thử nghiệm hoặc dàn dựng nơi bạn có thể gây rối xung quanh mà không vi phạm bất cứ điều gì đang trực tiếp và khách hàng phải đối mặt.

… Đo la tât cả hả?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO