-->

4 chuyên gia SEO khó khăn nhất cần phải vượt qua

Là một chuyên gia SEO không phải lúc nào cũng nhàm chán. Trong thực tế, nó có thể là loại vội vàng!

Mức cao là rất cao, và mức thấp có thể là cực đoan. Đối với những người xem xét việc nhảy vọt và cố gắng để trở thành một chuyên gia SEO, không có thời gian tốt hơn để bắt đầu hơn ngày hôm nay.

Tôi thường thích nói rằng các học viên SEO mới có một khía cạnh khác biệt so với người chơi cũ. Cụ thể hơn, những người mới đến này sẽ không có cơ hội học thói quen xấu hoặc quá tập trung theo cách của họ.

Âm thanh như bạn? Sau đó, bạn may mắn vì phần còn lại của bài viết không dành cho bạn. Hãy xem xét bốn trở ngại phổ biến nhất và thách thức mà các chuyên gia SEO phải vượt qua để thành công.

“Kiến tạo Internet” luôn thay đổi
Mọi thứ mà bạn thấy và “biết” về web được xây dựng trên đỉnh của siêu cấu trúc siêu dữ liệu mà bạn sẽ không bao giờ thấy được.

Cách siêu dữ liệu này được thu thập, sắp xếp và sử dụng để hiển thị thông tin cho người dùng là nền tảng mà phần còn lại được xây dựng (“magma” của trang web tối là chủ đề trong một thời điểm khác).
4 chuyên gia SEO khó khăn nhất cần phải vượt qua
Tuy nhiên, đủ để nói rằng nền tảng này liên tục thay đổi. Đôi khi nó thay đổi chậm theo thời gian và đôi khi nó có thể thay đổi nhanh chóng và quyết liệt. Một vụ phun trào nếu bạn muốn.

Phần lớn những thay đổi này ảnh hưởng đến cách thu thập thông tin. Không thiếu sự suy đoán về cách Google đi về điều này, nhưng một điều mà chúng tôi hiểu rõ ràng là động lực đằng sau nó.

Vào cuối ngày, Google muốn đảm bảo rằng người tìm kiếm tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Đó là lý do tại sao họ thường xuyên phát hành các thay đổi, như cập nhật Penguin mới nhất .

Ngày càng có nhiều spam, thông tin không liên quan và các trang web chất lượng thấp xuất hiện mỗi ngày. Công việc của Google là chôn vùi nó.

Vậy tại sao điều này lại quan trọng với bạn? Bởi vì bạn cần Google biết điều đó, bạn là một trong những người tốt . Hành động theo chính sách của họ, đó là một nơi công bằng để bắt đầu.

Hơn nữa, hãy theo dõi những gì Google là và không định giá và bạn sẽ có một chân lên trên của bạn cũng như ý nghĩa nhưng SEO-dốt nát cạnh tranh.

Tận dụng tối đa dữ liệu của bạn
Cách đây rất lâu, có lẽ trước khi bạn thậm chí còn xem xét việc làm việc cho một công ty SEO , việc thu thập dữ liệu từ khóa cực kỳ chi tiết và toàn diện thật dễ dàng .

Google đã từ bỏ các công cụ phân tích trang web, tổng hợp dữ liệu đó và cung cấp dữ liệu cho mọi người tìm kiếm. Họ thậm chí còn cho bạn biết lưu lượng truy cập mà mỗi từ khóa đang hướng đến trang web của bạn.

Ngày xưa ấy nay còn đâu.

Thật khó để có thể cay đắng vì rốt cuộc, Google đã cho chúng ta thấy rằng có thể xây dựng một doanh nghiệp có lợi nhuận xung quanh phần mềm dựa trên đám mây miễn phí. Nó dẫn đến một làn sóng hoàn toàn mới của các giải pháp phần mềm dựa trên đám mây miễn phí, Entrata và ZipBooks chỉ để đặt tên một vài.

Cho dù bạn thấy thông tin từ khóa Google Analytics là "mồi và chuyển đổi" hay tiến trình kinh doanh tự nhiên, vẫn còn hy vọng tìm thông tin từ khóa tốt hơn so với thông tin ưa thích của mọi người -  [không được cung cấp] .

Trước tiên, bạn nên biết rằng khối lượng từ khóa không phải là tất cả mọi thứ . Bạn cũng cần xem xét cách từ khóa sẽ chuyển đổi khi bạn bắt đầu xếp hạng cho một cụm từ cụ thể.

Có thể có nội dung mà bạn muốn viết về bất kể khối lượng từ khóa vì bạn là chuyên gia về vấn đề này. Có lẽ những nỗ lực cần thiết để xây dựng nội dung là đủ tối thiểu mà bạn nên chỉ cần đi cho nó anyways.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn vẫn muốn thực hiện một số nghiên cứu từ khóa  trước khi bắt đầu dành thời gian và nỗ lực nghiêm túc vào xếp hạng cho một truy vấn cụ thể.

Dưới đây là một số cách để có được xung quanh những gì xuất hiện lúc đầu đỏ mặt là thiếu dữ liệu từ khóa có ý nghĩa.

Bảng kế hoạch từ khóa Adwords
Nhiều người suy đoán rằng lý do Google giết dữ liệu từ khóa không chỉ để bảo vệ dữ liệu người dùng (họ đã làm điều này bằng cách chuyển tất cả người dùng Gmail sang kết nối https: //, do đó không thể thu thập càng nhiều dữ liệu có liên quan). Một số người tin rằng nó cũng nhằm mục đích giảm khả năng của các công ty để nhắm mục tiêu hiệu quả từ khóa một cách hữu cơ, do đó buộc các nhà tiếp thị kỹ thuật số tiêu nhiều tiền hơn trong AdWords.

Để hóm hỉnh - chúng cung cấp một công cụ tuyệt vời trong Adwords cho phép bạn xem khối lượng từ khóa ước tính sẽ theo vị trí và theo loại đối sánh. Không có lý do tại sao bạn không nên sử dụng thông tin đó để thông báo chiến lược SEO của bạn . Tôi sẽ để nó ở đó.

Search Console
Trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web, đây là một công cụ tuyệt vời khác mà Google chịu trách nhiệm.

Nó cho phép bạn xem tin nhắn từ Google về sức khỏe tổng thể của trang web của bạn và thậm chí tần suất Google truy cập vào trang web của bạn để kiểm tra thông tin mới. Quan trọng hơn cho mục đích của chúng tôi ở đây tuy nhiên, thực tế là bạn cũng có thể xem dữ liệu rất khác biệt về những truy vấn mà người dùng nhập vào để tiếp cận trang web của bạn và nơi bạn xếp hạng cho các truy vấn đó.

Cuộc đuổi bắt? Nó chỉ lưu trữ dữ liệu trong 90 ngày! Vì vậy, bạn sẽ phải ở trên đầu trang của tải về các thông tin nếu bạn muốn xem làm thế nào xếp hạng của bạn xu hướng trong một thời gian dài hơn chân trời. Lưu ý rằng bạn có thể thu thập tất cả thông tin này và thậm chí tích hợp thông tin đó vào tài khoản Google Analytics của mình để giải quyết sự cố.

Tìm kiếm có liên quan
Phương pháp cuối cùng tôi sẽ giới thiệu ở đây là sử dụng những tìm kiếm mà Google cho là có liên quan. Đây là một cách tuyệt vời để có được ý tưởng mới cho từ khóa để nhắm mục tiêu

Ở cuối mỗi trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), bạn sẽ tìm thấy phần “tìm kiếm có liên quan”. Điều này thường bao gồm một vài biến thể gần giống trên cụm từ tìm kiếm mà bạn thực sự đã nhập, nhưng cũng cần lưu ý những điều đó. Sau khi tất cả, nếu có khối lượng tìm kiếm ở đó, sau đó bạn nên xem xét bao gồm chúng trong chiến dịch SEO tổng thể của bạn .

SEO bằng giọng nói sắp ra mắt, cho dù chuyên gia SEO có sẵn sàng hay không
SEO giọng nói sẽ là một doozy. Nó có lẽ là thú vị cho công chúng, nhưng cũng có thể là đáng sợ và bực bội cho bảo vệ cũ của SEO.

SEO  về cơ bản liên quan đến việc tối ưu hóa cho các tìm kiếm mà mọi người nhập vào điện thoại hoặc máy tính bảng của họ thông qua lời nói thay vì văn bản. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này sẽ làm nổi bật số lượng cụm từ tìm kiếm có khả năng được nhập. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến độ dài trung bình của các cụm từ tìm kiếm.

Đây là tất cả khá mới và thẳng thắn, tôi không có một câu trả lời tuyệt vời cho làm thế nào để vượt qua này được nêu ra. Nhưng bạn có thể đặt cược rằng SEO giọng nói sẽ  thưởng cho các chiến lược SEO tập trung vào các từ khóa đuôi dài .

Chúng tôi đã thấy điều tương tự xảy ra khi tìm kiếm được đề xuất được triển khai (tự động hoàn tất). Có ít tìm kiếm từ đầu hơn từ một đến ba từ và nhiều tìm kiếm “câu hoàn chỉnh” hơn rất nhiều.

Hãy nhớ rằng, điều này là tuyệt vời cho Google vì họ có thể thực hiện tìm kiếm dài hơn dễ dàng hơn, tìm kiếm trung bình của họ càng có liên quan. Điều này cũng tuyệt vời đối với chúng tôi chuyên gia SEO, chủ yếu là vì nó dễ dàng hơn để kiếm được xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài hơn so với các thuật ngữ tìm kiếm đầu.

Số vẫn còn liên quan đến C-Suite
Một trong những thách thức lớn nhất mà tôi phải đối mặt trong sự nghiệp tiếp thị trên internet của mình là phải giải thích hiệu quả trực tiếp mà công việc của tôi đang có trên KPI của khách hàng.

Các KPI này có thể khác nhau từ công ty đến công ty, nhưng nó khá điển hình để chúng tập trung vào tăng trưởng và đăng ký. Nếu bạn làm việc ngược từ đăng ký, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy thêm hai chỉ báo hàng đầu (LI) để theo dõi: chuyển đổi và lượt truy cập.

Điều này là do bạn sẽ muốn cho thấy bạn đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web. Nhưng hơn nữa, hãy tập trung vào việc hiển thị cho khách hàng của bạn rằng lưu lượng truy cập bạn đang tạo là tăng tương tác và đăng ký.

Khách truy cập chất lượng cao nhất vẫn (và sẽ vẫn tồn tại lâu dài) những khách truy cập tìm thấy trang web của bạn thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Sau đó, lý do cho rằng khi lưu lượng truy cập không phải trả tiền phát triển, bạn sẽ thấy các chuyển đổi tăng tương ứng.

Google vừa phát hành một công cụ mới cho cả màn hình và dữ liệu hiện tại. Nó được gọi là Google Data Studio.

Sử dụng Google Data Studio, bạn có thể lấy dữ liệu từ Google Analytics, Google Trang tính và thậm chí cả Google AdWords. API của bên thứ ba sẽ sớm được hỗ trợ. Đó chắc chắn là tin tuyệt vời cho bất cứ ai không muốn bỏ $ 5000 / tháng vào một công cụ như Domo  (bạn không đơn độc!).

Cuối cùng, chạy thử nghiệm A / B để cải thiện trải nghiệm người dùng một cách lặp đi lặp lại. Bí quyết thực sự nằm trong việc có các công cụ phù hợp để theo dõi chính xác kết quả của các thay đổi của bạn.

Đối với thử nghiệm A / B, tôi thích công cụ Thử nghiệm của Google bên trong Google Analytics. Nó là miễn phí, đáng tin cậy và làm tất cả các số crunching cho bạn. Nó thậm chí sẽ biến thử nghiệm cho bạn khi một biến thể chiến thắng đã được thiết lập rõ ràng.

Wow, Là một Chuyên gia SEO là Khó Huh…

Đúng, tôi chắc chắn không đùa giỡn trong phần giới thiệu!

Hy vọng bài viết này cho bạn một vùng đất vững chắc. Bạn nên có nhiều suy nghĩ về nếu bạn đang xem xét một sự nghiệp toàn thời gian trong SEO (hoặc nếu bạn chỉ muốn lên trò chơi của bạn một chút).

Tôi sẽ nhắc lại nó ở đây một lần cuối cùng để nhấn mạnh: một trong những điều quan trọng nhất trong suốt những năm làm việc của tôi, đã  ở gần các công cụ của riêng Google. Họ thường đặt thanh về chất lượng, và họ rất khó để đánh bại.

Tất nhiên, chỉ có các công cụ phù hợp sẽ không đủ. Nếu bạn thực sự muốn trở thành một chuyên gia SEO, bạn sẽ cần phải có sự kết hợp của sự kiên trì, cách tiếp cận phân tích và khả năng suy nghĩ trên đôi chân của bạn.

Hãy ghi nhớ tất cả điều này trong đầu, và bạn sẽ được trên con đường của bạn để xây dựng thành công của riêng bạn trong lĩnh vực năng động và thú vị này.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO