Sự trở lại của "Barnacle SEO" và lợi thế cho các doanh nghiệp nhỏ?

(Kiếm Tiền Online) – Các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với nhiều thách thức khi phải cạnh tranh để nhận được sự quan tâm trên web. Internet ngày càng phát triển khi đó việc quảng bá thương hiệu của họ cũng trở nên dễ dàng hơn và xây dựng cơ sở khách hàng vững mạnh hơn.

Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ với một ngân sách hạn chế thì việc này khó khăn hơn khi họ muốn gây sự chú ý trong các kết quả tìm kiếm trực tuyến. Các doanh nghiệp lớn làm việc với ngân sách lớn hơn và đội ngũ SEO nhiều hơn thường có lợi thế hơn và được xuất hiện nhiều hơn trong SERPs.

Sự trở lại của "Barnacle SEO" và lợi thế cho các doanh nghiệp nhỏ? 
Sự trở lại của “Barnacle SEO” và lợi thế cho các doanh nghiệp nhỏ?

Vậy các chủ doanh nghiệp đã làm gì? Họ đã nhiều lần nói về sức mạnh của SEO khi xây dựng thương hiệu trực tuyến của họ và làm thế nào một trang web được tối ưu đúng cách sẽ mang lại cho họ những khách hàng tiềm năng.

Trong thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn đang bị mắc kẹt trên các trang thứ ba hoặc thứ tư trong kết quả tìm kiếm. Có thể khẳng định rằng barnacle SEO là chìa khóa chính trong vấn đề này.

“Barnacle SEO” là gì?


Barnacle SEO (là một chiến thuật trong một số các hội nghị SEO – gia nhập vào một đối tượng lớn và chờ đợi khách hàng đến trong tương lai) không phải là một khái niệm mới. Trong thực tế, thuật ngữ này được đưa ra bởi Will Scott như một thuật ngữ được thay thế cho “parasite SEO”. Về cơ bản, Barnacle SEO tận dụng một trong những chân lý cơ bản về tìm kiếm trực tuyến.

Các trang web lớn hơn với lưu lượng truy cập nhiều hơn luôn luôn xếp hạng cao hơn trong SERPs. Trong khi các doanh nghiệp nhỏ với những trang web lớn thường bị lạc trong số hàng nghìn các kết quả tìm kiếm.

Đúng như tên gọi của nó, Barnacle SEO là quá trình gắn trang web của bạn với một trang web lớn hơn chẳng hạn như Yelp, Angie’s List hoặc Google+, sau đó sử dụng trang web như một phương tiện để giúp bạn được hiện diện trong các kết quả tìm kiếm.

Những trang web lớn hơn thường đứng đầu trong các kết quả tìm kiếm và có thể được sử dụng như một lực kéo cho doanh nghiệp của bạn trong cả tìm kiếm địa phương và tìm kiếm nói chung.

Ví dụ, nếu một người nào đó tìm kiếm một nhà thầu ở Chicago, trang web của một chủ doanh nghiệp độc lập có thể không nằm trên trang đầu tiên…

Tuy nhiên, danh sách Yelp có thể sẽ làm cho các trang xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Bằng cách này, một nhà thầu địa phương sẽ được tìm thấy bởi đối tượng mục tiêu của mình.

Làm thế nào để trở thành một Smart Barnacle?


Việc đầu tiên và quan trọng nhất trong Barnacle SEO là biết mục tiêu của các trang web là gì. Không phải tất cả các trang web và các thư mục cục bộ được tạo ra là như nhau và một số xếp hạng cao hơn so với các trang web khác trong cùng ngành công nghiệp.

Để tìm các trang web phù hợp nhất với ngành công nghiệp bạn cần thực hiện một vài từ khóa tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Xác định các trang web trả lại kết quả phù hợp nhất và gia nhập với chúng.

Yelp luôn trả về kết quả cao nhất đối với hầu hết các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo một số trang web khác như:

  • Google+

  • Yahoo Local

  • YellowPages

  • CitySearch

  • Angie’sList
Khi bạn đã xác định được các thư mục mà bạn muốn đính kèm, bạn hãy tạo một tài khoản và xây dựng business profile của bạn.

Tạo Directory Profile


Khi bạn công bố company profile của bạn, bạn sẽ muốn tối ưu nó để có được kết quả tốt nhất. Điều này cần được rõ ràng. Bắt đầu với Google Places là một bước tiến lớn đầu tiên cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng muốn chắc chắn rằng tất cả các thông tin mà bạn cung cấp sẽ được cập nhật chính xác và nhất quán trên tất cả các profiles của bạn. Điều này là rất quan trọng bởi sự khác biệt giữa các profiles trực tuyến khác nhau có thể gây ra sự nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và khi đó bạn sẽ mất đi lợi ích tiềm năng của mình trong chiến lược barnacle SEO của bạn.

Nó bao gồm các thông tin cơ bản của bạn, tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ (cả điện thoại và email), giờ làm việc và các liên kết trên trang web. Bạn cũng nên có một mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp trong hình ảnh và video cùng với các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Hầu hết các trang web này khuyến khích sự tham gia đánh giá của khách hàng và hồ sơ đánh giá của bạn có thể được tận dụng để tăng khả năng hiển thị của bạn trong trang web nói riêng và trong SERPs nói chung.

Barnacle SEO cần phải có thời gian và thiết lập profiles thông qua một số trang web với thư mục khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trang web này là miễn phí, chắc chắn sẽ mang lại ROI với thời gian và công sức bỏ ra là ít nhất.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ biết làm thế nào để gây được sự chú ý đặc biệt là khi họ đang nấp sau bóng của các tập đoàn lớn hơn với lợi thế trực tuyến cao hơn. Barnacle SEO là một chiến lược không tốn kém cho các doanh nghiệp nhỏ với một ngân sách hạn chế và đồng thời nó cũng là thực hành tốt nhất cho tất cả các công ty và các thương hiệu.

Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: Sự trở lại của “Barnacle SEO” và lợi thế cho các doanh nghiệp nhỏ?​

Sự trở lại của "Barnacle SEO" và lợi thế cho các doanh nghiệp nhỏ?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO