-->

Tại sao Content marketing hữu ích cho doanh nghiệp của bạn ?

Bạn có biết Content Marketing là gì không và tại sao nó hữu ích với doanh nghiệp của bạn? Nếu không, bài viết này là dành cho bạn.

Content Marketing không phải là mánh lới quảng cáo hay xu hướng nhất thời. Thực tế, nó bắt đầu xuất hiện khi báo in ra đời. Nó không phải gọi là hoài cổ. Nội dung là thông tin, và marketing chỉ đơn thuần là phương tiện chia sẻ thông tin để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Content Marketing nhanh chóng trở thành sự lựa chọn công cụ marketing của các doanh nghiệp, bởi vì nó dựa trên sự hào phóng chia sẻ thông tin và nhận ra rằng người tiêu dùng đã khôn ngoan hơn, đang tích cực tìm kiếm câu trả lời hơn là nghe công ty của bạn dùng marketing để quảng bá.
Tại sao Content marketing hữu ích cho doanh nghiệp của bạn ?
Ngày nay, khi các doanh nghiệp đối diện với rất nhiều sự lựa chọn phương tiện truyền thông xã hội, Content Marketing dễ dàng lấn át các hình thức marketing khác.

Vấn đề là bạn có thể trở thành thành viên hoạt động tích cực trên Facebook và có lượng người theo dõi không hề ít, nhưng nếu không ai trong số những người bạn tương tác dự định mua hàng của bạn thì bạn đã gặp rắc rối.

Để doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh trong một thị trường cạnh tranh, bạn cần nổi bật và Content Marketing là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Nhưng đây không phải chỉ là việc kết hợp một vài chiến lược và hy vọng nhận được kết quả tốt. Nếu bạn thực sự muốn khai thác triệt để Social Media, nội dung trực tuyến, sự nhận diện và xây dựng thương hiệu, bạn cần đưa ra chiến lược thúc đẩy tiến trình mua hàng của khách hàng.

Content Marketing Cardiology Cycle (Chu kỳ tuần hoàn của Content Marketing)

Trong chu kỳ tuần hoàn của Content Marketing, website giữ vai trò cốt lõi của doanh nghiệp bạn. Bất kể bạn xây dựng nội dung trên blog, Youtube, Facebook, Twitter hay SlideShare, website của bạn là nơi mọi người có thể truy cập tất cả mọi thứ bạn nói và làm. Nó sẽ trở thành trung tâm ảo và các tất cả hoạt động vào và ra, giống như động mạch và tĩnh mạch, lấy và bơm máu cho tim bạn.

Khi bạn có chiến lược hỗ trợ chu kì tuần hoàn này, nội dung website được tối ưu hóa trong hoạt động tìm kiếm để tạo ra sự tương tác, xây dựng mạng lưới khách hàng và tăng lượng theo dõi. Khi mọi người biết đến nội dung của bạn, họ chuyển từ người xem thành người quan tâm. Sau đó, người quan tâm có nhiều tương tác sẽ trở thành “subscribers” và họ sẽ muốn biết thông tin về bạn trên phương diện hoàn toàn mới. “Subscribers” của bạn trở thành người mua hoặc khách hàng, và do đó, miễn là bạn cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, họ sẽ thuộc danh sách những email thân thiết để bạn có thể phát triển mối quan hệ khách hàng này ở mức độ sâu sắc hơn.

Khách hàng cảm thấy hài lòng và sau đó sẽ trở thành fans trung thành, họ không chỉ nói với bạn bè về bạn mà còn quảng bá thông tin cho doanh nghiệp của bạn bất cứ khi nào bạn có tin tức để chia sẻ. Họ thậm chí có thể trở thành đối tác chính thức chuyên quảng bá cho bạn để nhận một phần huê hồng. Hoặc họ cũng có thể làm điều đó mà không cần phần thưởng về tiền bạc. Hãy tăng cường các hoạt động cộng đồng (vì nhiều người đang bàn tán về bạn) và thể hiện những thành quả đó lên website, rồi thông qua công cụ phân tích, bạn có thể đánh giá hiệu quả hoạt động, cải thiện và tinh chỉnh website của mình để có thể điều chỉnh chiến lược định vị thương hiệu.

Với nhiều người đang chia sẻ về công việc kinh doanh và nội dung của bạn, bạn sẽ thu hút những người mới tham gia tương tác và chu kỳ tạo ra khách hàng tiềm năng sẽ bắt đầu. Định vị thương hiệu và thiết kế website có thể tạo điều kiện thuận lợi (hoặc cản trở) cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thực hiện sai hai hoạt động này, bạn sẽ có tỷ lệ về số lượng những người nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn rất cao. Nếu bạn thực hiện đúng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi nhìn mọi người quay lại website của bạn.

Ích lợi của chu kỳ tuần hoàn Content Marketing là việc không phải chỉ có mình bạn thực hiện tất cả các công việc. Bạn cũng giống như tia lửa và khách hàng hài lòng của bạn là ngọn lửa. Trong giai đoạn đầu bạn phải nổ lực, nhưng bằng cách xác định rõ ràng được khách hàng lý tưởng và tạo ra nội dung dành riêng cho người đó (vâng, một người … không phải một thị trường mục tiêu), bạn có thể phát hiện ra rằng bạn không cần phải làm nhiều như trước đó nhưng năng suất công việc vẫn hiệu quả.

Vấn đề lớn nhất tôi phải đối mặt khi tôi nói chuyện với các doanh nghiệp vừa và nhỏ là việc họ không tăng doanh thu, ngay cả khi họ thực hiện nhiều hoạt động hơn. Tuy nhiên, nếu chiến lược Content Marketing của bạn thiếu những yếu tố hỗ trợ chu kỳ tuần hoàn của chính nó, thì bạn chẳng thể nào đạt được hiệu quả trừ phi bạn có một hệ thống gắn kết chặt chẽ hơn.

Tôi biết, thực tế là, Online Marketing giúp bạn tiết kiệm thời gian, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu cao hơn. Tôi cũng biết nội dung của bạn có giá trị như thế nào. Thậm chí có khi bạn cũng không biết rằng bạn nên chia sẻ điều gì. Tôi có thể cho bạn biết bạn nên làm gì ngay lúc này.
Nguồn: sưu tầm

Web: casmccullough.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO