-->

Tại sao thứ hạng của tôi bị giảm sau khi Google Pigeon tung ra?

Google Pigeon là cái tên do chính các chuyên gia SEO đặt chứ không phải là do đích thân Google đặt – đây là một bản cập nhật thuật toán mới nhắm mục tiêu vào kết quả tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, tinh chỉnh cách các doanh nghiệp xuất hiện trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Tại sao thứ hạng của tôi bị giảm sau khi Google Pigeon tung ra? Tại sao thứ hạng của tôi bị giảm sau khi Google Pigeon tung ra?

Mục đích của Pigeon


Mục tiêu của bản cập nhật Pigeon (chim bồ câu) khá là đơn giản – cung cấp kết quả có liên quan và chính xác kết quả tìm kiếm địa phương được gắn chặt chẽ hơn với các tín hiệu xếp hạng tìm kiếm web truyền thống. Để làm điều này, Google đang trở lại với chỉ số xếp hạng truyền thống hơn và tránh xa các chỉ số địa phương cụ thể. Nếu điều này giống như một động thái đánh dấu sự quay trở lại thì có lẽ nó vẫn còn có thể được nhìn thấy thường xuyên những thay đổi này. Có thể Google đang thử nghiệm các kịch bản khác nhau và các kế hoạch hiện nay là khác với những gì sẽ được hoàn thành.

Trong cả hai trường hợp, thuật toán ít nhấn mạnh vào vị trí và tập trung nhiều hơn vào giá trị trang web hiện có. Do đó, một số các trang web chiếm ưu thế nhất là các trang web thư mục và các trang web đánh giá như Yelp. Rất may, sự thay đổi này đã không đưa ra một lợi thế khác biệt trong các doanh nghiệp nhỏ, vị trí vẫn còn đủ quan trọng, nó có thể thay thế cho các yếu tố SEO khác.

Tại sao các doanh nghiệp địa phương lại bị giảm thứ hạng?


Trong trường hợp này, Pigeon đã giảm thứ hạng của nhiều doanh nghiệp và người dùng sẽ sử dụng các nguồn lực từ một danh sách các doanh nghiệp tài năng. Như vậy, các trang web kinh doanh không bị hạ cấp quá nhiều như các thư mục này. Tiếc là tìm đến kết quả tương tự theo hai cách: các doanh nghiệp địa phương bị giảm trên bảng xếp hạng và mất một thời gian để kéo lưu lượng truy cập so với chỉ một vài tuần trước đây.

Các doanh nghiệp địa phương cũng có thể bị ảnh hưởng từ việc thiếu kết quả gói kinh doanh. Những gói mà trước đây xuất hiện chiếm 12% các truy vấn của các doanh nghiệp địa phương và bây giờ chỉ xuất hiện với một con số khiêm tốn là 3%. Google có thể thử nghiệm tính liên quan của họ so với các doanh nghiệp ở phía trên cùng của màn hình hoặc có thể loại bỏ nó hoàn toàn.

Thu_hang_bi_giam_khi_pigeon_ra_doi

Pigeon không phải là một hình phạt. Điều này là tốt bởi không có các quy tắc mới buộc các SEO phải tuân thủ để tránh hình phạt. Mặt khác, nó lại là không tốt đối với nhiều doanh nghiệp địa phương, vì đây là cách thức mới mà trên thế giới đang hoạt động. Việc một doanh nghiệp địa phương được xếp hạng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Điều gì sẽ thay đổi tiếp theo…Tại sao thứ hạng của tôi bị giảm sau khi Google Pigeon tung ra?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO