-->

9 giải pháp nhanh chóng để hồi sinh chiến lược SEO của bạn vào mùa thu này

Một vấn đề mà mọi người chú ý sớm khi họ bắt đầu giao dịch với SEO, là nó không bao giờ “ổn định”.

Mỗi lần Google đẩy một bản cập nhật thuật toán, thay đổi ưu tiên. Các chiến lược được sử dụng để đẩy trang web của bạn lên hàng đầu có thể đột ngột khiến bạn xuống đáy gói.

Tất cả điều này có ý nghĩa gì đối với bạn?

Để bắt đầu, bạn cần phải liên tục theo dõi tin tức và sẵn sàng điều chỉnh chiến lược của mình để bạn không đặt trang web của mình vào bất kỳ nguy hiểm nào.

Vì lý do này (và một vài người khác), nó thường là lợi ích tốt nhất của bạn để dành thời gian để hồi sinh chiến lược SEO của bạn mỗi khi thường xuyên. Bằng cách này, lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn sẽ không làm giảm nguy cơ chậm lại.

Nếu bạn đang ở trong trại khác, và kết quả của bạn đã bị trì trệ, việc thay đổi mọi thứ có thể chỉ là những gì bác sĩ đã ra lệnh.
9 giải pháp nhanh chóng để hồi sinh chiến lược SEO của bạn vào mùa thu này
Vậy những thay đổi lớn mà Google đã thực hiện trong quá khứ gần đây là gì?

Có gì thay đổi?
Năm ngoái, Google bắt đầu có cái nhìn nghiêm túc hơn về khả năng phản hồi trên thiết bị di động. Cuối cùng, họ quyết định làm cho nó trở thành yếu tố xếp hạng quyết định hơn rất nhiều.

Tháng 5 này, họ đã thúc đẩy chiến lược đó hơn nữa. Và với lý do chính đáng. Sau khi tất cả, sử dụng điện thoại thông minh và tỷ lệ phần trăm của những người truy cập internet bằng cách sử dụng những công cụ tiếp tục phát triển .

Một thay đổi khác mà Google thực hiện liên quan đến thứ gọi là RankBrain . Đây là một hệ thống học máy tập trung vào việc xây dựng một công cụ tìm kiếm hữu ích hơn. Phải mất những gì mọi người đã làm trong quá khứ để luôn cải thiện kết quả tìm kiếm của mọi người.

Bây giờ cho người dùng cuối đó là tất cả tốt và tốt. Nhưng đối với những người trong chúng ta làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó có thể là một nhức đầu thực sự. Sau khi tất cả, RankBrain đảm bảo rằng mặt đất không chỉ thay đổi trong các bản cập nhật lớn. Nó sẽ liên tục thay đổi.

Google quyết tâm làm cho mọi người khó chơi game hơn. Mỗi bản cập nhật, họ có được tốt hơn tại ferreting ra các công ty đó bằng cách nào đó tăng nhân tạo thứ hạng của họ và thực hiện các bước để chống lại nó.

Vậy chúng ta nên làm thế nào với nó đây?

1. Tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng

Điều đầu tiên bạn cần xem xét, là nếu trang web của bạn thực sự được tối ưu hóa cho người dùng ở nơi đầu tiên.

Mục tiêu bây giờ không chỉ là để có một trang web hào nhoáng, mà để chắc chắn rằng nó trực quan và dễ sử dụng. Đảm bảo các nút phù hợp ở đúng nơi và mọi người có thể nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Tại một mất mát cho làm thế nào để con số này ra?

Một chiến lược đơn giản là cài đặt thanh tìm kiếm của Google trên các trang của bạn. Brilliant phải không? Theo dõi những gì mọi người đang nhập và bạn sẽ không chỉ có ý tưởng về những gì mọi người mong đợi khi họ truy cập trang web của bạn, nhưng bạn cũng sẽ nhanh chóng tìm ra liên kết hoặc nút nào có thể bị thiếu.

2. Thuê người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

Gia công phần mềm tạo nội dung của bạn là một chiến lược đáng xem xét. Có rất nhiều người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp có thể tạo các bài viết nổi bật mà độc giả của bạn mong muốn đọc mỗi tuần.

Tôi khuyên bạn nên xây dựng mối quan hệ lâu dài với người sáng tạo nội dung. Bạn sẽ duy trì cùng một giọng nói trong suốt nội dung của bạn theo cách đó. Hơn nữa, bạn sẽ có thể xây dựng một mối quan hệ làm việc tốt hơn và tốt hơn, đảm bảo rằng thông điệp mong muốn của bạn trở nên to và rõ ràng.

Tất nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có thể. Hoặc nó chỉ mất thời gian để tìm đúng người. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể xem các đánh giá về  viết các công ty dịch vụ này . Bạn không bao giờ biết, bạn có thể tìm thấy tác giả hoàn hảo!

3. Tới khách hàng của bạn

Trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, đó là một quá trình khá đơn giản để tìm ra nơi khán giả của bạn thực sự đang đi chơi. AdManager của Facebook đặc biệt hữu ích cho loại nghiên cứu này.

Bạn có thể chỉ định sở thích của họ là gì, họ ở đâu và hơn thế nữa. Facebook sau đó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các trang web phổ biến nhất trong số những người này.

Tiếp cận đối tượng của bạn trên các trang web khác đó là một cách hay để thu hút sự chú ý của họ và khiến họ quan tâm đến những gì bạn đang làm.

Vì sao vấn đề này? Bởi vì Google quan tâm đến các tín hiệu xã hội và sẽ sử dụng chúng để quyết định xem một phần nội dung có xếp hạng tốt hay không. Bắt nội dung của bạn trước những người tham gia với nó là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị ngày nay.

Nếu bạn tìm thấy một trang web đã quản lý để thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả của bạn, hãy xem xét thiết lập một chia sẻ và chia sẻ chiến lược giống nhau. Có nghĩa là, bạn sẽ cung cấp để chia sẻ nội dung của họ trên mạng của bạn nếu họ đáp lại một mình.

4. Tận dụng lợi thế của tiếp thị video

Chúng tôi là những sinh vật hình ảnh và vì lý do đó, chúng tôi thích video hơn văn bản trên hầu như bất kỳ ngày nào.

Nó có lẽ sẽ không làm bạn ngạc nhiên khi đó video được xếp hạng trang tốt hơn 50 lần so với văn bản thuần túy . Có, bạn đọc chính xác, 50 lần tốt hơn.

Với ý nghĩ đó, hãy cân nhắc việc sử dụng và quảng bá nội dung video để giúp bạn tăng cường vào mùa thu này.

Đây có thể được tải lên trên Youtube, Facebook Live , hoặc thực sự bất cứ nơi nào khác, miễn là họ kết thúc trỏ đến trang web của bạn ( mà may mắn là tương đối dễ dàng để làm ). Với một số nỗ lực quảng cáo, những video này có thể trở thành nam châm SEO. lôi kéo khán giả vào và phơi bày chúng với phần còn lại của nội dung của bạn.

5. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không? Không chắc? Nếu nó không phải là, nó hoàn toàn sẽ chi phí bạn.

Google quan tâm rất nhiều đến việc trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động như thế nào. Nếu bạn tụt lại phía sau, thì điều đó sẽ bị tổn thương. Làm thế nào bạn yêu cầu? Đây là cách làm.

  1. Nếu người dùng không thể lướt trang của bạn tốt bằng cách sử dụng thiết bị di động của họ thì họ sẽ đi xung quanh trong thời gian ít hơn và có nhiều khả năng bị trả lại. Cả hai thống kê này được Google hiểu là có nghĩa là trang web của bạn không được định cấu hình tối ưu.
  2. Google sẽ thực sự trừng phạt bạn trực tiếp vì không thân thiện với thiết bị di động.
Vậy làm thế nào để bạn kiểm tra xem bạn có thân thiện với thiết bị di động không? May mắn thay, đây là phần dễ dàng. Chỉ cần sử dụng "Bánh thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động " của chính Google .

6. Kiểm tra các liên kết bị lỗi hoặc lỗi thời

Bạn nên luôn luôn ở trên đầu trang của bạn liên quan đến hồ sơ liên kết của bạn, nhưng nhiều chủ sở hữu trang web bỏ qua này.

Lần cuối bạn kiểm tra các liên kết bị hỏng là khi nào? Nếu bạn đã tích lũy một số trong vài tháng qua, bạn có thể đã cảm thấy những tác động tiêu cực. Google dings thứ hạng của bạn để có một hồ sơ liên kết nghèo.

May mắn thay, nó khá dễ dàng để tìm các liên kết bị hỏng với các công cụ thích hợp. Một dịch vụ đơn giản là  trình kiểm tra liên kết bị hỏng . Họ sẽ cho bạn biết nếu trang web của bạn vẫn trỏ đến trang web đang hoạt động.

Tất nhiên, việc tìm kiếm các liên kết bị hỏng chỉ là bước đầu tiên. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ, bạn sẽ phải chăm sóc chúng. Làm thế nào bạn làm điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh, nhưng nó không nên quá phức tạp. Thông thường, chỉ cần xóa liên kết hoặc cập nhật liên kết với tài nguyên cập nhật hơn.

Điều này thường sẽ là một vấn đề đối với nội dung thường xanh, vì vậy hãy theo dõi các liên kết trong các phần đó vì chúng thường không già đi cũng như nội dung.

7. Bắt đầu một chuỗi

Thay vì viết các bài đăng blog riêng lẻ về một loạt các chủ đề, hãy thử chọn một chủ đề rộng và chia nó thành một số tiêu đề. Bạn có thể truyền bá ấn phẩm của từng bài đăng riêng lẻ trong một vài tuần.

Lý do này sẽ giúp SEO của bạn là khi thực hiện đúng, mọi người sẽ không chỉ muốn đọc các mục họ đã hạ cánh, nhưng các mục tiếp theo là tốt. Điều này sẽ tăng thời gian của bạn trên trang cũng như làm giảm đáng kể tỷ lệ thoát của bạn.

Đó là hai yếu tố mà Google cung cấp một lượng cân bằng hợp lý trong việc xác định mức độ liên quan và giá trị của trang của bạn.

Hơn nữa, khi mọi người quan tâm đến một chuỗi video, họ sẽ có nhiều khả năng trở lại xem nội dung bổ sung, điều này một lần nữa sẽ tăng số lượng sự chú ý mà trang web của bạn nhận được.

8. Bắt đầu sử dụng các từ khóa được kết nối theo ngữ nghĩa

Nếu bạn không làm như vậy, thời gian để có được trên tàu với các từ khóa kết nối ngữ nghĩa là bây giờ. Đừng chờ đợi một ngày khác để bắt đầu sử dụng chúng trong bài đăng của bạn.

Từ khóa được kết nối theo ngữ nghĩa là các từ và cụm từ mà Google tin rằng có liên quan chặt chẽ với các từ mà người tìm kiếm thực sự bao gồm trong truy vấn của họ.

Bạn cần trợ giúp tìm ra một số từ khóa được kết nối ngữ nghĩa tốt có thể là gì cho cụm từ được nhắm mục tiêu của bạn? Điều đó khá dễ dàng.

Chỉ cần nhập từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm của Google và cuộn xuống. Ngay ở dưới cùng, Google sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tìm kiếm bổ sung. Giành được rồi.

từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa

Hãy cố gắng bao gồm những điều này trong bài viết của bạn, đặc biệt trong các tiêu đề và bạn có thể sẽ thấy sự gia tăng về thứ hạng.

9. chú ý

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng - hãy chú ý đến tin tức. Google liên tục phát hành các thay đổi nhỏ và lớn đối với thuật toán của họ và điều này sẽ không dừng lại sớm.

Lớn hay nhỏ, bạn nên khôn ngoan để theo dõi tất cả những thay đổi này. Hơn nữa, nhanh nhẹn và kết hợp các chiến lược mới một cách thường xuyên.

Hy vọng rằng với những điều chỉnh - một số nhỏ, một số lớn - bạn sẽ có thể cải thiện thứ hạng SEO của bạn và leo lên theo cách của bạn lên các cấp bậc.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO