-->

Cách tìm các từ khóa đuôi dài tốt nhất

Hãy xem xét kỹ các hoạt động bên trong của bất kỳ chiến dịch SEO thành công nào và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một số từ khóa được nghiên cứu rất tốt.

Không chỉ là bất kỳ loại từ khóa nào, hãy nhớ bạn. Bạn rất có thể sẽ tìm thấy  các từ khóa đuôi dài.

Bây giờ, nhiều điều đã được nói về loại từ khóa này trong những năm qua, nhưng nó vẫn lặp đi lặp lại.

Từ khóa đuôi dài là cụm từ được nhắm mục tiêu cao bao gồm ít nhất bốn từ. Điều này ngược lại với các từ khóa head term, thường chỉ có một hoặc hai từ max).

Tôi biết bạn đang nghĩ gì. “Thuật ngữ càng dài, khối lượng tìm kiếm càng ít!”

Trong khi điều này là đúng, có một mặt lật đáng xem xét. Khi bạn nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài, bạn sẽ có lợi thế khác biệt về mục đích của người dùng.
Cách tìm các từ khóa đuôi dài tốt nhất
Thông thường, khi người dùng tìm kiếm cụm từ đầu, họ chỉ tìm kiếm thông tin.  Người dùng nhập từ khóa đuôi dài có nhiều khả năng có động cơ để mua hàng hơn . Khi bạn tối ưu hóa cho các từ khóa đuôi dài, bạn đang tạo một mạng lưới để nắm bắt lưu lượng truy cập giao dịch trong tự nhiên.

Bạn biết điều đó có nghĩa là đúng không? Sau đó bạn có thể mang lại giá trị cho khách truy cập và chuyển đổi chúng thành khách hàng hoặc người đăng ký.

Có lẽ quan trọng hơn, nó dễ dàng hơn nhiều để xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài bởi vì khối lượng tìm kiếm giảm đi, do đó, không cạnh tranh. Thuật ngữ cụ thể hơn, tỷ lệ cược của bạn càng tốt để có thể xếp hạng cho nó.

Tóm lại, bằng cách tối ưu hóa các trang của bạn cho các từ khóa đuôi dài có liên quan, bạn sẽ tăng cơ hội để nhanh chóng cải thiện kết quả tìm kiếm không phải trả tiền  và hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến các trang tiền của bạn !

Thủ thuật tìm kiếm các từ khóa đuôi dài mạnh mẽ

Càng nhiều khách truy cập trang web của bạn có, bạn càng có nhiều cơ hội để làm trống lòng nhiệt tình, tăng doanh thu và xây dựng một người theo dõi trung thành.

Vấn đề bạn đang phải đối mặt, là việc tìm kiếm các từ khóa thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt về lợi nhuận của bạn.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi các nhà tiếp thị kỹ thuật số và chủ sở hữu trang web bắt đầu thực hiện nghiên cứu từ khóa là khái niệm rằng bạn phải tiêu tốn rất nhiều tiền để có được quyền truy cập vào đúng công cụ cho công việc.

Tôi không có lỗi gì khi nghĩ theo cách này. Có một số lý do khá tốt để tin rằng bạn sẽ phải ngựa lên để có được quả bóng lăn. Xem xét rằng Google đang từ từ đóng cửa sổ để một số nhà tiếp thị tìm dữ liệu từ khóa chính xác , nó chỉ có ý nghĩa rằng các công cụ trả tiền sẽ là con đường để đi nếu bạn muốn có được những hiểu biết thực tế và có liên quan.

Thay vì hiển thị khối lượng tìm kiếm không phải trả tiền trung bình của từng từ khóa từ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, giờ đây bạn chỉ có thể thấy phạm vi tìm kiếm . (Ảnh chụp từ SEM Post )

Nhưng chúng ta hãy đối mặt với nó - công cụ trả tiền được đánh giá cao . Có, họ làm cho việc tìm kiếm và đánh giá từ khóa cho khả năng cạnh tranh dễ dàng hơn nhiều. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, họ là một phần hoàn toàn không cần thiết của tất cả nhưng chiến lược SEO phức tạp nhất .

Nếu bạn có nhân lực , thời gian , và một số mỡ khuỷu tay để làm nghiên cứu từ khóa trên giá rẻ, nó hoàn toàn có thể quản lý nó mà không tốn một xu.

Trong bài này, bạn sẽ học cách:
 • Thu thập ý tưởng cho các từ khóa đuôi dài bằng cách sử dụng Tìm kiếm của Google và Ubersuggest
 • Kiểm tra khối lượng tìm kiếm của từng từ khóa đuôi dài bằng cách sử dụng Google Keyword Planer
 • Nghiên cứu các trang hiện đang xếp hạng cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn bằng cách sử dụng MozBar

1. Động não cho ý tưởng từ khóa mới

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta sẽ cần phải có một số ý tưởng. Hãy truy cập Google Tìm kiếm.

Nếu bạn đang phát triển một chiến lược SEO địa phương , thì bạn sẽ muốn đảm bảo bạn tiến hành nghiên cứu của mình trên biến thể Google thích hợp trong khu vực. Đối với các doanh nghiệp nhắm mục tiêu đối tượng toàn cầu hơn,  http://google.com/ncr  là một nơi tốt hơn để xem.

Khi bạn ở đó, hãy nhập niche hoặc chủ đề của bạn vào thanh tìm kiếm, nhưng không nhấn enter. Trừ khi bạn đã tắt chức năng tự động hoàn tất (nếu bạn thực hiện, hãy bật chức năng này  cho mục đích của bài tập này), Google sẽ dự đoán một số cụm từ khóa phổ biến mà nó cho rằng bạn có thể muốn tìm kiếm. Làm điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng ngay lập tức về những gì mọi người đang thực sự tìm kiếm trong niche của bạn.

Nếu bạn không hài lòng với các đề xuất, hoặc nếu bạn muốn ngoại suy thêm nhiều cơ hội từ những đề xuất bạn thích, tôi khuyên bạn nên truy cập Ubersuggest để nhận ý tưởng từ khóa dài hơn mà bạn có thể muốn tối ưu hóa. Đó là một cách tuyệt vời để có được một số từ khóa có liên quan mà bạn có thể không nghĩ đến cách khác.

Nhận nhiều từ khóa từ Tìm kiếm của Google và Ubersuggest mà bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng và sắp xếp tất cả từ khóa trong bảng tính hoặc tệp văn bản. Ubersuggest làm cho điều này đặc biệt dễ dàng vì bạn có thể tải xuống bản sao kết quả từ khóa của mình thành văn bản hoặc .csv.

Không khuyến khích tải xuống công cụ từ khóa thân thiện của bạn

2. Kiểm tra Khối lượng Tìm kiếm Từ khoá

Bây giờ bạn có từ khóa bạn quan tâm, hãy xem khối lượng tìm kiếm tương ứng của họ trong  Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google .

Sao chép và dán các từ khóa bạn đã tải xuống từ Ubersuggest vào thanh tìm kiếm. Mẹo: đừng quên sử dụng cài đặt vị trí (được hiển thị bên dưới) nếu bạn định nhắm mục tiêu một quốc gia hoặc khu vực cụ thể.

Sau khi bạn nhấp vào "Lấy ý tưởng", bạn sẽ được đưa đến trang kết quả sẽ cho bạn biết số lần người dùng tìm kiếm từ khóa bạn đã chọn mỗi tháng.

Từ khóa có từ 1.000 truy vấn trở lên là điểm bắt đầu tốt để chọn từ khóa đuôi dài. Tuy nhiên, các từ khóa đuôi dài cho một số hốc hầu như không thể phá vỡ dấu ba chữ số trung bình. Chúng ta sẽ xem xét một số điều này một chút sau.

Điều chỉnh kỳ vọng của bạn dựa trên những phát hiện của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy từ khóa đuôi dài có ít nhất 50 tìm kiếm, bạn có thể muốn quay lại bảng vẽ để có một số ý tưởng mới.

Mặc dù tất cả điều này tập trung vào khối lượng, điều quan trọng nhất cần nhớ là chuyển đổi . Các nhà tiếp thị nên tìm kiếm các từ khóa đuôi dài không nhất thiết cho khối lượng tìm kiếm của họ, nhưng đối với tiềm năng của họ để chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký hoặc người mua .

Việc theo dõi từ khóa đuôi dài với một vài nghìn truy vấn hàng tháng chắc chắn là một lợi thế, nhưng hãy chắc chắn xem xét liệu từ khóa đó có giúp bạn tăng doanh thu hay không. Chúng tôi phải đặc biệt chú ý đến  ý định của người dùng đối với từng từ khóa trong việc xác định xem liệu đây có phải là trường hợp không.

Nhìn vào những kết quả này, có sự khác biệt khá lớn giữa từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là “mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” và phần còn lại. Tìm kiếm nhiều thứ hai là "mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và thủ thuật."

Như chúng tôi đã đề cập mặc dù, quan trọng như khối lượng tìm kiếm là để chọn từ khóa đuôi dài, nó không phải là chỉ số duy nhất để xem xét.

Bây giờ, hãy ghi nhớ những điều trên và biên soạn một danh sách các từ khóa đuôi dài có khối lượng tìm kiếm ít nhất là phong nha và ý định người mua mạnh mẽ.

3. Đánh giá cạnh tranh của bạn

Hy vọng rằng vào thời điểm này, bạn có danh sách từ khóa khá mạnh để nhắm mục tiêu. Chúng ta hãy đi sâu vào và tìm ra cách cạnh tranh những từ khóa này và do đó sẽ khó khăn như thế nào để xếp hạng cho chúng. Mặc dù cảnh báo công bằng, quá trình này sẽ tốn thời gian và yêu cầu sử dụng nhiều công cụ.

Mục đích thực sự của bước này trong phân tích SEO  là đánh giá mức độ cạnh tranh và để xác định xem các trang hàng đầu có bất kỳ điểm  mạnh  và  điểm yếu nào mà bạn có thể nhân rộng và khai thác tương ứng hay không.

Xem nhanh các yếu tố SEO xác định kết quả tìm kiếm
Nó không hoàn toàn rõ ràng như thế nào công cụ tìm kiếm như Google xác định các trang xếp hạng trên đỉnh các kết quả tìm kiếm cho các từ khóa tương ứng của họ. Tuy nhiên, các chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng, ít nhất là giúp chúng tôi hiểu được các nguyên tắc cơ bản.

Trong số các yếu tố off-page khác nhau, backlinks mang trọng lượng nhất . Một trang với backlinks từ các trang web có thẩm quyền không kỳ diệu để đề xuất cho công cụ tìm kiếm rằng đó là   trang đáng tin cậy . Điều này lần lượt cho thấy Google rằng trang của bạn có  liên quan chặt chẽ với các từ khóa được nhắm mục tiêu của nó.

Liên kết xây dựng đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, hãy chắc chắn để theo đuổi con đường này thận trọng. Xây dựng các liên kết chất lượng kém sẽ dễ bị tổn thương nhiều hơn là giúp ích.

Đối với các yếu tố SEO trên trang , có rất nhiều điều cần xem xét. Trong nỗ lực của thời gian, tôi sẽ giới thiệu cho bạn bài viết tuyệt vời của Brian Dean  về vấn đề này. Nhưng để tóm tắt, dưới đây là các yếu tố SEO quan trọng nhất trên trang có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bất kỳ trang web cụ thể nào:
 • Đề cập đến từ khóa của bạn ít nhất một lần trên tiêu đề trang, thẻ meta, hình ảnh alt và tiêu đề phụ.
 • Trộn liên kết nội bộ và bên ngoài.
 • Nhắm mục tiêu> = 2.000 từ.
 • Tải nhanh, lý tưởng trước bốn giây. Tại điểm thứ 4, trung bình 1/4 trong số tất cả khách truy cập sẽ nhấp lại nếu trang của bạn chưa được tải.
 • Phải có nội dung hấp dẫn và hình ảnh nổi bật để thu hút khách truy cập, kéo dài thời gian họ dành cho trang web của bạn.
Bằng cách biết các yếu tố nhất định ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm như thế nào, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để đưa ra quyết định sáng suốt về những từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu tiến lên.

Quay lại nghiên cứu trong tầm tay!
Đầu tiên và quan trọng nhất, tạo một tài khoản miễn phí tại SEMrush . Đây là một trong những công cụ quan trọng nhất mà chúng tôi sẽ sử dụng để tiến hành nghiên cứu cạnh tranh.

SEMrush - dịch vụ cho nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, hiển thị từ khóa không phải trả tiền và quảng cáo cho bất kỳ trang web hoặc tên miền nào 2016-09-22 19-24-59

Khi bạn đã tạo tài khoản của mình và đăng nhập, hãy nhập một trong các từ khóa ứng cử viên của bạn vào thanh tìm kiếm.

mẹo và thủ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng tổng quan SEMrush hữu cơ cho từ khóa

Tiếp theo, cuộn xuống để xem phần Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

mẹo và thủ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm - Tổng quan về SEMRush cho từ khóa

Trang này hiển thị cho chúng tôi các trang web hiện đang xếp hạng cho từ khóa đuôi dài bạn đã nhập trong thanh tìm kiếm. Chế độ xem mặc định sẽ hiển thị cho bạn 20 kết quả đầu tiên. Tuy nhiên, với mục đích nghiên cứu của chúng tôi, hãy tập trung vào 10 kết quả đầu tiên.

Bắt đầu với trang xếp hạng hàng đầu. Nhấp vào nó trong SEMrush và chúng tôi sẽ được đưa đến "Tổng quan về tên miền" cho trang cụ thể đó. Ở đây chúng ta sẽ thấy ước tính lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền và các liên kết ngược mà trang có.

Backlinks Analytics

Từ ví dụ trên, trang xếp hạng hàng đầu đáng ngạc nhiên chỉ có hai liên kết ngược. Lạ lùng như vậy, chúng ta có thể giả định một cách an toàn rằng nó quan sát chặt chẽ các thực hành tốt nhất cho SEO trên trang.

Để có cái nhìn tốt hơn về các yếu tố trên trang, hãy chuyển sang Moz và tạo một tài khoản miễn phí. Sau đó, bạn sẽ có thể cài đặt   phần mở rộng MozBar Chrome.

Công cụ sát thủ này sẽ giúp chúng ta xem tổng quan về SEO trên trang bất kỳ.

Khi bạn đã cài đặt và đăng nhập tiện ích mở rộng, hãy làm mới trang bạn đang xem và nhấp vào biểu tượng MozBar trong trình duyệt của bạn.

Top 15 kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Mẹo và thủ thuật HQ mozbar

Bạn sẽ có thể kiểm tra các phần tử trên trang , các thuộc tính chung như tốc độ trang web và các chỉ số liên kết . Những yếu tố này sẽ giúp bạn xác định xem trang có tuân thủ các phương pháp tối ưu hóa trên trang tốt nhất hay không.

Nếu bạn giống tôi và muốn tổ chức dữ liệu, tôi khuyên bạn nên liệt kê mọi thứ quan tâm trong bảng tính để tham khảo trong tương lai.

Tất cả những gì còn lại bây giờ là rửa sạch và lặp lại quy trình cho phần còn lại của 10 kết quả hàng đầu. Làm như vậy và bạn sẽ có một bảng tính toàn diện về dữ liệu và phân tích các trang xếp hạng cao của đối thủ cạnh tranh của bạn!

Làm gì với Dữ liệu (Bao gói)
Tại thời điểm này của quá trình, chúng tôi đang chuẩn bị để đưa ra quyết định thông minh về những từ khóa đuôi dài sẽ là tốt nhất để chúng tôi thực sự nhắm mục tiêu và tối ưu hóa.

Để tiếp tục giúp bạn xác định độ khó của từ khóa, hãy tham khảo các câu hỏi bên dưới làm hướng dẫn:
 • Bạn có thể tạo hoặc viết lại một bài đăng trên trang web của mình ít nhất là tương tự, nhưng hy vọng thậm chí tốt hơn so với nội dung hiện đang xếp hạng cho một từ khóa nhất định?
 • Các trang của bạn có tải nhanh hơn các kết quả hàng đầu mà bạn đã nghiên cứu không?
 • Bạn có thể tìm cách để kiếm được các liên kết ngược chất lượng cao độc đáo (hoặc ít nhất là bản sao) để tăng cường SEO ngoài trang của bạn không?
Tất nhiên, mặc dù các chi tiết chúng tôi đã đi vào đây, vẫn còn nhiều yếu tố SEO để xem xét khi xây dựng kế hoạch tấn công của bạn. Một số trong số đó có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, chẳng hạn như tuổi miền, thẩm quyền phát triển theo thời gian và những người khác.

Không ai hoàn toàn có thể đảm bảo rằng trang của bạn sẽ xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài mong muốn của bạn ngay cả với quy hoạch nghiêm ngặt nhất. Đó là bản chất của SEO.

Với điều đó, việc nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ và toàn diện sẽ giúp bạn thành công.

Hãy nhớ rằng, bạn muốn thu hút và  chuyển đổi lưu lượng truy cập. Chọn đúng từ khóa là bước đầu tiên để thực hiện điều đó. Dành thời gian và công sức, sử dụng các công cụ miễn phí được đề cập ở trên và bạn sẽ đi trước các đối thủ cạnh tranh của mình một bước.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng , toàn bộ quá trình này là một bước quan trọng cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi đã giúp khách hàng của chúng tôi chọn đúng từ khóa từ năm 2007!

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình nhưng không muốn bị bẩn tay với việc nâng hạng nặng tiếp theo, hãy xem xét gia công nó cho chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi được chăm sóc nó cho bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO