5 cách xây dựng liên kết sai lầm bạn có thể gặp

Ngay cả những nhà xây dựng liên kết cấp cao đôi khi cũng có thể mắc phải những sai lầm đơn giản. Bạn có phải là một trong số họ?


Một trong những điều khó khăn nhất khi chạy một chương trình marketing online đó là phải ghi nhớ được tất cả những điều bạn cần phải làm. Có rất nhiều thứ bạn cần phải giữ cho nó tồn tại và phát triển cùng nhau, điều đó đặc biệt khó nếu bạn làm không có tổ chức. Điều tương tự này cũng được áp dụng khi chạy một chiến dịch xây dựng liên kết.


5 cách xây dựng liên kết sai lầm bạn có thể gặp


Từ việc sáng tạo chiến lược, nghiên cứu, tiếp cận cộng đồng và ghi nhớ những việc cần làm và dự đoán trước được những rắc rối mà bạn có thể gặp. Có rất nhiều yếu tố sẽ làm cho bạn quên đi một bước hay chỉ đơn giản là bỏ qua một yếu tố nào đó.


Tôi chắc chắn rằng bạn đã đọc bài viết làm thế nào để tránh những sai lầm phổ biến như tối ưu anchor text hoặc mạng lưới liên kết, và hôm nay tôi muốn đề cập đến một số những sai lầm ít phổ biến và bạn có thể không nhận ra được những sai lầm bạn đang mắc phải.


1. Bạn nhắm mục tiêu không đúng đối tượng


Vài tháng trước, chúng tôi đã được đánh giá một danh sách đối tác của khách hàng để xem liệu có cơ hội tiềm năng nào để các doanh nghiệp có thể làm việc cùng nhau – đó là cách tiếp thị khôn ngoan. Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều người trong số các đối tác đã có các blog, vì vậy chúng tôi đã đưa ra một vài ý tưởng trong đó có một số bài đăng trên blog thông qua quảng cáo và các bản tin.


Chúng tôi đã nhận biết được các nhà quản lý đối tác đã làm việc với doanh nghiệp nào, chúng tôi biết liên lạc và email của họ và chúng tôi chế tác ra các email tiếp cận cộng đồng cho mỗi người. Các nhà quản lý quan hệ đối tác gửi email và sau đó không có bất kỳ hành động nào. Tại sao lại như vậy?


Chúng tôi nhắm mục tiêu không đúng đối tượng.


Trong khi chúng tôi muốn sử dụng các mối quan hệ đã có, chúng tôi đã tìm đến với các doanh nghiệp không đầu tư vào những gì chúng tôi đang cố gắng làm. Họ không phải chịu trách nhiệm cho việc tạo ra nội dung blog mới trên trang web của họ hoặc tìm kiếm những cách thức mới để tiếp cận. Những điều chúng tôi thực sự cần phải làm là yêu cầu liên lạc với chúng tôi để kết nối chúng tôi với người chịu trách nhiệm về những điều đó.


Sau khi chúng tôi điều chỉnh lại chiến lược và chúng tôi đã nhắm đúng mục tiêu, sau đó chúng tôi đã nhận được một số phản hồi tích cực và đã có thể bắt đầu thực hiện một số cơ hội.


Mặc dù điều này có vẻ giống như một sai lầm ngớ ngẩn, thật dễ dàng để nhìn vào các mối quan hệ mà bạn có và họ không phải là người bạn cần. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhắm mục tiêu vào đúng đối tượng.


2. Bạn không tiếp tục follow


Bạn dành nhiều thời gian để hiểu một trang web nào đó, hoặc một người nào đó, bạn tìm kiếm email của họ và tương tác với họ, bạn tạo ra các email và sau đó bạn nhấn nút gửi… và bạn sẽ không bao giờ nhận được thông tin phản hồi. Vậy email của bạn đã lạc đi đâu mất? Liệu nó bị rơi vào hộp thư spam? Tại sao họ không phản hồi lại?

Với việc tiếp nhận trung bình hơn 300 email mỗi tuần thì việc email của bạn bị bỏ qua hoặc bị quên lãng là điều hết sức bình thường. Tôi không thể nói cho bạn biết con số chính xác về số lần mở email, trả lời email và sau một tuần tôi đã không nhận được bất cứ phản hồi nào.


Bạn đừng ngại khi tiếp tục gửi một email đến họ hoặc nhấc điện thoại lên và gọi cho họ. Một trong những câu trả lời phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được khi làm điều này là “Cảm ơn đã theo dõi”. Ngoài ra, ngay cả khi họ từ chối bạn thì ít nhất bạn đã nhận được một phản hồi và bắt đầu một cuộc trò chuyện.


Như đã đề cập trong bài viết của trước đây, các công cụ như Boomerang và YesWare có thể giúp bạn theo dõi việc mở và tự động gửi lại email nhưng bạn cần phải nhớ là thiết lập điều đó khi bạn đã gửi email ban đầu.


3. Bạn đang nhìn quá xa


Tôi rất tâm đắc với câu nói này:


“Điều khó nhận thấy nhất là điều ở ngay trước mặt bạn” – Johann Wolfgang von Goethe.


Tôi thích sự trung thực, tôi ghét khi mọi người nói những điều này với tôi nhưng nó thường là sự thật, và tôi phải chấp nhận nó. Khi tiếp thị, chúng ta thường có xu hướng là suy nghĩ quá nhiều và bỏ qua những cơ hội dễ dàng ngay ở trước mặt chúng ta.


Tận dụng những gì bạn đã có.


Khách hàng, đối tác, nhân viên, bạn bè, gia đình…đó là những người muốn giúp bạn. Đây là những người bạn không chỉ có mối quan hệ với họ mà họ còn góp phần vào sự thành công của bạn.


Bạn không biết làm thế nào để tiếp cận họ? Dưới đây là một số bài viết có thể giúp bạn bắt đầu:


- 7 kiểu người có thể giúp bạn xây dựng liên kết.

- 10 cách để tất cả các nhân viên cùng xây dựng liên kết.

- Xây dựng liên kết và sức mạnh của khách hàng.


4. Bạn dự đoán các liên kết sẽ đến


Đây là một trong những huyền thoại phổ biến nhất hiện đang được duy trì bởi các nhà tiếp thị tìm kiếm…nếu bạn xây dựng nội dung lớn, nó sẽ tự động lái các liên kết. Điều đó là hoàn toàn sai lầm.


Trong một bài viết gần đây của Ryan Young “Chất lượng nội dung luôn luôn là mục tiêu cuối cùng, xác định được đối tượng và một chiến lược quảng cáo trước và sau khi tạo nội dung là điều cần thiết. Nếu bạn không làm được điều này, rất có thể công việc khó khăn của bạn sẽ bị chìm đắm trong biển nội dung”.


Bạn đừng ngồi đó và nghĩ rằng các liên kết sẽ tự động đến. Bạn hãy đi ra ngoài và tìm kiếm chúng!


5. Bạn đang quên đi việc thúc đẩy trả tiền


Ý tưởng của việc trả tiền là để quảng bá nội dung có thể làm nhiều người thất vọng. Xét cho cùng thì bạn chỉ cần sử dụng toàn bộ thời gian của mình để tạo ra một phần nội dung lớn.


Việc trả tiền để thúc đẩy nội dung là cái gì đó có thể được sử dụng cho tất cả các loại nội dung – bài viết blog, whitepapers, các bài viết… Chìa khóa để thúc đẩy trả tiền là biết mục tiêu cần nhắm đến của bạn là gì.


Ví dụ, nếu bạn đang chạy một chiến dịch thông qua Outbrain thì mục tiêu của bạn là tạo ra lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, nếu bạn dang chạy một bài viết trên LinkedIn thì mục tiêu của bạn có thể ít tập trung vào lưu lượng truy cập mà tập trung nhiều hơn vào việc lái lưu lượng truy cập và có thể tải về.


Tóm lại


Xây dựng liên kết là một quá trình với rất nhiều chiến lược khác nhau và các bước thực hiện cũng khác nhau, vì vậy nó có thể dẫn đến những sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Một số sai lầm mà bạn đã mắc phải trước đây là gì? Bạn hãy chia sẻ cùng chúng tôi bên dưới bài viết này.


Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: Xem Bài Viết Gốc.​


Bạn Là Người Thích Thể Loại Blog Tình Yêu5 cách xây dựng liên kết sai lầm bạn có thể gặp

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO