-->

Đàn bà muốn hạnh phúc thì đừng so sánh

Đàn bà muốn hạnh phúc thì đừng so sánh. Đầu tiên để vui với hôn nhân, xin các chị em đừng bao giờ so sánh chồng mình với bất kỳ ai khác.


Đọc nhiều bài về thân phận đàn bà khốn khổ do chồng, do mẹ chồng làm mình thật sự lo lắng, nếu tất cả phụ nữ đều quan niệm thế thì còn đâu năng lượng để sống vui?


Đầu tiên để vui với hôn nhân, xin các chị em đừng bao giờ so sánh chồng mình với bất kỳ ai khác. Bạn tin chồng Hàn 5 giờ sáng leo từ cửa sổ vào tặng vợ bó hồng ướt đẫm sương đêm ư? Trên phim kìa, phụ nữ Hàn vẫn bị đàn ông tát bốp bốp. Bạn nghĩ chồng Tây galant ư? Chẳng qua là do giáo dục khiến họ lịch sự với cả thế giới chứ chẳng riêng gì vợ. Vợ Tây vẫn tự đi làm, có tài khoản riêng, tự lái xe chứ có ông nào chở đi làm buổi sáng và đứng vỉa hè cao ốc chờ đón vợ vào buổi tối? Văn hoá của một đất nước được đánh giá dựa vào số đông nhưng số đông không đại diện cho cá nhân bạn. Nơi nào cũng có người xấu người tốt, và không phải thứ gì lóng lánh cũng là kim cương.


Tiếp theo, đừng để đàn ông có quyền trên bạn dù là tinh thần hay thể xác. Sống dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Đàn ông phải được huấn luyện với sự trợ giúp của đàn bà để hiểu về giới hạn của quyền riêng tư và quyền tự định đoạt. Nếu bạn thoả hiệp, thì đừng than thở.


Thế giới không ngừng chuyển động, nếu bà muốn hạnh phúc, hãy sống hạnh phúc và hãy truyền quan niệm sống văn minh, tích cực vào chính gia đình mình. Ảnh minh hoạ Thế giới không ngừng chuyển động, nếu bà muốn hạnh phúc, hãy sống hạnh phúc và hãy truyền quan niệm sống văn minh, tích cực vào chính gia đình mình. Ảnh minh hoạ


Bạn cũng đừng than thở về những gì không thể thay đổi, chẳng hạn như chuyện phải mang nặng đẻ đau. Tạo hoá đã cấu tạo như thế, nếu không vui thì đừng có con. Vì dù cho bạn than khóc cả triệu lần thì chân lý ấy vẫn tồn tại như mặt trời luôn mọc từ hướng Đông. Vậy thì than làm gì cho gia đình ủ rũ? Cuộc đời này đâu có bất công, đa phần con cái thì yêu mẹ nhiều, ghế xe buýt dành cho phụ nữ mang thai và chế độ thai sản cũng dành riêng cho phụ nữ.


Đàn bà tích cực so sánh mình với phụ nữ Hồi giáo, đàn bà tiêu cực cười mỉa mai và đòi quyền bình đẳng từ trên giường đến nhà bếp. Vâng, bạn nhìn đi, có ở đâu mà vừa có oshin lau nhà, vừa chăm con, mẹ rảnh tay lướt Facebook như điện? Phụ nữ nước ngoài lao động quần quật, vừa kiếm tiền, vừa chăm con, tự đi chợ, nấu ăn, dọn nhà. Về già thì vào trại dưỡng lão sống với mấy bà bạn già, ở đó mà giãy đành đạch chê ỏng chê eo dâu con đoảng vị.


Một năm VN cũng có ít nhất 3 ngày hoa bán đắt như tôm tươi để tôn vinh Phụ nữ, trong nhà thì “nhất vợ nhì trời”, về già thì phương Đông có “mẹ chồng”, phương Tây có “mẹ vợ”, nào ai kém cạnh ai? Ở VN có nghề nào cấm phụ nữ đâu? Thiếu gì đàn bà thành công tài ba lỗi lạc, danh tiếng lẫy lừng. Bạn không làm được nhưng người khác làm được, đừng lấy mình làm ví dụ của cả xã hội. Bạn mua phải đất trồng lúa thì bạn sạ lúa, sao cứ đè khoai ra mà gieo rồi than thân trách phận, vò đầu bứt tóc phận bạc như vôi rồi so ruộng mình với vườn khoai bên cạnh?


Thế giới không ngừng chuyển động, nếu bà muốn hạnh phúc, hãy sống hạnh phúc và hãy truyền quan niệm sống văn minh, tích cực vào chính gia đình mình. Khi nào bà còn lải nhải răn đe con gái “làm thân con gái 12 bến nước” và hả hê mặc định con trai được quyền đòi hỏi, thì chế độ phong kiến còn ở trong nhà bà chứ chẳng phải ở khắp nơi trên đất nước này.


Theo: Phunuonline.com.vn | Webphunu.netĐàn bà muốn hạnh phúc thì đừng so sánh

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO