-->

Bật mí lí do khiến đàn ông muốn cưới vợ

Bật mí lí do khiến đàn ông muốn cưới vợ. Đàn ông nghĩ, cuộc sống một mình, sự mạnh mẽ cũng chả dùng được vào việc gì khi chẳng có người phụ nữ nào cần mình che chở.


Đàn ông lấy vợ. Các chiến hữu tổ chức buổi tiệc mừng đàn ông bắt đầu rơi vào vòng xiềng xích. Những cái bắt tay ‘chia buồn’, những kế sách được vạch sẵn, những chiêu trò cần đối phó… nghiêm trọng như sắp bước vào trận chiến.


Thế mà, đàn ông vẫn quyết tâm cưới vợ, vì…


Câu chuyện 1: Cuối tuần, đàn ông gọi điện lòng vòng rủ rê mấy chiến hữu đi tụ tập. Người thì “sáng nay trót hẹn đưa vợ về ông bà ngoại rồi ông ơi”, người thì “đang chờ nàng trang điểm rồi hộ tống đi cà phê đây”… Rút cục cũng có hai ông lò dò đến, nhưng một mang theo người yêu, một chốc chốc lại chúi đầu vào điện thoại.


Đàn ông ngán ngẩm khui bia một mình vì mấy ông bạn cậy có người yêu nên liên tục chối. “Mất tự do”, đàn ông thầm nghĩ. Nhưng rồi đến một buổi nhậu khác, đàn ông say mèm vẫn phải tự mình chạy xe, trong khi mấy ông bạn dù bị cằn nhằn vẫn được vợ kêu nước chanh cho uống và chở về nhà. “Tự do là cô độc”, lần này đàn ông nghĩ.


Câu chuyện 2: Buổi sáng, đàn ông túi bụi với công việc ở văn phòng, ngẩng đầu lên đã thấy em A với nụ cười ngọt lịm, tay cầm cốc cà phê: “Anh uống không? Em mua cho mình, tiện thể lấy luôn cho anh”. Lát sau, em B với chồng tài liệu dày cộm rụt rè tiến đến sau lưng “Anh rảnh không, em đang có mấy việc cần hỏi anh”. Trưa, sếp nữ C lạnh lùng ra chỉ thị: “Ăn trưa với chị, tiện thể bàn công việc”…


Thực ra làm “hot man” văn phòng cũng tự hào, nhưng đàn ông “Sở Khanh nửa vời, tử tế nửa vời”, không dám “manh động” nơi công sở nên chỉ thấy phiền phức, lại mong ngóng ngày trở thành “hoa có chủ” để thoát khỏi tầm ngắm của chị em.


Bật mí lí do khiến đàn ông muốn cưới vợ Đàn ông cưới vợ để có thêm một người phụ nữ, đàn ông vẫn vui lòng vào bếp, mà chỉ mong có người để ăn cùng mình thôi. Ảnh minh hoạ


Câu chuyện 3: Chiều, đàn ông đi siêu thị. Không lẽ ăn cơm hàng mãi nên quyết định tự nấu ăn. Vào bếp không phải chuyện to tát, nhưng có một mình, đồ ăn mua về nhiều khi lại quá hạn vứt đi. Tự dưng, đàn ông nghĩ đến cảnh thường thấy trong các bộ phim Hàn Quốc: Chàng và nàng cùng nhau đi siêu thị, cùng nhau nấu ăn, trông rõ là hạnh phúc. Có thêm một người phụ nữ, đàn ông vẫn vui lòng vào bếp, mà chỉ mong có người để ăn cùng mình thôi.


Câu chuyện 4: Đàn ông ốm. Cũng chẳng có gì to tát, chỉ cảm cúm, hơi sốt một chút thôi, nhưng cơm ở căng tin sao mà khó nuốt. Ngó sang, thấy gã trai ngồi cạnh đang hí hửng mở hộp cơm vợ chuẩn bị sẵn: Thịt rang mắm tép, rau muống luộc, canh sườn nấu chua, những món mà căng tin cũng có nhưng hương vị khác nhau một trời một vực. Đàn ông lại bâng khuâng…


Câu chuyện 5. Tối. Đàn ông về nhà. Nhìn cánh cửa tối om đóng im ỉm từ xa đã thấy trống trải. Bước vào nhà, bật điện lên càng thấy trống trải. Chợt nghĩ về dăm ba mối tình đã qua, chắc giờ các cô ấy cũng đã êm ấm với một gia đình hạnh phúc. Mẹ gọi điện, thở dài thở ngắn vì cái cảnh đàn ông một thân một mình không có ai chăm. Đàn ông nghĩ, cuộc sống một mình, sự mạnh mẽ cũng chả dùng được vào việc gì khi chẳng có người phụ nữ nào cần mình che chở, trời lạnh mang thừa áo khoác cũng không có ai để nhường, có lẽ cũng bắt đầu vô vị.


Đêm đó, trong giấc ngủ độc thân, đàn ông bỗng mơ về một bữa tối nóng hổi trong căn bếp nhà mình, nơi có ánh đèn vàng ấm áp mỗi tối đàn ông trở về nhà, và có một ai đó ăn cùng…


Theo: ihay.thanhnien.com.vn | Webphunu.netBật mí lí do khiến đàn ông muốn cưới vợ

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO