-->

10 công cụ SEO cần thiết (& miễn phí) để tăng cường trang web của bạn

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, và có lẽ là một người đa nhiệm hạng nặng, bạn có thể biết rằng tự mình làm tất cả mọi thứ là không có một kỳ tích nhỏ.

Tạo một trang web là phần dễ dàng (ít nhất với Wix). Nhưng bạn vẫn cần phải làm việc trên trang web của bạn ra khỏi đó trong khi chạy biz của bạn. Bạn có thể đã nghe nói về một từ viết tắt có thể là dịch vụ: cụ thể là, SEO.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ cho phép bạn thu hút nhiều đối tượng được nhắm mục tiêu hơn và mang nhiều người hơn đến trang web của bạn. Hãy suy nghĩ theo cách này: hầu hết khách hàng tiềm năng của bạn đang cố gắng tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Google. Nếu bạn không xuất hiện trong số các kết quả đầu tiên, trang web của bạn có thể bị lạc trong vực thẳm của web.

Vì vậy, làm thế nào để bạn cung cấp cho trang web của bạn mojo SEO nhiều hơn? Đừng lo lắng, bạn không cần phải đi một mình. Trước hết, bạn có thể muốn đọc một số mẹo SEO hàng đầu và xu hướng SEO hiện tại để bàn về kiến ​​thức SEO của bạn.

Thêm vào đó, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các tiện ích tuyệt vời, các nền tảng đơn giản và các ứng dụng gọn gàng để giúp bạn. Giống như Tiến sĩ Watson cho Sherlock Holmes, Robin cho Batman, Zazu đến Mufasa, những công cụ SEO này sẽ là những bí ẩn tuyệt vời và đáng tin cậy của bạn. Từ việc tìm kiếm từ khóa để đo lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn, chúng tôi đã tổng hợp các công cụ SEO miễn phí tốt nhất chỉ dành cho bạn.

01. Wix SEO Wiz

Chúng tôi không thể không thiên vị, nhưng công cụ miễn phí này giống như một cửa hàng một cửa của các công cụ SEO. Về cơ bản nó có mọi thứ bạn cần ở một nơi. Sau khi trả lời một số câu hỏi đơn giản, Wiz kỳ diệu sẽ phân tích trong vài phút trạng thái SEO của trang web của bạn và tự động đưa ra kế hoạch được cá nhân hóa với các bước đơn giản để cải thiện thứ hạng Google của bạn. Tất cả mọi thứ được bao phủ bởi công cụ thân thiện với người dùng này, từ việc viết tiêu đề và mô tả SEO tối ưu để điền vào văn bản thay thế hình ảnh của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đã có miền được cá nhân hóa, bạn có thể dễ dàng kết nối trang web của mình với Google và được lập chỉ mục chỉ bằng một lần nhấp. Thật tuyệt, thậm chí bạn bè của chúng tôi tại Google đang nói về nó: “Đối với người dùng Wix, [Wix SEO Wiz] là một trải nghiệm khá thú vị vì họ có thể xem trang của họ trong kết quả tìm kiếm ngay sau khi họ tạo. Không có chờ đợi, không có tự hỏi, 'Tôi đang tìm kiếm hay không?' Trong vòng vài giây, họ đang ở trên Google. ”Mariya Moeva nói. Bạn có thể đọc thêm về sự hợp tác Wix & Google trong bài viết mang tính thông tin này. Chúng tôi biết làm thế nào khó khăn SEO có thể có vẻ lúc bắt đầu nhưng với Wix SEO Wiz về phía bạn, bạn sẽ theo con đường gạch SEO để thành công. Cho nó đi, ở đây .

02. Google Search Console

Google Search Console là dịch vụ miễn phí do Google cung cấp cho bạn. Đó là một công cụ quan trọng mà bất kỳ chủ sở hữu trang web nào cũng nên kiểm tra xem họ có muốn nghiêm túc về SEO của họ hay không. Khi bạn xác nhận quyền sở hữu, bạn sẽ có quyền truy cập vào một loạt các tính năng có thể giúp tối ưu hóa trang web của bạn, chẳng hạn như báo cáo thu thập thông tin, khả năng gửi sơ đồ trang web và hơn thế nữa. Những thứ ngon ngọt xảy ra trong phần 'Lưu lượng tìm kiếm'. Nhấp vào 'Tìm kiếm Analytics' để tìm các truy vấn và trang hàng đầu nhận được nhiều nhấp chuột nhất từ ​​Google. Đó là thông tin giá trị ngay tại đó, khi bạn hiểu từ khóa nào bạn đang xếp hạng, bạn có thể tập trung vào việc tối ưu hóa các trang đó hoặc bạn có thể tạo các trang mới để phục vụ cho các cụm từ tìm kiếm đó và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Và bạn phải biết rằng lưu lượng truy cập nhiều hơn bằng mojo nhiều hơn.

03. Google Analytics

Google Analytics là nền tảng được sử dụng để phân tích hiệu suất trang web của bạn. Nó cho phép bạn theo dõi tất cả các loại thông tin về trang web của bạn, như cách khách truy cập đến trang web của bạn, số lượng người truy cập một trang cụ thể hoặc lượng thời gian họ xem. Biết cách trang web của bạn hoạt động sẽ giúp bạn tạo ra nội dung tốt hơn cho khán giả của bạn, từ đó sẽ có tác động tích cực đến SEO của bạn. Đây cũng là nơi bạn có thể hiểu được lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình, nghĩa là lưu lượng truy cập trang web không được trả tiền thông qua chiến thuật quảng cáo trực tuyến. Bạn không chắc chắn tìm thấy nó ở đâu? Đi đến phần 'Chuyển đổi' để hiểu trạng thái của lưu lượng truy cập không phải trả tiền bạn đã đạt được. Bạn có thể chơi xung quanh với những ngày để xem hiệu suất hữu cơ của trang web của bạn đã tăng lên như thế nào theo thời gian. Ban đầu, Google Analytics có vẻ hơi kỹ thuật, nhưng nó thực sự rất trực quan. Kiểm tra điều này để khám phá mọi thứ bạn cần biết vềcách sử dụng Google analytics .

04. Ubersuggest

Đây là một công cụ từ khóa rất thú vị và miễn phí, cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng và đề xuất cho các cụm từ tìm kiếm mà bạn có thể không nghĩ đến việc sử dụng. Lời nhắc nhanh: từ khóa là từ hai đến năm cụm từ được sử dụng bởi những người tìm kiếm khi tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến. Điều quan trọng là phải thêm các điều khoản phù hợp vào nội dung trang web của bạn để các bot của Google có thể xác định bạn là kết quả có liên quan cho một tìm kiếm cụ thể. Đó chính xác là nơi mà Ubersuggest xuất hiện. Công cụ này dựa trên Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và chức năng tự động hoàn thành của Google. Tuy nhiên, trái ngược với kế hoạch của Google (khi không chạy quảng cáo trả tiền đang hoạt động), cái này cung cấp cho bạn khối lượng tìm kiếm chính xác hơn và bạn có thể lọc kết quả. Nó có thể hướng dẫn bạn tìm kiếm các thuật ngữ tốt hơn và được tìm kiếm nhiều hơn mà bạn có thể chèn vào nội dung trang web của bạn. Ví dụ,

05. Từ khóa ở mọi nơi

Tiện ích mở rộng Chrome thú vị này sẽ làm cho nó có vẻ như bạn có ý nghĩa thứ sáu về việc xem từ khóa. Họ sẽ bắt đầu xuất hiện ở tất cả các loại địa điểm như kết quả tìm kiếm của Google , Google Xu hướng , Trả lời công khai (xem công cụ tiếp theo) và hơn thế nữa. Tiện ích mở rộng hoạt động như thế nào? Về cơ bản, nó cung cấp cho bạn khối lượng tìm kiếm 'toàn cầu' (không theo địa lý cụ thể) của các từ khóa xuất hiện trên các trang. Khối lượng tìm kiếm, là số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng, cho bạn biết mức độ phổ biến của cụm từ tìm kiếm. Và con số càng cao, cơ hội của bạn càng nhiều người có khả năng tìm thấy nội dung trang web hoặc blog của bạn trên Google càng tốt. Hãy cẩn thận mặc dù, như cao hơn cũng có nghĩa là cạnh tranh hơn. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, cụm từ tìm kiếm 'nhiếp ảnh' có thể có khối lượng tìm kiếm cao, nhưng sẽ rất khó để xếp hạng.

06. Trả lời công chúng

Đừng bị đe dọa bởi fella thiếu kiên nhẫn trên trang chủ. Phần mềm này cho phép bạn tìm ra câu hỏi mà mọi người đang hỏi về bất kỳ chủ đề nào trên hành tinh này. Nếu bạn đang mắc kẹt với ý tưởng nội dung cho bài đăng blog tiếp theo của bạn, nó bị ràng buộc để có ích (như vậy là công cụ ubersuggest đã đề cập ở trên).

Chỉ cần viết một chủ đề rộng trong hộp tìm kiếm, liên quan đến doanh nghiệp của bạn, và nhấp vào 'Nhận câu hỏi'. Bạn sẽ nhận được quyền truy cập vào một danh sách lớn các câu hỏi và chủ đề có thể là nguồn cảm hứng tuyệt vời. Tại sao nó có giá trị như vậy? Biết những gì mọi người đang hỏi về chủ đề của biz sẽ cho phép hiểu rõ hơn về nhu cầu và câu hỏi của khán giả và cách bạn có thể cung cấp giải pháp cho họ. Giả sử bạn sở hữu một cửa hàng thực vật và bạn đang tìm kiếm chủ đề bài viết tiếp theo của mình để đăng trên blog của trang web của bạn. Chỉ cần điền vào hộp tìm kiếm của công cụ với từ 'thực vật', và nó sẽ bắt đầu mưa từ khóa. Halleluyah!

07. Google.com.vn ở chế độ Ẩn danh

Sử dụng tùy chọn ẩn danh trong trình duyệt Chrome của bạn khiến bạn cảm thấy như một thám tử trên CSI. Nhưng trên thực tế, đó là một trong những cách tốt nhất để có được trang kết quả không thiên vị của Google. Bạn thấy đấy, khi bạn sử dụng Google Chrome để lướt Net, có thể bạn đã đăng nhập bằng email cá nhân của mình và bạn không thường xuyên xóa lịch sử duyệt web hoặc cookie của mình. Điều này có nghĩa là Google biết rất nhiều về bạn và sở thích của bạn. Đáng sợ, nhưng đúng. Vì vậy, khi bạn mở một cửa sổ ẩn danh, và bạn 'Google' một cái gì đó, nó giống như duyệt trên một slate sạch. Bằng cách này, bạn sẽ có được quyền truy cập vào các kết quả vô tư, và bạn sẽ có thể làm tốt hơn sự cạnh tranh của bạn. Bằng cách tìm kiếm 'ẩn danh', bạn có thể kiểm tra nội dung hiện đang xếp hạng và hiểu nếu có bất kỳ điều gì bạn có thể làm để tạo nội dung nào đó hoàn chỉnh hơn hoặc có giá trị hơn cho người tìm kiếm.

08. Buzzsumo

Buzzsumo là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu xem nội dung của bạn hoạt động tốt như thế nào trên tất cả các kênh truyền thông xã hội. Làm thế nào nó hoạt động? Bạn nhập địa chỉ trang web của một đoạn nội dung và nó cho bạn biết bạn có bao nhiêu lượt chia sẻ trên Twitter, Facebook, Pinterest và Linkedin. Bạn có thể nghĩ đến chính mình, "Điều này có liên quan gì đến SEO của tôi?" Bạn nói đúng, các liên kết mà bạn nhận được từ các kênh truyền thông xã hội không có sức mạnh giống như các liên kết từ các trang web bên ngoài. Nhưng chúng giúp mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn và nhiều lưu lượng truy cập hơn là tuyệt vời cho SEO. Ngoài ra, nếu nhiều độc giả chia sẻ một phần nội dung nhất định, điều đó có nghĩa là họ đã thích nó và dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Một lần nữa, một tăng SEO tuyệt vời. Thông báo công khai: không đánh giá thấp sức mạnh của truyền thông xã hội.

09. Moz Thanh công cụ 

Thanh công cụ tiện dụng này là một công cụ SEO cần thiết để có được thông tin chi tiết thực sự tốt về bất kỳ trang web nào, kể cả trang web của riêng bạn. Nó phân tích khả năng cạnh tranh của một tên miền bằng cách cho nó một số điểm (1 đến 100) được gọi là Domain Authority (DA). Điểm số được tính bằng các số liệu khác nhau và về cơ bản sẽ cho bạn biết lượng nước SEO một trang web có.
10 công cụ SEO cần thiết (& miễn phí) để tăng cường trang web của bạn
Bạn có thể sử dụng phần mở rộng khi cố gắng tìm ra nếu bạn sẽ có thể xếp hạng với nội dung của bạn hoặc nếu nó quá cạnh tranh. Làm sao? Kiểm tra điểm số của cơ quan tên miền của riêng bạn và so sánh nó với điểm số xuất hiện trên kết quả tìm kiếm cho từ khóa của bạn. Nếu điểm số của các trang xuất hiện ở cùng phạm vi, thì cơ hội xếp hạng của bạn sẽ tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể đi vào chế độ phân tích đầy đủ và kiểm tra tất cả các loại thông tin khác về một trang web như: các phần tử trên trang, bao gồm tiêu đề và mô tả, tiêu đề và số lượng ký tự cho mỗi phần tử.

Buzzsumo như một công cụ khám phá nội dung

10. Email Hunter

Luôn luôn muốn là một kẻ theo dõi? Bây giờ bạn có thể! Chỉ đùa thôi ... loại tốt. Công cụ này cho phép bạn tìm địa chỉ email của bất kỳ ai bằng một cú nhấp chuột. Nó có ích khi tiếp cận với các blogger và những người có ảnh hưởng trực tuyến. Thật vậy, chủ sở hữu trang web không phải lúc nào cũng có sẵn thông tin này trên trang 'Liên hệ' của họ.
Email Hunter
Nhưng tại sao bạn sẽ liên lạc với người lạ ngay từ đầu? Ngày nay, các blogger có ảnh hưởng và tạp chí trực tuyến có thể tăng cường nghiêm trọng nội dung của bạn và giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trong lĩnh vực Internet. Hơn thế nữa, khi các trang web chất lượng cao đề cập đến trang web của bạn, Google sẽ chú ý và cấp cho bạn một sự gia tăng SEO hào phóng. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để đi về nó, bạn có thể kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để tìm chiến thuật tiếp thị tiếp cận tốt nhất .

Bạn muốn đặt những công cụ này để sử dụng tốt và phát triển trực tuyến? Trước tiên, bạn cần phải làm thế nào để tạo một trang web!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO