-->

Muốn làm giàu? Tránh ngay những điều sau

Muốn làm giàu? Tránh ngay những điều sau. Làm giàu không khó! Nhưng muốn làm giàu, bạn phải tránh ngay những lỗi làm giàu dưới đây!


Dưới đây là một số sai lầm bạn cần tránh mắc phải nếu muốn làm giàu, được Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ với ba công ty trị giá hàng triệu USD chia sẻ trên Entrepreneur.


1 Làm giàu để được thoải mái.


Sự thoải mái là kẻ thù của giàu có và là yếu tố nguy hiểm nhất của tài chính. Tầng lớp trung lưu thường tìm kiếm sự thoải mái về tài chính. Những người giàu có lại theo đuổi sự tự do về tiền bạc nên họ dù không kiếm tiền nữa mà vẫn dư dả. Bạn lúc nào cũng phải tự nhủ cần kiếm được nhiều tiền hơn nữa và đừng để cho cảm giác thoải mái khiến bản thân chây ì.


Muốn làm giàu? Tránh ngay những điều sau


2 Đa dạng hóa đầu tư tài chính.


Tỷ phú đầu tư Mark Cuban từng nói rằng “Đa dạng hóa đầu tư chỉ dành cho những kẻ ngốc”. Còn vua thép Mỹ – Andrew Carnegie thì quan niệm: “Hãy cho tất cả trứng vào một cái giỏ và trông chừng cái giỏ đó”. Vì thế, nếu bạn thực sự muốn làm giàu, hãy tìm hiểu tất cả những gì có thể về một mảng và tập trung vào nó.


3 Chỉ dựa vào một nguồn thu nhập.


Bất kể thu nhập của bạn lớn đến đâu, đừng bao giờ chỉ dựa vào một nguồn. Bạn phải tạo ra nhiều nguồn thu nhập chắc chắn, độc lập với nguồn chính. Ví dụ như tiền cho thuê căn hộ chẳng hạn. Hãy luôn chú ý phát triển các nguồn thu này. Đây không phải đa dạng hóa, mà là củng cố tài sản.


4 So sánh với những người khác.


Mọi người thường tự so mình với các quốc gia nghèo khó ở một nơi rất xa của thế giới chỉ để thỏa mãn là họ “giàu hơn”. Tình hình những người khác, dù tốt hoặc xấu, cũng sẽ chẳng giúp bạn tăng lương hay có tiền trợ cấp khi nghỉ hưu. Vì thế, hãy dừng ngay hành động so sánh này lại.


5 Đầu tư theo xu hướng.


Đừng đổ tiền vào những công nghệ mới nhất, tuyệt vời nhất mà có thể bị thay thế bởi những thứ mới hơn trong tương lai. Hãy đầu tư vào các lĩnh vực lâu bền và ít sự thay đổi.


6 Tin tưởng vô căn cứ.


Lời khuyên ở đây là hãy bỏ qua cảm xúc khi làm việc với con người và luôn tìm kiếm căn cứ. Nếu bạn quá thân thiết với một người và không tiện hỏi anh ta về bằng chứng, đừng bao giờ kinh doanh với người đó.


7 Tiết kiệm chỉ để tiết kiệm.


Muốn làm giàu? Tránh ngay những điều sau


Bạn sẽ không thể giàu lên chỉ bằng cách tiết kiệm đâu nếu bạn không làm giàu bằng kinh doanh. Tiết kiệm là món tiền bạn sẽ phải sử dụng khi có chuyện khẩn cấp đấy!


8 Tiêu tiền vì sĩ diện.


Nhiều người cố gắng tạo ấn tượng với người khác bằng cách mình tiêu tiền, mà nhiều khi cũng chẳng phải tiền của họ. Họ tậu xe thể thao, thời trang xa xỉ, túi hàng hiệu hay đặt bàn VIP. Còn người giàu sẽ không cố gây ấn tượng với bất kì ai. Họ chỉ nỗ lực đạt mục tiêu tự do tài chính. Chỉ khi ấy, họ mới mua ôtô, du thuyền, máy bay hay biệt thự. Số tiền mà họ tiêu lúc này chỉ là rất nhỏ so với những gì họ kiếm được.


www.lamsao.comMuốn làm giàu? Tránh ngay những điều sau

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO