-->

Kỹ thuật xây dựng liên kết thủ công phát triển và duy trì lưu lượng truy cập

Đây là các kỹ thuật xây dựng liên kết thủ công, chưa được chứng minh có thể giúp bạn cải thiện thẩm quyền miền của mình đồng thời phát triển và duy trì lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền.
Liên kết xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hiệu quả.

Ngoài lợi ích xếp hạng, đó là một chiến lược có giá trị để kiếm lưu lượng truy cập giới thiệu và xây dựng danh tiếng của thương hiệu của bạn.
Các liên kết trong nước giúp tăng thẩm quyền miền của bạn, điều này sẽ giúp nội dung của bạn hiển thị nhiều hơn trong SERP.

Đó là một lý do tại sao tôi quyết định nghiên cứu xây dựng liên kết và tại sao tôi chọn giúp các doanh nghiệp khác tìm ra cách cải thiện chiến dịch xây dựng liên kết của riêng họ .
Kỹ thuật xây dựng liên kết thủ công phát triển và duy trì lưu lượng truy cập
Một số chuyên gia SEO nhấn mạnh rằng cách tốt nhất để có được các liên kết trong thời đại hiện đại là thu hút chúng một cách tự nhiên với nội dung chất lượng cao. Đây là một khởi đầu tuyệt vời. "Bảng cổ phần" nếu bạn muốn.

Bạn có thể đảm bảo tất cả các liên kết của bạn là tự nhiên (do đó tránh Penguin hoặc các hình phạt thủ công hoặc thuật toán khác của Google ), và xây dựng danh tiếng của bạn hoàn toàn hữu cơ.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này có nhiều nhược điểm.
  • Bạn sẽ không thể kiểm soát cách thức và thời điểm các liên kết của bạn được xây dựng.
  • Tốc độ của bạn sẽ rất chậm (đặc biệt là nếu bạn chưa có thương hiệu nổi bật trong ngành của mình).
  • Bạn sẽ không có cách dự đoán để cải thiện chiến lược của mình trong tương lai.
Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên xây dựng các liên kết theo cách thủ công — đúng cách — vì vậy bạn có thể có một cách có thể đo lường, nhất quán để mở rộng chiến lược của mình cho tương lai.

Một Briefer về xây dựng liên kết thủ công
Trước tiên, bạn nên hiểu rằng bạn không thể chỉ xây dựng liên kết ở bất cứ đâu. Google liên tục tìm kiếm các liên kết “xấu” và nếu tìm thấy liên kết , điều này có thể làm hỏng quyền quản trị miền của bạn thay vì cải thiện nó.

Liên kết "Tốt" là các liên kết:
  • Liên quan theo ngữ cảnh, có nghĩa là liên kết dường như không phù hợp với phần còn lại của nội dung trong bài viết hoặc trên trang web.
  • Có giá trị đối với người dùng, nghĩa là người dùng có thể khám phá thêm thông tin hoặc tìm nội dung thú vị khi theo dõi liên kết của bạn.
  • Được lưu trữ trên các miền có thẩm quyền và quyền sở hữu càng tốt.
  • Được nhúng vào văn bản neo tự nhiên, do đó , việc nhồi nhét liên kết của bạn bằng văn bản neo không phải là một ý tưởng hay, nhưng bạn vẫn muốn mô tả chính xác những người đọc nội dung có thể mong đợi.
  • Liền mạch trong nội dung, do đó liên kết không tự đứng.
Nói cách khác, cách tốt nhất để tạo liên kết theo cách thủ công là bao gồm nó một cách tự nhiên trong một bài viết ngoài trang web và đưa bài viết đó được xuất bản trên một nhà xuất bản chất lượng cao.

Vì vậy, những gì nó cần để làm điều đó?

Bước 1: Xây dựng thương hiệu cá nhân

Có thể viết nội dung ngoài trang web và xây dựng liên kết với thương hiệu của công ty. Tuy nhiên, nó dễ dàng hơn nhiều với một thương hiệu cá nhân (hoặc hai) theo ý của bạn. Thương hiệu cá nhân  cho phép bạn xây dựng danh tiếng và khán giả nhanh hơn và dễ dàng được chấp nhận bởi các nhà xuất bản ngoài trang web.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định một niche cho chính mình và thu hút khán giả ban đầu trên truyền thông xã hội, sau đó tạo và cung cấp nội dung thông qua các kênh đó.

Đảm bảo bạn luôn kết nối với khán giả trong suốt quá trình này để bạn khuyến khích họ tiếp tục đọc công việc của bạn và giới thiệu bạn với những người theo dõi mới.

Bước 2: Tạo bản lưu trữ nội dung trên trang web

Cho dù bạn đang sử dụng thương hiệu cá nhân của mình để viết trên tên miền của công ty bạn hay dưới blog của riêng bạn, hãy bắt đầu tạo bản lưu trữ nội dung trên trang web trong niche của bạn. Bạn sẽ cần những ví dụ này về công việc của bạn để cung cấp tài liệu cho những người theo dõi của bạn, một điểm đến bạn có thể liên kết trong tương lai và bằng chứng rằng bạn là một nhà văn xứng đáng để đưa vào các ấn phẩm dự định của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn có công việc hẹn hò ít nhất một vài tháng và cố gắng viết một cái gì đó mới ít nhất một lần một tuần.

Bước 3: Bắt đầu tiếp cận với nhà xuất bản

Bước tiếp theo của bạn sẽ được tiếp cận với các biên tập viên của ấn phẩm mà bạn muốn được giới thiệu. Bạn sẽ phải bắt đầu ở phía dưới nếu bạn không có mối quan hệ với biên tập viên, vì vậy hãy liên hệ với các ấn phẩm địa phương và các trang web thích hợp trước khi nhắm cho nhà xuất bản có thẩm quyền cao.

Tìm thông tin của biên tập viên trên trang web của nhà xuất bản và viết cho họ cụ thể.

Bạn sẽ tạo và duy trì hầu hết các mối quan hệ nhà xuất bản của mình qua email. Nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ tốt với nhà xuất bản và theo dõi các yêu cầu nội dung sắp tới của mình, bạn sẽ muốn thực hiện các bước tích cực để cải thiện năng suất email của mình , do đó bạn không bỏ lỡ phê duyệt quan trọng hoặc mất liên lạc với một biên tập viên quan trọng.

Bước 4: Quảng cáo chiêu hàng, Xuất bản và Lặp lại

Khi bạn đã giới thiệu thành công với trình chỉnh sửa, bạn sẽ muốn quảng cáo một số chủ đề ban đầu để xuất bản. Tiêu đề quảng cáo chiêu hàng bạn biết đối tượng của họ sẽ đánh giá cao — ngay cả khi điều đó có nghĩa là bước ra ngoài vùng thoải mái của bạn.

Mục tiêu của bạn là để được xuất bản và chứng minh giá trị của bạn cho người biên tập, không phải để quảng bá cho riêng mình, vì vậy bạn có thể không bao gồm một liên kết ngược với mọi bài viết.

Tuân theo bất kỳ yêu cầu chỉnh sửa nào bạn nhận được, đánh bóng công việc của bạn và làm cho nó được xuất bản; khi sống, bạn sẽ bắt đầu gặt hái những lợi ích của các liên kết ngược mà bạn đã đặt. Bạn sẽ muốn liên tục liên hệ với các nhà xuất bản mới nhưng cũng duy trì mối quan hệ với các nhà xuất bản cũ hơn để bạn có thể quay lại với họ trong tương lai.

Mặc dù các liên kết tiếp theo trên cùng một tên miền có lợi tức giảm, nhưng bạn luôn có thể hưởng lợi từ lưu lượng truy cập và tiếp xúc.

Bước 5: Theo dõi và quy mô nỗ lực của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải theo dõi, tinh chỉnh và cuối cùng mở rộng nỗ lực của mình. Hãy xem qua hồ sơ backlink của bạn bằng cách sử dụng một công cụ như Open Site Explorer của Moz , và có được một cảm giác về những loại liên kết nào mang lại cho bạn nhiều giá trị nhất.

Khi bạn đạt được nhiều danh tiếng hơn, bạn có thể bắt đầu tiếp cận với các nhà xuất bản có nhiều thẩm quyền hơn, cuối cùng xây dựng các liên kết mạnh mẽ hơn nhiều so với các bộ ban đầu của bạn. Phấn đấu để mở rộng quy mô về mặt giá trị, quyền hạn và tần suất của bài đăng và đảm bảo theo dõi số liệu thống kê của bạn để duy trì ROI tích cực.

Nếu bạn muốn theo dõi cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền khi tạo thêm liên kết, hãy sử dụng trang tổng quan Google Search Console miễn phí này để theo dõi tác động của các liên kết ngược.

Cách thay thế để xây dựng liên kết của riêng bạn

Tất nhiên, các bước này là một quá trình lâu dài và chuyên sâu; phải mất nhiều tháng, hoặc thậm chí nhiều năm để xây dựng một danh tiếng cơ bản. Ngoài ra, duy trì mối quan hệ nhà xuất bản của bạn có thể là một công việc toàn thời gian trong và của chính nó.

Cách khác là thuê một cơ quan xây dựng liên kết, nhưng hãy cẩn thận ở đây. Các đại lý xây dựng liên kết ở mọi nơi, không tính đến bối cảnh hoặc chất lượng, có thể sẽ làm hại nhiều hơn lợi ích. Thay vào đó, hãy làm việc với một cơ quan xây dựng liên kết tập trung vào chất lượng nội dung và có các mối quan hệ hiện có với sự đa dạng của các ấn phẩm ngoại vi.

Nó có thể chi phí cho bạn nhiều hơn một chút, nhưng tiết kiệm thời gian và chất lượng tăng lên đáng giá.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO