-->

Phương pháp khắc phục hậu quả Panda 4.1

Để giúp bạn hiểu hơn về đợt cập nhật Panda 4.1 lần này, hôm nay, chúng tôi xin nói thêm về Panda 4.1 & cách khác phục hậu quả cho thiết kế web của bạn.


Google đã cập nhật Panda 4.1 vào chiều tối ngày 25/09. Đây là đợt cập nhật thứ 27 và lần thứ 2 liên tiếp Google đánh vào Nội dung website, chỉ có điều lần này, Google đánh mạnh về nội dung kém chất lượng hoăc nghèo nàng nội dung. Trong đợt cập nhật trước Google thông báo đa phần ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm ở các trang tiếng anh. Trong đợt này, Panda 4.1 càng quét tất cả các ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt do đó việc một số lượng website lớn không cập nhật nội dung, copy nguyên văn nội dung sẽ bị ảnh hưởng. Theo thông tin từ Google thì đợt cập nhật này, ảnh hưởng 3-5% kết quả tìm kiếm.


Vậy, làm gì để tránh bảo đợt này & hướng khắc phục ra sao?


1. Tâp trung xây dựng lại nội dung


Google thông báo việc cập nhật đang diễn ra & quét lại lần cuối vào cuối tuần sau. Vì thế bạn cần rà soát lại nội dung trên website SEO có vi phạm Panda 4.1 không nhé. Nên dùng copyscape.com để check & sửa lại nội dung nếu bị trùng lặp. Việc làm này có 2 tác dụng:


Website bạn chưa dính thì có thể thoát khỏi Panda 4.1 an toàn

Nếu đã dính thì bạn có cơ hội hồi phục lại vào cuối tuần sau khi mà Panda 4.1 quét lại lần nữa.


2. Tập trung xây dựng nội dung theo hướng người dùng


Ngay từ bây giờ, bạn hãy đầu tư nhiều hơn & xâu hơn về nội dung theo hướng người dùng. Điều này nghe có vẻ trừu tượng, bạn cứ nghĩ đơn giản thế này nhé, nếu bạn là khách hàng của công ty bạn, bạn cần gì ở website của đó. Việc xây dựng nội dung hữu dụng theo hướng người dùng thì bạn không phải lo Panda 4.1 chém.


3. Xây dựng tín hiệu mạng xã hội tốt


Theo thông tin, đợt cập nhật này Panda 4.1 dựa vào tín hiệu từ mạng xã hội để xác nhận nội dung bạn có thật sự hữu dụng đối với người dùng không. Điều này cũng dễ hiểu, nếu nội dung bạn tốt, độc đáo thì sẽ được lan truyền tốt trên MXH, sẽ có nhiều like, share, comment, +1, …. Và mình nghĩ, đây là một trong những yếu tố hàng đầu để Google Panda 4.1 xét nội dung bạn cung cấp tốt hay xấu.


Kết luận:


Việc tập trung thời gian & đi xâu hơn về nội dung chất lượng theo hướng người dùng là điều mà Panda 4.1 đánh mạnh. Bạn có thể vận dụng linh hoạt các phương pháp trên áp dụng cho website của mình để đạt vị trí cao trên Google.


Chúc bạn thành công.P/S: Nếu bạn cùng quan điểm đừng ngần ngại like 1 cái nhé. Còn nếu bạn không cùng quan điểm vui lòng comment vào để anh em tham khảo.
Phương pháp khắc phục hậu quả Panda 4.1

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO