-->

Viết blog kiếm tiền online

Viết blog – công việc tưởng chừng nhàm chán nhưng lại có thể kiếm tiền online khá dễ dàng, nhất là với những người sẵn có đam mê cộng lòng kiên trì.


Viết blog kiếm tiền online


Thời gian đầu khi mới tập tành với MMO, mình chỉ hiểu viết blog kiếm tiền online đơn giản là cứ viết blog thì sẽ kiếm được tiền (ngộ ngỉ ^.^) Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Các bài viết trên blog không trực tiếp sản sinh ra tiền mà chúng sẽ trở thành những cơ hội để blog kiếm tiền hiệu quả.


1. Đặt quảng cáo cho bên thứ 3


Không riêng gì blog mà bất cứ website nào hiện nay cũng đều đang “sống” dựa vào doanh thu quảng cáo, đơn cử như haivl hay dantri.com.vn, … Việc tham gia và trở thành nhà phân phối (publisher) cho các chương trình quảng cáo sẽ giúp blogger có thêm thu nhập ổn định. Còn vấn đề kiếm tiền ít hay nhiều thì lại phụ thuộc vào những yếu tố khác, trong đó quan trọng nhất là nội dung blog cùng lượng khách truy cập.


Hiện nay, Google Adsense là mạng quảng cáo uy tín đang được khá nhiều blogger Việt Nam tham gia. Tuy nhiên, việc đăng ký Adsense lại tương đối khó khăn bởi những yêu cầu khắt khe, chọn lọc từ phía Google. Do đó, nhiều blogger đã quyết định gắn bó với các mạng quảng cáo khác trong nước như ambient, Adnet, Admicro, …


2 hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay là CPC và CPM, chúng ta có thể tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết các thuật ngữ kiếm tiền online.


2. Tiếp thị liên kết, sản phẩm


Tiếp thị liên kết thực chất cũng là một hình thức kiếm tiền dựa trên việc giới thiệu sản phẩm và ăn phần trăm doanh thu (% hoa hồng). Tiếp thị liên kết thường được hướng tới một lĩnh vực cụ thể và phải có liên quan tới nội dung blog thì mới thu hút sức mua của độc giả.


Với các chương trình tiếp thị liên kết, blogger chỉ thực sự kiếm được tiền khi khách truy cập / khách hàng đã hoàn tất giao dịch mua sản phẩm được tiếp thị trên blog, điều này khác hoàn toàn với xu hướng kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo. Thời gian bán được sản phẩm có thể sẽ lâu hơn, nhưng bù lại, số tiền kiếm được lại lớn hơn rất nhiều.


Chương trình tiếp thị liên kết của Lazada


3. Viết bài PR, quảng cáo


Hiện nay, không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của một vài blogger đối với giới trẻ, nhất là cộng đồng mạng. Những blogger này hoàn toàn có khả năng thay đổi tư duy, biết cách sáng tạo để thu hút sự chú ý. Ở đây, mình chỉ lấy một ví dụ là Blogger Thạch Phạm. Mặc dù chỉ viết blog với mục đích chia sẻ thủ thuật nhưng anh chàng này lại đang sở hữu số lượng độc giả vô cùng lớn. Tại thời điểm viết bài, blog Thạch Phạm hiện đang giữ vị trí thứ 338 trong bảng xếp hạng website ở Việt Nam (theo Alexa) – 1 con số mà biết bao blogger khác thèm muốn, trong đó có mình :))


Quay trở lại vấn đề chính, việc “nổi tiếng” như thế chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của một số cá nhận, tập thể, … đang có nhu cầu PR sản phẩm. Và tất nhiên, họ sẽ thuê bạn. Mình không nắm rõ về giá tiền của 1 bài PR nhưng ít nhất tác giả cũng phải bỏ túi từ 200k trở lên. Bạn càng uy tín, kiếm tiền càng nhiều.


4. Lời kết


Nếu bạn đang thực sự muốn kiếm tiền từ việc viết blog, trước tiên, hãy xây dựng cho mình 1 blog thật lớn mạnh. Đừng bao giờ quan tâm đến những vấn đề bạn sẽ kiếm được bao nhiêu hay blog có kiếm được tiền hay không, vv… bởi chúng sẽ hạ gục bạn rất nhanh chóng … về tư tưởng :)


Đam mê và kiên trì – 2 yếu tố cơ bản để giúp blogger thành công trên con đường kiếm tiền online. Hi vọng sau bài viết này, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan hơn cũng như định hướng rõ ràng hơn về việc kiếm tiền trên blog. Chúc cả nhà làm việc hiệu quả :)


123itvn.comViết blog kiếm tiền online

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO