-->

10 câu nói nổi tiếng của CEO Facebook

Lòi Hay Trong Cuộc Sống. Nhà sáng lập và điều hành Facebook Mark Zuckerberg là một trong những người tiên phong trong ngành công nghệ. Anh đã được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới.


Tài sản của vị CEO trẻ tuổi này ước tính khoảng hơn 34 tỷ USD. Một phần trong số đó mới đây đã được Zuckerberg ủng hộ cho chương trình phòng chống dịch bệnh Ebola.


Zuckerberg nổi tiếng với việc cho ra đời Facebook khi vẫn còn đang theo học tại Harvard vào tháng 2/2004. Theo tạp chí Time, hiện nay mạng xã hội này có khoảng hơn 800 triệu người sử dụng mỗi ngày với giá trị được ước tính vào khoảng 200 tỷ USD.


Dưới đây là 10 câu nói nổi tiếng của Zuckerberg tiết lộ bí quyết thành công của anh.


1. “Trong một thế giới mà mọi thứ đang thay đổi một cách nhanh chóng thì chiến lược duy nhất cần làm để đảm bảo thất bại là không chấp nhận rủi ro”, Zuckerberg nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10/2011 tại trường học khởi nghiệp Y Combinator tại Palo Alto, California.


2. “Câu hỏi không phải là ‘Chúng ta muốn biết gì về mọi người?’ mà là ‘Mọi người muốn nói gì về họ?”, Zuckerberg nói trong cuộc phỏng vấn với Charlie Rose vào tháng 11/2011.


3. “Tôi đã viết code và cho ra đời Facebook từ phòng ký túc xá của mình. Tôi thuê một máy chủ với giá 85 USD/tháng, và trả tiền thuê bằng cách đặt một quảng cáo trên website. Từ đó, chúng tôi huy động được vốn bằng cách đặt những quảng cáo trên trang web”, Zuckerberg nói về khởi đầu khiêm tốn của mạng xã hội khổng lồ trong cuộc phỏng vấn Charlie Rose.


4. “Một con sóc chết ở sân trước nhà có thể khiến bạn quan tâm hơn những người đang chết ở châu Phi”, trích trong một bài phát biểu của Zuckerberg trước các đồng nghiệp tại Facebook về sự liên quan.


5. “Hãy hành động nhanh hơn và phá vỡ mọi thứ. Nếu không bạn sẽ không đủ nhanh để hành động”, Zuckerberg trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider.


6. “Đây là một điều nghe có vẻ gian dối nhưng tôi thà làm việc trong một môi trường mà mọi người đánh giá thấp mình. Điều đó sẽ cho chúng tôi có động lực để cố gắng và tạo nên những thành công khiến mọi người phải ngạc nhiên”, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9/2012.


7. “Mọi người có thể thông minh và có những kĩ năng áp dụng thực tế nhưng nếu họ không có lòng tin, họ sẽ không bao giờ làm việc chăm chỉ”, trích từ bài nói chuyện của Zuck tại Đại học Stanford vào tháng 10/2005.


8. “Mọi người không quan tâm đến những gì người khác nói về bạn trong một bộ phim-hoặc thậm chí những gì bạn nói. Họ quan tâm đến những gì bạn xây dựng nên”, trong một cuộc phỏng vấn với Diane Sawyer của ABC vào tháng 7/2010.


9. “Tại Thung lũng Silicon, bạn có cảm giác rằng bạn phải ra khỏi đây. Nhưng nó không phải nơi duy nhất để ở lại. Nếu tôi bắt đầu bây giờ, tôi sẽ chọn Boston. Thung lũng Silicon chỉ là sự tập trung ngắn hạn và điều đó làm tôi băn khoăn”, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10/2011 tại trường học khởi nghiệp Y Combinator tại Palo Alto, California.


10. “Hầu như mỗi ngày tôi đều tự hỏi mình là ‘Có phải mình đang làm việc quan trọng nhất mà mình có thể làm?’…Trừ khi tôi thấy rằng những điều mình làm quan trọng, nếu không tôi sẽ cảm thấy không thoải mái về cách sử dụng thời gian của mình”, trích từ tiểu sử “Mark Zuckerberg – Người sáng tạo ra Facebook”.


Vnreview.vn – Theo BizLive


Lời Chúc Những Lời Chúc Hay10 câu nói nổi tiếng của CEO Facebook

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO