-->

SEO kỹ thuật

SEO kỹ thuật là công việc cải thiện các phần không phải nội dung của trang web của bạn. Đây có xu hướng là yếu tố đằng sau hậu trường mà khách truy cập không nhìn thấy (nhưng thường ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ trên trang web!)

Về cơ bản, SEO kỹ thuật liên quan đến cách trang web hoạt động và cách công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang của chúng tôi. Hãy nghĩ về SEO kỹ thuật là nền tảng của trang web của bạn - không có nó, bất kỳ toà nhà đẹp nào bạn tạo sẽ không mạnh mẽ như bạn muốn.

SEO kỹ thuật có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, hiểu được các nguyên tắc là quan trọng. Có thể có các phần bạn có thể thử hoặc làm việc với nhà phát triển của bạn.
SEO kỹ thuật
1. Thực hiện kiểm tra sức khỏe SEO hàng tháng:
Ngay cả khi không đăng ký công cụ của bên thứ ba, bạn vẫn có thể thực hiện kiểm tra SEO cơ bản bằng Search Console.

Sử dụng nó, bạn có thể kiểm tra các vấn đề lớn như giảm lưu lượng truy cập hoặc để xem liệu trang web của bạn có bị Google phạt hay không. Search Console sẽ gửi email cho bạn với các vấn đề chính , nhưng kiểm tra chủ động sẽ giúp bạn tiếp tục.

Có một loạt các cải tiến mà bạn có thể thực hiện cho SEO của mình  bằng cách sử dụng thông tin Search Console. Từ việc kiểm tra các tệp robots.txt và sơ đồ trang web XML của bạn để theo dõi các liên kết bị hỏng mới, kiểm tra hàng tuần (ít nhất là 5 phút) có thể giúp giữ cho trang web của bạn có hình dạng đỉnh cao.

2. Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không?
Ngày nay, việc sử dụng điện thoại thông minh quá lớn đến mức nhiều tìm kiếm được thực hiện trên điện thoại thông minh hơn trên máy tính . Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động rất quan trọng.

Google đang tìm cách thưởng cho các trang web  cung cấp trải nghiệm tuyệt vời trên điện thoại. Họ thậm chí hiện có kết quả tìm kiếm riêng biệt cho người dùng điện thoại . Làm cách nào để biết liệu chúng tôi có thân thiện với thiết bị di động không? Có một công cụ hữu ích để kiểm tra . Kiểm tra trang web của bạn và làm việc với nhà thiết kế của bạn để thực hiện các cải tiến cần thiết để thành công trong thế giới tìm kiếm di động đầu tiên.

3. Có một trang web thực sự nhanh:
Tất cả chúng ta đều cảm thấy thất vọng về một trang tải chậm. Và có rất nhiều bằng chứng  cho thấy các trang web tải chậm hoạt động kém hiệu quả .

Kiểm tra trang web của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như Google PageSpeed ​​Insights  hoặc kiểm tra tốc độ Pingdom để nhanh chóng biên soạn danh sách các tùy chọn để giúp cung cấp cho trang web của bạn thêm một chút mã zip. Bạn thậm chí có thể cần phải xem xét dịch vụ lưu trữ của bạn nếu nó giữ bạn trở lại ...

4. Xem cách trang web của bạn hiển thị với Google:
Cách nào tốt hơn để kiểm tra xem Google có thể thu thập dữ liệu nội dung của chúng tôi bằng cách nhìn qua đôi mắt của họ?

Chúng ta có hai cách để làm điều này. Thứ nhất, sử dụng BROWSEO và đưa vào trang của bạn. Công cụ này hoạt động như một trình duyệt cơ bản và hiển thị tất cả các thẻ và nội dung cho trang web với tất cả các yếu tố thiết kế bị loại bỏ. Nếu một số nội dung của bạn bị thiếu, nó có thể là công cụ tìm kiếm không thể đọc nó - điều gì đó để điều tra thêm.

Tùy chọn khác của chúng tôi là (một lần nữa) Search Console. Các Fetch và Render công cụ cho phép chúng ta đưa vào URL của chúng tôi, chọn nếu chúng ta muốn kiểm tra các máy tính để bàn hoặc phiên bản di động, và mang lại cách Google giải thích trang. Điều này giúp chúng tôi phát hiện bất kỳ sự khác biệt nào giữa cách Google xem trang, cách họ nghĩ rằng con người nhìn thấy trang đó và cách chúng tôi biết trình duyệt hiển thị nó.

5. Sửa các liên kết bị hỏng:
Trong suốt cuộc đời của bất kỳ trang web nào đến và đi. Hoàn toàn bình thường khi xóa một trang, nhưng điều gì có thể khiến khách truy cập thất vọng là việc tìm kiếm hành trình của họ bị chặn bởi trang chết. Tệ hơn nữa, một trang bị xóa sẽ mất đi tầm quan trọng mà công cụ tìm kiếm đã cung cấp.

Vì vậy, thường xuyên kiểm tra trang web của bạn cho các trang và liên kết bị hỏng. Bạn có thể thực hiện việc này trong Search Console  để xem lỗi mà Google đã tìm thấy hoặc sử dụng trình thu thập thông tin để tự săn lùng chúng . Khi bạn đã tìm thấy chúng, hãy chỉnh sửa bất kỳ liên kết nội bộ nào để chúng trỏ đến đúng trang, sau đó xem xét việc cần làm với URL cũ. Nếu đó là một trang có giá trị hoặc có thay thế trực tiếp, hãy chuyển hướng URL cũ đến URL kế thừa bằng cách sử dụng chuyển hướng 301. Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng rất đơn giản trong hầu hết các CMS!

6. Tải lên Sơ đồ trang web XML:
Nó sẽ không tuyệt vời để cung cấp cho Google & Bing một danh sách tất cả các trang mà chúng tôi muốn họ thông báo? Với các sơ đồ trang web XML,  bạn có thể làm điều đó. Đây là tệp bạn thêm vào trang web của mình (thông thường tại yourdomain.uk/sitemap.xml) liệt kê các URL cho một trang web. Hầu hết các CMS đều có thể tạo tự động cho bạn và cho phép bạn chọn xóa một số trang nhất định.

Khi trực tiếp, bạn có thể tải lên Search Console  hoặc Công cụ quản trị trang web Bing. Thường xuyên kiểm tra xem có bao nhiêu trang đã gửi của bạn được hiển thị dưới dạng được lập chỉ mục để phát hiện sự cố với các trang của bạn.

7. Khắc phục bất kỳ vấn đề nội dung trùng lặp nào:
Một vấn đề SEO phổ biến có thể được giải quyết là nội dung trùng lặp . Đây là khi có nhiều cách để tiếp cận cùng một nội dung trên trang web của bạn.

Một số CMS cho phép bạn truy cập cùng một nội dung qua nhiều URL nếu bạn không thiết lập chính xác chúng. Điều này gây ra vấn đề khi công cụ tìm kiếm không biết đó là phiên bản tốt nhất để chọn. May mắn thay, trừ khi bạn đang bị spam, hầu hết các vấn đề nội dung trùng lặp không khiến trang web bị phạt.

Tuy nhiên, nếu các trang web khác liên kết đến cả hai phiên bản của trang, thì quyền hạn tiềm năng sẽ bị pha loãng. Có nhiều nguyên nhân của nội dung trùng lặp, nhưng cũng có một số bản sửa lỗi tuyệt vời . Kiểm tra các trang được lập chỉ mục của bạn (sử dụng trang web: tìm kiếm) & thu thập dữ liệu trang web của bạn để tìm các vấn đề nội dung trùng lặp. Thông thường, gọn gàng các thiết lập của bạn hoặc sử dụng những gì được gọi là * canonical * thẻ  có thể giúp khắc phục tình hình.

8. Kiểm tra tệp robots.txt của bạn:
Tất cả các trang web đều cần tệp robots.txt  . Tệp nhỏ nhưng tiện dụng này nằm trong thư mục gốc của máy chủ (yourdomain.uk/robots.txt) và được sử dụng để chỉ dẫn rô bốt thu thập dữ liệu trang web của bạn nơi chúng được phép đi.

Hãy nhìn vào trang của bạn - bạn có đang chặn bất kỳ trang nào bạn muốn công cụ tìm kiếm xem không? Có các phần của trang web bạn cần chặn truy cập không? Search Console có một công cụ hữu ích để kiểm tra tệp robots.txt của bạn  và xem liệu nó có hoạt động như bạn mong đợi hay không.

Danh sách bài viết cùng chủ đề:

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO