-->

4 sai lầm phổ biến khi chạy bộ.

Chạy bộ có rất nhiều ích lợi như cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, săn chắc cơ thể, giảm stress…Tuy nhiên khi chạy bộ, người chạy bộ rất hay mắc 4 lỗi sau khiến chạy bộ chưa thực sự phát huy hiệu quả.


Hướng dẫn những điều cần lưu ý khi tập luyện môn chạy bộ 3 kỹ thuật chạy bộ hạn chế chấn thương cho chân Hướng dẫn chạy bộ đúng cách Nội dung


1 Chưa khởi động hoặc duỗi tay chân.


Làm ấm và duỗi tay chân trước khi chạy bộ giúp ngăn ngừa đau nhức cơ bắp và làm giảm nguy cơ bị chấn thương. Điều cần thiết đầu tiên là làm nóng cơ thể sau đó duỗi thẳng tay chân.


2 Mang giày sai.


Mang giày quá cũ và mòn khiến độ đệm mất đi sẽ dễ dẫn đến chấn thương. Theo các chuyên gia thể dục, những ai hay chạy bộ cần mua giày mới cho khoảng mỗi 200 km chạy. Nên chọn mua giày lớn hơn bàn chân một chút, vì bàn chân sẽ sưng lên trong khi chạy.


4 sai lầm phổ biến khi chạy bộ.


3 Chạy nhanh quá sớm.


Đây là lỗi thường gặp ở những người mới bắt đầu chạy bộ. Điều này không chỉ khiến bạn mau mất sức mà còn dễ bị tổn thương chân. Lý tưởng là bắt đầu đi bộ và sau đó là chạy với cường độ tăng dần.


4 Để cơ thể mất nước.


Chạy bộ trong thời tiết lạnh cũng có thể gây mất nước. “Nước rất quan trọng đối với những người chạy bộ vì giúp làm mát cơ thể, đóng vai trò như một chất bôi trơn cho các cơ bắp và khớp xương, và là trung gian cho tất cả các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể. Bạn nên uống khoảng 250 ml nước trước 30 phút khi chạy và uống một lượng giống như vậy 30 phút sau khi chạy.


Theo Thanhnien4 sai lầm phổ biến khi chạy bộ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO