-->

Chọn tiền bạc hay tình yêu?

Chọn tiền bạc hay tình yêu?. Với câu hỏi lựa chọn giữa tiền bạc và tình yêu, bạn nên đưa ra câu trả lời là cả hai. Bạn không cần phải lựa chọn một trong hai.


Dường như ai cũng từng nghe đến câu nói: “Hãy làm những gì bạn yêu thích, tiền bạc sẽ theo đuổi bạn”.


Đương nhiên, đây là một điều rõ ràng và rất truyền cảm hứng. Tuy nhiên, nếu giả định điều này là sai. Tức là làm những điều bạn yêu thích sẽ không dẫn đến sự giàu có. Thậm chí, không giúp bạn tạo ra được cuộc sống mà mình muốn. Sau đó bạn sẽ làm gì? Bạn có vẫn tiến về phía trước bằng bất kỳ giá nào hay không?


Dĩ nhiên là nên làm vậy.


Trở lại với câu hỏi ở trên, nếu bạn có thể nỗ lực làm một thứ bạn đam mê, ví dụ nếu làm nó, bạn sẽ không thể kiếm đủ tiền để nuôi gia đình hay thậm chí cho con vào đại học (điều quan trọng hơn bất cứ niềm đam mê nào của bạn), thì tốt hơn hết không nên đặt được cuộc sống của bạn vào niềm đam mê đó.


Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể làm những điều mình yêu thích. Hãy vẫn dành cho mình 15 phút mỗi ngày để làm những thứ bạn muốn.


Tại sao?


Nghiên cứu cho thấy rằng những người luyện tập và khiến mình trở nên tiến bộ qua mỗi ngày nhờ theo đuổi những thứ mà họ quan tâm tỏ ra rất hài lòng và mãn nguyện với cuộc sống.


Vì vậy hãy thực hiện những hành động nhỏ như vậy mỗi ngày. Sau cùng bạn sẽ phát hiện ra rằng đam mê, thực tế, có thể tạo ra tiền bạc.


Thậm chí nếu không làm được những điều to tát như vậy, bạn vẫn nên dành một phần thời gian của mỗi ngày để làm ít nhất một thứ khiến bạn hạnh phúc.


Vậy cuối cùng, bạn sẽ phải chọn tình yêu hay tiền bạc?


Đầu tiên, một sự thật không thể chối bỏ là ai cũng phải kiếm sống. Có người sẽ yêu thích bài hát “Livin’On Love” (Sống trong tình yêu) nhưng thực tế bạn không thể chỉ sống nhờ vào tình yêu (trừ khi, dĩ nhiên nếu bạn có thể cưới được một người rất rất giàu). Vì vậy, dù một trong hai thứ tiền bạc hay đam mê có thể thu hút tới mức nào, thì bạn vẫn cần phải thực hiện cả hai.


Thứ hai, gần như bất cứ lúc nào có người đặt câu hỏi lựa chọn giữa tình yêu và tiền bạc, đa số đều mặc định phải chọn một trong hai. Tuy nhiên, sau đó, người ta lại đặt câu hỏi liệu bao nhiêu tiền có thể mua được hạnh phúc? Thực tế, lựa chọn không phải là một trong hai. Bạn có thể dành phần lớn thời gian trong ngày để cố gắng theo đuổi tiền bạc – thứ rất cần trong cuộc sống và sử dụng phần rảnh rỗi còn lại để làm những điều mình yêu thích.


Thứ ba, cũng nên thừa nhận rằng, những thứ bạn đam mê và yêu thích hoàn toàn có thể tạo ra lợi nhuận.


Tóm lại, với câu hỏi lựa chọn giữa tiền bạc và tình yêu, bạn nên đưa ra câu trả lời là cả hai. Bạn không cần phải lựa chọn một trong hai.


Trà My – Theo Infonet/Inc.Ngoài Lề: Những Lời Chúc Ngày Phụ Nữ Việt Nam
Chọn tiền bạc hay tình yêu?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO