-->

Em sẽ quên anh – cơn gió có tính sát thương...

Tháng mười rồi, cái hẹn cũ em đã học cách quên và em đang lên lịch một cái hẹn mới – Hẹn mới cho riêng mình em. Mùa đông này mình em sẽ lang thang qua những con phố, la cà vào mấy quán ngô nướng, vừa ăn vừa hít hà cái lạnh.


Chúng mình yêu nhau khi cả hai đã trưởng thành, đã đủ nhận thức và khả năng quyết định tương lai. Vậy mà khi hai đứa xác định chọn nhau là điểm kết thúc của cuộc sống rong ruổi một mình thì gia đình anh nói chúng mình không hợp tuổi, chúng mình lấy nhau sẽ xung khắc, chúng mình lấy nhau sẽ không tốt.


Em cố gắng đấu tranh, em cố gắng thuyết phục, em cố gắng bảo vệ tình yêu của chúng mình, còn anh thì vẫn chỉ câu nói ấy ” Hãy coi anh là cơn gió…Anh làm vậy chỉ muốn tốt cho em, giờ em chưa thấy tốt nhưng sau này em sẽ thấy.” Em đã từng muốn nói tục khi anh nói câu nói ấy đấy, em chẳng cần cái gì tốt sau này như anh tưởng tượng, em chẳng cần một cái tương lai tốt đẹp theo bói toán, em chỉ cần cái hiện tại có anh.


Anh luôn nói anh yêu em nhưng giờ khi em chấp nhận được cái hiện thực không anh thì em lại hoài nghi tình yêu anh dành cho em chỉ là ngộ nhận. Vì anh buông tay em một cách vội vã, và quay lưng đi không thèm nhìn xem em sẽ ra sao. Anh không một lời giải thích, không một lý do rõ ràng, đi nhanh tới mức em còn chưa hiểu chuyện gì vừa xảy ra xung quanh hai đứa. Em đã từng khóc nhiều, cũng từng trách thầm sự vô tình của anh, sự lạnh lùng của anh, và cũng từng chán ghét sự im lặng của anh. Haizz..ít ra thì khi chia tay anh cũng nên nói tạm biệt em chứ, dù gì thì mình cũng từng yêu nhau thật lòng.


Thật ra giờ những cái đó cũng chẳng còn quan trọng nữa, anh đã có lựa chọn của mình, và em cũng không thể ngập chìm mãi trong đau khổ. Vậy nên người yêu cũ à, em sẽ nghe anh, coi anh là cơn gió – Cơn gió mang tính sát thương cao nhất mà em từng gặp. Em đã lại cười, lại bỏ qua buồn phiền, sống thật tốt vì em muốn đến một ngày nào đó ta có gặp nhau trên phố em sẽ không còn lo cơn gió ấy làm em tổn thương nữa.


Tháng mười rồi, cái hẹn cũ em đã học cách quên và em đang lên lịch một cái hẹn mới – Hẹn mới cho riêng mình em. Mùa đông này mình em sẽ lang thang qua những con phố, la cà vào mấy quán ngô nướng, vừa ăn vừa hít hà cái lạnh. Mùa đông này không anh nhưng em tin em sẽ tìm được ấm áp của riêng mình, sẽ chào đón cơn gió se lạnh nhưng đong đầy yêu thương của mùa đông Hà Nội. Yêu thương chưa bao giờ là muộn với những người cần ta yêu thương.


Quan Âm Cỏ – Guu.vnEm sẽ quên anh – cơn gió có tính sát thương...

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO