-->

Backlinking là gì và tại sao nó quan trọng đối với SEO?

Hầu hết chúng tôi muốn tạo một trang web có tỷ lệ cao trên các tìm kiếm của Google. Xét cho cùng, việc có một trang web xếp hạng tốt là một cách mạnh mẽ để mang đến một luồng khách hàng mới ổn định.

Để bắt đầu, bạn sẽ muốn kiểm tra trình xây dựng trang web của chúng tôi , vì Wix có SEO tốt nhất cho trang web của bạn. Tiếp theo, trong khi không có công thức kỳ diệu để tăng thứ hạng trang web của bạn, sự kết hợp giữa nội dung chất lượng cao và liên kết mạnh mẽ đến trang web của bạn có thể đi một chặng đường dài.
Backlinking là gì và tại sao nó quan trọng đối với SEO?
Vậy làm thế nào để bạn có được liên kết đến trang web của bạn? Và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Đây là 411, hoặc những gì bạn cần biết về việc liên kết ngược!

Backlinks là gì?

Backlinks là các liên kết kết nối một trang web bên ngoài với trang web của bạn. Những liên kết này là rất quan trọng bởi vì họ nói với các công cụ tìm kiếm mà trang web của bạn quan trọng. Google coi các liên kết là phiếu bầu, vì vậy việc tạo các liên kết mới giống như tạo phiếu bầu trong cuộc thi phổ biến không bao giờ kết thúc trên Internet. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu bạn muốn các liên kết đó tăng cường SEO của bạn (và không làm hại bạn!), Chúng phải là từ các trang liên quan đến những gì bạn làm. Phiếu bầu nhiều hơn cho trang web của bạn có nghĩa là độ tin cậy cao hơn và, trong tất cả khả năng, xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm có liên quan.

Tuy nhiên, không giống như trong nền dân chủ, không phải tất cả các liên kết đều được xem như bình đẳng trong con mắt của robot công cụ tìm kiếm. Google, Bing và những người khác cung cấp cho trọng lượng lớn hơn đến các liên kết đến từ các trang web đáng tin cậy và phổ biến. Ví dụ: một liên kết từ Wikipedia hoặc The New York Times sẽ làm nhiều hơn cho độ tin cậy của trang web của bạn so với liên kết từ blog của người bạn thân nhất của bạn.

Khi một trang web liên kết với bạn, họ đang nói rằng nội dung của bạn thú vị và phù hợp với độc giả của họ. Hơn nữa, các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết để giúp hiểu trang web của bạn là gì. Google giả định rằng khi một trang web liên kết với một trang web khác, có một số mối quan hệ giữa nội dung trên hai trang. Là chủ sở hữu trang web, điều đó có nghĩa là bạn nên cố gắng lấy liên kết từ các trang web đã biết trong ngành của mình.

Lưu ý về văn bản liên kết

Văn bản được liên kết trên trang web được gọi là văn bản liên kết. Nếu có thể, bạn muốn bất kỳ văn bản liên kết nào liên kết đến trang web của bạn để bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn . Bằng cách này, Google hiểu rằng có mối quan hệ giữa những từ đó và trang web của bạn. Tốt hơn là có văn bản neo được đặt trên cụm từ như "nhà hàng Thái Lan tốt nhất" hoặc "cách xây dựng trang web" so với các từ như "đọc ở đây" hoặc "xem blog này".

Bạn có thể nhận được liên kết chất lượng ở đâu?

Để bắt đầu quá trình nhận các liên kết ngược, hãy tạo danh sách các trang web tiềm năng có thể liên kết với bạn. Lùng sục Internet cho các trang web trong lĩnh vực của bạn hiển thị cao trên Google. (Các trang web xếp hạng tốt trong Google có thể có chất lượng cao.) Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn là nhà thiết kế nội thất, điều đó sẽ không giúp xếp hạng của bạn nhận được liên kết từ trang web về nha khoa. Bạn phải gắn bó trong ngành của bạn. Tập trung năng lượng của bạn vào việc xác định các trang web có chất lượng sẽ có tác động đáng kể đến xếp hạng của bạn.

Nếu bạn có thể nhận được một liên kết từ một trang web của trường đại học hoặc chính phủ, đó là một điểm cộng lớn. Công cụ tìm kiếm có xu hướng tin tưởng và tôn trọng các trang web kết thúc bằng .gov, .edu hoặc .org (được sử dụng cho tổ chức phi lợi nhuận). Bạn cũng muốn giữ liên kết của mình luôn mới mẻ. Google luôn cập nhật mọi thứ, vì vậy điều quan trọng là phải thêm liên kết mới vài tháng một lần để cho công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn vẫn còn quan trọng.

Cách nhận liên kết

Khi bạn có danh sách các trang web tiềm năng mà bạn muốn liên kết từ đó, đã đến lúc bắt đầu nhắm mục tiêu quản trị viên web. Đó là những người duy trì các trang web này. Có ba loại liên kết khác nhau mà bạn có thể nhắm đến và chúng tôi giải thích từng liên kết dưới đây, theo thứ tự tầm quan trọng và sức mạnh của chúng để giúp trang web của bạn.

Loại 1: Liên kết tự nhiên

Liên kết tự nhiên có tác động mạnh nhất đến việc tăng cường trang web của bạn. Như tên cho thấy, các liên kết này diễn ra tự nhiên với ít nỗ lực từ phía bạn. Liên kết tự nhiên là khi một trang web chọn liên kết đến trang web của bạn, không được yêu cầu. Điều này thường xảy ra vì bạn có nội dung tuyệt vời mà những người khác cho là đáng được chia sẻ với người dùng của họ.

Để cải thiện cơ hội nhận được các liên kết tự nhiên, bạn muốn luôn tạo nội dung chất lượng cao và giúp những người khác dễ dàng chia sẻ. Hãy thử suy nghĩ về những thông tin chuyên nghiệp, thú vị và đáng tin cậy mà bạn có thể viết cho thị trường mục tiêu của mình. Sau đó, xuất bản nó trên trang web của bạn và các kênh truyền thông xã hội và đảm bảo rằng trang web của bạn có nút chia sẻ dễ dàng để người đọc không thể bỏ lỡ. Bí quyết là giúp mọi người dễ dàng đăng lại nội dung họ thích. Nếu nội dung của bạn thực sự hữu ích, rất có thể là các trang web khác sẽ muốn thêm liên kết để người dùng của họ cũng có thể đọc được.

Loại 2: Liên kết ngoài

Liên kết tiếp cận đến từ các trang web mà bạn tiếp cận trực tiếp và yêu cầu liên kết. Các liên kết này có thể từ các blog phổ biến hoặc các trang web được xếp hạng cao khác trong lĩnh vực của bạn. Có ba cách chính để có được các liên kết tiếp cận cộng đồng và tất cả chúng đều yêu cầu bạn nói chuyện trực tiếp với người quản lý trang web mục tiêu qua điện thoại hoặc email.

Quảng bá nội dung hiện có của bạn

Đọc qua nội dung trên trang web của bạn và suy nghĩ về người cụ thể muốn đọc nó. Sau đó, tìm các trang web và blog khác đang nhắm mục tiêu cùng một đối tượng này. Tiếp cận các trang web này và gửi liên kết quản trị viên web của họ tới một số nội dung chuyên nghiệp, chất lượng cao và có liên quan nhất của bạn. Cho họ biết lý do tại sao bạn cho rằng độc giả của họ sẽ tìm thấy nội dung của bạn có giá trị và hỏi họ có sẵn lòng liên kết nội dung của bạn hay không.

Bài đăng của khách

Gửi email cho quản trị viên web của trang web mục tiêu và đề nghị viết blog khách trên trang web của họ. Làm cho nó rõ ràng rằng bạn đã quen thuộc với trang web của họ! Hãy giữ email ngắn gọn, nhưng hãy chắc chắn giải thích lĩnh vực chuyên môn của bạn, chia sẻ một mẫu văn bản của bạn và quảng bá một vài chủ đề sẽ có liên quan đến độc giả của họ. Nếu ý tưởng này đủ thú vị, quản trị viên web có thể sẽ rất vui khi bạn viết blog cho khách. Sau đó, hãy chắc chắn rằng họ đồng ý bao gồm một liên kết trong bài đăng trở lại trang web của riêng bạn.

Nhận xét và quà tặng

Một tùy chọn khác là mời các blogger xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cung cấp một lớp học miễn phí tại phòng tập yoga của bạn, một ly kem tươi tay của bạn hoặc cắt và thổi khô tại salon của bạn. Đổi lại, họ nên đồng ý viết đánh giá trực tuyến về doanh nghiệp của bạn bao gồm liên kết tới trang web của bạn. Một cách tuyệt vời để lôi kéo một blogger viết về bạn là cung cấp cho người đọc một phiếu giảm giá để sử dụng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Loại 3: Liên kết tự tạo

Bạn cũng có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo liên kết đến trang web của mình mà không cần bất kỳ trợ giúp nào từ các Quản trị viên web khác. Các liên kết tự tạo này có ít ảnh hưởng nhất đến xếp hạng của bạn, nhưng chúng vẫn có thể giúp tăng cường trang web của bạn. Dưới đây là ba cách để tạo liên kết tự tạo:

Hãy là một samaritan tốt! Tham gia với các diễn đàn và blog trực tuyến

Bạn có thể tạo liên kết của riêng bạn trong các diễn đàn bất tận, nhận xét trên blog và các thư mục trực tuyến. Mặc dù một số liên kết này có thể là "spam", nếu bạn cung cấp nhận xét thực sự sâu sắc và liên kết đến nội dung trên trang web của bạn thực sự có liên quan và có giá trị, chúng có thể giúp quảng bá trang web của bạn và mang lại cho bạn những khách truy cập mới. Bạn có thể thử nhận xét về các bài đăng trong các nhóm LinkedIn và chia sẻ một liên kết đến một trang liên quan trên trang web của bạn. Đưa ra nhận xét trong một bài viết về Reddit và bao gồm một liên kết nếu nó thực sự sẽ giúp người đọc bài đăng. Gắn bó trong lĩnh vực chuyên môn của bạn và các liên kết này có thể mang lại cho bạn lưu lượng truy cập và tăng cường độ tin cậy của bạn.

Hãy là một samaritan tốt!  Diễn đàn và blog trực tuyến

Bạn cũng có thể tự tạo liên kết bằng cách thêm trang web của mình vào các thư mục trực tuyến như Yelp, Trang vàng, Google Địa điểm và hơn thế nữa. Các loại liên kết này đặc biệt hữu ích nếu bạn là doanh nghiệp địa phương. Wix thậm chí còn có một ứng dụng gọi là Site Booster để tự động thêm trang web của bạn vào nhiều thư mục trên web.

Tạo liên kết nội bộ trong trang web của bạn

Các liên kết nội bộ kết nối các trang khác nhau trên trang web của bạn. Chúng giúp khách hàng và Google điều hướng trang web của bạn, giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn và do đó có khả năng giúp tăng xếp hạng của bạn. Bạn có thể liên kết từ blog của bạn đến một trang sản phẩm có liên quan trong cửa hàng trực tuyến của bạn hoặc từ trang Giới thiệu của bạn đến trang Câu hỏi thường gặp của bạn. Cố gắng sử dụng các liên kết nội bộ theo cách khuyến khích khách truy cập ở lại trên trang web của bạn, đọc thêm thông tin và cuối cùng hoàn tất mua hàng hoặc liên hệ với bạn.

Tiền thưởng! Tìm hiểu xem ai đang liên kết đến trang web của bạn!

Khi công việc vất vả của bạn hoàn tất, có thể bạn sẽ muốn biết liệu những nỗ lực của bạn có được đền đáp không. Một công cụ tiện lợi được gọi là Majestic có thể cho bạn biết ai đang liên kết với bạn và ở đâu. Bạn cũng có thể kiểm tra "Liên kết đến trang web của bạn" trong Google Search Console . Bằng cách này, bạn sẽ có thể theo dõi kết quả chiến lược của mình và cải thiện tương ứng.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu nhận các liên kết đến trang web của mình chưa? Trước tiên, bạn cần tạo trang web kẻ giết người đó!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO