Khi nào các thương hiệu lớn thất bại với Seo địa phương?

Khi nào các thương hiệu lớn thất bại với Seo địa phương?. Nhiều địa phương đã sẵn sàng để đón nhận sự thành công đối với tìm kiếm địa phương nhưng nó thường vượt quá tầm hiểu biết của họ. 

Đóng góp của Del Prete (tác giả bài viết này) cung cấp một số giải pháp để ngăn chặn những rào cản phổ biến.
Khi nào các thương hiệu lớn thất bại với Seo địa phương?
Cho đến thời điểm này, các thương hiệu lớn và Franchises (Franchises tạm hiểu là các thượng hiệu nhượng quyền thương mại hoặc nhượng quyền kinh doanh) đã nhận ra tầm quan trọng của tìm kiếm địa phương và tác động của nó trong cuộc hành trình của người tiêu dùng.

Các nhà quảng cáo đã kiểm tra để biết chắc chắn điều này bằng cách đưa ra những câu chuyện về cách chúng ta tăng số lượng cuộc gọi và cải thiện đáng kể lượt khách truy cập ghé thăm trang web địa phương.

Chúng tôi có thể diễn giải số liệu thống kê thú vị từ các nghiên cứu gần đây "80% người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin địa phương" hoặc "83% người mua hàng nhiều khả năng ghé thăm một cửa hàng nếu họ có thể kiểm tra sự sẵn có của một cửa hàng trực tuyến trước khi đến tận nơi mua hàng".

Vì vậy, đó là một sự ngạc nhiên khi biết rằng thương hiệu lớn và franchises vẫn còn tranh cãi khi nói đến SEO địa phương. Họ được hưởng lợi từ khu vực tiếp cận và việc nhận biết thương hiệu. Họ thường có hiểu biết sâu về sức mạnh kỹ thuật số (domain authority) để xếp hạng cao hơn. Tuy nhiên, họ vẫn không đạt được như họ mong muốn.

Nó ám chỉ rằng có 2 vấn đề chính mà nhiều doanh nghiệp bán lẻ phải đấu tranh chống lại: quản lý dữ liệu và hồ sơ thiếu chính xác và danh sách không đầy đủ.

1. Quá trình quản lý dữ liệu kém

Hãy cố gắng phối hợp và hợp nhất tên, địa chỉ, số điện thoại (NAP) cho 50 đến hàng trăm hoặc hàng nghìn các địa điểm của các cửa hàng là một thách thức đối với hầu hết các doanh nghiệp và đội ngũ củ họ.

Xác nhận giờ mở cửa hang và các dịch vụ, hình ảnh, menu, URL trang web và các tổ chức địa phương khác.

Giải pháp: điều quan trọng là thương hiệu cần phải tổ chức để bảo vệ dữ liệu của họ. Đây là những tài sản của trang web của họ, vì vậy họ có thể chia sẻ với các đối tác của họ.

Thông tin này có thể được thu thập và lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu hoặc điện toán đám mây. Người quản lý cửa hàng cá nhân và chủ sở hữu thương hiệu phải được cho phép gửi thông tin cập nhật và nó cần phải được thực hiện để giữ và bảo vệ dữ liệu hiện có.

2. Profiles cũ hoặc không chính xác

Các thương hiệu lớn nếu thông tin của họ được cập nhật trên các trang web của bên thứ ba như Google, Yelp, Bing, Foursquare hay Yahoo là một điều rất tốt nhưng nếu đó là thông tin cũ thì nó lại là một trở ngại lớn đối với họ.

Một yếu tố xếp hạng quan trọng trong tìm kiếm địa phương liên quan đến việc chuẩn hóa và kiểm tra vị trí thông tin. Điều này giúp Google xác định vị trí để hiển thị đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của nó.

Vì vậy, điều quan trọng là tên, địa chỉ và số điện thoại phải chính xác và nhất quán trên các công cụ tìm kiếm, các thư mục và các nhà xuất bản dữ liệu địa phương.
Khi nào các thương hiệu lớn thất bại với Seo địa phương?

Giải pháp: thủ công hoặc import số lượng lớn và xác minh địa điểm vào Google My Business. Có thể có một số địa điểm mà trước đó đã được xác nhận trong các tài khoản Google khác nhau, trong trường hợp này bạn cần phải xác minh lại theo tài khoản mới hoặc có một số loại hình chuyển nhượng hoặc chia sẻ quyền sở hữu đối với các danh sách.

Việc trùng lặp trong các thư mục khác có thể được xác định bằng cách sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba hoặc các dịch vụ như Yext hoặc Moz Local. Yext có quyền lựa chọn với khả năng ngăn chặn hoặc thay đổi lại danh sách trùng lặp.

Bất kỳ bản sao nào được cập nhật với số lượng lớn sẽ phải được lấy lại bằng tay hoặc cập nhật với mỗi thư mục cá nhân.

Các thương hiệu là quá lớn nên không thể thất bại?

Không hẳn vậy. Khi thương hiệu độc quyền xử lý trên dữ liệu của họ và chuẩn hóa danh sách của họ, họ cần phải giữ lại những nền tảng cần thiết trong tìm kiếm địa phương. Điều đó nói rằng, có những tài sản quan trọng khác cần phải xem xét:

- Các trang thân thiện với điện thoại di động. Mỗi địa phương cần phải có trang của riêng mình, được tối ưu trong các thành phố và trong nước trong tiêu đề của trang. Trong trang nó cũng bao gồm cả số điện thoại và địa chỉ vật lý. Đây cũng là nơi để bao gồm các sự kiện, sản phẩm và các loại dịch vụ và các loại chi tiết cụ thể khác cho các vị trí cụ thể khác.

- Tốc độ trang web. Thời gian tải trang của một trang web tiếp tục là một yếu tố xếp hạng trong công cụ tìm kiếm và thậm chí còn quan trọng hơn đối với người tìm kiếm từ một thiết bị di động. Nói chung, thời gian tải nhanh sẽ có một trải nghiệm người dùng tốt, vì vậy đây là một cái gì đó mà thương hiệu lớn cần phải đạt được.

- Click từ kết quả tìm kiếm. CTR từ kết quả tìm kiếm là một yếu tố xếp hạng địa phương cần phải được xem xét. Meta description tốt có thể hữu ích ở đây nhưng franchises cũng nên xem xét những lợi ích của đánh dấu dữ liệu có cấu trúc hoặc lược đồ.

Cuối cùng

Các thương hiệu lớn và Franchises nên thống trị các danh sách tìm kiếm địa phương vì khu vực tiếp xúc và sự công nhận thương hiệu. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp bán lẻ phải đấu tranh với việc quản lý dữ liệu và quản lý danh sách hồ sơ của họ.

Giải pháp nằm trong việc cải thiện khả năng quản lý dữ liệu, chính xác, danh sách hồ sơ hiện hành, các trang điện thoại di động thân thiện cho mỗi vị trí, các trang web tải nhanh, CTR tốt, meta descriptions vượt trội và đánh dấu dữ liệu có cấu trúc.

Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
Bài viết có tham khảo và lược dịch nội dung từ Search Engine Land.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO