-->

18 lĩnh vực kiến ​​thức Mỗi SEO phải có

Là SEO, chúng ta cần biết nhiều thứ. Nó có thể hoàn toàn áp đảo. Nhiều doanh nghiệp SEO trải nghiệm hội chứng mạo danh - cảm giác rằng chúng tôi đang ở trong ngành hoặc công việc của chúng tôi nhờ may mắn hoặc cơ hội và chắc chắn không phải dựa trên kiến ​​thức cần thiết.

Khi chúng tôi cảm thấy như vậy, chúng tôi làm bản thân một sự bất bình nghiêm trọng, và làm xói mòn hiệu quả của chính chúng ta như là SEO.

Tuy nhiên, chúng tôi không phải là kẻ mạo danh. Không ai trong số chúng tôi là SEO vì chúng tôi có bằng cấp cao trong đó. Chúng tôi là SEO vì chúng tôi có kiến ​​thức và khả năng. Nhưng chúng ta cần loại tri thức gì? Dưới đây là danh sách các lĩnh vực mà mỗi SEO nên có một số quen thuộc với. Trước khi bạn bắt đầu, xin lưu ý rằng SEO không cần phải có kiến ​​thức chuyên sâu về từng loại này. Người đó đơn giản chỉ cần có một sự quen thuộc với họ. Nếu chúng ta phải là các chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực này, không ai có thể trở thành một SEO .
18 lĩnh vực kiến ​​thức Mỗi SEO phải có
Nếu bạn phát triển nhận thức về 18 lĩnh vực này, bạn sẽ có một bộ kỹ năng mạnh mẽ. Mỗi khu vực này được gắn với nhau trong một trang web phức tạp liên quan đến nhau. Kiến thức trong một lĩnh vực xây dựng trên kiến ​​thức trong một lĩnh vực khác, trong đó nâng cao kiến ​​thức trong khu vực tiếp theo.

1. On-Page SEO

Đây là một hình vuông cho mọi SEO. Đó là những điều cơ bản tuyệt đối:
 • Nội dung trang
 • Thẻ tiêu đề
 • URL
 • H1s
SEO trên trang đã trở thành kiến ​​thức phổ biến cho nhiều người không phải là SEO. Điều này làm cho điều đó quan trọng hơn nhiều đối với các SEO thực sự để hiểu thấu đáo lĩnh vực này và cách áp dụng các phương pháp hay nhất về nội dung, tiêu đề và metas luôn thay đổi.

2. Hồ sơ liên kết

Sau yếu tố trên trang, tiểu sử liên kết của trang web có tác động nhiều nhất đến cách trang web được trả lại trong kết quả tìm kiếm.

Là một SEO, bạn nên hiểu tác động của một hồ sơ liên kết, những gì định nghĩa một liên kết tốt và liên kết spam là gì.

3. Nghiên cứu từ khóa

Mặc dù tìm kiếm ngữ nghĩa và mục đích tìm kiếm thay thế chức năng truyền thống của từ khóa, nhưng chúng vẫn quan trọng.

Bạn không cần bất kỳ công cụ chuyên biệt nào để thực hiện nghiên cứu từ khóa, nhưng bạn nên biết về cơ bản cách thực hiện. Từ khóa nào là tốt nhất cho một trang web cụ thể? Từ khóa nào sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều nhất?

SEO tuyệt vời bắt đầu với nghiên cứu từ khóa hàng đầu.

4. Liên kết các phương pháp hay nhất

Liên kết từ trang web này đến trang web khác là một trong những chiến thuật quan trọng nhất của SEO kể từ khi có một thứ như SEO.

Liên kết đã thay đổi rất nhiều kể từ khi nó lần đầu tiên cách mạng hóa web. Liên kết vẫn còn quan trọng, nhưng nó cũng có thể là một lĩnh vực hình phạt và hành động nguy hiểm. Đảm bảo bạn hiểu các sắc thái liên kết - cả nội bộ lẫn bên ngoài / trong và ngoài - khi bạn hoạt động như một SEO.

5. SEO địa phương

SEO địa phương xác định cách doanh nghiệp địa phương nhận lưu lượng truy cập tìm kiếm và do đó khách hàng địa phương. Giống như nhiều lĩnh vực kiến ​​thức mà tôi sẽ thảo luận dưới đây, SEO địa phương là một lĩnh vực rộng lớn. Ý tưởng cơ bản là như sau:
 • NAP - Mỗi doanh nghiệp đều có Tên, Địa chỉ và Số điện thoại.
 • Các bit thông tin này là một phần của trích dẫn địa phương của doanh nghiệp xảy ra khi doanh nghiệp được đề cập trên web. Thông thường, những đề cập này nằm trong danh bạ hoặc danh sách địa phương khác.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp phải có hồ sơ trên web. Các tiểu sử như Yelp, Foursquare và Google Local quan trọng đối với doanh nghiệp có lưu lượng truy cập cục bộ.
Bài đánh giá là một yếu tố quan trọng khác của tìm kiếm địa phương. Các đánh giá tiêu cực có thể làm hỏng khả năng của một doanh nghiệp được đưa vào kết quả địa phương.

6. PPC

Có thể là một SEO và không bao giờ phải đặt giá thầu trên một từ khóa. Nhiều SEO, tuy nhiên, mang tải của cả hai tối ưu hóa tìm kiếm hữu cơ và tìm kiếm trả tiền.

Nếu bạn không biết cách đăng nhập vào Adwords và tùy chỉnh các chiến dịch thì không sao. Chỉ cần hiểu rằng có những thứ như tìm kiếm có trả tiền và đây là những gì xuất hiện dưới dạng quảng cáo trong kết quả tìm kiếm (ở trên cùng và bên cạnh).

Và, nhân tiện, đây là cách Google kiếm được rất nhiều tiền.

7. SEO di động

SEO di động là một sự lặp lại hoàn toàn mới của vũ trụ SEO. Vâng, điều quan trọng là phải biết. Thế giới kỹ thuật số đang gây tổn thương cho tương lai di động. Từ thiết bị đeo được đến thiết bị cầm tay, chúng tôi cần hiểu cách áp dụng các nguyên tắc tối ưu hóa tìm kiếm cho thiết bị di động.

Rất may, có rất nhiều sự trùng lặp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có một số khác biệt quan trọng về mặt kỹ thuật . Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO di động, có một chút đường cong học tập.

8. Tối ưu hóa chuyển đổi

Tối ưu hóa chuyển đổi hoặc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) đang giúp người dùng chuyển đổi trên trang web của bạn - nhấp vào gọi hành động hoặc mua sản phẩm.

Tối ưu hóa chuyển đổi là một lĩnh vực song song với SEO. SEO cố gắng để có được lưu lượng truy cập đến trang, CRO cố gắng để có được lưu lượng truy cập để chuyển đổi.

CRO thấp hơn nhiều so với kênh chuyển đổi và biết rằng niche của chúng có mối tương quan trực tiếp hơn với doanh thu của doanh nghiệp. Là một SEO, bạn nên lưu ý những điều cơ bản về CRO - thử nghiệm A / B, trang đích, v.v.

9. Tiếp thị

Bạn có thể chưa bao giờ nghĩ mình là một nhà tiếp thị. Nếu bạn là một SEO, tuy nhiên, đó chính xác là những gì bạn đang có. Bạn đang tiếp thị.

Tiếp thị được định nghĩa là "hành động hoặc kinh doanh của việc quảng bá và bán sản phẩm hoặc dịch vụ."

Khi bạn thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn đang quảng bá sản phẩm và dịch vụ - cụ thể là một trang web.

Bạn sẽ cải thiện như một SEO nếu bạn nắm bắt được khái niệm cơ bản về tiếp thị và thậm chí một số khái niệm nâng cao của nó. Nhiều nguyên tắc của tiếp thị truyền thống có thể được áp dụng cho đấu trường kỹ thuật số, ngay cả trong một cái gì đó như rõ ràng xa như SEO.

10. Mã trạng thái HTTP

Bạn muốn chứng minh giá trị của bạn như một SEO thông minh kick-ass? Sau đó, bạn nên dùng bài kiểm tra chuyên gia SEO của Moz. Các bài kiểm tra giao dịch chủ yếu với các khía cạnh kỹ thuật của SEO. Những gì bạn sẽ học là mã trạng thái HTTP là một phần quan trọng trong cuộc thảo luận.

Mã trạng thái HTTP đến từ máy chủ web khi công cụ tìm kiếm đưa ra yêu cầu và không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Nó có dạng số có ba chữ số. Bạn có thể không có một trong những ghi nhớ , nhưng bạn nên biết về các khái niệm về mã phản ứng.
 • 200 - chuyển thông tin thành công
 • 301 - khách truy cập được chuyển hướng đến một trang mới
 • 302 - trang và tìm kiếm nhện được chuyển hướng đến một trang mới (chuyển liên kết nước trái cây)
 • 404 - không tìm thấy trang
 • 500 - không có trang nào như vậy
 • 504 - trang không có sẵn vì lý do nào đó

11. Phát triển web

Làm cách nào để nội dung có trên web? Nó xảy ra bởi sự phát triển.

Một số SEO nhập trường từ nền trong phát triển web. Chắc chắn không cần phải biết cách xây dựng trang web, nhưng biết về phát triển web sẽ giúp bạn hiểu và tư vấn cho nhà phát triển về cách triển khai thực tiễn tốt nhất về SEO vào trang web của họ.

12. Thuật toán

Khoa học của các thuật toán tìm kiếm sao lưu mọi thứ mà SEO làm. Thuật toán xác định cách thức và kết quả được trả về trong SERPs.

Là một SEO, bạn nên biết rằng thực tế thuật toán có trách nhiệm xác định kết quả tìm kiếm. Không ai ngoại trừ nhân viên của Google biết toàn bộ thuật toán, nhưng SEO có thể đưa ra những dự đoán được giáo dục.

Để thực sự nâng cao kiến ​​thức của bạn trong lĩnh vực này, bạn có thể đọc về hai lĩnh vực của thuật toán từ Moz:

Các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm (Có gì trong thuật toán?)
Google Algorithm thay đổi (Thuật toán đã thay đổi như thế nào?)

13. Khách viết blog

Khách viết blog không phải là chết. Nó còn sống và tốt. Hơn nữa, nó được sử dụng bởi một số nhân vật có ảnh hưởng nhất trong tiếp thị kỹ thuật số ngày nay.

Là một SEO, bạn phải quen thuộc với việc viết blog khách, bao gồm cả những rủi ro của nó. Viết blog của khách là bí mật để truyền bá tầm ảnh hưởng và tầm với của một người, nhưng nó không được đưa vào mà không cần thận trọng.

14. Tiếp thị nội dung

Lâu trước đó là một từ thông dụng, tôi đã sử dụng tiếp thị nội dung trong các nỗ lực tiếp thị của mình. Bây giờ, đó là chủ đạo. Tiếp thị nội dung là điều bạn phải làm để thành công.

Tiếp thị nội dung có hàng chục biến thể và ứng dụng. Nhưng nguyên lý chính là: Để thành công trong tiếp thị trực tuyến, một doanh nghiệp phải là nhà sản xuất nội dung chất lượng cao. Có lẽ đó là video, có lẽ đó là infographics, có lẽ đó là Slideshares, có lẽ đó là podcast, có lẽ đó là bài viết trên blog, có thể là tất cả những điều này.

Dù vậy, SEO cần biết về tiếp thị nội dung, và thậm chí lý do tại sao tiếp thị nội dung là SEO mới  (đây là một bài đăng từ blog của riêng tôi).

15. Trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng và các lĩnh vực liên quan của Thiết kế trải nghiệm người dùng (UXD) phải liên quan đến tương tác của một người với phương tiện kỹ thuật số.

Trải nghiệm người dùng có mọi thứ để làm với SEO. Đó không phải là để nói rằng bạn cần phải trở thành một bậc thầy của UX, nhưng bạn nên nhận thức được ý nghĩa của nó đối với SEO.

Nếu người dùng không thể điều hướng trang web hoặc xem văn bản trên điện thoại di động của mình, điều này vi phạm trải nghiệm người dùng tốt. Điều này có tác động tiêu cực đến SEO.

Trải nghiệm người dùng là thứ mà hầu hết mọi người có thể hiểu trực giác. Trang web này có hoạt động không? Tôi có biết phải nhấp vào đâu không? Tôi có thể tìm thấy những gì tôi cần tìm không?

Trải nghiệm người dùng tốt hơn luôn chuyển thành SEO tốt hơn.

16. Tìm kiếm ngữ nghĩa

Tìm kiếm ngữ nghĩa là cách mà trang web đã di chuyển trong những năm gần đây. Nó được sử dụng để được rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tất cả về các từ khóa cụ thể.

Bây giờ, nó không nhiều về từ khóa vì nó là về các yếu tố khác ảnh hưởng đến ngôn ngữ - ý định, chất, ngữ cảnh, từ đồng nghĩa, vị trí, xu hướng, biến thể từ và các yếu tố ngôn ngữ khác.

Hummingbird kết tinh quan niệm của chúng ta về tìm kiếm ngữ nghĩa , cảnh báo SEO về thực tế rằng nó không chỉ là về từ khóa. Đó là về toàn bộ chiều rộng của việc sử dụng ngôn ngữ và thực hành. Bây giờ, chúng ta phải đối phó với các truy vấn như "Nơi gần nhất để có được một gia vị bí ngô pha cà phê sau nửa đêm?"

17. Truyền thông xã hội

Đừng quá sợ hãi về điều này. Có những người dành toàn bộ sự nghiệp của mình làm chuyên gia truyền thông xã hội. Đó không phải là yêu cầu của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội chỉ rộng lớn như ngành công nghiệp SEO, nhưng kiến ​​thức của bạn chỉ cần mở rộng đến mức có thể hoạt động trên từng nền tảng chính - Google+, Facebook, Twitter và LinkedIn. Pinterest là tiền thưởng.

Kết nối giữa SEO và phương tiện truyền thông xã hội là gì? Có rõ ràng là một số tương quan giữa “tín hiệu xã hội” và xếp hạng của một trang web, nhưng không có một mối quan hệ nhân quả trực tiếp vào việc tăng số lượng retweets / lượt thích / ưu điểm và xếp hạng tăng của trang. Tín hiệu xã hội không phải là một yếu tố thuật toán xa như chúng ta biết.

18. Hình phạt

Ah, hình phạt. Tôi đã lưu điều tồi tệ nhất cho lần cuối cùng.

Nếu bạn chưa bao giờ trải qua một hình phạt trên một trang web mà bạn giám sát hoặc quản lý, sau đó giáo dục của bạn trong lĩnh vực này sẽ đến khi (hoặc nếu) hình phạt đến tấn công.

Rõ ràng, tôi đang nói về hình phạt của Google. Có hai loại:
 1. Hình phạt thuật toán - Trang web của bạn vi phạm các quy tắc thay đổi của thuật toán và bạn mất thứ hạng và lưu lượng truy cập. Thực hiện những cải tiến cần thiết và hy vọng bạn sẽ phục hồi.
 2. Hình phạt thủ công - Hình phạt này được gọi bởi một nhân viên của Google. Điều này xảy ra khi trang web của bạn được xem xét thủ công, phát hiện có vi phạm (thường là "liên kết không tự nhiên") và mất thứ hạng. Để khôi phục từ loại hình phạt này, bạn phải thực hiện khắc phục liên kết rộng rãi và yêu cầu Google xóa bỏ hình phạt.

Phần kết luận

Đó là những hình thức kiến ​​thức mạnh mẽ - phương pháp chiến thuật giao hàng và thực hiện mà chúng ta phải làm mỗi ngày. Khi bạn kết hợp kiến ​​thức này với các khả năng khác như giao tiếp, trung thực, siêng năng, vv, bạn sẽ trở thành một bậc thầy về thương mại của bạn.

Bạn nghĩ những kỹ năng nào khác quan trọng đối với một SEO?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO