-->

Lý do khiến nàng Thiên Bình cứ mãi cô đơn

Blog Tình Yêu – Lý do khiến nàng Thiên Bình cứ mãi cô đơn. Cô nàng Thiên Bình duyên dáng luôn thuộc top những cô gái phong phú kinh nghiệm tình trường. Thế nhưng vì sao nàng vẫn mãi cô đơn nhỉ?


Phải nói rằng con gái cung Thiên Bình vừa sinh ra đã được nhận chút ưu ái của những vì sao chiếu mệnh. Yếu tố Thống Lĩnh giúp nàng gây chú ý từ lần đầu tiếp xúc; nguyên tố Khí mang cho nàng khả năng tư duy và giao tiếp đáng nể, biểu tượng cán cân luôn suy xét nhiều mặt tăng sự logic cho những lí lẽ của nàng; sao Kim quản chiếu đem đến sắc đẹp và gu thẩm mỹ tinh tế, chút duyên dáng càng làm cho khiếu ăn nói thêm phần nho nhã, tế nhị. Đó là một quý cô Thiên Bình mẫu mực.


Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, trong huyết mạch của những cán cân Thiên Bình luôn len lỏi một dòng chảy ngầm của giới tính còn lại. Khi Thiên Bình chịu tác động bởi môi trường sống hay những yếu tố mạnh mẽ khác trong bản đồ sao khiến nét nam tính được “kích hoạt”, thì tất cả những khả năng “sao phú” kia vẫn giữ nguyên nhưng thay vì vẻ dịu dàng thanh lịch, nàng sẽ thật cá tính, mạnh mẽ. Đừng ngạc nhiên khi thấy một cô gái Thiên Bình phong cách tomboy, say mê nhạc rock hay ngày đêm cắm chốt trên garena tới lão luyện, đó âu cũng là lẽ tự nhiên cả thôi.


Và như thế, gái Thiên Bình dù theo cách nào, luôn dễ dàng nổi bật và thu hút trong mắt người đối diện. Vậy tại sao có những nàng con gái sao Kim đáng lý phải sống trong tình yêu và sự ngot ngào, vẫn ngày đêm làm bạn với cô đơn, phải chăng ưu điểm của nàng cũng chính là nhược điểm?


Ma trận ngoại giao


Xứng danh chủ nhà 7 – ngôi nhà của những mối quan hệ, nàng Thiên Bình sở hữu các yếu tố hoàn hảo cho việc giao tiếp: hiểu biết, giỏi ứng đối, ôn hòa và biết lắng nghe, bảo trợ thêm bởi ngoại hình thanh lịch, phong thái nhã nhặn. Thiên Bình vừa mắt lọt tai người đối diện, là người gặp rồi khó quên, âm thầm gây thương nhớ. Nàng thân thiện, cho người ta cảm giác được quý mến. Nhưng khi nhìn vào cách giao tiếp của Thiên Bình với những người khác, các chàng trai mến nàng đều bất ngờ nhận ra nàng đối với ai cũng giống nhau, và dù thích hay không nàng vẫn tỏ ra thân thiện.


Nàng cư xử công bằng đến ái ngại, khiến các chàng rút ngay ảo tưởng về sự quý mến Thiên Bình dành cho mình mà nảy sinh ngần ngại. Chính khả năng ngoại giao của Thiên Bình mang tới cho nàng nhiều người quen biết, yêu mến và cũng cản trở nàng dễ dàng có được những mối quan hệ trên mức “xã giao”.


Khoảng cách vô hình


Mang vỏ bọc vui tươi hòa đồng (cũng chỉ để đẹp lòng người khác), Thiên Bình cứ gắng gượng, dần trở thành người che giấu nội tâm, tách biệt cảm xúc. Không lạ gì khi chàng trai nào đó bên cạnh Thiên Bình khá lâu một ngày chợt nhận ra mình chẳng hiểu gì về cô ấy, tất cả những gì chàng từng biết chỉ như khỏa nước mặt hồ, gợn chút sóng đấy nhưng xung quanh vẫn êm ả tĩnh lặng, dưới tầng sâu kia là gì chàng chưa từng biết.


Mặc cho mọi sự tử tế Thiên Bình cố gắng thể hiện, cảm giác xa lạ nàng vô tình tạo ra làm tổn thương trái tim người ấy. Cũng chẳng thể đổ lỗi cho Thiên Bình, chàng chọn cho mình cách thoái lui để bảo toàn cảm xúc. Và Thiên Bình, trái tim lười biếng cũng biết sợ tổn thương, đáp lại bằng sự lạnh nhạt hờ hững với người đã bỏ mình đi, dù trong lòng kêu gào níu kéo. Kết thúc là chút oán giận không lời mà Thiên Bình vô tâm chẳng nhận ra, cứ khăng khăng rằng mình đã hết lòng hết dạ.


Lý do khiến nàng Thiên Bình cứ mãi cô đơn


Thiên Bình cứ gắng gượng, dần trở thành người che giấu nội tâm, tách biệt cảm xúc


Cán cân dao động


Biểu tượng cán cân mang tính chất thăng bằng, nhưng nghịch lý là chính nó lại là vật dễ dàng dao động nhất dù chỉ một tác nhân nhỏ. Cảm xúc của Thiên Bình thất thường, dễ chi phối như việc bỏ từng quả cân vào hai bên cán cân cho đến khi thăng bằng, nàng sớm thích chiều đã dửng dưng ngay được. Để đạt tới trạng thái tĩnh tại cán cân ấy đã phải chao nghiêng lên xuống bao lần. Phúc tinh ưu ái cho Thiên Bình nhiều lựa chọn tình yêu, nhưng cũng không quên ban cho nàng biểu tượng cán cân soi xét để lấy lại công bằng cho những cô gái khác.


Để chọn được người sánh vai bên mình, Thiên Bình là cung Hoàng đạo gian khổ nhất, phải trải qua màn cân não đầy căng thẳng, đấu tranh dữ dội giữa trái tim và lý trí, giữa được và mất. Đã thành nhận xét kinh điển về Thiên Bình – do dự lâu tới mức một vài sự lựa chọn không còn tồn tại. Nàng đứng giữa ngã mấy con đường, phân vân giữa các mặt của các sự lựa chọn, tới khi chiếc xe của đời nàng rời bến đợi mà đi nàng cũng không nhận ra, thật có chút đáng cười thương hại.


Cũng bởi tính chất cân bằng, lý trí có phần lấn át cảm xúc, Thiên Bình không thể xác định được tình cảm đang có là tình bạn hay tình yêu. Lười biếng, không muốn đưa ra quyết định, lơ lửng giữa hai thứ tình cảm nàng cùng trân trọng, nàng khiến người ấy không hiểu được và chính nàng cũng không định nghĩa nổi mối quan hệ của mình. Hoặc dù có nhận ra, nhiều khả năng nàng sẽ chối bỏ tình cảm, chỉ để giữ thăng bằng cho cán cân của mình.


Và sự thụ động khó nhận ra


Nàng Thiên Bình con gái sao Kim sợ cô đơn và thừa mơ mộng, luôn ao ước tìm thấy một nửa của mình. Trớ trêu thay, bất chấp khiếu ăn nói uyển chuyển, thừa chiêu trò làm người ta vui mừng hay bối rối, Thiên Bình đứng trước người mình thích rất khó thể hiện tình cảm. Nàng bị ám ảnh bởi suy nghĩ mình có thể phạm sai lầm và đánh mất chút cảm tình mới nhen nhóm nơi đối phương. Thay vào đó vẻ gượng gạo, xã giao, giữ khoảng cách, quan tâm quá kín đáo bỗng dưng lên ngôi, khiến người ấy khó nhận biết tình cảm của nàng. Bản chất e dè, thụ động trong tình yêu, chỉ chờ đợi đối phương thể hiện trước là điều không mấy người để ý ở Thiên Bình. Cũng chính vì vậy, đôi lúc thứ tình cảm ngại ngùng đó nhen nhóm thành mối tình thầm lặng, âm ỉ cháy trong tâm hồn cô gái sống nội tâm, trở nên khá sâu sắc và đáng nhớ trong kí ức tuổi thanh xuân của nàng.


Nàng Thiên Bình con gái sao Kim sợ cô đơn và thừa mơ mộng, luôn ao ước tìm thấy một nửa của mình


Nếu nho nhã gọi Thiên Bình là gió thì những mối quan hệ xung quanh nàng như những đám mây. Gió thổi mây trôi, lững lờ và duyên dáng trầm ngâm như những bước chân do dự của Thiên Bình. Mây thì cứ bồng bềnh không rõ bản thân mình đang hòa quyện cùng gió hay rồi sẽ tự tan biến thành cơn mưa và lìa xa gió mãi mãi, đành an phận để gió đưa mình tới bất cứ chân trời nào gió muốn. Câu chuyện đi tìm tình yêu của nàng Thiên Bình là vậy, không liêu trai, không ồn ã cũng chẳng bình lặng, nó đơn giản là muôn hình vạn trạng của những đám mây như sự biến động không ngừng trong tâm trí Thiên Bình.


Theo: ovedia.vnLý do khiến nàng Thiên Bình cứ mãi cô đơn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO