-->

Tại sao trang web của tôi không được liệt kê trong Google?

Là chủ sở hữu trang web đang tìm kiếm sự nổi tiếng của bạn, bạn đã biết từ thời điểm bạn chọn tạo trang web mà SEO (Search Engine Optimization) là ưu tiên cao, đó là lý do tại sao bây giờ là thời điểm tuyệt vời để điều chỉnh.

Không ngừng phát triển lĩnh vực và có rất nhiều sửa đổi trong cách Google xếp hạng các trang web. Nhưng cộng đồng thiết kế web gần đây đã bị lung lay bởi một cuộc cách mạng thực sự được gọi là chỉ số di động đầu tiên. Từ thông báo khổng lồ này đã lan rộng trong một năm rưỡi qua và cho đến bây giờ, chúng tôi chỉ biết rằng thuật toán của Google sẽ xếp hạng các trang web - bao gồm trang web của bạn - dựa trên phiên bản di động của họ, trước tiên và quan trọng nhất.

Kể từ tháng 3 năm 2018, sự biến đổi đầu tiên trên thiết bị di động đã diễn ra thực tế. Như một phần lớn khách truy cập của bạn đã nhìn thấy trang web của bạn từ điện thoại thông minh của họ, bạn cần phải trả rất nhiều sự chú ý đến nó. Cụ thể hơn, bạn thực sự cần cung cấp cho người dùng trải nghiệm như nhau trên điện thoại thông minh và máy tính để bàn khi vào trang web của bạn. Do đó, đã đến lúc điều chỉnh toàn bộ trang web trên thiết bị di động của bạn và chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động là gì?

Trong lịch sử, để lập chỉ mục các trang web, Google đã sử dụng để đánh giá các phiên bản máy tính để bàn của họ trước tiên và quan trọng nhất. Nói một cách đơn giản, lập chỉ mục là quá trình mà công cụ tìm kiếm quét và lưu thông tin từ một trang web. Dựa trên thông tin này, thuật toán có thể quyết định thứ hạng của trang web để tìm kiếm từ khóa cụ thể. Nhưng vì ngày càng có nhiều người truy cập các trang web từ những thứ nhỏ xíu này được gọi là điện thoại thông minh (và máy tính bảng), sự nhấn mạnh đặt trên máy tính để bàn cho quá trình lập chỉ mục không thực sự có ý nghĩa nữa. Đây là lý do Google công bố vào tháng 11 năm 2016 một dự án để đảo ngược các trang được lập chỉ mục: lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.
Tại sao trang web của tôi không được liệt kê trong Google?
Khái niệm đằng sau cái tên khá đáng sợ này thực sự dễ hiểu. Nó có nghĩa là phiên bản di động sẽ được coi là phiên bản chính của trang web của bạn khi nói đến lập chỉ mục. Điều quan trọng cần lưu ý là "di động đầu tiên" không phải là trang web "chỉ dành cho thiết bị di động" không có phiên bản dành cho thiết bị di động sẽ được lập chỉ mục dựa trên phiên bản dành cho máy tính để bàn, có nguy cơ giảm thứ hai so với phiên bản dành cho thiết bị di động trong xếp hạng cạnh tranh.

Chỉ gần đây, vào ngày 26 tháng 3 năm 2018 , chính xác là Google đã chính thức công bố việc thực hiện cuộc cách mạng này. Hàng loạt trang web đầu tiên đã bị ảnh hưởng, nhưng mục tiêu cuối cùng là bao gồm tất cả các trang trên World Wide Web. Và có, nó có nghĩa là của bạn quá.

Trang web của bạn đã sẵn sàng chưa?

Cuộc cách mạng chỉ số đầu tiên trên thiết bị di động có nghĩa là trang web của bạn cần phải có phiên bản di động được tối ưu hóa hoàn hảo như phiên bản dành cho máy tính để bàn nếu muốn duy trì cơ hội trong cuộc cạnh tranh “xếp hạng một trang”. Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem nhà thiết kế web hoặc người xây dựng trang web của bạn có thể cung cấp phiên bản trang web thân thiện với thiết bị di động hay không. Sau đó, hãy dành một chút thời gian để duyệt trang web của bạn từ điện thoại thông minh để đảm bảo tất cả nội dung của bạn phù hợp theo cách dễ đọc. Bạn sẽ thấy rằng có thể có nhiều thứ để bạn cải thiện - từ nội dung đến điều hướng và bố cục. Bạn thậm chí có thể cần phải tạo một trang web di động từ đầu.

Nếu bạn là người dùng Wix, câu chuyện có kết thúc hạnh phúc hơn. Bạn có thể ngồi lại, lấy một cốc cà phê đá, và giơ chân lên vì bạn vừa nhận được thẻ 'thoát khỏi tù miễn phí'. Đúng vậy: bạn đã có một trang web trên thiết bị di động, cấu trúc của nó được tối ưu hóa hoàn toàn cho việc lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Khi bạn tạo phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web, Trình chỉnh sửa Wix sẽ tự động tạo ra điện thoại thông minh / máy tính bảng tương đương. Nội dung giống hệt nhau được giữ nguyên và sao chép, từ các tùy chọn liên kết và menu bên trong của bạn đến văn bản thay thế của hình ảnh . Đó là một thay đổi lớn, vì quy tắc vàng để có cơ hội xếp hạng cao là giữ cho dữ liệu của bạn nhất quán trên các phiên bản khác nhau của trang web (máy tính để bàn và thiết bị di động).

Vì vậy, bây giờ bạn đã thực hiện các chỉnh sửa hoặc kết thúc cà phê của mình (vì bạn là người dùng Wix), bạn đang tự hỏi khi nào trang web của bạn sẽ nhập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Google sẽ thông báo cho bạn qua tin nhắn Search Console. Đây là trung tâm chỉ huy của Google dành cho chủ sở hữu trang web để hiểu mọi thứ liên quan đến hữu cơ - đừng lo, đây là một bài viết sẽ giải thích và giúp bạn thiết lập tài khoản Google Search Console của mình.

Tiền thưởng: 7 mẹo để nâng cao phiên bản di động của trang web của bạn

Bây giờ chúng ta đã thấy rằng nhờ có Wix Mobile Editor, bạn không phải lo lắng về hậu quả của chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Tuy nhiên, bạn có thể muốn cung cấp cho khách truy cập của mình trải nghiệm người dùng di động tốt hơn nữa. Dưới đây là một vài bước đơn giản để tận dụng tối đa nội dung hiện có của bạn:

Hãy suy nghĩ trước

Đã có rất nhiều thứ bạn có thể làm cho phiên bản di động của trang web của mình trong khi làm việc trên phiên bản dành cho máy tính để bàn. Ví dụ, nó rất khuyến khích để thực hiện một cấu trúc dựa trên dải và cột và để nhóm các yếu tố với nhau. Sử dụng các kỹ thuật này khi thiết kế cho trang web trên máy tính để bàn của bạn sẽ làm cho trang web trên thiết bị di động của bạn trông sạch hơn, vì chúng được xây dựng linh hoạt và phù hợp với bất kỳ màn hình và thiết bị nào. Dưới đây là một số hướng dẫn để thực hiện hoàn hảo dải và cột , và các yếu tố nhóm . Ngược lại, tốt nhất bạn nên tránh văn bản lớn và khoảng trống, vì chúng sẽ không chạy tốt với thiết kế di động.

Thêm thanh tác vụ nhanh (QAB)

QAB là một phần kích hoạt thông tin xuất hiện khi người dùng truy cập trang web của bạn. Nó trình bày chúng với các nút ngay lập tức đến các vị trí chiến lược nhất của bạn để chúng không phải tìm kiếm trình đơn của bạn một cách thất thường. Bạn có thể tùy chỉnh các hành động chính xác sẽ được hiển thị trên thanh, chẳng hạn như liên kết đến trang Facebook của bạn, truy cập vào blog của bạn và gửi email trực tiếp. Để thiết lập QAB , chỉ cần truy cập 'Trình chỉnh sửa di động' của bạn và bật 'Thanh tác vụ nhanh' dưới mục menu 'Công cụ di động'.

Tối ưu hóa bố cục di động của bạn

Với Trình chỉnh sửa Wix, bạn có khả năng kéo các hộp nội dung và hình ảnh xung quanh, để có được kết quả chính xác mà bạn hình dung cho phiên bản di động của trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một nhà thiết kế web chuyên nghiệp hoặc đơn giản là không chắc chắn về cách bạn muốn bố cục của mình, thì có một tính năng phù hợp với bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Trình tối ưu hóa bố cục trang và nhấp vào 'Tối ưu hóa ngay bây giờ'. Trình chỉnh sửa sẽ tự động di chuyển mọi thứ xung quanh sao cho nó vừa vặn với lưới của bất kỳ màn hình nhỏ nào.

Tùy chỉnh menu của bạn

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh menu di động của bạn, từ thiết kế của nó (màu sắc, chủ đề, kích cỡ, vv) theo cách nó mở (bên trái, giữa, hoặc bên phải). Bằng cách này, điều hướng thực sự được tối ưu hóa cho người dùng thiết bị di động. Điều tốt nhất là tất cả những thay đổi bạn sẽ thực hiện trên menu di động của bạn sẽ không ảnh hưởng đến máy tính để bàn. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng trình đơn trong Trình chỉnh sửa trên thiết bị di động của bạn và chơi xung quanh với các cách khác nhau để tùy chỉnh menu di động của bạn .

Ẩn các phần tử không cần thiết

Như chúng tôi đã nói, Trình chỉnh sửa Wix sẽ tự động sao chép trang web trên máy tính để bàn của bạn vào phiên bản dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, để cung cấp cho khách truy cập một cách đơn giản để duyệt trang web của bạn từ điện thoại thông minh của họ, bạn có thể muốn để lại một số tính năng hoặc nội dung sang một bên. Đó chính là công cụ của Wix Hidden Elements. Trong một lần nhấp, bạn có thể ẩn toàn bộ các phần của trang web. Đừng lo, vì mọi thành phần ẩn đều có thể nổi lên dễ dàng.

Đừng quên nút Back to Top

Nếu bạn có một nguồn cấp dữ liệu dài trên trang web dành cho thiết bị di động của mình, đôi khi nó có thể là việc vặt để người dùng cuộn trở lại đầu trang của bạn. Hãy nhớ rằng: mục tiêu của bạn là làm cho trải nghiệm của người dùng của bạn thoải mái nhất có thể. Chúng tôi cũng muốn giúp bạn với điều đó, đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp một giải pháp đơn giản: Nút Back to Top. Tính năng thông minh này tự động gửi khách truy cập của bạn đến đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn, với một cú chạm đơn giản của màn hình. Để bật tính năng này, hãy truy cập 'Công cụ di động' của bạn và tìm nút Quay lại đầu trang .

Trò chuyện với khách truy cập khi đang di chuyển

Trên trang web trên máy tính để bàn của bạn, có một tùy chọn để cài đặt cả ChatBot & Chat - có thể được sử dụng đồng thời hoặc riêng biệt. Cả hai hiển thị dưới dạng biểu tượng mà khách truy cập có thể nhấp để nhận hỗ trợ ngay lập tức. ChatBot được bạn lập trình trước để tự động trả lời các câu hỏi của khách hàng, trong khi Chat cho phép bạn trả lời các câu hỏi theo cách thủ công - từ máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn. Tin tốt! Cả hai ứng dụng sẽ tự động hiển thị trên phiên bản di động của trang web của bạn, để có trải nghiệm khách hàng hoàn hảo.

Nếu bạn chưa làm như vậy, bây giờ bạn có thể cảm thấy được tạo cảm hứng để tạo trang web tuyệt đẹp, được trang bị phiên bản được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO