Nhập từ cần tìm và nhấn Enter

[NƠI ĐẶT QUẢNG CÁO - GỌI NGAY 0911296103]
author photo
Đăng bởi: Thời gian:

Microsoft gây bất ngờ khi giới thiệu Windows 10. Microsoft vừa khiến gần như tất cả mọi người bất ngờ khi chính thức công bố tên của phiên bản hệ điều hành Windows kế tiếp là Windows 10.


  • Bị ‘vây ép nghẹt thở’, CEO Microsoft sẽ thân chinh tới Trung Quốc

  • Microsoft rút dây chuyền sản xuất Nokia từ Trung Quốc, Hunggary sang Việt Nam

  • Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer rời khỏi ban lãnh đạo tập đoàn

  • CEO Apple, Microsoft, Facebook, Tesla… tham gia thách đố ‘đổ nước lạnh lên đầu’

  • Làm việc tại Facebook, Google và Microsoft khác nhau như thế nào?

Microsoft gây bất ngờ khi giới thiệu Windows 10


Như vậy là từ Windows 8, chúng ta đã có một “bước nhảy ngoạn mục” lên thẳng Windows 10. Cái tên này cũng đã chính thức dẹp bỏ những tên mã rò rỉ trước đó như Windows Threshold, Windows TH, Windows X, Windows One và cả Windows 9.


Theo như lời Terry Myerson, trưởng bộ phận Windows thì hiện tại nền tảng này đã đạt đến một cái ngưỡng và nó cần một cái tên mới. Gọi là Windows 9 thì không hợp lý cho lắm, vậy nên Windows 10 là một cái tên thể hiện được sự đột phá, bước qua cái ngưỡng “vô hình” mà Microsoft đã dựng nên.


Microsoft gây bất ngờ khi giới thiệu Windows 10 (1)


Windows 10 sẽ là một nền tảng có thể chạy trên nhiều thiết bị nhất từ trước đến nay, từ smartphone, đến tablet, laptop, máy All-in-One hay cả PC. Và sẽ có một cửa hàng trực tuyến duy nhất để người dùng mua ứng dụng cho Windows 10. Và Windows 10 cũng sẽ trở nên gần gũi hơn với các doanh nghiệp, tương thích tốt hơn, làm việc tốt hơn, hiệu suất lao động cao hơn, quản lý hiện đại, kho ứng dụng tùy biến riêng, và bảo mật cao hơn. Windows 10 dường như là một sự kết hợp giữa Windows 7 và Windows 8, hai hệ điều hành gần đây nhất của Microsoft.


Trên Windows 10, giao diện Metro và thanh Start Menu truyền thống sẽ được kết hợp lại với nhau. Giờ đây màn hình sẽ không có hiển thị hết các ô Live Tiles mà thay vào đó khi bạn bấm vào nút Windows (Start) thì nó mới hiện ra. Theo thông tin từ Microsoft, Windwos 10 sẽ được phát hành vào cuối năm sau. Bản Technical Preview sẽ được tung ra vào hôm nay.


Theo TinhteMời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp để nhận xét