-->

Cách tối ưu văn bản và văn bản tiêu đề hình ảnh Alt

Sự khác biệt giữa văn bản và tiêu đề alt hình ảnh là gì? Bạn giữ chúng giống nhau không?

Bài đăng này sẽ kiểm tra sự khác biệt giữa thuộc tính alt hình ảnh, văn bản tiêu đề hình ảnh và tên tệp hình ảnh và cung cấp một số đề xuất cơ bản về cách tối ưu hóa chúng.

Văn bản thay thế so với thẻ Alt: Điều gì là chính xác?

Khi bạn nghĩ về văn bản thay thế hình ảnh, thuật ngữ có thể ngay lập tức nghĩ đến là “thẻ alt”.

Vâng, thẻ alt thực sự là một sự nhầm lẫn và không tồn tại chút nào. Bởi vì văn bản thay thế hoặc văn bản thay thế, là thuộc tính văn bản thay thế của thẻ hình ảnh.

Đây là nơi giao tiếp trong thế giới SEO có thể bị xúc phạm, bởi vì nó có thể được biết đến như một thứ mà mọi người biết về thẻ alt là gì, nhưng trên thực tế, nó hoàn toàn khác.

Văn bản thay thế được trình đọc màn hình sử dụng cho người mù để giải mã hình ảnh. Nó cho phép bạn chỉ định một mô tả hình ảnh được cung cấp thông qua một prompter dựa trên âm thanh cho người mù biết những gì hiện đang có trên trang khi họ đang cuộn qua trang.
Cách tối ưu văn bản và văn bản tiêu đề hình ảnh Alt
Theo Nguyên tắc trợ năng W3C, để mã được coi là W3C hợp lệ, điều quan trọng là bao gồm cả văn bản thay thế hình ảnh và văn bản tiêu đề hình ảnh trong hình ảnh cho các hình ảnh quan trọng trên trang.

Đối với hình ảnh dựa trên thiết kế không quan trọng, các thuộc tính văn bản thay thế trống có thể được sử dụng. Trong trường hợp này, trình đọc màn hình sẽ chỉ bỏ qua hình ảnh.

Văn bản thay thế hình ảnh là gì?

Văn bản thay thế hoặc văn bản thay thế, được sử dụng để hiển thị văn bản mô tả hình ảnh thành nguồn "thay thế".

Chủ yếu, mục tiêu của nó là làm cho hình ảnh dễ tiếp cận hơn với người mù sử dụng trình đọc màn hình, để làm cho web dễ truy cập hơn theo hướng dẫn trợ năng của W3C.

Mục tiêu thứ cấp của nó, như đã đề cập trước đây bởi Ann Smarty trên SEJ, nó dành cho những người đã quyết định, vì lý do gì đó, để tắt hình ảnh trong ứng dụng trình duyệt web của họ. Ngoài ra, nó đáp ứng các tác nhân người dùng cũng không thể "nhìn thấy" các hình ảnh.

Theo quy tắc, văn bản thay thế phải bao gồm tối ưu hóa từ khóa được nhắm mục tiêu trong ngữ cảnh mô tả hình ảnh đó là gì. Nếu không có văn bản thay thế nào tồn tại cho hình ảnh, nó sẽ được hiển thị dưới dạng hình ảnh trống.

Văn bản thay thế hình ảnh là văn bản bật lên khi bạn di chuột qua hình ảnh. Do Google không thể thu thập dữ liệu chính xác hình ảnh sâu và chủ yếu là văn bản, Google sử dụng văn bản thay thế làm trọng tâm khi họ đang cố gắng hiểu hình ảnh đó là gì.

Điều quan trọng cần lưu ý là Nguyên tắc trợ năng của W3C cho Văn bản thay thế:
Khi sử dụng phần tử img, hãy chỉ định thay thế văn bản ngắn bằng thuộc tính alt. Chú thích. Giá trị của thuộc tính này được gọi là "văn bản thay thế".
Khi một hình ảnh chứa các từ quan trọng để hiểu nội dung, văn bản thay thế phải bao gồm các từ đó. Điều này sẽ cho phép văn bản thay thế có cùng chức năng trên trang dưới dạng hình ảnh. Lưu ý rằng nó không nhất thiết phải mô tả các đặc điểm hình ảnh của chính hình ảnh đó nhưng phải truyền đạt ý nghĩa giống như hình ảnh.

Văn bản tiêu đề hình ảnh là gì?

Thuộc tính văn bản tiêu đề hình ảnh là thuộc tính được sử dụng để cung cấp thông tin bổ sung về hình ảnh. Điều đó đang được nói, tiêu đề hình ảnh không được sử dụng để xếp hạng tìm kiếm, vì vậy nó không phải là khá quan trọng để tối ưu hóa cho.

Nhưng, nếu bạn là một người hoàn thành SEO ám ảnh và muốn tối ưu mọi thứ tốt nhất trong tối ưu hóa W3C, bằng mọi cách, hãy bao gồm cả văn bản thay thế và văn bản tiêu đề cho hình ảnh của bạn.

Tuy nhiên, bạn không phải làm bất cứ điều gì siêu điên để tối ưu hóa văn bản tiêu đề. Chỉ cần sử dụng một tiêu đề nhanh, ngắn, hấp dẫn bổ sung cho những gì bạn đã tối ưu hóa cho văn bản thay thế và bạn sẽ rất tốt để tiếp tục.

Ý định của người dùng và trải nghiệm người dùng nên là trọng tâm chính của các tối ưu của bạn

Không có nhiều thay đổi trong 10 năm qua khi nói đến việc tối ưu hóa các thuộc tính văn bản và tiêu đề thay thế.

Trong khi tối ưu hóa cả hai thuộc tính này, bạn nên tập trung vào không chỉ nhắm mục tiêu theo từ khóa mà còn tập trung vào mục đích của người dùng .

Đây sẽ là lý tưởng chính mà bạn nên phấn đấu trong quá trình tối ưu hóa này. Không từ khóa công cụ, và tất nhiên, làm chuyển đổi từ khóa của bạn khi thích hợp.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là nhồi nhét từ khóa vẫn là nhồi nhét từ khóa, vì vậy đừng làm điều đó ngay cả trong quá trình tối ưu hóa văn bản thay thế của bạn. Hãy cẩn thận và không spam những thuộc tính này, bởi vì nó sẽ giúp bạn gặp rắc rối nghiêm trọng .

Khi bạn tối ưu hóa văn bản thay thế và tiêu đề trong hình ảnh, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn tập trung vào những điều sau:
  • Văn bản thay thế và văn bản tiêu đề này có giúp người dùng của tôi không?
  • Văn bản thay thế và văn bản tiêu đề này có thỏa mãn ý định của người dùng không?
  • Điều này có cải thiện trải nghiệm người dùng không?
John Mueller từ Google cũng đã xác nhận trong một tweet gần đây  rằng hình ảnh được sử dụng cho mục đích thiết kế / định vị không phải có văn bản thay thế, vì vậy văn bản thay thế trống như thế này (alt = ””) là tốt.

Đề xuất hình ảnh của Google

Dưới đây là các đề xuất của Google để cải thiện trải nghiệm người dùng của văn bản thay thế, trực tiếp từ Nguyên tắc xuất bản hình ảnh của họ :
Tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vờiĐể tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn trong Google Images, hãy tập trung vào người dùng bằng cách cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời: tạo trang chủ yếu cho người dùng chứ không phải cho công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo:
  • Cung cấp ngữ cảnh tốt: Đảm bảo rằng nội dung trực quan của bạn có liên quan đến chủ đề của trang. Chúng tôi khuyên bạn chỉ hiển thị hình ảnh nơi chúng thêm giá trị ban đầu vào trang. Chúng tôi đặc biệt khuyến khích các trang không phải hình ảnh hoặc văn bản là nội dung gốc.
  • Tối ưu hóa vị trí: Bất cứ khi nào có thể, hãy đặt hình ảnh gần văn bản có liên quan. Khi có ý nghĩa, hãy cân nhắc đặt hình ảnh quan trọng nhất ở gần đầu trang.
  • Không nhúng văn bản quan trọng bên trong hình ảnh: Tránh nhúng văn bản vào hình ảnh, đặc biệt là các yếu tố văn bản quan trọng như tiêu đề trang và mục menu, vì không phải tất cả người dùng đều có thể truy cập chúng (và công cụ dịch trang sẽ không hoạt động trên hình ảnh). Để đảm bảo khả năng truy cập tối đa nội dung của bạn, hãy giữ văn bản trong HTML, cung cấp văn bản thay thế cho hình ảnh.
  • Tạo các trang web thông tin và chất lượng cao: Nội dung hay trên trang web của bạn cũng quan trọng như nội dung hình ảnh cho Google Images - nó cung cấp ngữ cảnh và làm cho kết quả có thể hành động hơn. Nội dung trang có thể được sử dụng để tạo đoạn văn bản cho hình ảnh và Google xem xét chất lượng nội dung trang khi xếp hạng hình ảnh.
  • Tạo trang web thân thiện với thiết bị: Người dùng tìm kiếm trên Google Images nhiều hơn từ thiết bị di động so với trên máy tính để bàn. Vì lý do này, điều quan trọng là bạn thiết kế trang web của mình cho tất cả các loại và kích thước thiết bị. Sử dụng công cụ kiểm tra thân thiện với thiết bị di động để kiểm tra xem các trang của bạn hoạt động tốt như thế nào trên thiết bị di động và nhận phản hồi về những gì cần được khắc phục.
  • Tạo cấu trúc URL tốt cho hình ảnh của bạn: Google sử dụng đường dẫn URL cũng như tên tệp để giúp nó hiểu hình ảnh của bạn. Cân nhắc tổ chức nội dung hình ảnh của bạn để URL được xây dựng một cách hợp lý.

Tối ưu hóa tên tệp

Google sử dụng tên tệp hình ảnh để đánh giá chính xác đối tượng của hình ảnh là gì.

Bằng cách tối ưu hóa tên tệp phù hợp với tối ưu hóa văn bản thay thế và văn bản tiêu đề, có thể cung cấp sự hiểu biết tăng lên sẽ giúp hình ảnh của bạn xếp hạng trong tìm kiếm hình ảnh.

Đối với hầu hết các phần, bạn không cần tên tệp dài với văn bản mô tả dài.

Cụm từ khóa chủ yếu mô tả hình ảnh là tốt.

Chỉ cần đảm bảo rằng văn bản tên tệp của bạn cũng phản ánh chính xác hình ảnh đó là gì.

Tối ưu hình ảnh là cần thiết, nhưng không quá bù

Mặc dù điều quan trọng là tối ưu hóa hình ảnh một cách chính xác, nhưng bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian cho chúng mà bạn không để ý đến bức tranh lớn hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ chi tiêu những gì là cần thiết để có được hình ảnh của bạn để xếp hạng và bổ sung các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn. Nhưng, đừng đánh mất mục tiêu cuối cùng bằng cách làm như vậy.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO