-->

Nước trên Trái đất được hình thành trước cả khi Mặt Trời hình thành

  • Những người đang đi tìm sự sống ngoài Trái đất giờ đây đã có thêm hy vọng.

  • Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả mọi người trên Trái đất cùng nhảy một lúc?

  • Có thể bạn chưa biết: Không bao giờ nhìn thấy đầy đủ Mặt Trăng từ Trái Đất

  • Chuyện gì sẽ xảy ra khi từ trường của Trái đất đảo chiều?

  • Những người sống cùng thời Columbus không hề nghĩ Trái đất phẳng

Những người đang đi tìm sự sống ngoài Trái đất giờ đây đã có thêm hy vọng, khi mà mới đây các nhà khoa học đã phát hiện ra sự thật rằng nước đã xuất hiện trên Trái đất trước khi cả Mặt Trời được hình thành. Khi đó, nước vẫn còn đang ở dạng các đám mây bụi khí và nó cũng là tiền thân của hệ thống năng lượng của hệ Mặt Trời. Nếu nước được hình thành trong các đám mây bụi như vậy, nó có thể lan rộng hơn đến các hệ thống hành tinh khác.


Đó cũng là lý do vì sao chúng ta tìm thấy dấu hiệu của nước trên khắp hệ Mặt Trời, chúng ta thấy nước trên Mặt Trăng, sao Hỏa, sao Thủy và các mặt trăng băng giá của các hành tinh khổng lồ khác. Tuy nhiên sau khi Mặt Trời hình thành, nhiệt lượng mà nó tỏa ra có thể đã làm những đám bụi khí chứa đầy nước này biến mất. Vậy do đầu mà lượng nước đó vẫn tồn tại trong quá trình hình thành các hành tinh?


Những người đang đi tìm sự sống ngoài Trái đất giờ đây đã có thêm hy vọng.


Ice hình thành trong các đám mây giữa các vì sao đã sinh ra ánh nắng mặt trời tồn tại quá trình để điền vào các đại dương của chúng tôi.


Để trả lời câu hỏi này, một nhóm nghiên cứu do nhà thiên văn học L. Ilsedore Cleeves của Đại học Michigan đã tiến hành nghiên cứu deuterium (một dạng nguyên tố nặng của hydro được tạo ra trong vụ nổ lớn cùng với hydro thường). Trung bình có khoảng 26 nguyên tử deuterium trên 1 triệu nguyên tử hydro trong vũ trụ, tuy nhiên nó phổ biến gấp 6 lần trong nước trên hệ thống Mặt Trời. Các nhà khoa học kết luận rằng, khi nước hình thành phản ứng tạo ra deuterium giàu khiến nước ngưng tụ nhanh hơn so với nước thông thường.


Tuy nhiên để có đủ điều kiện tạo ra deuterium giúp hình thành nước trước khi nó bốc hơi hết ở dạng bụi khí không phải điều dễ dàng. Nó cần có nhiệt độ rất thấp, ngoài ra còn cần oxy và một số loại bức xạ ion hóa khác


Trên thực tế, các nhà khoa học ước tính rằng có khoảng 50% lượng nước trên Trái đất đã tồn tại trước khi Mặt Trời xuất hiện khoảng 4,5 tỷ năm trước đây. Có rất nhiều khả năng nước có thể chờ đợi sẵn trong quá trình một hành tinh mới được hình thành, vì vậy mỗi khi có một hành tinh mới được hình thành chúng ta đều có hy vọng là nước sẽ có sẵn ở đó.


Tham khảo: sciencemagNước trên Trái đất được hình thành trước cả khi Mặt Trời hình thành

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO