Thủ thuật tăng tốc quá trình index link trên kết quả tìm kiếm

Xây dựng liên kết vốn dĩ một phương pháp SEO chuẩn mực và đúng đắn trong một khoảng thời gian dài trước đây; thậm chí cho đến bây giờ, nó vẫn là kỹ thuật được nhiều người áp dụng nhiều nhất trong SEO.


Mặc dù vậy vẫn không ít các webmaster trong quá trình áp dụng kỹ thuật này đều không tận dụng tối đa các công cụ có sẵn để hỗ trợ hoặc tối ưu hóa quá trình xây dựng liên kết cũng như giảm những công sức đầu tư không cần thiết.


Các công cụ SEO thường mang lại rất nhiều lợi ích, bởi bất kỳ URL nào trong quá trình xây dựng liên kết đều cần thời gian rất lâu mới có thể hiển thị trên kết quả tìm kiếm, nếu sử dụng công cụ phù hợp, bạn có thể tiết kiệm được cả chi phí, công sức và nhất là tránh được những rủi ro không đáng có. Hơn nữa, trong trường hợp bạn đang phải làm việc với khách hàng hoặc làm thuê trong một công ty, họ luôn đòi hỏi phải nhìn thấy kết quả trong một khoảng thời gian nhất định, việc chậm trễ sẽ dẫn tới hậu quả ngoài ý muốn. Để giải quyết tình trạng này, Google Webmaster Tools sẽ giúp bạn, thời gian thông thường phải chờ đợi cho website hiển thị thứ hạng trên kết quả tìm kiếm cũng sẽ được giảm xuống đáng kể.


Đã từng có bài viết đề cập đến việc “Nội dung của website sẽ index nhanh hơn bằng cách sử dụng công cụ Fetch as Google”, trong nội bài viết này có giải thích và trình bày cách làm thế nào để index các trang web hoặc các bài đăng blog mới trên website và làm cho Googlebot dễ dàng thu thập thông tin để hiển thị website ngay trên SERPs chỉ nhanh gọn trong vòng vài phút thay vì phải đợi trong nhiều ngày hoạc nhiều tháng.


Mặc dù công cụ Fetch as Google mang lại nhiều lợi ích nhanh chóng cho nội dung bài viết của bạn nhưng nó lại chỉ cho phép các URLs đã submit có cơ hội được index với tên miền đã được xác nhận bên phía Google Webmaster Tools. Vậy thì đối với những nội dung chất lượng khác chưa được xác nhận cho GWT thì sao?


May mắn thay, thực tế có một vài giải pháp để giải quyết tình trạng này. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thí nghiệm mới nhất đã được kiểm định bằng nhiều cách để có thể submit được những nội dung ngoại lệ mà chúng tôi đã đề cập bên trên nói riêng và đẩy nhanh quá trình hoàn thiện xây dựng backlink nói chung.


Thủ thuật tăng tốc quá trình index link trên kết quả tìm kiếm


Chạy thử nghiệm


Tôi đã tạo ra 3 trang HTML cơ bản và sẽ thử submit các trang này lên vào Google Index. Đầu tiên tôi upload dữ liệu của cả 3 lên web server chạy thử. Web server này không nên có traffic hoặc cùng lắm là có ít và tên miền thì không được active trước.


  • http://optimizeworldwide.co/totally-awesome.html

  • http://optimizeworldwide.co/radical.html

  • http://optimizeworldwide.co/super-cool.html​

Tôi đã lựa chọn sử dụng Web Server và domain ở phía trên bởi vì tôi không muốn Google thu thập các URLs đang chạy thử của mình dựa trên độ uy tín trang và tần suất hoạt động.


Thí nghiệm 1: Chờ đợi


Tôi vi dụ với trang web the totally-awesome.html đã được upload lên và tôi chưa làm gì với nó, chỉ chờ Google thu thập thông tin một cách tự nhiên…


Thu thuat tang toc qua trinh index link tren ket qua tim kiem ​


Ngày hôm sau tôi tìm bài viết đó trên Google và không ngoài dự tính, Google vẫn chưa kịp thu thập dữ liệu của trang web này.


Thu thuat tang toc qua trinh index link tren ket qua tim kiem ​


Thí nghiệm 2: Sử dụng 301 Redirect cho tên miền đã xác nhận với GWT


Bước tiếp theo này bạn hãy sử dụng công cụ Fetch as Google. Bởi vì công cụ này không cho phép bạn submit một URLs chưa được xác nhận nên tôi đã sử dụng tiểu xảo ở đây: viết một chuyến hướng 301 cho một tên miền khác đã được xác nhận bởi GWT.


Sau đó tôi chèn 301 reditect vào file gốc .htaccess của tên miền MattMorganDesigns.com và chuyến hướng sang URLs mà tôi muốn Google thu thập rồi index. Cái hay của sử dụng file .htaccess để tạo ra một 301 redirect này đó là bạn có thể sử dụng một trang URL ảo. Thậm chí trang web đó không cần phải tồn tại.


Thu thuat tang toc qua trinh index link tren ket qua tim kiem ​


Vào Google Webmaster Tools rồi nhập fetch với URL ảo ‘radical.html


Thu thuat tang toc qua trinh index link tren ket qua tim kiem ​


Ngay sau khi Fetch đường dẫn URL đó, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo của GWT dán nhãn đã được redirect.


Thu thuat tang toc qua trinh index link tren ket qua tim kiem ​


Sau đó tôi vào Google tìm kiếm vào ngày hôm sau và ngạc nhiên khi nhìn thấy Google đã thực sự thu thập thông tin và index kết quả của nội dung ngoài trên kết quả tìm kiếm.


Thu thuat tang toc qua trinh index link tren ket qua tim kiem ​


Thí nghiệm 3: Sử dụng công cụ Crawl URL của Google


Google Webmaster Tools còn có một công cụ khác có sẵn có tên gọi Crawl Tool hay Submit URL Tool.


Công cụ này cho phép bạn submit bất kỳ URL nào và index nó trên kết quả tìm kiếm. Thực sự là ban đầu tôi hơi hoài nghi về công cụ này bởi vì nó không cung cấp sự chứng thực đáng tin như của Fetch as Google.


Tôi submit URL thử nghiệm cuối cùng, đó là super-cool.html, và sử dụng công cụ bên trên.


Thu thuat tang toc qua trinh index link tren ket qua tim kiem ​


Ngày hôm sau, tôi tìm kiếm nó trên Google và đây là kết quả.


Thu thuat tang toc qua trinh index link tren ket qua tim kiem ​


Kết luận


Như bạn đã thấy, GWT có thể cung cấp một vài cách khác nhau để giúp hỗ trợ nội dung, bài viết cũng như backlink của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm một cách nhanh chóng, ít ra là nhanh hơn cách bạn chọn ngồi và chờ đợi. Bạn có thể tham khảo cách làm phía trên hoặc của riêng mình để có thể đẩy nhanh tiến trình làm việc, giúp tăng thứ hạng trên Google.


Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: Xem bài viết gốcThủ thuật tăng tốc quá trình index link trên kết quả tìm kiếm

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO