-->

Cách tối ưu hóa cho SEO địa phương

Nhiều trang web được xây dựng để hỗ trợ doanh nghiệp ngoại tuyến. Nếu đó là bạn, bạn sẽ muốn dành một phần lớn nỗ lực SEO ban đầu của bạn vào SEO địa phương.

SEO địa phương là tất cả về việc quảng bá trang web của bạn vào đúng thời điểm khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm loại sản phẩm của bạn và trong khu vực của bạn.

Nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm chính hoặc trong danh sách bản đồ khi đối tượng của bạn sử dụng cụm từ tìm kiếm cục bộ, chẳng hạn như thợ ống nước ở Manchester hoặc khi công cụ tìm kiếm có thể cho biết vị trí của họ.

SEO địa phương có chiến thuật và quy tắc riêng, nhưng nhiều nguyên tắc cơ bản của SEO vẫn cực kỳ có lợi.

1. Nhận NAP của bạn chính xác và nhất quán:

Đối với SEO địa phương của bạn để có hiệu quả, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có một NAP phù hợp - tên, địa chỉ và số điện thoại.
Cách tối ưu hóa cho SEO địa phương
Tất cả trích dẫn của bạn (tham chiếu trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn bao gồm NAP) cần nhất quán, vì vậy khi bạn bắt đầu xây dựng chúng (xem bên dưới), hãy đảm bảo rằng trước tiên, NAP của bạn là chính xác và giống nhau (vì vậy Google & Bing có thể xem sự kết nối).

Nơi đầu tiên để bắt đầu? Đặt Nap của bạn ở chân trang hoặc trong trang liên hệ của bạn.

2. Xác nhận vị trí của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi:

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với SEO địa phương, bạn cần phải xác nhận danh sách của mình với Google. Những danh sách doanh nghiệp đó xuất hiện khi bạn thực hiện tìm kiếm và nhận Google Maps trong kết quả của bạn? Đó là những gì chúng tôi sẽ lấy thông qua Google Doanh nghiệp của tôi .

Trong đó, chúng tôi có thể thêm ảnh, đảm bảo NAP của chúng tôi được cập nhật, thêm thời gian mở cửa, bắt đầu thu thập đánh giá và đưa doanh nghiệp của chúng tôi vào đúng danh mục. Có một quy trình xác minh, thường được thực hiện thông qua bài đăng, vì vậy việc này sẽ mất vài ngày.

3. Xây dựng trích dẫn:

Tại trung tâm của chiến dịch SEO địa phương của bạn sẽ được xây dựng số lượng danh sách bạn có. Nói cách khác, số lượng địa điểm bạn có thể thêm doanh nghiệp của mình và nhận được trích dẫn . Thông thường, giả định rằng chỉ có các thư mục kinh doanh được tính, nhưng thực tế có nhiều cách để mở rộng danh mục đầu tư của bạn .

Nó cũng có giá trị làm một số phân tích đối thủ cạnh tranh, tìm kiếm tên của họ và mã bưu điện của họ để tìm những nơi khác mà họ đã nắm lấy một danh sách.

Ví dụ, để xem tất cả các địa điểm Nominet có một trích dẫn địa phương, chúng tôi sẽ thực hiện tìm kiếm “Nominet AND OX4 4DQ -site: http://www.nominet.uk/ . Với điều này, chúng ta sẽ thấy tất cả các địa điểm đều xuất hiện trong khi xóa kết quả khỏi chính trang web của Nominet.

4. Khuyến khích khách hàng của bạn để lại đánh giá:

Nó có thể là đáng sợ, nhưng đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc cải thiện SEO địa phương của bạn. Google luôn ưu tiên các trang web có nhiều bài đánh giá hơn trong các gói địa phương của mình.

Khuyến khích hoặc khuyến khích, thêm nhiều bài đánh giá ở những nơi như Google Maps, Yelp và hơn thế nữa. Hãy coi chừng mặc dù, đánh giá giả rõ ràng là một không-không, nhưng những nơi khác cũng có quy định nghiêm ngặt về những gì có thể chấp nhận được.

5. Nhắm mục tiêu cộng đồng với nội dung để kiếm các liên kết địa phương:

Một khi bạn đã bắt đầu nỗ lực SEO địa phương của bạn, giai đoạn tiếp theo là phù hợp hơn với phần còn lại của SEO - tạo nội dung cho khán giả của bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi đang tìm cách tạo nội dung mà người đọc địa phương quan tâm .

Ngay cả trong SEO địa phương, rất nhiều trọng lượng xếp hạng bị ảnh hưởng bởi hồ sơ backlink của bạn. Tạo nội dung địa phương nhắm mục tiêu cộng đồng của bạn và thậm chí có thể thu hút sự chú ý của báo chí địa phương. Hướng dẫn vùng lân cận, sự kiện địa phương, tài trợ - có nhiều tùy chọn để thử!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO