-->

Nguyên tắc SEO trên trang

Trong tất cả các cải tiến SEO bạn có thể thực hiện, một trong những cải tiến mà bạn có nhiều quyền kiểm soát nhất là tối ưu hóa trên trang.

Chiến thuật cải thiện trang của bạn để kiếm được nhiều lưu lượng truy cập hơn thông qua việc có liên quan nhiều hơn đến truy vấn tìm kiếm, SEO trên trang là thứ mà mọi người đều có thể làm. Mục tiêu của chúng tôi là tạo một trang giúp người tìm kiếm đạt được mục tiêu của họ, trả lời ý định tìm kiếm của họ. Những nỗ lực của bạn nên tập trung vào việc có liên quan và hữu ích nhất có thể.

Trang web có tất cả các hình dạng và kích thước, nhưng không quan trọng đối tượng hoặc bố cục trang, tập hợp các nguyên tắc trên trang được nêu chi tiết bên dưới áp dụng.

1. Tạo thẻ tiêu đề tốt hơn:

Một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ người tìm kiếm nào nhìn thấy trang web của bạn đều không hiển thị trên chính trang đó. Thẻ tiêu đề hiển thị dưới dạng liên kết màu xanh lam trong kết quả tìm kiếm và làm tiêu đề chính khi trang được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này cho phép chúng tôi tối ưu hóa nó theo hai cách.
Nguyên tắc SEO trên trang
Thứ nhất, chúng ta có thể đặt mục tiêu chủ đề từ khóa chính của chúng ta vào nó để hiển thị công cụ tìm kiếm trang này là gì, tốt nhất là về phía đầu.

Thứ hai, chúng ta có thể xây dựng các tiêu đề rất thú vị thu hút sự chú ý. Nổi bật trong các kết quả tìm kiếm theo cách này có thể giúp chúng tôi kiếm được thêm nhấp chuột. Tất nhiên, những gì sẽ đạt được điều này phụ thuộc vào đối tượng của bạn và loại trang được đề cập. Một trang mô tả sản phẩm và một bài đăng trên blog sẽ có các thẻ tiêu đề rất khác nhau.

Xem qua tất cả các trang của bạn và xem tiêu đề của bạn. Bạn đang tận dụng tối đa từ khóa của mình? Và họ có thú vị nhất có thể (và phù hợp) không? Mỗi trang cần một thẻ tiêu đề duy nhất và các thẻ phải dài 65 ký tự trở xuống.

2. Sử dụng các mô tả meta thú vị hơn:

Tương tự như thẻ tiêu đề của bạn, mô tả meta là một cách đơn giản nhưng hiệu quả cao để cải thiện SEO của bạn. Mô tả meta được sử dụng để tạo đoạn văn bản nhỏ xuất hiện bên dưới tiêu đề của trang trong kết quả tìm kiếm.

Chúng được thiết kế để mô tả ngắn gọn về những gì bạn sẽ tìm thấy trên trang. Mặc dù chúng không được tính là yếu tố xếp hạng, chúng ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp - một mô tả meta tuyệt vời giúp tạo nên kết quả nổi bật giữa các đồng nghiệp của nó!

Do đó, dành thời gian để xem lại mô tả meta của bạn và viết những mô tả tốt nhất có thể là tối ưu hóa chính - đây thực chất là một quảng cáo cho trang của bạn, do đó, làm cho chúng hấp dẫn nhất có thể !

Để bắt đầu, hãy xem trong Search Console để biết mô tả mà Google nghĩ có thể thực hiện với các cải tiến. Sau đó, bằng cách sử dụng một phần mềm được gọi là trình thu thập thông tin, chúng tôi có thể xem toàn bộ trang web và tìm các trang có mô tả meta bị thiếu / xấu.

3. Đừng lo lắng về thẻ meta keyword:

Một lời khuyên không chịu từ chối - mặc dù những gì một số hướng dẫn sẽ nói, đừng lo lắng về việc sử dụng thẻ meta từ khóa, nó không giúp cho SEO.

4. Có các URL hợp lý:

Chủ đề kỹ thuật hơn, hầu hết các trang web đều có thể xem xét và tối ưu hóa URL của chúng, đặc biệt khi tạo trang mới. Làm cho URL ngắn gọn, dễ đọc và giàu chủ đề từ khóa là một cách đơn giản để tận dụng tối đa chúng.

Có một vài nguyên tắc hướng dẫn, chẳng hạn như sử dụng dấu gạch ngang thay vì dấu gạch dưới và thêm mục tiêu từ khóa chính của bạn - đặc biệt là trong vài từ đầu tiên. Nếu có thể, hãy giữ chúng ngắn gọn và đơn giản trong khi phản ánh phân cấp trang web là tốt nhất.

Một lỗi phổ biến là sử dụng URL được tạo tự động trong nhiều CMS - chúng có thể sử dụng mã để mô tả sản phẩm mà chúng tôi muốn có văn bản mô tả. Ví dụ: www.retailer.com/product/gb/&categoryid=18&productid=567824 sẽ hoạt động hoàn toàn tốt về mặt kỹ thuật, nhưng chúng tôi muốn mô tả chi tiết hơn như www.retailer.com/tvs/samsung-48inch-hd34589. Giống như một thẻ tiêu đề, chúng tôi muốn người đọc có thể đoán được nội dung trên trang từ URL.

5. Tận dụng tối đa hình ảnh của bạn:

Không có nghi ngờ trang web mới của bạn có nhiều hình ảnh đẹp. Nhưng liệu bạn có sử dụng chúng với tiềm năng đầy đủ của họ ?

Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm cho chúng mảnh dẻ nhất có thể bằng cách giảm kích thước của chúng (cả về dữ liệu và kích thước vật lý) để chúng tải nhanh. Sau đó, sử dụng tên tệp mô tả và sử dụng các thẻ alt để cung cấp văn bản mô tả để công cụ tìm kiếm có thể hiểu hình ảnh là gì.

6. Có tiêu đề rõ ràng:

Tiêu đề chính của trang của bạn cho khách truy cập, bao gồm cả các công cụ tìm kiếm, trang đó là gì. Thẻ tiêu đề cho phép chúng tôi đánh dấu tiêu đề hoặc tiêu đề phụ trên trang là gì và chúng tôi có thể sử dụng thẻ h1 để hiển thị tiêu đề chính. Hầu hết các CMS tự động thực hiện điều này.

Xem lại thẻ h1 của bạn trên trang web của bạn, bằng cách sử dụng trình thu thập thông tin để tìm tất cả các thẻ đó nếu cần. Tất cả chúng có mô tả chính xác trang không? Họ có sử dụng mục tiêu từ khóa không? Và chúng có khớp với thẻ tiêu đề trong những gì họ nói trên trang không?

Một cách tuyệt vời để đưa mọi người ra khỏi trang của bạn là cho họ biết một điều với thẻ tiêu đề và sau đó không phù hợp với kỳ vọng của họ với tiêu đề chính của bạn. Đừng lặp lại các từ khóa thông qua các tiêu đề phụ của bạn - sử dụng các biến thể và ngôn ngữ tự nhiên để mô tả nội dung của bạn.

7. Cải thiện nội dung của bạn:

Một chủ đề lớn để kết thúc và rộng nhất. Xem nội dung bạn có cho trang của mình. Nó có bao gồm đầy đủ chủ đề được đề cập không? Liệu nó có giải quyết tất cả các biến thể từ khóa có liên quan mà bạn có thể tìm thấy không? Liệu nó có giải quyết các câu hỏi của khán giả phổ biến? Nó được viết cũng như có thể để cải thiện sự tham gia?

Công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung chất lượng, vì vậy bạn cần phải làm cho trang của mình càng tốt càng tốt mỗi lần. Hãy xem ai đang xếp hạng tốt cho các mục tiêu từ khóa của bạn. Làm cách nào để bạn có thể tạo một tài nguyên rõ ràng hơn nhiều? Làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO