Tối ưu hóa bản đồ kiến thức trên Google

Như các bạn đã biết Knowledge Graph là biểu đồ kiến thức của Google. Với biểu đồ kiến thức này Google sẽ thông minh hơn khi thu thập cũng như sắp xếp dữ liệu một cách chính xác nhất, mang lại nhiều thông tin nhất cho người dùng ngay trên công cụ tìm kiếm.


Nếu SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì biểu đồ kiến thức của Google chúng ta có thể tối ưu không? Tại sao chúng ta lại không thử nghiệm ạ! Chúng tôi viết tắt là KGO (Knowledge Graph Optimization: Tối ưu hóa bản đồ kiến thức).


Chúng ta không phải là vĩ nhân, cũng chưa phải người nổi tiếng, tổ chức chúng ta đang làm việc chưa phải là tập đoàn xuyên quốc gia hay một công ty lớn có ảnh hưởng. Vậy làm thế nào để chúng ta hiển thị được trên Knowledge Graph của Google ?


Cộng đồng xây dựng nhằm góp phần đưa thương hiệu công ty hay tổ chức của bạn lên Knowledge Graph (Có nghĩa là xuất hiện thông tin Brand phía bên phải công cụ tìm kiếm). Hiện tại, tôi mới tổng hợp được 2 loại hiển thị có thể áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ đó là:


1. Hiển thị ảnh tiểu sử, tên trang Google+, số người theo dõi Page Google+ đó và bài viết mới nhất được đăng tải trên Page Google+. Chúng ta gọi tắt cái này là tối ưu hóa trang Google+ Thương hiệu.


Tối ưu hóa bản đồ kiến thức trên Google


2. Hiển thị 2 ảnh nằm ngang phía bên phải công cụ tìm kiếm, ảnh đầu là ảnh tiểu sử trên trang Google+ Địa phương, ảnh thứ 2 là ảnh Google Map địa chỉ công ty. Phía dưới 2 ảnh là Tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa và đánh giá về địa điểm công ty. Chúng ta gọi tắt cái này là tối ưu hóa Google địa điểm.


Tối ưu hóa bản đồ kiến thức trên GoogleP/s: Nếu làm tốt, chúng ta sẽ hiển thị được cả 2 cách hiển thị trên. Bạn lên Google gõ “Lazada” xem.Tối ưu hóa bản đồ kiến thức trên Google


Những doanh nghiệp nhỏ thì bắt buộc chúng ta phải dựa vào Google+ để lên Knowledge Graph. Bởi chúng ta không thể đăng tải một thông tin của công ty chúng ta lên một bên thứ 3 uy tín để Google lấy dữ liệu. VD như: Wikipedia


Theo tôi, trước mắt chúng ta nên đăng tải thông tin của công ty chúng ta lên tất các các trang web danh mục có uy tín như “Những trang vàng” hay các website danh mục địa điểm. Không những chúng ta phủ sóng được rộng hơn, mà còn có thể được Google đưa vào tầm ngắm dữ liệu để cho lên Knowledge Graph. Còn bây giờ, trở lại với vấn đề cụ thể chúng ta sẽ dùng Google+ để lên Knowledge Graph, vì Google sẽ lấy dữ liệu từ “Đứa con cưng” của mình để làm cho Brand chúng ta nổi bật.


Theo: Thegioiseo.comTối ưu hóa bản đồ kiến thức trên Google

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO