-->

Cách thiết lập cho SEO

Bước đầu tiên để kiếm lưu lượng truy cập? Bắt thiết lập trang web của bạn cho SEO. Điều này không có nghĩa là thay đổi trang web của bạn (chưa!) Ở đây, chúng tôi sẽ bắt đầu với một số công cụ có sẵn, nhiều trong số đó là miễn phí hoặc từ các công cụ tìm kiếm. Với những điều này, chúng ta có thể nhìn vào những gì đang xảy ra và nhận dữ liệu về những gì chúng ta có thể làm tiếp theo.

Là một kỷ luật, SEO tràn ngập các công cụ, và biết sử dụng công cụ nào và trong đó tình huống là một bãi mìn ngay cả đối với các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Tuy nhiên, các công cụ bên dưới là yếu tố cần thiết trong bất kỳ chiến dịch nào, hữu ích cho dù đây là trang web đầu tiên của bạn hay 1000 của bạn.

1. Biết số lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được với Google Analytics: 

Nếu bạn không làm gì khác, cài đặt phần mềm phân tích là một mẹo SEO bạn phải thử. Miễn phí, linh hoạt và mạnh mẽ, Google Analytics cho phép bạn theo dõi số người đang sử dụng trang web của bạn và họ làm gì khi họ ở đó.
Cách thiết lập cho SEO
Nó có thể theo dõi doanh thu, nội dung nào thu hút khán giả nhiều nhất và cách khán giả tìm thấy bạn. Bắt đầu với Google Analytics yêu cầu một chút bí quyết kỹ thuật, nhưng nếu bạn đang sử dụng một trong những hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất (CMS) như WordPress , có rất nhiều công cụ và tư vấn chuyên sâu để làm cho nó dễ dàng.

Google Analytics là một chủ đề lớn, một chủ đề xứng đáng với hướng dẫn riêng của mình, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu ở đây và kiểm tra hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ này tập hợp nhiều bài viết hữu ích.

2. Sử dụng Search Console để xem Google làm gì cho trang web của bạn: 

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng Google có một bộ sưu tập mạnh mẽ các công cụ cho bạn biết chính xác tần suất họ thu thập thông tin trang web của bạn, họ nghĩ gì và thậm chí cả các đề xuất về những thứ họ gặp phải? Và bạn có thể có nó? Miễn phí? Bạn muốn nó, phải không?

Vâng, bạn có thể - Google Search Console là một dịch vụ miễn phí để giúp theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Đây là cơ bản lời khuyên miễn phí từ những người chúng tôi đang cố gắng gây ấn tượng.

Bắt đầu thật đơn giản. Bạn xác minh rằng bạn là chủ sở hữu hoặc quản trị viên của trang web bằng cách thêm thẻ meta vào mã HTML của trang chủ, tải tệp lên máy chủ hoặc thông qua thiết lập Google Analytics hoặc Trình quản lý thẻ của Google.

Cung cấp cho nó một vài ngày để thu thập một số dữ liệu, và một loạt các tùy chọn là của bạn . Sử dụng Search Console để đảm bảo Google có thể hiểu nội dung của bạn, xem truy vấn nào thúc đẩy lưu lượng truy cập (cộng với tần suất mọi người nhấp vào trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm), giám sát các vấn đề spam liên quan đến trang web của bạn, ngay cả những người liên kết với bạn. Search Console thường bị bỏ qua, nhưng việc sử dụng nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

3. Nhận thêm thông tin với Công cụ quản trị trang web Bing: 

Ở Anh, Google là người chơi chiếm ưu thế trong thị trường công cụ tìm kiếm . Tuy nhiên, vẫn còn hàng triệu tìm kiếm được thực hiện bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm của Microsoft mỗi ngày.

Hiểu những gì họ nghĩ về trang web của bạn là một cách khác để cải thiện nỗ lực SEO của bạn. Cũng giống như Google, họ có một công cụ tuyệt vời, Bing Webmaster Tools , với thông tin miễn phí.

Vì nó cung cấp dữ liệu khác nhau cho Search Console, bạn cũng có thể nhận được các ý tưởng khác nhau về cách cải thiện trang web của mình . Nó thậm chí đi kèm với các báo cáo SEO và một phân tích SEO để giúp bạn bắt đầu với các khuyến nghị hành động. Cũng giống như Search Console, có nhiều cách khác nhau để xác minh trang web của bạn để đăng ký và bắt đầu.
Quay về bài chính: Mẹo SEO hàng đầu cho trang web mới của bạn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO