-->

12 công cụ miễn phí cho kinh doanh online (Phần 1)

Nếu bạn đang tìm cách để tiết kiệm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận thì hãy sử dụng những công cụ và nguồn lực miễn phí được Subiz sưu tầm dưới đây nhé.

Tận dụng “sự miễn phí” một cách hiệu quả!

12 công cụ miễn phí cho kinh doanh online (Phần 1)
Khi bắt đầu thành lập một doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, bạn phải chắc rằng những công cụ kinh doanh điện tử quan trọng nhất của mình phải có chất lượng cao nhất, sản phẩm và dịch vụ phải hoàn toàn đáng tin cậy. Giống như nhiều doanh nghiệp online mới thành lập, có lẽ bạn đang rất tò mò về những công cụ và nguồn lực miễn phí mà bạn đã nghe người khác nói về, hoặc chính mình tìm hiểu được khi tìm hiểu trên mạng. Và bạn đang phân vân có nên sử dụng chúng trong việc kinh doanh của mình hay không?

Lời khuyên của Subiz đối việc sử dụng những công cụ và nguồn lực miễn phí là: hãy luôn cẩn trọng. Bởi những công cụ miễn phí có thể không đáng tin cậy, hoặc chứa những cái bẫy tiềm ẩn như yêu cầu bạn hiển thị những quảng cáo của nó.

Tuy nhiên, chúng cũng có rất nhiều điểm tốt và có lợi như hoàn toàn miễn phí. Đây là một cách tuyệt vời để bạn có thể bổ sung vào những công cụ có sẵn của mình mà hoàn toàn không tốn đồng nào. Chúng có thể giúp trang web của bạn trở nên thân thiện với người dùng hơn, làm cho những từ khóa trên trang của bạn hiệu quả hơn. Ngoài ra, chúng có thể giúp bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình, và tìm những đối tác kinh doanh đáng tin cậy….

Tất nhiên bạn cũng nên đề phòng trong thế giới trực tuyến “miễn phí”. Bạn phải luôn nhận thức được những gì bạn có thể phải từ bỏ như độ tin cậy hoặc đáp ứng những thứ khác như không gian quảng cáo trên website của bạn cũng như khách hàng tiềm năng. Trong phần 1, Subiz sẽ giới thiệu 3/12 công cụ và nguồn lực miễn phí dưới đây nếu được sử dụng hiệu quả có thể giúp bạn tăng tính cạnh tranh và đi trước các đối thủ của mình.

1. Công cụ đánh giá đối tác liên kết miễn phí

Alexa cung cấp một thanh công cụ miễn phí giúp bạn mở trình duyệt bất cứ khi nào bạn online. Alexa toolbar là một trong những công cụ tiện ích nhất cho công việc kinh doanh online. Chức năng hữu ích nhất của Alexa là tùy chọn xem thông tin của một trang web bất kì. Khi bạn chọn chế độ này, Alexa sẽ hiện tất cả các thông tin chi tiết của trang web mà bạn đang truy cập, bao gồm:
 • Xếp hạng lưu lượng truy cập của trang web. Tính năng này được hiện lên phía bên phải của thanh công cụ.
 • Danh sách các liên kết liên quan. Hai hoặc ba trong số những liên kết phổ biến nhất cũng xuất hiện trên thanh công cụ.
 • Số lượng các trang web có liên kết với trang của bạn.
 • Thông tin liên hệ của chủ sỡ hữu,
 • Tất cả nhận xét của người dùng.
Đây là những thông tin chính xác bạn cần khi nghiên cứu những trang web có lưu lượng truy cập cao và cân nhắc khả năng làm đối tác liên kết hay liên doanh với họ. Bạn có thể sử dụng những thông tin sau:
 • Quyết đinh xem bạn sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu tiền cho quảng cáo.
 • Đưa ra các quyết định để đánh giá lợi ích của việc liên doanh.
 • Và xác định độ tin cậy cũng như độ nhận biết của trang web.
Danh sách những liên kết có liên quan, bạn có thể xem chúng trên thanh công cụ, là một cách tuyệt vời để tìm những trang web phổ biến khác hoặc tương tự như vậy để có thể trở thành một đối tác liên kết tốt hoặc tham gia cùng liên doanh. Sử dụng danh sách này để xác định những trang web phổ biến mà khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên truy cập vào.

Bắt đầu bằng việc nhìn vào trang web của bạn với thanh công cụ Alexa, sau đó xem những những trang liên kết được đề xuất. Thanh công cụ còn chứa cả tùy chọn tìm kiếm của Google, vì vậy bạn có thể đến trang tìm kiếm trực tiếp mà không cần phải rời trang đang truy cập hiện tại.

Nếu bạn không thích tải thanh công cụ này về, bạn cũng có thể tận dụng tính năng này trực tiếp tại trang web: http://www.alexa.com

2. Công cụ điều tra thị trường miễn phí

Khi bạn đang xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh online, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và thị trường mục tiêu của bạn, đồng thời tìm kiếm ý tưởng cho sản phẩm mới. Tin tốt cho bạn là có một số công cụ miễn phí tiện lợi có sẵn trên Google Toolbar có thể giúp tiến trình này nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. (Hãy chắc bạn đã kích hoạt tùy chọn tính năng nâng cao khi bạn tải nó về). Hãy xem qua một số tùy chọn sau đây:
 • Tìm kiếm “Google Group”: Đây là tính năng rất tốt cho việc điều tra thị trường hoặc sản phẩm, vì bạn có thể tìm kiếm từ khóa trong hàng ngàn “Google group” trực tuyến và tìm được diễn đàn có liên quan đến trang web của bạn. Bằng cách kiểm tra các diễn đàn này một cách thường xuyên, bạn sẽ biết được những người trong thị trường mục tiêu của bạn quan tâm đến gì.
 • “Search News”: tính năng này cho phép bạn có thể tìm những thông tin có liên quan đến website của mình trong những trang tin tức được lập ra bởi Google. Đây là cách tuyệt vời để nghĩ ra những ý tưởng nội dung cũng như giúp bạn theo sát những phát triển mới nhất trong lĩnh vực của mình..
 • Tìm kiếm “Web Directory”: Tùy chọn này cho phép bạn tìm kiếm những trang web phù hợp với điều kiện tìm kiếm mà bạn đặt ra trong các thư mục của Google. Điều này rất lí tưởng để bạn tìm ra thử có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh ở một sản phẩm mới, hoặc tìm kiếm những đối tác liên kết tiềm năng.
 • “Search Froogle”: Froogle cho phép những người mua sắm online có thể tìm kiếm sản phẩm và so sánh giá cả. Nó hiển thị hình ảnh, giá cả và đường link tới các cửa hàng online. Vì vậy bạn có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng để so sánh giá cả sản phẩm mình bán ra với những trang web bán hàng khác. Nếu như bạn có ý tưởng cho một sản phẩm mới, Froogle là một nơi tuyệt vời để bạn kiểm tra các đối thủ tiềm năng.
Một khi bạn hiểu được tác dụng của chúng, những công cụ mạnh mẽ này có thể trở thành một phần quan trọng của công việc kinh doanh. Vì chúng có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian để điều tra thị trường. Điều này giúp cho bạn có nhiều thời gian để tập trung vào việc phát triển sản phẩm mới, chiến lược marketing mới và những cách để tối ưu hóa lợi nhuận.

3. Công cụ tối ưu hóa dung lượng hình ảnh và bộ công cụ dùng thử miễn phí

NetMechanic là một nguồn cung cấp các bộ công cụ, nó cung cấp một số công cụ dùng thử giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn đối với trang web của bạn và sửa chữa chúng nhanh chóng. Với công cụ này, bạn có thể giải quyết một số vấn đề như sau:
 • Lỗi mã HTML.
 • Vấn đề hiển thị trình duyệt.
 • Thời gian load trang web quá lâu.
 • Link bị hỏng.
 • Thời gian dừng trang web.
Một vài công cụ thậm chí còn cho bạn bản cập nhật hàng tháng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nhận được bản bị giới hạn của mỗi công cụ trừ khi bạn chấp nhận trả phí. Nhưng công cụ tối ưu hóa dung lượng hình ảnh của NetMechanic, GIFbot thì hoàn toàn miễn phí và là công cụ vô cùng hữu dụng.

Sử dụng GIFbot là một cách tuyệt vời để cắt giảm dung lượng của hình ảnh. Vì vậy, trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn và bạn sẽ không để mất những khách hàng thiếu kiên nhẫn. Đa phần dung lượng hình ảnh có thể được cắt giảm khoảng 50% đến 85%. Điều này sẽ giúp trang web của bạn tránh được tình trạng tải quá chậm vì những tập hình có dung lượng quá lớn.

<Còn tiếp>12 công cụ miễn phí cho kinh doanh online (Phần 2)

Nguồn: Entrepreneur.com / Subiz.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO