-->

Các bước để kiếm liên kết

Sau khi làm việc để kiểm tra các yếu tố kỹ thuật và trên trang của một trang web, thu hút sự chú ý, và các liên kết mà họ mang lại, là một phần quan trọng của hầu hết các chiến dịch SEO.

Tại sao các liên kết lại quan trọng như vậy? Thứ nhất, các liên kết là các đường dẫn kết nối của internet, cách chính để di chuyển từ trang này sang trang khác. Thứ hai, một liên kết từ trang này đến trang khác hoạt động như một trích dẫn - bằng chứng cho thấy trang web mục tiêu là hữu ích hoặc thú vị theo một cách nào đó. Các công cụ tìm kiếm xem các trích dẫn này như là một dấu hiệu của thẩm quyền.
Các bước để kiếm liên kết
Có nhiều cách để xây dựng liên kết vì có các loại trang web. Nhờ có sự bẻ khóa của Google về việc tạo ra các liên kết spam, nhiều chiến thuật cũ không còn hoạt động nữa. Bây giờ nhiều liên kết xây dựng là tiếp thị - quảng bá và PR tốt. Dưới đây là một số bước đầu tiên để thử.

1. Tìm hiểu xem ai đang liên kết đến trang web của bạn:

Để bắt đầu, bạn nên biết cấu hình liên kết hiện tại của bạn trông như thế nào. Nếu trang web của bạn nằm trên một tên miền hoàn toàn mới, có thể bạn chưa có nhiều liên kết.

Trong Search Console, có một báo cáo được gọi là Liên kết đến trang web của bạn có thể hiển thị cho bạn các miền liên kết với bạn. Hãy xem chúng - nếu bạn hài lòng với những gì bạn thấy, tất cả đều tốt. Nếu bạn bị sốc bởi những gì bạn tìm thấy, bạn sẽ cần thực hiện thêm hành động.

Ngoài ra còn có một loạt các công cụ backlink để giúp bạn tiến hành điều tra sâu hơn  nếu bạn muốn đi sâu hơn nữa.

2. Xem xét các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn:

Để hiểu thách thức bạn phải đối mặt để xếp hạng tốt trong niche của bạn, hoặc để ăn cắp ý tưởng về cách bắt đầu, hãy chuyển sang đối thủ cạnh tranh của bạn. Bằng cách xem xét kỹ các liên kết mà họ đã kiếm được và cách họ nhận được chúng, bạn sẽ khám phá ra các chiến thuật bạn có thể sao chép, cộng thêm cảm hứng cho ý tưởng mới của riêng bạn.

Bạn cũng có thể xây dựng ý tưởng hợp lý về số lượng liên kết bạn cần và mức độ có thẩm quyền để cạnh tranh. Để kiểm tra các liên kết của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tìm kiếm các URL phổ biến nhất của họ bằng liên kết: lệnh trong Google. Nếu bạn muốn đi xa hơn, hãy sử dụng một trong nhiều công cụ backlink để tìm kiếm các liên kết có ảnh hưởng nhất - một điểm khởi đầu tốt là Open Link Profiler  cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu miễn phí.

3. Biên dịch tài sản của bạn (hoặc thiết kế một số):

Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu kiếm các liên kết là tạo ra một cái gì đó sử dụng hoặc quan tâm đến khán giả của bạn. Tất cả chúng ta đều thấy chúng - những nội dung giáo dục hoặc giải trí chúng ta, mà không phải là sản phẩm cốt lõi của một trang web.

Có một cơ hội tốt để bạn có một số tài nguyên tuyệt vời mà khán giả của bạn sẽ yêu thích. Nếu bạn không, hãy suy nghĩ. Những gì bạn có thể xây dựng mà thực sự sẽ quan tâm đến thị trường của bạn? Những người khác sẽ chia sẻ với độc giả của họ? Việc sử dụng các tài sản mà doanh nghiệp của bạn sẽ là một cái móc để thu hút sự chú ý - việc xây dựng liên kết dễ dàng hơn nhiều khi bạn có nội dung đáng liên kết đến.

4. Thiết kế chiến lược kiếm tiền liên kết:

Bạn đã thấy những gì liên kết bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn có. Bây giờ là lúc để bắt đầu xây dựng hồ sơ của bạn. Như với bất kỳ chiến lược nào, bạn cần phải đặt mục tiêu và đảm bảo nó phù hợp với tiêu điểm tiếp thị tổng thể của bạn.

Bạn cũng nên dành thời gian tìm kiếm nơi khán giả của bạn bị treo cổ trực tuyến, vì vậy bạn có thể tạo nội dung để thu hút họ theo định dạng họ thích. Liên kết xây dựng không xảy ra qua đêm và kết quả là KHÔNG ngay lập tức. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên xem một số tài nguyên tuyệt vời sau:

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO