-->

Ngày sinh có quyết định vận mệnh?

Ngày sinh có quyết định vận mệnh?. Ngày sinh của bạn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ, sức khỏe tâm thần và thậm chí ngay cả thị lực.

Là một người có ngày sinh vào tuần đầu tiên của tháng Mười, cung hoàng đạo của tôi nói cho tôi biết rằng tôi là một người thích sự công bằng, hài hòa, có cá tính can đảm nhưng lại thiếu quyết đoán.

Ngày sinh cũng có thể cho tôi biết những đặc điểm về hình thể của mình.
Ngày sinh có quyết định vận mệnh?
Theo Raphael, một nhà chiêm tinh của thế kỷ 19, tôi là một người "có hình dáng thanh lịch, với một khuôn mặt tròn trịa, có sức khỏe tốt khi còn trẻ, nhưng khuôn mặt lại về già sẽ ngày càng trở nên thô kệch".

Lẽ ra tôi đã cảm thấy bị xúc phạm, nhưng tôi nhận ra Zac Effron và Gwen Stefani đều có cùng đặc điểm.

Các nghiên cứu khoa học từ lâu đã bác bỏ những sự tiên đoán như vậy.

Mặc dù một số nghiên cứu tâm lý từ những năm 70 chỉ ra rằng chòm sao ứng với ngày sinh của mỗi người có thể có sự tương quan nhất định đối với cá tính.

Tuy nhiên các nhà khoa học sau đó lại kết luận rằng nếu từ nhỏ cho đến lớn chúng ta được nghe nói rằng chúng ta sẽ là một người công bằng, ngang bướng và nhiều xúc cảm thì chúng ta sẽ làm theo đúng như vậy.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng những người không hay biết gì về cung hoàng đạo của mình lại không có tính cách trùng với lời tiên đoán.

Những tiên đoán cụ thể về cung hoàng đạo có thể là sai, tuy nhiên vẫn có một chút sự thật ở đây. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã bắt đầu phát hiện ra tháng sinh của bạn có thể giúp bạn tiên đoán số phận.
Những đứa trẻ sinh vào mùa đông thường có thị lực tốt
Những đứa trẻ sinh vào mùa đông thường có thị lực tốt
Ngày sinh và số phận

Điều dễ thấy nhất là điểm số - những đứa trẻ được sinh vào đầu niên khóa có kết quả học tập tốt hơn những đứa trẻ sinh vào cuối niên khóa, dù sự khác biệt này ngày càng thu hẹp qua các năm.

Một số sự trùng hợp đáng ngạc nhiên khác có vẻ như khó giải thích hơn.

Vào cuối những năm 90, nhà nghiên cứu Leonid Gavrilov từ Đại học Chicago chỉ ra rằng những người sinh vào mùa thu thường có tuổi thọ cao hơn những người khác.

Kết luận của ông được chứng minh bằng nhiều công trình nghiên cứu đối với những người sống thọ một thế kỷ.

Nghiên cứu mới nhất của Gavrilov chỉ ra rằng 40% những đứa trẻ sinh vào mùa thu dễ có khả năng sống đến 100 tuổi hơn những người sinh vào tháng Ba.

Thế nhưng nghiên cứu này ban đầu bắt gặp phải nhiều sự phản đối và hiểu nhầm.

"Những người không hiểu các công trình nghiên cứu về chủ đề này tỏ ra hoài nghi và so sánh việc này với thuật chiêm tinh", ông nói.

Tuy nhiên, khi gửi công trình nghiên cứu đến các tạp chí trong ngành, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ giới chuyên gia."
Ngày sinh có quyết định vận mệnh?
Những đứa trẻ sinh vào mùa thu có nhiều khả năng sống thọ đến 100 tuổi và trở thành những vận động viên bóng chày chuyên nghiệp

Nhà nghiên cứu Sreeram Ramagopalan, từ Đại học Oxford, đồng ý rằng lĩnh vực này đang ngày càng phát triển.

Ông chỉ ra rằng những nghiên cứu trước đây chỉ dựa trên một số lượng rất nhỏ các mẫu khảo sát.

"Chỉ trong 4 đến 5 năm trở lại đây, các công trình nghiên cứu quy mô lớn mới có thể nhìn vào vấn đề này một cách tổng quát", ông nói.

Nhiều nghiên cứu gần đây dựa trên đến hàng chục nghìn mẫu khảo sát.

Công trình nghiên cứu mới nhất của Ramagopalan đã nhìn vào hồ sơ sức khỏe của gần 60 nghìn bệnh nhân tại Anh quốc và chỉ ra rằng những người bị tâm thần phân liệt, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực thường sinh vào mùa đông và mùa xuân.
Ngày sinh có quyết định vận mệnh?
Những đứa trẻ sinh vào mùa hè ít có khả năng bị tâm thần phân liệt và trầm cảm

Thị lực có vẻ như là một đặc điểm khác bị ảnh hưởng bởi ngày sinh. Những đứa trẻ sinh vào mùa đông thường ít khả năng bị cận thị.

Những đứa trẻ sinh vào mùa hè thì lại khó bị mắc các bệnh dị ứng.

Tuy nhiên, nguyên tắc đằng sau những xu hướng này vẫn là điều mù mờ.

Những thay đổi trong bữa ăn hoặc sự nhiễm trùng qua các năm có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của một đứa trẻ và để lại những ảnh hưởng trong hàng chục năm sau đó.

Tùy theo từng mùa mà bạn có thể dễ mắc các bệnh dị ứng khác nhau. Các nghiên cứu mới đây cũng cho thấy trời tối thường đẩy mạnh sự phát triển của nhãn cầu. Những ngày hè kéo dài có thể làm mắt của một đứa trẻ bị mất độ tập trung, trong khi những đứa trẻ sinh vào mùa đông lại ít khi cần đeo kính khi lớn lên.
Ngày sinh có quyết định vận mệnh?
Những đứa trẻ sinh vào mùa xuân có nhiều khả năng trở thành quán quân cờ vua

Nói tóm lại, những kết quả nghiên cứu giúp chúng ta hiểu hơn tính đa dạng của những yếu tố ảnh hưởng số phận mình.

Rõ ràng là gen sinh học và môi trường nuôi dưỡng là những yếu tố quyết định, thế nhưng nếu những yếu tố ngẫu nhiên như ngày sinh có thể tác động đến sức khỏe tâm thần và tuổi thọ, liệu những yếu tố gì khác có thể quyết định số phận của chúng ta?

Số phận có lẽ không phải do những chòm sao quyết định, nhưng có một sự thật là chúng ta chỉ mới bắt đầu hiểu về những yếu tố vô hình đang đưa đẩy cuộc sống của mình từ ngày chào đời.

Theo: Internet

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO