-->

Những niềm vui tôi cảm nhận được ở nghề SEO

Ngày xưa cô giáo mình bảo rằng “Mỗi nghề có một niềm vui và sự vất vả riêng”, càng ngày càng thấy đúng. Và cả nghề SEO mình đang làm cũng thế…anh em SEOer có thấy vậy không?

Những khó khăn và vất vả của nghề SEO có thể dễ dàng đọc được mỗi ngày trên các diễn đàn và hội nhóm SEO. Đó là những chia sẻ rất thật của anh em trong nghề về công việc. Nhưng nghề SEO cũng có nhiều điều thú vị lắm chứ, sau đây mình xin chia sẻ những niềm vui nho nhỏ mình tìm được ở nghề SEO.

Đầu tiên, tăng thêm hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

SEOer thường được mệnh danh là “chém gió như thần”, ném cho lĩnh vực gì cũng chém được. Xin lỗi chứ, ai làm SEO rồi sẽ biết, “chém” được ra cả trăm bài nội dung đúng chuyên môn, đúng chủ đề đâu phải đơn giản. SEOer cũng phải bỏ rất nhiều thời gian ra nghiên cứu dự án mình đang làm, đọc tài liệu về lĩnh vực mình đang viết.
Những niềm vui tôi cảm nhận được ở nghề SEO
Cuộc sống muôn màu, kiến thức là biển cả
Và trong những khoảng thời gian như vậy, mình đã có thêm hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Cảm thấy vui vì có nhiều thứ áp dụng được vào trong thực tế lắm chứ…

Thứ hai, nâng cao kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn ở đây là gì? Với mình đó chính là khả năng viết bài, hoạt động diễn đàn & mạng xã hội và cao hơn lànắm bắt được hành vi người dùng. Tất cả kỹ năng đó đều do yêu cầu của nghề khiến anh em SEOer dần hoàn thiện mình hơn.

Ban đầu, anh em viết bài xong khéo chính mình còn chẳng buồn đọc, không dám chia sẻ với ai. Nhưng do chính bản thân cảm thấy xấu hổ hoặc cấp trên “quạt” nhiều quá, nhất là muốn bài viết của mình thu hút được người dùng anh em cho ra những sản phẩm chất lượng hơn.
Những niềm vui tôi cảm nhận được ở nghề SEO
Nâng cao kỹ năng khi làm SEO
Việc hoạt động trên các diễn đàn và hội nhóm, cộng đồng mạng xã hội…cùng đâu có đơn giản như mọi người nghĩ. Ai mà chả đôi ba lần bị ban nick, gạch đá, nọ kia… Và niềm vui nhận được là khi những đóng góp của mình được anh em công nhận và ủng hộ.

Kỹ năng khó nhất của nghề SEO, theo mình, đó chính là nắm bắt được hành vi người dùng. Đa phần các anh em làm seo thường tối ưu cho BOT GOOGLE, nhưng khi mà mình có thể điều hướng được cả BOT và người dùng thì thực sự tuyệt vời đúng không?

Thứ ba, mở rộng mối quan hệ
Chắc hẳn không ai muốn sống và làm những công việc lủi thủi một mình, nhiều anh em SEOer hiện nay cũng đang cày cuốc như vậy. Với mình thì khác, mình làm SEO, tham gia các cộng động hỗ trợ về SEO, các diễn đàn giao lưu chia sẻ kiến thức SEO… tất nhiên là vẫn phải kết hợp với hiệu quả công việc. Thực sự vui khi có thêm được những mối quan hệ như vậy.
Những niềm vui tôi cảm nhận được ở nghề SEO
Mở rộng mối quan hệ với rất nhiều anh em
Có nhiều anh em ở khắp cả nước, không ai biết ai vẫn nói chuyện, trao đổi, giúp đỡ nhiệt tình. Có những anh em chém gió trên các hội nhóm rất nhiều lần, đến khi offline không nhận ra nhau, chào hỏi mới biết (vì để avata đẹp hơn ngoài nhiều quá ). Có cả những người không chuyên về seo, họ làm ở nhiều lĩnh vực khác cũng giúp ta học hỏi được nhiều điều.

Đó chính là niềm vui đúng không các bạn?

Cuối cùng, mình muốn nói đến 1 thứ gọi là “Cảm xúc”

Có bao nhiều anh em nhảy cẫng lên khi từ khóa lên TOP, hò hét như ăn mừng đội bóng con cưng vô địch Cúp C1 khi những việc mình làm đem lại hiệu quả đúng như dự đoán. Tất nhiên là không thể tránh khỏi những nỗi buồn mất ăn mất ngủ khi từ khóa không lên TOP đúng thời hạn, rồi một ngày đẹp trời vào check từ khóa mất tích hàng loạt…cũng đắng lắm chứ!?​

Cảm xúc là điều không dễ dàng có được
Những cảm xúc đó đâu dễ kiếm được ở một nghề khác! Và với mình được trải nghiệm những điều đó thực sự là một niềm vui khi làm SEO.

Hy vọng, anh em SEOer có thể tìm thấy đâu đó hình ảnh của mình trong bài viết này và có thêm những niềm vui khi làm SEO.

Cùng chia sẻ vì một cộng đồng SEO ngày một phát triển! Nguồn: http://seokool.com/niem-vui-cua-nghe-seo/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO