-->

SEO là nghề gì ?

SEO là nghề gì là câu hỏi mà bạn bè cũng như người thân đã từng hỏi tôi khi biết tôi đang làm SEO. 

Nói về nghề SEO thì cũng có rất nhiều thứ để nói đến, bởi SEO là sự tập hợp của rất nhiều các kỹ năng cần có của những nghề khác kết hợp lại như : It, Copywriter, photoshop căn bản, hosting, domain , lập trình căn bản ( Html, Php ), có cả một phần của marketing và SEO. Vậy rốt cuộc nghề SEO là nghề gì ?
SEO là nghề gì ?
SEO là nghề gì ?

Seo là nghề gì ?

Để giải thích được sát nghĩa của SEO  là nghề gì thì chúng ta sẽ thử đi phân tích qua những kỹ năng cần phải có, từ đó sẽ để giúp mọi người có thẻ tự trả lời được câu hỏi này nhé.
Làm nghề SEO cần có kiến thức về It ?

Như tôi đã nói ở trên thì khi làm SEO thì chúng ta phải là người biết IT, kiến thức về IT, vì phần lớn công việc của nghề SEO là phải thao tác trên máy tính, do đó để mọi thứ được suôn sẻ hơn thì chúng ta phải biết sử dụng máy tính, biết sử dụng văn bản ( office ), biết cài đặt một số phần mềm cũng như add on để hỗ trợ trong quá trình làm seo, tối ưu máy tính chạy nhanh hơn để thác được tốt hơn. Điều này bản thân mình cũng đã nhìn thấy tính hiệu quả của nó rất cao, do đó nghề SEO là nghề có liên quan tới It.
SEO là nghề gì ?
Kiến thức về It rất có lợi khi làm SEO ?

Làm nghề SEO có cần kiến thức về copywriter ?

Copywriter đây là công việc rất cần để hỗ trợ cho quá trình làm SEO, bởi công việc này đòi hỏi sự nắm bắt nhanh nhẹn xu thế, tính sáng tạo để có được nguồn nội dung phong phú, đa dạng và nội dung là một phần rất quan trọng trong quá trình làm SEO. Vậy thì đây chính là kiến thức mà một SEOer rất cần có, vậy nghề SEO là nghề có liên quan tới copwriter.
Copywriter có liên hệ chặt chẽ với nghề SEO ?
Copywriter có liên hệ chặt chẽ với nghề SEO ?

Làm nghề SEO cần phải có kiến thức về photoshop cơ bản ?

Kiến thức về photoshop cơ bản là nhằm để thiết kế hình ảnh ấn tượng, riêng biệt và phù hợp với chủ đề mà bạn đang muốn hướng tới. Tạo ra hình ảnh có chứa thông tin của chính các dự án mà chúng ta đang làm, truyền tải thêm những thông tin cần có cho khách hàng. Cũng như giúp cho màu sắc và hình ảnh được đồng bộ, tạo sự uy tín và đây cũng là kiến thức mà một SEOer cần có, vậy nghề SEO là nghề có liên quan đến photoshop.
Kiến thức về photoshop sẽ hỗ trợ tốt cho SEO
Kiến thức về photoshop sẽ hỗ trợ tốt cho SEO

Làm nghề SEO cần phải có kiến thức về hosting và domain ?

Kiến thức về domain và hosting là điều mà hầu như bất kỳ một SEOer nào cũng nên cần có, bởi vì chúng ta sẽ có lúc phải thiết lập một số vấn đề hoặc khi website có trục trặc chúng ta cũng sẽ phải kiểm tra trong hosting và tương tự thì kiến thức về domain cũng vậy. Bởi mỗi khi website có vấn đề gì đó thì chúng ta phải rà soát lại hết tất cả các nguyên nhân để tìm ra được nguyên nhân chính xác, và hơn thế nữa khi chúng ta muốn chuyển đổi hosting hay thiết lập một website mới thì điều đầu tiên chúng ta phải làm đó là về hosting và domain. Cũng như để xác thực một số tài khoản gắn liền với website như Google Webmaster Tool, Google Analytic… Và chắc chắn là nghề SEO sẽ liên quan đến hosing và domain.

Bạn đã có kiến thức về domain, hosting chưa ?


Làm SEO cần phải có kiến thức về lập trình căn bản ( html, php ) ?

Html và php là kiến thức thuộc về lập trình, nhưng trong quá trình làm seo thì chúng ta vẫn rất cần thiết, bởi nó sẽ hỗ trợ rất nhiều, giúp ta rất nhiều việc như chỉnh màu sắc, kích thước cho chính bài viết cũng như tối ưu các thẻ mà trong SEO cần phải có, ngoài ra còn thiết lập tính chất cho link ( nofollow, dofollow ), hình ảnh, video ( các đoạn mã code để nhúng video ), căn chỉnh cho bài viết được đẹp hơn …. Chủ động hơn trong mọi tình huống khi chúng ta tiến hành SEO. Với những ưu điểm đó thì nghề SEO có quan hệ mật thiết với lập trình.
có kiến thức về lập trình sẽ giúp bạn làm SEO tốt hơn

Làm nghề Seo cần kiến thức của marketing ?

Marketing là một lĩnh vực rất rộng lớn, nhưng trong khi SEO thì chúng ta cần phải có một phần kiến thức của marketing và đó chính là viết nội dung theo phong cách marketing, nắm bắt và tạo ra xu hướng, một phần quan trọng không kém đó chính là hiểu được hành vi của người dùng, tạo ra những nội dung, hình ảnh … kích thích hành động click, mua hàng … của người dùng. Điều này quả thực là sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm SEO của một Seoer. Với những công dụng và lợi ích tuyệt vời như thế chắc chắn nghề SEO có liên quan đến marketing.
để làm SEO tốt hơn các bạn nên học thêm marketing
để làm SEO tốt hơn các bạn nên học thêm marketing

Làm nghề SEO cũng cần phải có kiến thức về SEO ?

Chính xác là làm seo thì cần phải có kiến thức về SEO, vậy SEO là gì nhỉ ? SEO là một từ viết tắt bởi cụm từ Search Engine Optimization, đây là một thuật ngữ nói về cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp cho website có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Google, Bing, yahoo … thân thiện với người dùng cũng như bộ máy tìm kiếm.

Kiến thức về SEO có những kỹ thuật tối ưu về SEO OnpageSEO Offpage. Trong đó Onpage có rất nhiều các kiến thức như : Kỹ thuật tìm kiếm từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi cao, viết nội dung tối ưu tỉ lệ từ khóa, điều hướng internal link, tối ưu hình ảnh, tối ưu các thẻ nhấn …. Tiếp đến là Offpage sẽ có kiến thức như : kỹ thuật tìm kiếm diễn đàn, cách đi back link, chăm sóc link, điều hướng link, viết nội dung …….còn rất nhiều nhiều những kiến thức khác trong SEO, điều này sẽ thực sự rất cần thiết cho quá tình làm SEO. Một điều không thể sai khác được nghề SEO là nghề cần phải có kiến thức SEO.
Cần phải có kiến thức SEO để làm SEO được tốt hơn
Cần phải có kiến thức SEO để làm SEO được tốt hơn
Vậy SEO là nghề gì ?

Qua những gì đã phân tích và chia sẻ ở trên, với rất nhiều kỹ năng cũng như kiến thức của rất nhiều nghành nghề thì theo các bạn thì SEO là nghề gì ?

Với tôi thì để trả lời SEO là nghề gì thì chỉ thể giải thích là một nghề không thể đặt tên nào khác ngoài với câu gọi quen thuộc đó là nghề SEO. Bởi trong buôn bán, kinh doanh SEO cũng đóng góp một phần không nhỏ, marketing nó cũng có một phần trong đó, trong truyền thông nó cũng không thể không có mặt và tất cả những nghành nghề đã kể trên, có một sợi dây quan hệ mật thiết với nghề SEO và trong quá trình làm SEO … Do đó chúng ta hãy cứ nên đặt tên cho nó là nghề SEO.

Nghề SEO là một nghề mà tất cả chúng ta, SEOer đều hiểu công việc của nó, nó cũng như bao nhiều nghề cao quý khác, vẫn rất cần tận tâm, nhiệt huyết và đam mê, có rất nhiều cảm xúc khi nói về nghề SEO. Trên đây là những dòng suy nghĩ và cảm xúc của tôi khi nói về Nghề SEO, hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều đóng góp của các bạn, chúc các bạn luôn thành công !

Tác giả : Thuận Sky
http://seokool.com/seo-la-nghe-gi/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO