-->

Danh sách kiểm tra SEO trang đích cần thiết

Trang của bạn xếp hạng cao trong SERP cho từ khóa mục tiêu chuyển đổi cao. Điều gì có thể tốt hơn?

Đợi tí.

Đó là trang sai!

Có, đó là trang của bạn, nhưng nó thậm chí không gần với kết quả truy vấn lý tưởng.

Ngay cả khi bạn cho rằng vẫn tuyệt vời khi trang của bạn xếp hạng cao, bất kể nội dung là gì, bạn có thể phải đối mặt với những hậu quả sau:
 • CTR giảm : Đoạn mã có thể thiếu mức độ liên quan và đoạn mã không gọi cho nhiều nhấp chuột.
 • Tỷ lệ thoát tăng lên : Khi người dùng không nhận được câu trả lời đầy đủ cho truy vấn của họ, họ sẽ trả lại mà không cần suy nghĩ thứ hai.
 • Chuyển đổi giảm xuống : Một trang khác có nội dung ít liên quan hơn có thể không có gọi hành động.
Tôi nghĩ rằng tình huống như vậy không phải là điều bạn cần cho trang web và trang chuyển đổi của mình. Nhưng nó không phải là một thảm họa, bạn hoàn toàn có thể đối phó với nó.

Tôi đã thực hiện một danh sách kiểm tra về các hành động khẩn cấp sẽ đặt mọi thứ vào vị trí. So sánh trang xếp hạng và trang sẽ xếp hạng và tối ưu hóa trang cho những thứ thiếu.

Tối ưu hóa từ khóa

Các trang được xếp hạng thay vì dự định có thể có một số yếu tố được tối ưu hóa tốt hơn cho các từ khóa mục tiêu của bạn.
Danh sách kiểm tra SEO trang đích cần thiết
Vì vậy, bạn nên tối ưu hóa trang bạn cần xếp hạng để đảm bảo thành công trong danh sách tìm kiếm. Đây là cách làm.

1. Thẻ tiêu đề
Mặc dù hiện tại các công cụ tìm kiếm có thể giải thích chủ đề của trang mà không có từ khóa chính xác trong thẻ tiêu đề HTML , nhưng nó vẫn có tầm quan trọng lớn, vì nó được nhìn thấy ở ba nơi có khả năng hiển thị cao:
 • SERPs.
 • Các tab trình duyệt web.
 • Mạng xã hội (khi trang được chia sẻ).
Nếu bạn nghi ngờ rằng Google xem xét các thẻ tiêu đề cho danh sách tìm kiếm của nó, hãy truy cập trang chủ AdSense của chính nó và tra cứu tiêu đề trong mã nguồn. Nó được tối ưu hóa cho một từ khóa đuôi dài "kiếm tiền trực tuyến".

Phải làm gì:
 • Xem ra cho độ dài tiêu đề:  Giữ nó dưới 60 ký tự. Sử dụng trình bảo vệ ký tự (như “&” và “/”). Không sử dụng CAPS LOCK.
 • Sử dụng từ khóa mục tiêu một cách thông minh:  Không làm quá tiêu đề với từ khóa, sử dụng một hoặc hai từ khóa.
 • Đặt từ khóa trong phần đầu tiên của thẻ tiêu đề: Khi người dùng lướt qua danh sách tìm kiếm, họ sẽ thấy thông tin nổi bật của bạn trước tiên.
 • Sử dụng thương hiệu trong tiêu đề:  Nó có thể hoạt động nếu thương hiệu của bạn phổ biến - nó sẽ xác nhận nội dung của bạn.
 • Tránh tiêu đề trùng lặp: Tiêu đề  trùng lặp có thể là dấu hiệu của nội dung trùng lặp, điều này có thể làm hỏng thứ hạng Google của bạn.
2. Mô tả Meta
Tầm quan trọng của thẻ này có thể so sánh với thẻ tiêu đề. Mô tả meta hiển thị trong:
 • SERPs.
 • Mạng xã hội (khi trang được chia sẻ).
Mô tả cung cấp cho người dùng thêm chi tiết về nội dung của bạn và giúp họ xác định xem nó có liên quan đến truy vấn của họ hay không. Bản xem trước này ảnh hưởng đến CTR.

Phải làm gì:
 • Xem ra cho chiều dài:  Giữ nó khoảng 155 ký tự.
 • Tạo quảng cáo ngoài mô tả của bạn:  Viết mô tả làm quảng cáo cho trang của bạn. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm làm nổi bật từ khóa truy vấn của người dùng bằng chữ in đậm trong các đoạn mã SERP. Những từ in đậm như vậy thu hút sự chú ý của người dùng. Vì vậy, việc tối ưu hóa mô tả meta cho từ khóa là khá quan trọng.
 • Tránh mô tả trùng lặp: Mô tả  trùng lặp có thể đóng vai trò như một dấu hiệu của nội dung trùng lặp đối với công cụ tìm kiếm.
3. Thẻ tiêu đề
Thẻ tiêu đề HTML (H1-H6) được sử dụng để cấu trúc nội dung và hiển thị phân cấp của nó trong trang.

Việc sử dụng thẻ tiêu đề giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, thẻ tiêu đề cung cấp cấu trúc cho một phần nội dung cụ thể cho phép khách truy cập sử dụng các điểm chính trong một khoảng thời gian ngắn.

Phải làm gì:
 • Đặt tiêu đề theo thứ tự phân cấp:  Chỉ sử dụng một H1 trên mỗi trang và sau đó tiến hành cấu trúc cấp bằng H2-H6.
 • Tối ưu hóa tiêu đề cho từ khóa: Tiêu  đề thường là các điểm chính bằng nhau của trang của bạn, vì vậy bạn nên bao gồm các từ khóa mục tiêu của mình vào các từ khóa đó.
 • Làm cho tiêu đề của bạn nổi bật:  Trong khi công cụ tìm kiếm đọc thẻ meta của bạn, khách truy cập của bạn đọc văn bản. Sử dụng các kích thước phông chữ khác nhau, định dạng và kiểu để làm cho tiêu đề của bạn bắt được mắt người dùng.
4. Nội dung
Nó rõ ràng như ngày, quy tắc nội dung .

Đối với công cụ tìm kiếm để tìm nội dung của bạn, họ cần một số tín hiệu. Từ khóa là các dấu hiệu tốt nhất bạn có thể kết hợp vào trang của mình.

Phải làm gì:
 • Đặt từ khóa trong 100-150 từ đầu tiên của trang:  Cả người dùng và công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy chúng nhanh hơn theo cách này.
 • Sử dụng tất cả các loại từ có liên quan:  Trong thời đại tìm kiếm ngữ nghĩa, Google không cần từ khóa chính xác để trả lời truy vấn. Điều quan trọng duy nhất ở đây là ý nghĩa đằng sau các từ. Vì vậy, cảm thấy tự do để sử dụng tất cả các loại từ đồng nghĩa và các điều khoản liên quan.
 • Giữ nội dung của bạn ở độ dài chu đáo :  Nội dung dài hơn thường được xếp hạng cao hơn, tuy nhiên, độ dài có thể thay đổi từ thích hợp đến thích hợp. Vì vậy, để hiểu chiều dài là đủ tốt, hãy xem các trang đã xếp hạng cao cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn.
5. Tìm kiếm nội bộ
Khi trang web của bạn có hơn 20 trang, bạn nên có một hộp tìm kiếm trên trang web của mình.

Một điều tuyệt vời về hộp tìm kiếm là bạn có thể tích hợp nó với Google Analytics ( dưới đây là cách thực hiện ) và xem các truy vấn mà khách truy cập nhập vào trang web của bạn.

Dữ liệu này sẽ cho phép bạn:
 • Hiểu những gì người dùng tìm kiếm và kiểm tra xem bạn có sử dụng nó hay không. Nếu bạn theo dõi khách hàng tiềm năng, bạn sẽ giảm đáng kể tỷ lệ thoát .
 • Tìm các ý tưởng từ khóa mới dựa trên các truy vấn mà người dùng nhập vào hộp tìm kiếm của bạn.
6. Mở biểu đồ
Mở  thẻ biểu đồ tạo đoạn trích từ các liên kết của bạn khi chúng được chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát cách nội dung của bạn được thể hiện sau khi chia sẻ trong Facebook, Twitter, LinkedIn, v.v. Nó có ý nghĩa sau đó để tối ưu hóa thẻ OG để lôi kéo các nhấp chuột và chuyển đổi.

Phải làm gì:
 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả OG của bạn:  Khi bạn có những đoạn HTML đặc biệt được sử dụng bởi phương tiện truyền thông xã hội, trước hết, hãy sử dụng chúng và thứ hai, hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Hãy nhớ rằng, những yếu tố này sẽ không được sử dụng trong SERPs, do đó, nó không phải là quan trọng để tối ưu hóa chúng cho các từ khóa của bạn, nhưng thay vào đó hãy để họ nói chuyện với khách truy cập tiềm năng của bạn.
 • Tận dụng tối đa hình ảnh OG:  Một hình ảnh tạo liên kết có thể chia sẻ hấp dẫn hơn nhiều, vì nó có thể kêu gọi một số liên kết đáng nhớ. Ngoài ra, có thể đặt văn bản trên hình ảnh để tóm tắt lại điểm chính của nội dung của bạn.
 • Tối ưu hóa trực quan
 • Bây giờ, chúng tôi sẽ xem xét các yếu tố giúp kết quả của bạn hấp dẫn hơn với người dùng. Nó cung cấp cho công cụ tìm kiếm một gợi ý mạnh mẽ rằng trang này phù hợp hơn cho một truy vấn cụ thể.
7. Đánh dấu lược đồ
Đánh dấu lược đồ là một số từ vựng đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để đánh dấu các trang của mình. Kết quả là, các đoạn mã của bạn sẽ nổi bật trong SERPs.

Ví dụ: đoạn mã của bạn có thể có các yếu tố bổ sung như:
 • Xếp hạng theo sao.
 • Hình ảnh.
 • Số lượng đánh giá.
Phải làm gì:

Google có hai công cụ khá hữu ích để giúp bạn thêm đánh dấu lược đồ vào các trang của mình:
 • Trình trợ giúp đánh dấu để triển khai đánh dấu trên trang web.
 • Công cụ kiểm tra để xem trước đoạn trích của bạn.
8. Đa phương tiện
Hình ảnh , biểu đồ, infographics và video hướng dẫn làm cho nội dung hấp dẫn hơn, do đó tăng thời gian trên trang web.

Hơn nữa, bên cạnh việc cải thiện rõ ràng trải nghiệm người dùng, một số yếu tố này có thể được tối ưu hóa cho các từ khóa mục tiêu.

Phải làm gì:
 • Tối ưu hóa các thuộc tính alt của hình ảnh:  Chọn hình ảnh hữu ích (sơ đồ, đồ họa thông tin, v.v.) và thêm văn bản thay thế cho chúng. Hãy để mô tả của họ khuếch đại bối cảnh nội dung của bạn bằng cách giới thiệu từ khóa mục tiêu. Bằng cách này, bạn sẽ làm cho hình ảnh của bạn hiển thị rõ hơn cho cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập.
 • Thêm bản ghi video:  Trong trường hợp bạn có nội dung khá mỏng, bản ghi video sẽ trở thành nội dung bổ sung trên trang của bạn. Thêm vào đó, nó là khá tiện dụng khi người dùng không thể xem video vì lý do nào hoặc khi họ không hoàn toàn hiểu một số phần của nó.
9. Nội dung trong màn hình đầu tiên
Thuật ngữ "trong màn hình đầu tiên" đến từ các biên tập viên báo và trở thành một khái niệm SEO sau khi cập nhật bố cục trang của Google , khi nó bắt đầu phạt các trang web cho nhiều quảng cáo trên màn hình ảo.

Làm gì

Ngay cả khi bạn nhận được số tiền doanh thu hợp lý từ việc hiển thị quảng cáo trên trang web của mình, bạn phải nhớ rằng có quá nhiều quảng cáo có thể có tác động tiêu cực đến xếp hạng tìm kiếm.

Đảm bảo có đủ nội dung trong màn hình đầu tiên:

10. Nút chia sẻ xã hội
Vị trí nổi bật của các nút chia sẻ xã hội sẽ giúp việc chia sẻ nội dung của bạn dễ dàng hơn cho khách truy cập của bạn.

Phải làm gì:
 • Đặt các nút chia sẻ xã hội một cách chiến lược:  Các nút này có thể làm chậm thời gian tải trang của bạn, vì vậy hãy sử dụng chúng trên các trang là ứng cử viên tốt để thu hút lượng lưu lượng truy cập giới thiệu tốt.
 • Tối ưu hóa kỹ thuật
 • Trong phần này, hãy kiểm tra các vấn đề kỹ thuật có thể ngăn trang của bạn xếp hạng.

11. Tốc độ trang
Tốc độ trang đã được sử dụng như một tín hiệu xếp hạng cho máy tính để bàn trong 8 năm nay, và nó trở thành một yếu tố xếp hạng cho điện thoại di động  bắt đầu từ tháng này.

Tốc độ trang có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng, doanh thu và SEO.

Hơn nữa, Google dường như gần đây đã đưa ra quyết định chiến lược để tập trung vào tốc độ, đã giới thiệu một số công nghệ và công cụ đột phá gần đây, do đó, nó là thời gian cao chú ý đến khía cạnh này.

Phải làm gì:

 • Đo lường và cải thiện Điểm tối ưu hóa của bạn:  Đo Điểm tối ưu hóa của bạn với PageSpeed ​​Insights và thực hiện theo các phương pháp hay nhất về hiệu suất phổ biến , bao gồm chín quy tắc đơn giản.
 • Làm quen với cách tiếp cận mới của Google để đo tốc độ trang: Hiểu Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome, Sơn nội dung đầu tiên và DOMContentLoaded  là gì.

12. Thân thiện với thiết bị di động
Mọi người hầu như luôn ở trên điện thoại thông minh của họ. Một số lượng lớn các truy vấn được thực hiện trên các thiết bị này.

Hơn nữa, Google đã bắt đầu di chuyển các trang web để lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động . Điều đó có nghĩa là Google sẽ trông đầu tiên trên phiên bản di động của bạn khi thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn, chứ không phải phiên bản dành cho máy tính để bàn của bạn.

Phải làm gì:
 • Sử dụng thiết kế đáp ứng cho trang web của bạn.
 • Xem qua danh sách kiểm tra các phương pháp hay nhất để lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.
 • Phục vụ cho trải nghiệm người dùng: Đảm bảo trang web của bạn (nói chung) và các trang đích chính (cụ thể) tải nhanh trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn và tất cả nội dung được hiển thị chính xác.

Liên kết Tối ưu hóa

Trong phần này, tôi muốn thảo luận về cách các liên kết của bạn (backlinks, các liên kết bên ngoài và các liên kết nội bộ) có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của các trang quan trọng của bạn.

13. Backlinks
Đôi khi các trang đích sai sẽ xếp hạng thay vì trang quan trọng của bạn bởi vì nó có backlinks cơ quan cao hơn, đó là một tín hiệu liên quan mạnh mẽ để công cụ tìm kiếm.

Phải làm gì:
 • So sánh các liên kết ngược của các trang được đề cập và kiểm tra xem trang sai có một số liên kết ngược của thẩm quyền cao hay không.
 • Liên hệ với các trang web bên ngoài và yêu cầu họ liên kết đến trang bạn cần.
 • Cố gắng kiếm được backlinks có thẩm quyền cao cho trang bạn cần.
14. Liên kết ngoài
Liên kết ngoài đến các trang bên ngoài có liên quan là một tín hiệu phù hợp giúp công cụ tìm kiếm xác định chủ đề của trang của bạn.

Trang sai xếp hạng có thể có nhiều liên kết bên ngoài hơn đến các trang web có thẩm quyền cao. Do đó, các công cụ tìm kiếm có thể nghĩ rằng trang này là một trung tâm thông tin chất lượng và kéo nó vào danh sách tìm kiếm.

Phải làm gì:
 • Làm cho trang bên phải trở thành trung tâm thông tin chất lượng bằng cách hợp nhất trên tất cả các liên kết bên ngoài với các trang web có thẩm quyền về một chủ đề cụ thể.
 • Làm suy giảm trang sai xếp hạng bằng cách xóa các liên kết đến các trang web có thẩm quyền.
15. Liên kết nội bộ
Khi một số trang nhắm mục tiêu cùng một chủ đề (hoặc từ khoá), các liên kết nội bộ của bạn sẽ ít có giá trị hơn và các công cụ tìm kiếm không phải lúc nào cũng xác định trang có liên quan nhất cho chủ đề này. Đó là một trong những lý do rõ ràng nhất cho trang sai để xếp hạng.

Làm gì
 • Tạo một cụm chủ đề:  Bằng cách liên kết các bài đăng của bạn với một chủ đề cụ thể, bạn đang tạo ra một lĩnh vực chuyên môn về chủ đề này. Trong lĩnh vực chuyên môn này, bạn có thể làm cho xếp hạng trang nổi bật nhất cao hơn bằng cách liên kết ngược lại với trang từ các trang ít nổi bật hơn. Cố gắng sử dụng văn bản neo được tối ưu hóa cho từ khóa của bạn khi bạn liên kết đến các trang có liên quan đến chủ đề khác của bạn.
 • Sử dụng chuyển hướng 301 : Bạn có thể chuyển hướng khách truy cập từ các trang ít nổi bật hơn đến những trang bạn muốn xếp hạng cho chủ đề hoặc từ khóa 

Xóa tối ưu hóa

Đó là một điều hiếm hoi trong một thế giới SEO để đưa ra lời khuyên về cách làm suy giảm các tín hiệu xếp hạng của trang của bạn. Nhưng khi trang này xếp hạng thay vì một trang nổi bật hơn và không có gì tốt, đây là cách duy nhất để đối phó với tình huống khó chịu này.

Đây là một kế hoạch ngắn cho hành động tự phá hoại này:

1. Lấy các Từ khóa được Nhắm mục tiêu
Mặc dù thực tế rằng các công cụ tìm kiếm hiện có thể xác định một chủ đề không có từ khóa đối sánh chính xác, nhưng công cụ tìm kiếm vẫn không bị tổn thương để xóa các tham chiếu đến các từ khóa được nhắm mục tiêu. Điều này cũng bao gồm văn bản liên kết được tối ưu hóa cho từ khóa.

2. Hợp nhất các trang tương tự
Trong trường hợp bạn không muốn phá giá một trang được xếp hạng sai, vì nó vẫn chứa thông tin có giá trị và các liên kết gửi đến, bạn có thể xem xét việc hợp nhất các trang này để tạo trang chủ về chủ đề này.

3. Canonicalize
Nếu bạn có một vài trang có nội dung gần như giống hệt nhau, hãy sử dụng rel = canonical để thông báo cho các công cụ tìm kiếm trang nào quan trọng hơn. Nó sẽ ngăn cản bạn có nội dung trùng lặp và giúp bạn tiết kiệm từ việc  ăn thịt từ khóa .

4. Noindex
Có thể thực hiện biện pháp này cho những trang vẫn có giá trị cho khách truy cập của bạn, nhưng bạn không cần chúng để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ, nó là đúng cho các trang thể loại blog . Bạn không muốn chúng được lập chỉ mục và có khả năng kết thúc trong các kết quả tìm kiếm thay vì các trang hữu ích hơn nhiều của bạn.

Chỉ cần sử dụng thẻ meta rô bốt trong HTML của bạn để ngăn chặn các trang như vậy.

5. Xóa
Nghe có vẻ khá cấp tiến, nhưng bạn phải làm điều đó nếu trang này có:
 • Nội dung mỏng và đánh cắp lưu lượng truy cập từ trang tương tự nhưng tốt hơn nhiều.
 • Không có giá trị cho khách truy cập của bạn.
Trước khi xóa, hãy đảm bảo rằng trang này không có bất kỳ liên kết ngược và liên kết nội bộ quan trọng nào. Ngoài ra, hãy thêm chuyển hướng 301 từ trang này vào trang tương tự mà bạn muốn xếp hạng.

Tôi chắc chắn rằng bằng cách đi qua danh sách này, bạn sẽ tìm ra lý do cho trang sai để xếp hạng thay vì một trang nổi bật hơn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO