-->

Cách nghiên cứu từ khóa

Một phần của SEO nhiều người đã nghe nói là nghiên cứu từ khóa. Sau khi tất cả, mỗi lần chúng tôi sử dụng một công cụ tìm kiếm, chúng tôi đang sử dụng một từ khóa (tên là một tên nhầm lẫn, hầu hết các từ khóa có nhiều hơn một từ trong đó!)

Nhiều chiến dịch SEO bắt đầu bằng từ khóa - biết những gì khán giả trong niche của bạn đang tìm kiếm là một lợi thế mạnh mẽ. Trong thời gian này, chúng ta sẽ sử dụng các công cụ để nghiên cứu những từ thực tế mà mọi người gõ vào các công cụ tìm kiếm. Nói ngôn ngữ của khán giả và không phải là thuật ngữ kỹ thuật, là cách bạn sẽ tiếp cận họ - giống như trong thế giới ngoại tuyến.

Khi bạn có nhiều ý tưởng từ khóa, bạn có thể sử dụng chúng cho SEO trên trang, cải thiện nội dung của bạn, xây dựng các trang hữu ích và tìm các trang web có liên quan trong niche của bạn.

1. Cung cấp cho trang web của bạn một trang chủ cho tất cả các chủ đề:

Hãy bắt đầu với một cái gì đó thực tế - suy nghĩ của tất cả các chủ đề quan trọng trang web của chúng tôi là về. Đừng cố gắng tìm ra mọi biến thể từ khóa, nhưng hãy nhóm ý tưởng của bạn trong các nhóm chủ đề - mỗi nhóm bao gồm một trang hoặc tập hợp các trang có liên quan chặt chẽ.
Cách nghiên cứu từ khóa
Nếu bạn đang viết blog, sau đó bạn sẽ có một xô cho mỗi chủ đề chính mà bạn cover, chẳng hạn như công thức nấu ăn bánh hoặc nhà hàng ở Birmingham. Nếu bạn có trang web doanh nghiệp, bạn sẽ cần một nhóm cho mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bây giờ, hãy mở rộng các chủ đề này thành danh sách từ khóa. Lấy từng chủ đề lần lượt, suy nghĩ về tất cả những cách khác nhau mà ai đó có thể tìm kiếm chúng. Bạn muốn trang web của chúng tôi xếp hạng cho điều gì? Đặt mình vào vị trí của khán giả - họ sẽ tìm kiếm những từ nào để tìm nội dung của bạn?

Nếu không có gì khác, đảm bảo bạn có một ngôi nhà phù hợp cho các chủ đề chính của bạn có nghĩa là bạn đang suy nghĩ về cách khách truy cập sẽ tìm thấy sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung của bạn.

2. Xem từ khóa trang web của bạn hiển thị cho:

Trước khi tìm kiếm từ khóa mới, một cách thông minh để có được ý tưởng là xem những gì bạn đã xếp hạng. Đây là các chủ đề Google hoặc Bing đã nghĩ rằng bạn là một nguồn tài nguyên có liên quan - điều này có thể làm nổi bật rằng họ chưa tìm thấy bạn, một số chủ đề bạn sẽ ngạc nhiên, hoặc nơi trang web của bạn đã quản lý để tiến bộ.

Sử dụng các công cụ của bên thứ ba, chẳng hạn như SEMrush hoặc Serpstat (cả hai đều cho phép bạn chạy một số báo cáo miễn phí), bạn có thể nhận được ảnh chụp nhanh của từ khóa mà trang web của bạn hiển thị. Bạn có thể không đủ cao để kiếm được lưu lượng truy cập với các thứ hạng này, nhưng bạn phải bắt đầu một nơi nào đó!

3. Xem từ khóa nào gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn:

Nếu bạn đã thiết lập chính mình với Google Search Console hoặc Bing Search Console, bây giờ bạn có thể nhận được một số ý tưởng từ khóa miễn phí.

Cả hai công cụ đều hiển thị chính xác các cụm từ tìm kiếm mà chúng đã hiển thị trang web của bạn và số lượng người đã nhấp vào kết quả của bạn.

Ví dụ: dữ liệu Search Analytics nêu chi tiết các truy vấn bạn đã xuất hiện, vị trí xếp hạng trung bình của trang của bạn và số lượng người đã chọn nhấp vào kết quả của bạn.

4. Mở rộng mục tiêu từ khóa của bạn bằng các tìm kiếm có liên quan:

Một cách tuyệt vời và miễn phí để có được ý tưởng mới cho các từ khóa trong niche của bạn là sử dụng dữ liệu mà Google cung cấp cho mỗi tìm kiếm. Sau khi bạn thực hiện bất kỳ tìm kiếm nào trong Google, bạn sẽ tìm thấy các Tìm kiếm liên quan đến tìm kiếm ở dưới cùng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ nội dung nào để cải thiện nội dung của mình không?

Tương tự, chúng tôi có thể nhận được rất nhiều ý tưởng bằng chức năng Đề xuất của Google (danh sách các ý tưởng mà Google hiển thị khi bạn bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm). Các điều khoản này xuất hiện khi Google thường xuyên nhìn thấy chúng được sử dụng.

Các công cụ như Công cụ từ khóa và Ubersuggest cho phép bạn nhập từ khóa giống và tìm nhiều biến thể, tất cả đều dựa trên tìm kiếm thực tế.

Thậm chí tốt hơn, một số công cụ này cho phép bạn làm điều tương tự cho YouTube, Amazon, Wikipedia và nhiều thứ khác để nhận các loại tìm kiếm khác như video hoặc điều khoản bán lẻ.

5. Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn:

Một chiến thuật SEO nhanh chóng và có giá trị khác - xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng. Đi đến một trong những công cụ được sử dụng để kiểm tra thứ hạng của riêng chúng tôi, nhưng đặt trong một tên miền đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ nhanh chóng thấy những thuật ngữ nào họ đang nhận được lưu lượng truy cập từ đó và có thể tự mình thực hiện tốt nhất!

Nếu bạn không biết đối thủ cạnh tranh của mình là ai, hãy tìm kiếm một số mục tiêu từ khóa quan trọng nhất của bạn - các trang web luôn xếp hạng tốt là những trang web cần xem xét.

Không đưa vào một trang web khổng lồ bán nhiều mặt hàng như Amazon (trừ khi bạn thích đào thông qua các núi dữ liệu!) Chọn ai đó đủ lớn để có nhiều từ khóa, nhưng đủ để chuyên sâu.

Bây giờ, chỉ vì một đối thủ cạnh tranh được xếp hạng tốt cho một từ khóa, không có nghĩa là bạn nên thử và nhắm mục tiêu nó. Nó phải có liên quan cao đến trang web và đối tượng của bạn. Nhưng, đây là một cách nhanh chóng và hiệu quả để sử dụng những công việc khó khăn của người khác để khám phá các sở thích của khán giả.

6. Chọn mục tiêu từ khóa phù hợp:

Ở giai đoạn nào đó, bạn sẽ có một danh sách lớn các từ khóa tiềm năng. Chúng ta cần phải tìm cách chọn những cái tốt nhất để tập trung vào. Trong thời gian này, chúng tôi muốn kết hợp các thuật ngữ đầu và đuôi dài.

Thuật ngữ đầu được tìm kiếm thường xuyên hơn, có ít từ hơn (ít nhất là 3 hoặc ít hơn trong hầu hết các trường hợp) và thường là kết quả chung chung và cạnh tranh hơn nhiều. Thuật ngữ đuôi dài là cụm từ dài hơn (thường trên 3 từ) và cụ thể hơn. Mặc dù từ khóa đuôi dài thường ít phổ biến hơn, chúng tôi thường có thể cho biết chính xác những gì người tìm kiếm đang theo dõi. Nghĩ về đôi giày so với giày chelsea màu nâu của nam giới.

Có một số công cụ chúng tôi có thể sử dụng để tìm dữ liệu khối lượng từ khóa, bao gồm Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (yêu cầu tài khoản AdWords đang hoạt động để sử dụng đầy đủ), SEMrush (tùy chọn trả phí và miễn phí) và WordStream (tùy chọn trả phí và miễn phí).

Sử dụng các ý tưởng này để xóa ý tưởng từ khóa có quá ít hoặc thậm chí quá nhiều, khối lượng, tạo ra kết hợp đầu và đuôi dài lành mạnh, kiểm tra đối thủ cạnh tranh và thậm chí tìm ý tưởng mới.

Xem lại các bài:
#1 Mẹo SEO hàng đầu cho trang web mới của bạn
#2 Cách thiết lập cho SEO

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO